Cách nhận biết kính RayBan xịn, chính hãng cực chính xác, đơn giản – cách bảo quản kính rayban

Mắt kính RayBan là một thương hiệu mắt kính cao cấp, sành điệu và được nhiều người ưa chuộng. Hãy theo dõi bài viết để biết cách nhận biết mắt kính Rayban hàng xịn, chính hãng!

Bạn đang xem: cách bảo quản kính rayban

Tuan Thanh

06/07/2021

Nhắc tới mắt kính, chúng ta không thể không nhắc tới thương hiệu RayBan. Đây là một thương hiệu mắt kính cao cấp, sành điệu và được nhiều người ưa chuộng. Lợi dụng điểm này, các sản phẩm hàng giả, hàng nhái RayBan đang tràn lan trên thị trường. Hãy theo dõi bài viết để biết cách nhận biết mắt kính Rayban hàng xịn, chính hãng!

1. Phân biệt kính RayBan thật bằng giá

Yếu tố đầu tiên người mua có thể dựa vào để nhận biết xem một chiếc kính RayBan có phải chính hãng hay không chính là giá thành của nó.

Tại Việt Nam, giá của một gọng kính RayBan chính hãng là từ 3.500.000 đồng trở lên. Nếu được làm bằng chất liệu và có thiết kế đặc biệt thì mức giá của gọng kính đó còn có thể cao hơn nhiều.

Vậy nên nếu bạn có bắt gặp một chiếc kính RayBan được bán với giá thấp hơn 3.500.000 đồng thì đó chắc chắn không phải hàng chính hãng của RayBan.

Phân biệt mắt kính RayBan chính hãng thông qua giá thành

Phân biệt mắt kính RayBan chính hãng thông qua giá thành

2. Kiểm tra tem barcode, tem chống giả trên kính

Thứ nhất, trên mỗi chiếc mắt kính RayBan chính hãng đều được dán tem thông tin sản phẩm trên càng kính, mã số kính trên tem này phải khớp với mã số trên càng kính. Phía trên mã số của kính là tên đại lý phân phối sản phẩm mắt kính chính hãng.

Thứ hai, mặt sau của tem thông tin sản phẩm có dán tem chống hàng giả do Bộ Công An cấp, có in giá bán lẻ quy định được niêm yết trên toàn quốc. Bên cạnh đó, theo quy định của Nhà Phân Phối độc quyền, các đại lý phải tuyệt đối tuân thủ không được giảm giá quá sâu so với giá niêm yết này. RayBan là một thương hiệu kính mát hàng đầu thế giới nên việc giảm giá cao là điều khó có thể xảy ra.

See also  Cách bảo quản củ hoa lay ơn trong mùa đông: thu hoạch vào mùa đông khi nào?- cách bảo quản củ hoa lay ơn

Kính RayBan

Kính RayBan

Thứ ba, mỗi chiếc mắt kính chính hãng đều được đính kèm với một thẻ bảo đảm hàng chính hãng. Mặt trước của thẻ là logo của thương hiệu RayBan. Mặt sau của thẻ là thông tin nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam, mã số sản phẩm bảo hành trùng khớp với mã số trên càng kính và kèm theo thông tin liên hệ với nhà phân phối.

3. Kiểm tra hộp, bao da, khăn lau bụi, phiếu bảo hành đi kèm

Hàng chính hãng thì luôn phải đầy đủ mọi phụ kiện từ bao bì đến sản phẩm. Do đó để biết được liệu chiếc kính RayBan này có phải hàng xịn hay không thì trước hết phải đảm bảo rằng mình mua nó với đầy đủ các phụ kiện dưới đây.

– Hộp kính

Mọi người thường không hay để tâm tới hộp giấy đựng sản phẩm của RayBan nhưng thực tế người mua cũng có thể dựa vào những đặc điểm của hộp giấy để phân biệt hàng thật với hàng giả. Kính Rayban chính hãng được đặt trong hộp ngoài có màu trắng. Chất liệu hộp cao cấp, cứng cáp, vuông vức, không bị èo uột, dễ gãy, dễ mất form và được in đầy đủ các thông tin quan trọng của sản phẩm như:

Số model: Bắt đầu bằng “RB” hoặc “0RB”, theo sau là bốn số.

Số model con: Bắt đầu bằng một chữ cái, theo sau là bốn số.

Mã loại tròng kính: Kết hợp một chữ cái và một số (ví dụ: “2B”).

Chiều rộng ống kính (tính bằng mm): Số có hai chữ số.

Thông tin in trên hộp giấy

Thông tin in trên hộp giấy

Đồng thời, hộp giấy Ray-Ban xịn (bên phải) khi mở nắp ra thì 2 miếng nắp phụ hai bên sẽ được cắt theo khuôn gấp khúc chứ không phải một đường xéo như hộp bên trái. Ngoài ra, trên 1 miếng nắp phụ của hộp kính Ray-Ban xịn cũng sẽ có một dòng mã số.

Hộp giấy kính RayBan

Hộp giấy kính RayBan

– Bao da

Mỗi chiếc kính RayBan được bán ra sẽ được đựng trong bao da đi kèm có chất liệu da mềm với đường may chắc chắn, thường có màu đen hoặc nâu vàng.

Trên bao da sẽ có nhãn RayBan hình tròn được đặt ở phía trước góc trái. Ở khuy bấm của hầu hết bao da các dòng sản phẩm cũng được in chìm dòng chữ RayBan với biểu tượng ® phía trên chữ “Ban”.

Mặt trong của bao da luôn là một lớp nhung màu đen mềm mịn để bảo vệ mắt kính. Ngược lại, với hàng giả phía bên trong sẽ là lớp nhung màu đỏ hoặc chỉ đơn giản là hộp nhựa đựng kính mà thôi.

Bao da đựng kính chính hãng

Bao da đựng kính chính hãng

– Khăn lau bụi

Khăn lau kính Rayban là hàng chất lượng cao, chất liệu mềm mịn, được in logo Ray-ban và biểu tượng ® ngay bên cạnh. Khác hẳn với khăn lau của hàng giả, hàng nhái chỉ đơn thuần là loại vải rẻ tiền với đường may xấu và nếu có logo cũng mờ nhạt và không rõ nét.

Khăn lau bụi chính hãng của bộ sản phẩm kính RayBan

Khăn lau bụi chính hãng của bộ sản phẩm kính RayBan

– Phiếu bảo hành

Một phụ kiện đi kèm với sản phẩm mắt kính RayBan không thể thiếu chính là một cuốn sách hướng dẫn bao gồm hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản và hình ảnh quảng cáo sản phẩm. Kèm theo đó là phiếu bảo hành của đại lý chính hãng phân phối tại Việt Nam.

See also  10 Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách, an toàn, luôn tươi ngon - cách bảo quản canh trong tủ lạnh

Các thông tin trên sách hướng dẫn và phiếu bảo hành của Rayban đều chính xác, đầy đủ, không có lỗi chính tả hay ngữ pháp. Đồng thời chất lượng giấy mực in đều là cao cấp.

Phiếu bảo hành đi kèm

Phiếu bảo hành đi kèm

4. Kiểm tra thiết kế của kính

Không phải ngẫu nhiên mà mắt kính Rayban hàng hiệu lại được yêu thích và nổi tiếng đến vậy bởi từ mẫu mã thiết kế cho đến chất lượng sản phẩm đều không làm khách hàng phải thất vọng. Tất cả mẫu kính Rayban đều được làm từ những nguyên vật liệu cao cấp và tốt nhất, được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, thiết kế cẩn thận và tỉ mỉ, đảm bảo đạt được những tiêu chuẩn cao nhất.

Thiết kế kính RayBan là chất lượng cao

Thiết kế kính RayBan là chất lượng cao

Bên cạnh đó, lấy ví dụ mẫu kính RayBan Wayfarer RB2140 chính hãng tại Việt Nam là những mẫu kính dành cho thị trường châu Á, hay còn gọi là Asian Fit. Bởi vậy những chiếc kính Asian Fit này sẽ có chút khác biệt so với phiên bản bình thường như:

+ Đệm mũi cao hơn

+ Kính ít dốc hơn

+ Càng kính bo tròn, ôm sát khuôn mặt

5. Kiểm tra mã dòng sản phẩm của kính

Trên càng kính sẽ có các thông tin của sản phẩm được in đầy đủ, chính xác, rõ ràng và thường là trên càng kính bên trái. Thông tin sản phẩm được khắc theo quy tắc: Mã dòng sản phẩm + tên dòng sản phẩm + mã số màu + cỡ kính. Đồng thời, hãy lưu ý kiểm tra xem mã số seri có trùng khớp với mã ghi trên hộp đựng kính hay không.

Ví dụ: Dòng RB3025 Aviator Large Metal L0205 58 – 14.

Mã dòng sản phẩm

Mã dòng sản phẩm

6. Kiểm tra các thành phần của kính

– Đệm mũi

Bộ phận đệm mũi của kính mát RayBan được làm bằng nhựa cao su mềm dẻo và chắc chắn, có chữ RB được in chìm lên. Khi đeo kính có cảm giác mềm nhẹ thoải mái, không bị khó chịu hay lỏng lẻo như kính giả.

Đệm mũi của kính

Đệm mũi của kính

– Gọng kính

Với kính Rayban chính hãng khi sờ vào gọng sẽ thấy rất mượt và có vuốt cong nhẹ ở phần đuôi. Trên càng kính phải bạn sẽ thấy logo RayBan, “Made in Italy” và “CE” cách điệu (biểu thị rằng kính được chứng nhận được bán ở châu Âu). Nếu dòng chữ này bị nhòe hoặc thiếu thì đó là hàng giả.

Gọng kính

Gọng kính

– Mắt kính

Tròng kính Rayban thật được làm bằng thủy tinh cao cấp, nhìn qua mọi vật đều rất rõ ràng, không bị khúc xạ, không bị mỏi nhức hay chói lóa khi nhìn ra ngoài trời nắng. Trên tròng kính Rayban chính hãng mới mua sẽ có tem nhỏ thể hiện loại tròng kính, thường là G-15 hoặc B-15 có thể được coi là dấu hiệu của chất lượng và cam kết.

Ở bên phải tròng mắt kính Rayban được in chữ RayBan sắc nét, có nét thanh nét đậm rõ ràng, không quá đậm cũng không quá nhạt.

Trên mắt kính có tem nhỏ

Trên mắt kính có tem nhỏ

– Bản lề

Kính Rayban chính hãng giữa các khớp nối đều sử dụng kim loại cao cấp được dán chặt và chắc chắn vào kính. Đặc biệt với một số mẫu sản phẩm của kính Rayban sẽ có khớp nối chứa tổng cộng 7 răng kim loại được lồng ghép vào nhau đồng đều, đây là chi tiết mà kính hàng nhái chưa thể làm được.

See also  Hướng Dẫn 8 Cách Bảo Quản Pin Điện Thoại Samsung Galaxy Của Bạn - cách bảo quản pin điện thoại samsung

Vì vậy khi quan sát mà thấy các khớp nối kim loại của kính lỏng lẻo, không cân xứng, hoặc chỉ được gắn lại bằng nhựa hoặc keo dán rẻ tiền thì khả năng rất cao đây là kính Rayban hàng giả.

Bản lề của kính chắc chắn

Bản lề của kính chắc chắn

– Các chi tiết ở góc kính

Thêm vào đó, kính RayBan chính hãng thường được trang trí thêm một vài chi tiết nhỏ nhưng lại tinh tế, bắt mắt. Chẳng hạn như ở dòng kính râm Rayban Wayfarers of Clubmasters sẽ có chi tiết hình bầu dục hay kim cương nhỏ trên góc của kính nhìn cực kỳ sang trọng, cao cấp.

Hàng nhái thường hay bỏ qua những chi tiết nhỏ này nên người mua nên quan sát kỹ khi lựa hàng để biết sản phẩm có phải chính hãng hay không.

Chi tiết ở góc kính

Chi tiết ở góc kính

Trên đây là cách nhận biết kính RayBan xịn, chính hãng cực chính xác, đơn giản. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

847 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không?Không


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản kính rayban

Cách bảo quản và sử dụng kính mắt rayban nam tốt nhất

 • Tác giả: kinhcan2018.wordpress.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8379 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách bảo quản và sử dụng kính mắt rayban nam tốt nhất Bạn đã biết sử dụng kính mắt rayban nam của mình đúng cách hay chưa? Hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để bổ sung kinh nghiệm cần thiết cho mình nhé! Bạn là tín đồ của dòng kính mắt…

Bing help

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4185 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hướng dẫn bảo quản Kính mát Ray-ban 3025.

 • Tác giả: www.raybanstore.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7087 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kính mắt Rayban 3025p dùng để bảo vệ đôi mắt khỏi những tác động trực tiếp từ ánh nắng mắt trời, chống chói lóa và ngăn chặn ánh sáng phân cực. Bên cạnh đó nó còn là phụ kiện mang lại phong cách cho bạn. Vì thế, nó cần được bảo
  quản đúng cách để luôn bề

Cách bảo quản và sử dụng kính mắt rayban nam tốt nhất

 • Tác giả: sieuthibestbuy.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9752 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã biết sử dụng kính mắt rayban nam của mình đúng cách hay chưa? Hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để bổ sung kinh nghiệm cần thiết cho mình nhé!

Cách vệ sinh kính hiển vi và bảo quản tăng độ bền, tính chính xác nhất

 • Tác giả: thietbichuyendung.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3000 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

8 Cách Kiểm Tra Kính Rayban Chính Hãng Bạn Cần Biết

 • Tác giả: kinhmateyeplus.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9248 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang băn khoẳn mua kính Rayban xịn ở đâu, giá kính Rayban chính hãng thế nào? Cùng Eye Plus tìm hiểu cách kiểm tra kính Rayban chính hãng

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply