15 Cách pha nước chấm thịt rán thêm chút đậm đà cho món ăn

Nếu bạn không muốn món thịt rán của bạn bị chê là đơn giản thì hãy học ngay cách pha nước chấm thịt rán ngon. Nước chấm giống như linh hồn của một món ăn. Nếu một món ăn ngon mà lại có một bát nước chấm dở thì coi như bạn đã mất hẳn đi vị ngon của món ăn rồi. Nhưng nếu một món ăn bình thường mà bạn lại có một bát nước chấm tuyệt vời thì bạn sẽ làm cho món ăn đó trở nên đặc biệt hơn. Vậy thì bạn hãy làm cho món thịt rán trở nên đặc biệt hơn với nước chấm ngon nhé.

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Làm nước sốt chấm thịt rán
  • Sốt chấm thịt rán
  • Cách làm nước chấm thịt áp chảo
  • Nước chấm thịt heo chiên giòn
  • Nước chấm thịt rán ngũ vị hương
  • Cách làm nước chấm thịt heo chiên giòn
  • Làm nước chấm thịt heo chiên
  • Thịt rán chấm 

nước chấm thịt rán

nước chấm thịt rán

 
 

 
 
 
 
 

Nguyên liệu pha nước chấm thịt rán

  • 1 quả chanh xanh
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1,5 muỗng canh dấm
  • 4 muỗng canh nước
  • 2,5 muỗng canh đường
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • 3 trái ớt băm nhuyễn
  • 2 lá mùi tàu thái sợi sợi

 

Cách pha nước chấm thịt rán chi tiết 

Bước 1: Bạn cho dấm, đường, nước lạnh vào bát, khuấy đều để cho tan đường.

See also  Cách làm món thịt bò hầm đu đủ thơm ngọt dịu chan bún cũng rất ngon

Tiếp theo bạn cắt 1/2 trái chanh, lộn phần ruột chanh bên trong ra, rồi dùng nĩa cạo những tép chanh nhỏ cho vào bát.

Bước 2: Cuối cùng bạn cho ớt, tỏi và rau mùi tàu vào nhẹ nhàng hòa đều là hoàn tất nước mắm chua ngọt ngon tuyệt vời. Tỏi, ớt và rau mùi phải nổi lên trên thì bát nước chấm trông mới đẹp mắt được.

Chỉ trong vài bước là bạn đã hoàn thành nước chấm ngon rồi. Nước chấm có vị chua, vị ngọt, vị mặn hòa quyện vào với nhau. Lại thêm chút cay cay của ớt nữa và mùi thơm nữa.

cách pha nước chấm thịt rán

Bên cạnh cách làm này thì còn có nhiều cách pha nước chấm khác nữa. Bình thường bạn chỉ cần chấm với tương ớt, chấm vơi nước mắm chin-su hay nước mắm tỏi ớt, nhưng những cách đó quá thông thường rồi, phải thay đổi cách làm nước chấm khác thôi. Một số cách làm khác nữa như nước chấm dưa leo đậu phộng, nước chấm chay sánh đặc nữa. Mỗi cách pha đều có một nét đặc biệt riêng.

Có một mẹo nữa giúp cho món thịt rán của bạn ngon hơn. Bạn hãy ướp gia vị cho món thịt thật ngon và thơm và bạn nên làm nước chấm trước khi rán thịt. Vì sau khi rán, thịt còn nóng hổi và giòn bạn có thể thưởng thức luôn rất ngon đó. Nếu bạn pha sau khi rán thì thịt bị nguội và không còn giòn như trước nữa. Hãy thử làm vậy nhé!

See also  Cách rang hạt hướng dương thơm giòn cho ngày Tết

1. Nước mắm chua ngọt

 

 

Nguyên liệu: 1 quả chanh xanh; 2 muỗng canh nước mắm; 1,5 muỗng canh dấm; 4 muỗng canh nước; 2,5 muỗng canh đường; 2 tép tỏi băm nhuyễn; 3 trái ớt băm nhuyễn; 2 lá mùi tàu thái sợi sợi.

 

 

 

Cách làm: Dấm, đường, nước lạnh cho vào bát hòa tan đường. Cắt 1/2 trái chanh, lộn phần ruột chanh bên trong ra, dùng nĩa cạo những tép chanh nhỏ cho vào bát.

 

 

 

Cuối cùng cho ớt, tỏi và rau mùi tàu vào nhẹ nhàng hòa đều là… hoàn tất nước mắm chua ngọt ngon tuyệt vời.

 

 

2. Nước mắm dưa leo, đậu phộng

 

Nguyên liệu: 2 muỗng canh nước mắm; 1,5 muỗng canh đường; 1 muỗng canh dấm; 1 củ hành khô thái lát mỏng; 1-2 trái ớt thái khoanh mỏng; 1 quả dưa leo nhỏ thái lát không quá dày; 2 muỗng canh đậu phộng rang giã nhỏ.

 

 

 

 

Cách làm: Dấm, đường hòa tan trong 1 cái bát. Kế đến, cho nước mắm vào hòa chung. Tiếp theo mới cho dưa leo, ớt, hành trộn đều.

 

 

 

 

Cuối cùng cho đậu phộng rang vào hòa chung. Nêm nếm có vị chua ngọt là được.

 

 

3. Nước mắm tỏi ớt

 

 

Nguyên liệu: 30 ml nước cốt chanh; 1 muỗng canh đường; 2,5 muỗng canh nước mắm; 2 tép tỏi băm; 3 trái ớt xanh, đỏ băm

 

 

 

Cách làm: Nước cốt chanh, đường cho vào bát hòa tan, sau đó cho ớt tỏi vào hòa đều. Cuối cùng cho nước mắn vào. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

See also  Cách làm cháo xay cho trẻ ăn dặm – mẹ cần học ngay

 

 

 

 

 

 

4. Nước chấm chay sánh đặc

 

 

Nguyên liệu: 3 muỗng tương ớt (chili sauce); 2 tép tỏi băm; 2 trái ớt băm; 2 muỗng canh đường; 3,5 muỗng canh dấm; 4 muỗng canh nước lạnh; 3 gr muối.

 

 

 

Cách làm: Muối, nước, đường, dấm cho vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ 7 -10 phút. Sau đó cho tương ớt vào hòa chung là tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra bát để nguội rồi cho ớt và tỏi băm vào khuấy đều. Trang trí vài lá rau mùi cho hấp dẫn và màu sắc rực rỡ hơn.

Hy vọng với cách pha nước chấm thịt ránCokovietnam.vn vừa chia sẻ, bạn có thể biến món thịt rán đơn giản hằng ngày thêm hấp dẫn hơn. Thịt rán nóng hổi, ăn kèm với rau sống và dư chuột, thêm nước chấm này thì ngon khỏi chê vào đâu luôn. Chúc các bạn thành công và đừng quên hãy chia sẻ cách làm này với người thân và bạn bè nhé!

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Làm nước sốt chấm thịt rán
  • Sốt chấm thịt rán
  • Cách làm nước chấm thịt áp chảo
  • Nước chấm thịt heo chiên giòn
  • Nước chấm thịt rán ngũ vị hương
  • Cách làm nước chấm thịt heo chiên giòn
  • Làm nước chấm thịt heo chiên
  • Thịt rán chấm 

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply