Cách quấn dây sạc điện thoại [quấn sạc laptop] đẹp bền lâu hỏng – cách bảo quản dây sạc điện thoại

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách quấn dây sạc điện thoại, quấn sạc laptop đẹp bền lâu hỏng dễ làm, không lo bị rối hay đứt gãy. Bảo quản dây sạc tốt nhất.

Bạn đang xem: cách bảo quản dây sạc điện thoại

Dây cáp sạc điện thoại của bạn luôn trong tình trạng rối rắm? Bạn cảm thấy bất lực và mất nhiều thời gian để gỡ rối dây cáp sạc của mình? Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách quấn dây sạc điện thoại và quấn sạch laptop dễ làm, không lo bị rối hay đứt gãy. Cùng tìm hiểu nhé!

Các vật liệu dùng để bảo vệ dây sạc

1. Tận dụng lò xo bút bi

Lò xo bút bi chính là vật dụng cực kỳ dễ tìm kiếm và dường như không còn tác dụng khi chiếc bút hết mực. Vì thế, khi chiếc bút bi của bạn hết mực thì đừng vội vứt bỏ lò xo ở bên trong đi mà hãy tận dụng chúng để bảo vệ dây sạc của mình.

Hai đầu dây của cáp sạc là vị trí dễ bị hư hỏng nhất. Vì thế, người dùng có thể sử dụng lò xo quấn vào 2 đầu của dây cáp để tránh cho dây sạc bị cong hoặc gấp khúc dẫn đến tình trạng dây sạc bị đứt gãy.

2. Dây xoắn nhựa

Dây xoắn nhựa
Dây xoắn nhựa

Dây xoắn nhựa là phụ kiện được bày bán phổ biến tại rất nhiều cửa hàng bán phụ kiện điện thoại hay thậm chí là tại các chợ, hiệu sách… Dây xoắn nhựa nhìn có hình dáng tương tự như một chiếc lò xo dài được làm bằng nhựa, có nhiều màu sắc với giá thành cũng rất hợp túi tiền.

Bạn chỉ cần mua một ít sản phẩm này về, quấn chúng vòng quanh dây sạc điện thoại hoặc tai nghe. Không chỉ giúp bảo vệ được dây sạc khỏi tình trạng bong tróc, đứt gãy, những chiếc dây quấn đầy màu sắc bắt mắt này còn làm tăng tính thẩm mỹ cho dây sạc và giúp cho những sợi dây loằng ngoằng không bị rối khi để với nhau.

3. Dùng chỉ thêu loại dày

Nếu có thời gian và sự khéo tay, người dùng cũng có thể dùng chỉ thêu loại dày để bảo vệ cho dây sạc của mình. Chỉ cần chập các sợi chỉ thêu lại với nhau, buộc nút vào 2 đầu của dây cáp và xoắn chúng lại theo cách giống như dây xoắn nhựa. Người dùng đã có thể tự chọn những màu chỉ thêu mình yêu thích để kết hợp chúng lại với nhau.

See also  Cách trồng gấc nhiều quả và bảo quản được lâu - cách bảo quản gấc để lâu

Cách làm này không chỉ giúp chúng ta bảo vệ dây sạc một cách tiết kiệm mà còn mang lại vẻ ngoài độc đáo, không đụng hàng cho dây sạc của mình.

4. Dùng ống co nhiệt

Ống co nhiệt cũng được xem là loại vật dụng tiện lợi để bạn có thể quấn dây sạc. Loại này có bán tại các cửa hàng điện với giá thành rẻ. Người dùng chỉ cần mua ống co nhiệt về, sau đó gắn vào 2 dầu dây cáp. Dùng máy sấy tóc để hơ nóng co nhiệt cho co nhiệt khít chặt vào dây.

Dùng ống co nhiệt
Dùng ống co nhiệt

Với đó là khả năng tự co lại khi gặp nhiệt độ cao giúp cho sợi cáp sạc của bạn sẽ chắc chắn và luôn cố định, không bị gãy đầu dây cáp.

5. Biến dây cáp sạc thành lò xo

Có thể người dùng không biết, việc cuốn hay quấn dây sạc không đúng cách cũng sẽ khiến cho sợi dây sạc dễ bị đứt gãy và hư hỏng hơn. Nhưng nếu không cuốn gọn lại, những sợi dây sạc dài ngoằng này rất dễ bị rối. Lúc này, người dùng có thể biến sợi dây sạc của mình thành hình lo xò, có hình dạng tương tự như dây điện thoại bàn.

Cách quấn dây sạc điện thoại chuẩn đẹp

1. Đối với bộ phận sạc có dây và củ sạc rời

Đối với sạc có dây và củ sạc rời nhau thì bạn chỉ cần quan tâm đến phần dây cáp sạc của mình. Cách quấn dây sạc rời vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để giữ cho dây sạc của mình luôn gọn gàng bằng 2 cách sau:

Cách 1: Cách cuộn dây sạc theo vòng ngang

Với kiểu cuộn dây cáp này, chắc chắn rằng dây sạc của các bạn sẽ vô cùng chắc chắn, không bị bung, dễ dàng tháo ra và quan trọng hơn hết là không bao giờ bị rối kể cả khi bạn bỏ chung 10 sợi cáp với nhau.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Trước tiên các bạn cần gỡ rối dây sạc.
 • Bước 2: Cuộn cáp vòng xung quanh 4 ngón tay.
 • Bước 3: Đối với vòng cuộn đầu tiên, bạn cần sử dụng một vòng cáp sạc đè lên một đầu của cáp để cố định nó.
 • Bước 4: Tương tự như ở bước 3, chúng ta tiếp tục cuộn nhiều vòng liên tục nhưng không nên quấn hết; nên chừa lại một đoạn cáp dư để tiếp tục quấn ngang dây cáp sạc.
 • Bước 5: Bạn hãy kéo sợi dây cáp ra khỏi 4 ngón tay, sau đó sử dụng một tay kẹp chặn cuộn cáp, tay còn lại giữ đầu kia của sợi.
 • Bước 6: Dùng cáp sạc cuộn vòng thân dây.
Cách quấn dây sạc với bộ phận sạc có dây và củ sạc rời
Cách quấn dây sạc với bộ phận sạc có dây và củ sạc rời
 • Bước 7: Để đảm bảo cho dây sạc được giữ cố định, các bạn hãy cuốn nhiều vòng để giữ chặt cuộn cáp. Lưu ý, không nên quấn quá chặt, khít và đều.
 • Bước 8: Trong quá trình cuộn dây sạc, các bạn hãy để một vòng tròn đủ lớn ở phía đầu để luồn sợi cáp qua.
 • Bước 9: Luồn đầu sợi cáp qua cái vòng được hình thành trong lúc quấn.
 • Bước 10: Kéo đầu cáp lên để buộc chặt mọi thứ lại với nhau.

Lúc này dây sạc của bạn đã được cố định một cách chắc chắn. Giờ đây bạn không cần phải lo lắng việc gỡ rối dây sạc khi đã biết cách cuộn này.

Cách 2: Cách cuộn dây sạc theo hình tròn

Với cách quấn dây sạc theo hình tròn, các bạn sẽ đảm bảo được dây sạc của mình không rơi vào tình trạng đứt gãy. Cách này thực hiện tương đối đơn giản, các bạn chỉ cần làm theo những bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Bạn tiến hành cuộn tròn dây sạc điện thoại của mình. Để vòng tròn được đều hơn, bạn nên quấn dây vào tay của mình nhé!
 • Bước 2: Lần lượt quấn dây sạc cho đến khi hết sợi dây cáp, các bạn luồn 2 đầu kết nối của dây vào bên trong vòng tròn, việc này giúp dây sạc giữa được khuôn.
See also  Sữa bột hết hạn có uống được không ?Cách bảo quản sữa tươi an toàn đúng cách - cách bảo quản sữa tươi được lâu

Với cách quấn dây sạc này, dây của bạn sẽ không bị gãy, đứt. Hơn nữa, các vòng lặp xen kẽ cho phép các bạn nhanh chóng và dễ dàng tháo dây cáp mà không tạo ra bất kỳ nút thắt hay xoắn ngẫu nhiên nào. Điều này trở nên đặc biệt có lợi nếu bạn sử dụng cáp sạc dài.

2. Đối với bộ phận sạc có dây liền với củ sạc

Nếu bạn có cáp sạc có củ sạc đi kèm, không thể tháo và tách khỏi cáp, điều đó sẽ khiến mọi việc trở nên khó khăn hơn, nhưng không phải không thể làm gì được với chúng.

Cách quấn dây sạc với bộ phận sạc có dây liền với củ sạc
Cách quấn dây sạc với bộ phận sạc có dây liền với củ sạc

Bạn vẫn có thể sử dụng các cách quấn dây sạc như trên, tuy nhiên trong trường hợp này, bạn hãy bắt đầu ở phần cuối với cáp nguồn và giữ một phần của nó trong tay khi bạn đang nắm dây sạc.

Từ đó, bạn bắt đầu quấn cáp bằng cách cuộn như những cách ở trên. Khi hoàn thành, sử dụng khóa dán buộc gần với củ sạc để giữ tất cả lại với nhau. Bạn cũng có thể sử dụng dây buộc khóa dài hơn để gắn kết củ sạc vào với dây cáp lên để ngăn gạch không bị xẹp xuống.

Hướng dẫn cách quấn dây sạc laptop

Có rất nhiều loại dây laptop khác nhau trên thị trường và trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách quấn dây sạc laptop Asus, bạn cũng có thể sử dụng cách này cho laptop của mình cũng như các loại khác.

Hướng dẫn cách quấn dây sạc laptop
Hướng dẫn cách quấn dây sạc laptop

Cách thực hiện:

Bước 1: Như thường lệ, các bạn hãy kéo thẳng dây ra, chọn đầu dây gần cục Adapter làm mốc và sử dụng phía còn lại làm dây cuốn.

Bước 2: Kéo căng các ngón tay sao cho bàn tay của bạn tạo thành hình chữ C và quấn dây laptop thành các vòng theo thứ tự.

Bạn quấn cho đến khi nào thừa ra một đoạn dây sạc tầm khoảng 10cm thì thôi. Vì dây điện laptop không dài lắm nên các bạn chỉ có thể quấn từ 6 đến 7 vòng là hết dây.

Bước 3: Trong trường hợp dây sạc bị trùng hoặc dãn ra, bạn có thể sử dụng hai tay để nắn lại rồi tiếp tục cuộn nhé.

Bước 4: Sau khi quấn hoàn tất, các bạn sử dụng một tay nắm vào chính giữa vùng bạn quấn dây, kiểu quấn thắt nơ như dây điện thoại.

Bước 5: Trên các dòng laptop thông thường đều trang bị cho người dùng sợi dây để cuốn, bạn hãy kéo thẳng sợi dây đó và quấn vào chỗ tay bạn đang giữ.

Bước 6: Kết quả sau khi quấn xong sẽ được như hình cái nơ, trông rất gọn và đẹp mắt. Vì dây điện rất chắc nên các bạn không cần lo lắng về việc đứt dây khi thực hiện quấn nhé.

Bước 7: Với các dòng laptop như Asus thì cục Adapter ở giữa nên chia làm 2 phần, phần dây điện còn lại khá ngắn nên các bạn có thể cuộn lại bằng tay dễ dàng.

See also  Review TOP 5 Máy tính bỏ túi tốt nhất 2022 - cách bảo quản máy tính bỏ túi

Bước 8: Sau khi đã quấn xong, các bạn nhớ sử dụng dây cuộn lại vì Asus trang bị cả hai dây buộc cho hai đầu.

Bước 9: Thắt lại sao cho một phần hoặc bạn thắt nơ cũng được.

Bước 10: Kết quả được một sợi dây khá gọn gàng.

Tham khảo: Cách cuốn lô tóc mái đẹp đơn giản chuẩn như sao Hàn

Bảo quản dây cáp sạc bền bỉ

Một trong những vấn đề thường gặp là người dùng thường hay vô tình vì một lý do nào đó mà cắt trúng dây sạc của mình. Vậy làm thế nào để tránh được trường hợp trên?

Các bạn hãy chuẩn bị cho mình một chiếc túi hay một chiếc hộp nhỏ để giữ dây cáp sạc của mình. Bạn có thể tận dụng lại hộp chai và những mảnh vải cũ để thiết kế cho bản thân những chiếc hộp hay túi đựng. Có lẽ sẽ rất thú vị đấy!

Một trong những lưu ý quan trọng nhất chính là tránh để cáp sạc ở những nơi ẩm ướt. Đối với các linh kiện điện tử, nước được xem là kẻ thù. Vì thế, bạn hãy để dây sạc tránh xa nơi ẩm ướt. Và thậm chí không nên sạc pin trong nhà bếp, nhà tắm. Cố gắng lau khô dây sạc thường xuyên. Bởi dây sạc bản chất giống như dây điện, có thể chập mạch bất cứ khi nào.

Lời kết

Trên đây là những cách quấn dây sạc điện thoại, laptop đúng cách mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn bảo quản được dây cáp sạc của mình không bị đứt và rối. Mọi thắc mắc, các bạn hãy bình luận phía bên dưới nhé!

4.7/5 – (3 votes)


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản dây sạc điện thoại

Cách Bảo Quản Dây Sạc – 5 Mẹo Giữ Cho Dây Sạc Luôn Như Mới

 • Tác giả: anthienphat.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6775 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hướng dẫn cách vệ sinh chân sạc điện thoại kéo dài tuổi thọ

 • Tác giả: viettelstore.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1703 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều người dùng thường chỉ chú ý đến việc bảo quản, vệ sinh củ sạc, dây sạc và cổng sạc mà quên mất phải vệ sinh chân sạc điện thoại nữa. Đây cũng là một chi tiết quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng sạc điện thoại.  Tại sao phải vệ sinh chân sạc iPhone? Việc vệ sinh chân sạc…

Bing help

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9771 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách quấn dây sạc điện thoại đẹp, lâu bị hỏng

 • Tác giả: duhocmyau.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4608 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

[TIP] Các cách bảo vệ dây sạc điện thoại đơn giản, dễ dàng nhất

 • Tác giả: thanhtrungmobile.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5687 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết tổng hợp các phương pháp bảo vệ dây sạc điện thoại đơn giản dễ dàng nhất. Giúp cho dây sạc hoạt động tốt tránh hư hỏng. Click bài viết để xem hướng dẫn

Hướng dẫn cách bảo vệ dây cáp sạc, dây tai nghe không bị đứt, bong vỏ

 • Tác giả: thegioidoco.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9427 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay Smartphone được xem là không thể thiếu đối với đa số mọi người. Tuy nhiên đối với những phụ kiện của những thiết bị này sau một thời gian sử…

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply