Cách sạc Surface đúng cách để bảo vệ pin hiệu quả cho bạn – cách bảo quản sạc pin

Pin Lithium-ion là loại pin phổ biến nhất được sử dụng trong các thiết bị di động ngày nay. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn sạc surface đúng cách

Bạn đang xem: cách bảo quản sạc pin

Pin Lithium-ion là loại pin phổ biến nhất được sử dụng trong các thiết bị di động ngày nay. Những loại pin này sạc nhanh, xả sâu với tốc độ ổn định và có năng lượng cao. Microsoft đã thiết kế chúng để có thời lượng pin lâu nhất với kích thước nhỏ nhất có thể khiến Lithium-ion phù hợp cho các thiết bị Surface. Vậy đâu là cách sạc Surface đúng, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bằng cách hiểu một chút về pin lithium-ion, về cách sạc đối với các sản phẩm Surface bạn sẽ có thể tối đa hóa tuổi thọ của pin cũng như tuổi thọ của thiết bị của mình. Dưới đây là một số thông tin cần nắm rõ về pin Lithium-ion.

 • Thông thường, dung lượng của các tế bào lithium-ion sẽ giảm đi sau một số chu kỳ sạc / xả nhất định. Điều này sẽ dẫn đến khoảng tần suất sạc nhiều hơn và dung lượng pin thấp hơn.
 • Khi sử dụng thiết bị của bạn, hãy đảm bảo rằng pin nên dưới 50%. Điều này sẽ giúp giảm thiểu sự suy giảm của các tế bào pin (battery cells).
 • Các thiết bị Surface có các tính năng để giảm tình trạng hao pin. Luôn cập nhật trình điều khiển và chương trình mới nhất cho thiết bị của bạn là cách tốt nhất để giúp duy trì độ an toàn và tuổi thọ của pin.

Cách sạc Surface đúng cách

Kết nối bộ sạc của bạn

Để bắt đầu sạc Surface của bạn, hãy kết nối thiết bị sạc đi kèm với Surface của bạn với nguồn điện như ổ cắm trên tường, dải điện.

Bạn có thể cắm đầu nối sạc vào cổng sạc trên Surface của mình theo một trong hai hướng, ngoại trừ trên Surface 3, nơi đầu nối sạc phải được cắm với cáp kéo dài xuống và chỉ báo LED hướng về phía bạn.

Khi nguồn điện được kết nối với Surface của bạn, đèn báo LED trên đầu của đầu nối sạc của nguồn điện sẽ sáng.

Nếu đèn báo LED không sáng, bạn có thể gặp sự cố với nguồn điện. Chúng tôi thực sự khuyên bạn chỉ nên sử dụng bộ sạc chính hãng của Microsoft hoặc được Microsoft cấp phép, một nguồn đi kèm với Surface của bạn hoặc được mua riêng, để sạc pin. Bạn có thể mua bộ cấp nguồn từ Microsoft Store.

Đối với thiết bị sử dụng USB-C

Đối với các thiết bị Surface có cổng USB-C, bạn có thể chọn sạc thiết bị của mình bằng cổng đó. Nếu bạn chọn làm như vậy, hãy ghi nhớ những điều sau:

 • Để có hiệu suất tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ sạc USB-C cung cấp ít nhất cùng công suất với nguồn điện đi kèm với Surface.
 • Nếu bạn kết nối bộ sạc điện áp thấp hơn hoặc bộ sạc USB-A với cáp USB-A-to-USB-C, thiết bị của bạn có thể sạc chậm hoặc bạn có thể gặp lỗi “PC không sạc”.
 • Nếu hết pin và bộ sạc bạn đang sử dụng có công suất 60 watt trở lên, Surface của bạn sẽ bật ngay lập tức khi bạn cắm nguồn. Nếu bạn đang sử dụng bộ sạc sử dụng ít hơn 60 watt, Surface của bạn phải sạc để 10% trước khi nó sẽ bật.
 • Bạn sẽ không thể sạc Surface của mình bằng bộ sạc Surface Connect và bộ sạc USB-C cùng một lúc. Nếu cả hai được kết nối, Surface của bạn sẽ chỉ sạc từ bộ sạc Surface Connect.
 • Surface Studio 2 có cổng USB-C, nhưng nó không có pin và không nhận được nguồn điện đầu vào thông qua USB-C. Bạn nên sử dụng dây nguồn đi kèm với Surface Studio 2 để cấp nguồn.

Cách tối đa hóa “sức khỏe” của pin

Giống như tất cả các loại pin, tế bào lithium-ion là vật liệu tiêu hao bị xuống cấp và hư hỏng theo thời gian và quá trình sử dụng. Cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ và hiệu suất của pin là xả pin dưới 50 phần trăm vài lần một tuần trước khi sạc lại thay vì thường xuyên xả pin trong các chu kỳ xả cạn.

Khi bạn sử dụng pin, có một số điều kiện bạn nên tránh vì chúng có thể dẫn đến việc pin bị hư hỏng và xuống cấp nhanh hơn:

 • Tránh sử dụng hoặc sạc ở nhiệt độ quá cao: Các thiết bị được sạc hoặc hoạt động ở nhiệt độ cao sẽ khiến pin lithium-ion nhanh hỏng và mất khả năng sạc pin vĩnh viễn. Các thiết bị Surface được thiết kế để hoạt động trong khoảng từ 32 ° F đến 95 ° F (0 ° C-35 ° C), vì vậy, hãy để thiết bị Surface của bạn tránh ánh nắng mặt trời và không để nó trong xe hơi nóng.
 • Giữ hoặc bảo quản ở trạng thái pin đầy: Pin được duy trì ở trạng thái sạc đầy sẽ mất dung lượng nhanh hơn. Bạn có thể giúp ngăn chặn tình trạng xuống cấp nhanh hơn này bằng cách không để thiết bị của mình kết nối với nguồn AC trong thời gian dài. Thay vào đó, hãy cố gắng đảm bảo thiết bị được xả thường xuyên dưới 50% trước khi sạc lại.
 • Nếu bạn gặp trường hợp cần cắm thiết bị liên tục, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng “Chế độ giới hạn pin” (Battery Limit Mode) để hạn chế tình trạng sạc pin. Nếu bạn cần bảo quản thiết bị của mình trong thời gian dài, tốt nhất nên giảm mức sạc xuống 50% trước khi cất và thường xuyên kiểm tra pin để đảm bảo pin không cạn kiệt đến mức thấp.

Khi pin bị hư hỏng quá mức, bạn có thể thấy tuổi thọ pin giảm nghiêm trọng. Trong điều kiện bình thường, các thiết bị Surface được thiết kế với một vỏ bọc cơ học để chứa pin mở rộng. Trong điều kiện khắc nghiệt, pin có thể bị giãn nở vượt quá giới hạn cơ học của thiết bị và dẫn đến biến dạng.

Sự giãn nở của pin do hư hỏng không gây lo ngại về an toàn và thường là do sự hình thành khí carbon dioxide (CO2) không cháy. Nếu bạn có một thiết bị mà pin đã biến dạng ra ngoài vỏ bọc cơ học, chúng tôi khuyên bạn nên ngừng sử dụng thiết bị. Bạn nên xử lý thiết bị một cách thận trọng để tránh gây áp lực hoặc nguy cơ làm thủng tế bào pin.

Các tính năng của thiết bị Surface để tối ưu hóa tuổi thọ pin

Surface thường xuyên phát hành các bản sửa lỗi để cải thiện độ an toàn và tuổi thọ của pin. Các tính năng sau đã có sẵn trên một số mẫu thiết bị nhất định để giúp mang lại hiệu suất pin tối ưu và làm chậm sự xuống cấp pin:

 • Sạc thông minh cho pin – Battery Smart Charging

Battery Smart Charging là một tính năng giúp bảo vệ pin của bạn khỏi tác động của các kiểu sạc và nhiệt độ cao có thể làm tăng tốc độ suy giảm pin hoặc dẫn đến giãn nở. Pin Smart Charging luôn tự động hoạt động để hạn chế dung lượng sạc của pin khi phát hiện thiết bị của bạn được cắm trong thời gian dài và / hoặc sử dụng ở nhiệt độ cao. Tính năng sạc thông minh của pin sẽ tự  ngừng hoạt động khi pin dưới 20%.

 • Chế độ giới hạn pin – Battery Limit Mode

Chế độ giới hạn pin là một tính năng có sẵn cho những người dùng cần cắm thiết bị trong thời gian dài. Việc cắm thiết bị trong thời gian dài có thể khiến pin sớm bị xuống cấp và hư hỏng. Khi được kích hoạt, tính năng này sẽ giới hạn khả năng sạc pin ở mức 50%, giúp làm chậm quá trình “lão hóa” và kéo dài tuổi thọ của pin.

 • Tiết kiệm tuổi thọ pin – Battery Lifespan Saver

Battery Lifespan Saver là một tính năng được thiết kế để giúp bảo vệ pin của bạn khỏi các tác động tiêu cực của việc sử dụng liên tục ở nhiệt độ cao hoặc trạng thái sạc đầy. Tính năng này bổ sung cho tính năng Sạc thông minh của Pin bằng cách theo dõi tình trạng pin liên tục. Nếu các điều kiện bất lợi được phát hiện, Trình tiết kiệm tuổi thọ pin sẽ thực hiện một số lần cắt giảm điện áp sạc.

Để tận dụng tối đa các tính năng này, điều quan trọng là phải cập nhật phần mềm mới nhất cho thiết bị của bạn.

Với những thông tin trên, NewTechShop hi vọng bạn sẽ có được kiến thức về pin sạc, cách sử dụng cũng như những lưu ý khi dùng các thiết bị Surface. Qua đó giúp các thiết bị của mình bền hơn, tiết kiệm tối đa chi phí phát sinh.


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản sạc pin

LKRC | Hướng Dẫn Bảo Quản Pin Flycam Đúng Cách

alt

 • Tác giả: Linh Kiện RC
 • Ngày đăng: 2021-06-30
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2155 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Pin Flycam Đúng Cách

  Có nhiều trường hợp anh em chơi flycam gặp những sự cố về pin, như pin phù, chết pin, dẫn đến rủi ro đáng tiếc đặc biệt là rơi rụng flycam sau 1 quá trình sử dụng.

  Chủ đề hướng dẫn bảo quản và sử dụng không còn mới, nhưng hôm nay LKRC sẽ ghi clip lại để chia sẻ với ae được rõ hơn nha.

  Cảm ơn ae.

Bảo quản và sạc pin kiềm đúng cách

 • Tác giả: kaspersky.proguide.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8650 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bảo quản và sạc pin kiềm đúng cách nhằm tăng thời lượng sử dụng cho thiết bị điện tử và giảm chi phí thay pin liên tục…

World news, Africa news, Asia News, Europe News

 • Tác giả: www.bing.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6326 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Latest international News, Football results, Technology news, Entertainment news, Photos and Videos

Cách bảo quản pin của máy khoan không dây

 • Tác giả: meta.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2048 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn các bước bảo quản pin của máy khoan không dây đơn giản và hiệu quả, đảm bảo hoạt động tốt. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của META nhé.

Bing help

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5993 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách sử dụng và bảo quản pin sạc dự phòng an toàn, đúng cách nhất

 • Tác giả: thpttaygiang.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7038 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để đảm bảo việc sử dụng hiệu quả và bền lâu cho pin sạc dự phòng khi mới mua về thì bạn cần chú trọng thực hiện các hoạt động liên quan đến vấn đề nạp xả như

Tìm hiểu về các loại pin, cách sạc và bảo quản

 • Tác giả: tinhte.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8497 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Pin Zinc carbon, Điện áp 1.5V

  Đây là loại Pin đã có từ rất lâu. Pin carbon kẽm có giá rất rẻ. Đây là lựa chọn tốt cho các thiết bị tiêu thụ ít điện năng (đèn pin và đồ chơi).

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản
See also  World news, Africa news, Asia News, Europe News - cách bảo quản nho tươi lâu trong tủ lạnh

Leave a Reply