Cách thái hoa chuối trắng đều mà không thâm đen để chế biến món ngon

Hoa chuối – nguyên liệu thân quen, dân dã đối với nhiều người. Hoa chuối có thể sử dụng làm rất nhiều món ăn ngon, từ quán ăn bình dân cho đến các nhà hàng sang trọng đều có sự xuất hiện của món ăn này. Mà đang trong mùa dịch như thế này thì chúng ta không nên đi ăn ngoài quá nhiều, nếu muốn ăn thì nên tự mua hoa chuối về chế biến. Mọi thứ rất ổn cho tới khi mua hoa chuối về thái thì chẳng hiểu sao hoa chuối cứ đổi từ màu trắng sang màu nâu, thâm đen, nhìn rất mất thẩm mỹ. Đấy là do bạn chưa đọc bí quyết cách thái hoa chuối chuẩn đầu bếp của mình thôi.

Tham khảo: Cách làm nộm hoa chuối ngon danh bất hư truyền

Kinh nghiệm chọn hoa chuối

Nếu bạn sống ở quê, thì việc tìm hoa chuối khá là dễ dàng, chỉ cần có một khu vườn, trồng vài cây chuối là đã có thể thu hoạch được hoa chuối sạch, thèm thì ra hái về ăn thôi. Nhưng nếu ở thành phố, việc này khá là khó khăn, đa số muốn tìm được bắp chuối thì phải ra ngoài chợ hoặc siêu thị để mua.

See also  Cách làm thịt heo nướng giả cầy tại nhà ngon không thể cưỡng nổi

Chọn hoa chuối như thế nào cho ngon là một câu hỏi được nhiều người quan tâm, bởi trên thị trường hiện nay, người ta sử dụng hóa chất để ngâm hoa chuối rất nhiều, nhằm giữ cho hoa chuối được tươi, non.

– Nên mua những bắp chuối còn nguyên vẹn, lớp vỏ bên ngoài có màu đỏ sẫm được bao phủ bởi lớp bụi màu trắng.

– Không mua những hoa chuối bị dập nát, không còn nguyên vẹn.

– Hoa chuối phải còn non, cầm lên cảm thấy chắc tay, vỏ cứng.

Tham khảo: Cách làm món hoa chuối nấu ốc ngon mà ít người biết

Cách thái hoa chuối trắng đều không thâm

Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem làm như thế nào để thái hoa chuối đáp ứng được 2 tiêu chí: trắng – giòn.

Thực ra, thực hiện không hề khó, quan trọng là bạn phải hiểu rõ, chuẩn bị đủ nguyên liệu, nắm được cách làm và cách thái.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hoa chuối: 1 bắp
  • Muối
  • Chanh tươi
  • Nước lọc
  • Dụng cụ thái: dao, thớt, rổ…

Các bước thái hoa chuối đúng chuẩn

Đầu tiên, bạn pha 1 thau nước với muối, thêm vài giọt nước cốt chanh xuống(nhớ bỏ hết hạt đi nếu không sẽ bị đắng), khuấy đều cho muối tan hết ra.

Hoa chuối bỏ đi lớp vỏ già bên ngoài, chỉ lấy phần bên trong.

cách thái hoa chuối 2

Đặt hoa chuối lên 1 cái thớt sạch, dùng dao sắc thái từng lớp mỏng, thái tới đâu thì cho ngay vào nước muối ngâm tới đó, nhớ là cứ thái được 1 nhúm thì cho vào ngâm ngay, như vậy hoa chuối mới không bị thâm, giữ được độ giòn, trắng.

See also  Giá cánh gà tươi sống

Bạn ngâm như vậy trong khoảng 25-30 phút, quá trình này sẽ giúp hoa chuối tiết hết nhựa bên trong ra, cuối cùng chỉ cần rửa lại với nước sạch khoảng 1-2 lần là đã có thể đem đi chế biến rồi đó.

Nhựa hoa chuối dính ở tay, phải làm thế nào?

Trong quá trình thái hoa chuối để ngâm, việc nhựa dính vào tay là không thể tránh khỏi, dù không gây nguy hại gì đến sức khỏe nhưng lại gây ra sự khó chịu khi mà cứ cảm giác dính dính ở tay. Vậy làm thế nào để xử lý tình trạng này?

cách thái hoa chuối 3

Dùng chanh tươi

Bạn cắt đôi quả chanh, sau đó chà nhẹ nhàng khắp các ngón tay, nơi dính nhiều nhựa, cứ làm liên tục như vậy cho đến khi hết nhựa chuối là được.

Dùng giấm

Giấm là gia vị mà bất kì căn bếp nào cũng có sẵn, bạn có thể dùng nó để tẩy nhựa chuối dính trên tay bằng cách pha loãng giấm ăn với nước, ngâm tay 5-7 phút.

Không nên ngâm trực tiếp tay vào giấm đặc, bởi nó có axit sẽ gây hại cho da.

Sử dụng cồn

Bạn pha cồn với nước lọc theo tỉ lệ 1:1, dùng bông y tế hoặc 1 mảnh vải sạch thấm vào cồn rồi thấm lên tay, nhất là vùng đang dính nhựa.

cách thái hoa chuối 4

Tham khảo: Cách làm hoa chuối xào tỏi ngon thơm

Video hướng dẫn cách thái hoa chuối

Dưới đây là phần video hướng dẫn cách thái hoa chuối và ngâm sao cho hoa không bị thâm đen, vẫn trắng và giữ được độ giòn nhất định.

See also  Cách ăn buffet thông minh nhất, không "lỗ" và không gây phản cảm

Nguồn video: Youtube – Bingo Food – Cách thái và ngâm hoa chuối không bị thâm đen

Đừng quên ghé thăm chuyên mục Hôm nay ăn gì của chúng mình để tham khảo thêm nhiều công thức mới lạ cho căn bếp của mình nhé, tại đây mỗi ngày đều được cập nhật hàng trăm công thức khác nhau, từ món mặn, món chay, món ăn vặt cho tới các mẹo nhà bếp.

Lời kết

Nếu bạn nào chưa thử cách thái hoa chuối của mình phía trên đây thì phải lưu lại và áp dụng ngay đi nhé. Đảm bảo hoa chuối sẽ trắng nõn, giòn, không héo, để ngoài bao lâu cũng không thâm đen. Với nguyên liệu hoa chuối, chúng ta có thể làm rất nhiều món ăn ngon như hoa chuối nấu ốc, hoa chuối xào tỏi, hoa chuối xào mẻ… Đừng quên học hỏi thêm nhiều món ngon khác nhau để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình thêm thân mật, ấm cúng nhé. Chúc các bạn thành công.

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply