cách ướp khô cá sặc rằn ngon mà dễ làm

Cá sặc rằn hay còn gọi là cá bổi là một loại cá nước ngọt không chỉ được biết đến là một loại cá cảnh đặc biệt mà còn là món đặc sản của cùng đất ở tận cùng phía nam của tổ quốc đó chính là món khô cá sặc rằn. Cùng Emvaobep tìm hiểu cách ướp khô cá sặc rằn nhé!

Nguyên liệu làm khô cá sặc rằn:

  • Cá sặc: 1kg
  • Muối hạt: 1kg

Cách ướp khô cá sặc rằn như sau:

Bước 1:
Cá sặc rằn sau khi mua về làm sạch, thịt cá và bỏ phần ruột cá, và làm sạch phần mang cá.

Bước 2:
Ướp cá với muối. Rải một lớp muối hạt xuống dưới, sau đó cho cá lên sau đó lại rải thêm một lớp muối hạt nữa lên trên. Ướp cả khoảng 48h là được.
Bước 3:
Cá sau khi ướp với muối 48 giờ đem rửa qua với muối rồi mang ra phơi dưới nắng to khoảng 4 ngày nắng to là được. Khi phơi cá ta có thể phủ một tấm lưới nhỏ lên trên để chống sự tấn công của các loại côn trùng như ruồi chẳng hạn.

cách ướp khô cá sặc rằn 2
Sau khi phơi thì lượng cá khô thu được bằng khoảng 1/2 lượng cá tươi ban đầu. Khô cá sặc rằn cũng như các thực phẩm khô khác cần được bảo quản ở nơi khô ráo sạch sẽ, lâu lâu bạn có thể mang ra phơi lại một nắng.

See also  Cách luộc chân gà ngon vàng tự nhiên mà không bị nát

cách ướp khô cá sặc rằn 3

Khô cá sặc rằn có thể nấu thành nhiều món ngon như khô cá sặc nướng, khô cá sặc chiện, gỏi dưa leo khô cá sặc, gỏi khô cá sặc rằn xoài xanh… Vậy là giờ bạn có thể tự làm món cá khô sặc rằn rồi nhé, xách túi ra chợ mua cá về và chiến thôi. Mong rằng chia sẻ của Emvaobep về cách ướp khô cá sặc rằn sẽ hữu ích với bạn.See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply