Cách ướp thịt nướng ngon và có màu đỏ trông bắt mắt đơn giản

Thịt nướng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của chị em Phụ nữ, với nguyên liệu dễ tìm cùng với cách làm đơn giản chính vì vậy mà những chị em Phụ nữ thường hay chọn để chế biến cho gia đình. Tuy nhiên để có món thịt nướng ngon ngoài khâu chọn nguyên liệu thì khâu ướp thịt cũng vô cùng quan trọng. Để có được thịt nướng vừa ngon, mềm lại bắt mắt đòi hỏi chúng ta thực hiện khá tỉ mỉ. Chính vì vậy hôm nay Emvaobep sẽ hướng dẫn các bạn cách ướp thịt nướng có màu đỏ ngon mà lại bắt mắt nhất. Cùng tham khảo nhé.

  • Cách pha nước chấm thịt nướng Hàn Quốc ngon tuyệt
  • Cách tẩm ướp thịt nướng ngon mềm như ngoài hàng
  • Hé lộ công thức ướp thịt nướng ngon không thể bỏ qua

Thịt nướng bạn có thể chọn nhiều loại như thịt bò, thịt trâu và thịt lợn hoặc có thể dùng hải sản cũng được. Tuy nhiên hôm nay mình sẽ chọn phần nguyên liệu là thịt lợn cho dễ làm nhé.

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách ướp thịt nướng có màu đỏ
  • Tỉ lệ ướp thịt nướng
  • Cách làm thịt có màu đỏ
  • Màu đỏ ướp thịt
  • Rượu ướp thịt nướng
  • Hương liệu ướp thịt nướng
  • Các loại gia vị ướp thịt nướng
  • Cách ướp thịt nướng com tấm
cách ướp thịt nướng có màu đỏ

cách ướp thịt nướng có màu đỏ

 
 

 

Nguyên liệu thực hiện cách ướp thịt nướng có màu đỏ:

  • 1kg thịt heo
  • 1 gói ngũ vị hương
  • 2 thìa cafe mật ong
  • 2 thìa cafe nước mắm
  • 1 thìa cafe bột canh
  • 1 củ hành, 1 củ tỏi
  • 2 thìa cafa dầu ăn
  • 1 thìa cafe bột ớt
See also  Cá hấp bia - Bí quyết làm món cá hấp bia thơm ngon, đơn giản

cách ướp thịt nướng có màu đỏ như sau:

Bước 1: Sơ chế phần thịt lợn

Khi làm thịt nướng, bạn nên mua thịt ba chỉ để nướng thịt ăn sẽ mềm mà không bị ngấy. Nếu muốn ăn loại thịt nạc thì bạn chọn phần thịt nạc vai để tẩm ướp nướng sẽ dễ ăn hơn.

Thịt sau khi mua về, bạn đem rửa sạch với nước rồi để cho ráo. Sau đó thái miếng mỏng vừa ăn không cần mỏng quá bạn nhé, khi thái xong bạn cho ra 1 chiếc âu to để ướp thịt.

 

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

-Hành và tỏi bạn đem bóc vỏ rồi băm nhỏ chúng cho vào bát con riêng.

cách ướp thịt nướng có màu đỏ 2

Bước 3: Làm nước ướp thịt

Bạn sử dụng luôn bát con đựng phần hành và tỏi đã chuẩn bị ở trên, tiếp theo cho 1 thìa cafe bột ớt, 2 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe bột canh, 2 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe mật ong và nửa gói ngũ vị hương. Đảo đều hỗn hợp cho tan.

cách ướp thịt nướng có màu đỏ 3

Bước 4: Ướp thịt

Đổ phần nước ướp gia vị vào âu thịt đã chuẩn bị, dùng gang tay nilon bóp đều cho thịt và gia vị được ngấm nhau. Sau đó bạn đậy kín rồi ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 20 phút. Khi thịt đã ngấm, bạn đem thịt đi nướng là có thể thưởng thức rồi.

cách ướp thịt nướng có màu đỏ 4

Thêm 4 loại nguyên liệu này khi ướp thịt nướng hương vị món nướng sẽ ngon hơn nhiều

1. Rượu

Rượu

Từ lâu, rượu đã không phải là nguyên liệu xa lạ trong nấu ăn nhưng khi chế biến món ăn tại nhà, hiếm người sử dụng rượu vì không có sẵn. Rượu giúp tăng hương vị rất tốt nếu bạn biết sử dụng đúng cách. Công dụng hiệu quả nhất của rượu là khử mùi tanh, mùi bùn hay bất kì mùi khó chịu nào trong cá, thịt gà, bò, dê…

Đùi gà hay cánh gà nướng sa tế sẽ thơm hơn nếu cho thêm một chút rượu trắng với tỉ lệ 1 kg nguyên liệu thì dùng 1 thìa súp rượu. Trong ẩm thực phương Tây, đầu bếp thường dùng rượu vang đỏ ướp thịt bò sẽ giúp món ăn mềm và thơm hơn nhiều. Còn cá nướng hay hấp thì chỉ cần rưới một ít rượu trắng lên sẽ “chuẩn không cần chỉnh”. Lưu ý, nên sử dụng lượng vừa phải, dùng quá liều sẽ phản tác dụng, làm mất hương vị món ăn.

See also  Cùng học cách nấu xôi cúc dẻo ngon mê li mời cả nhà

2. Nước ép táo

Nước ép táo

Bí quyết để món sườn son của bạn thấm vị, dễ ăn mà phần sụn sườn mềm hơn là trước khi ướp, ngâm thịt sườn heo trong nước ép táo tươi khoảng 15 phút. Sau đó thêm những nguyên liệu quen thuộc như hành, tỏi, ớt băm, sả, nước mắm, đường… dùng tay trộn đều, để khoảng 2 tiếng cho thấm. Nước ép táo giúp thịt sườn lẫn sụn sườn mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn. Đặc biệt, khi ngâm thịt trong nước ép táo sẽ giúp thịt chín từ trong ra ngoài, tránh trường hợp bên ngoài đã cháy mà bên trong chưa kịp chín. Nếu thích ăn béo, bạn thêm lòng đỏ trứng gà với tỉ lệ 1 kg thịt tươi, 4 lòng đỏ trứng, khi nướng hương vị hấp dẫn hơn. Không sử dụng trứng gà khi ướp thịt bò.

Nếu không có nước ép táo, bạn có thể dùng nước ép thơm. Thịt cũng sẽ mềm và mọng nước. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho vào trước khi nướng khoảng 20-30 phút. Vì nếu bạn cho quá sớm, có thể làm thịt bị rã, không ngon. Lưu ý nhé!

3. Mật ong

Mật ong

Một trong những loại “vũ khí” giúp món thịt nướng của bạn dậy mùi thơm nức mũi, màu đẹp hơn là khi ướp, bạn thêm vài muỗng mật ong vào, hạn chế sử dụng đường. Ưu điểm của mật ong là giúp thịt có vị ngọt tự nhiên, không ngọt gắt và ít bị cháy khét như khi ướp với đường. Sau khi ướp thịt gà, bò, heo… với đủ nguyên liệu như hành, tỏi, hạt tiêu xay, nước mắm, đường, dầu ăn, dầu hào, mật ong… bạn để ít nhất 2 tiếng đồng hồ.

See also  Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện và bia đúng chuẩn Nhật Bản

Trước khi nướng rắc thêm mè trắng cho mùi thơm khó cưỡng. Cách ướp thịt nướng này khá phổ biến trong ẩm thực Hàn Quốc. Hầu như nhà hàng đồ nướng nào ở xứ sở kim chi đều có ít nhất một món thịt ướp mật ong cho khách lựa chọn.

4. Nước dừa tươi

Nước dừa tươi

Nước dừa tươi là một trong những nguyên liệu được ưa chuộng khi nấu ăn đối với người miền Tây, nhất là đối với những món thịt kho, nướng. Dù là thịt heo hay bò, bạn chỉ cần đổ nước dừa ngập ngang thịt, ngâm khoảng 15 phút trước khi thêm hành tím, tỏi, ớt, sả băm vào sẽ làm món nướng đậm đà hơn. Nước dừa giúp thịt có màu nâu khi nướng, thịt săn chắc nhưng không bị dai, vị ngọt thanh. Để thịt thấm vị, bạn cần ướp ít nhất hai tiếng đồng hồ hoặc bọc kín, đặt trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Hi vọng bài viết đã cung cấp thông tin giúp bữa tiệc nhà bạn thêm vui và ngon miệng. Nhớ khoe thành quả với tụi mình nhé!

Lời kết:

Trên đây là hướng dẫn để làm cách ướp thịt nướng có màu đỏ mà mình đã giới thiệu, chỉ với chút thời gian và nguyên liệu sẵn có là mình đã có thể chế biến ra được món ăn ngon dành cho cả nhà rồi. Còn chờ gì nữa bắt tay vào bếp cùng thực hiện thôi nào. Nhớ theo dõi và chia sẻ các công thức khác của Emavobep để biết được nhiều món ăn khác nhé. Chúc bạn thành công với cách ướp thịt nướng có màu đỏ mà chúng mình chia sẻ nhé.

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách ướp thịt nướng có màu đỏ
  • Tỉ lệ ướp thịt nướng
  • Cách làm thịt có màu đỏ
  • Màu đỏ ướp thịt
  • Rượu ướp thịt nướng
  • Hương liệu ướp thịt nướng
  • Các loại gia vị ướp thịt nướng
  • Cách ướp thịt nướng com tấm

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply