Cách Vệ Sinh Máy Lọc Nước Kangaroo Từ A – Z Đơn Giản Dễ Làm – cách bảo quản máy lọc nước kangaroo

Cách vệ sinh máy lọc nước Kangaroo chi tiết… hướng dẫn bạn tái sử dụng màng RO an toàn… hình ảnh minh họa… Dùng kìm kéo và xoay màng …

Bạn đang xem: cách bảo quản máy lọc nước kangaroo

Việc vệ sinh máy lọc nước không chỉ đảm bảo hoạt động của máy trơn tru hơn. Điều này còn góp phần gia tăng tuổi thọ cho các lõi lọc, màng lọc và máy lọc của gia đình bạn. Cách vệ sinh máy lọc nước Kangaroo chi tiết sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc thực hiện. Hãy cùng Thay Lõi Tại Nhà tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Thời điểm cần vệ sinh máy lọc nước Kangaroo

Trước khi tiến hành vệ sinh máy lọc nước Kangraroo, bạn cần xác định chính xác đâu là thời điểm phù hợp. Điều này sẽ đem lại hiệu quả cao hơn việc vệ sinh máy.

Vệ sinh máy lọc nước Kangaroo theo định kỳ

Nhu cầu của con người về nước sạch là rất nhiều. Chính vì vậy các loại máy lọc nước nói chung và máy lọc nước Kangaroo nói riêng luôn phải hoạt động liên tục để đáp ứng.

Thời điểm vệ sinh 3 lõi lọc nước thô Kangaroo là từ 3 – 12 tháng. Tùy vào từng lõi, nguồn nước và cách bảo quản của mỗi gia đình mà thời gian thay là khác nhau.

Đối với màng RO của máy, thời điểm thích hợp vào khoảng 1 năm sau khi sử dụng. Sau đó duy trì vào mỗi định kỳ cần vệ sinh 1 lần (định kỳ được khuyến cáo là 6 tháng).

vệ sinh máy lọc nước kangarooThời điểm vệ sinh máy lọc nước Kangaroo hợp lý

Riêng đối với các lõi khoáng thì không cần thiết lắm. Bởi khi bạn đã vệ sinh sạch sẽ 4 lõi lọc đầu tiên thì hoạt động của các lõi chức năng đã đảm bảo rồi và không cần lưu ý nhiều trong việc vệ sinh.

Có một sai lầm nhiều gia đình hay mắc phải. Thay Lõi Tại Nhà qua quá trình chăm sóc khách hàng nhận thấy rằng: Nhiều khách cho rằng việc sử dụng máy lọc nước ít thì không cần theo định kì làm gì. Tuy nhiên đây là một cách hiểu không đúng.

Thời gian đang khuyến cáo cho việc bảo dưỡng và vệ sinh máy lọc nước Kangaroo là tính trong hoàn cảnh lõi lọc được ngâm trong nước. Có nghĩa là dù bạn lâu không sử dụng nhưng lõi vẫn được ngâm trong nước thì vẫn sản sinh ra vi khuẩn và vẫn cần được vệ sinh.

Vệ sinh máy lọc nước Kangaroo khi thấy máy gặp sự cố

Khi bạn phát hiện ra máy lọc nước của gia đình mình gặp trục trặc như nước thải ra nhiều, nước chảy chậm, máy kêu… Có thể nguyên nhân là do lõi lọc đang bị tắc bởi cặn bẩn có kích thước lớn. Khi đó bạn chỉ cần tiền hành vệ sinh máy là được. Tuy nhiên nguyên nhân này là không nhiều. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn ở những phần sau nhé.

Cách vệ sinh máy lọc nước Kangaroo tại nhà

Hướng dẫn vệ sinh lõi lọc thô máy lọc nước Kangaroo

Thông thường, lõi lọc số 1 của máy lọc nước Kangaroo được đặt trong 1 cốc lọc trong suốt. Bạn dễ dàng quan sát tình trạng lõi. Nếu nguồn nước của nhà bạn ô nhiễm, sau một thời gian ngắn sử dụng thôi bạn sẽ thấy lõi số 1 chuyển sang màu đen rất nhanh.

Bạn áp dụng cách làm dưới đây với lõi số 1 (lõi đầu tiên từ phải qua) và lõi số 3 (lõi đầu tiên từ trái qua). Tuy nhiên không nhiều gia đình vệ sinh lõi 3 vì chủ yếu các chất bẩn kích thước lớn được giữ lại hết ở lõi số 1.

Vệ sinh các lõi lọc bên trong máy

Bước 1: Tiến hành khóa van cấp nước đầu vào và rút điện máy để đảm bảo an toàn

Bước 2: Xả hết nước còn lại bên trong máy lọc nước Kangaroo

Bước 3: Thực hiện tháo lõi lọc bằng tay vặn chuyên dụng hoặc bằng tay. Nắm chặt cốc lọc rồi xoay ngược chiều kim đồng hồ. Tiến hành lõi số 1 đầu tiên bên phải.

dịch vụ bảo dưỡng máy lọc nước tại hà nộiCách vệ sinh máy lọc nước Kangaroo tại nhà

Bước 4: Lấy lõi lọc ra khỏi cốc và bắt đầu vệ sinh từng lõi.

 • Mẹo nhỏ: Thay vì dùng cọ hay bàn chải mất thời gian. Sử dụng vòi xịt vệ sinh để thực hiện làm sạch lõi lọc. Lực từ vòi xịt vệ sinh vừa đủ để làm sạch lõi an toàn mà không làm bong lớp bông trên lõi.
 • Tiến hành vệ sinh gioăng cao su hai đầu của lõi
 • Sau đó, bạn lấy một tay bịt một đầu của lõi. Lấy hơi thổi thật mạnh vào đầu còn lại của lõi lọc để đẩy hết nước trong lõi lọc ra ngoài.
 • Lưu ý: Không sử dụng nước hóa chất để làm sạch.

hướng dẫn vệ sinh máy lọc nước tại nhàVòi xịt vệ sinh hỗ trợ bạn vệ sinh lõi lọc nhanh chóng hơn

Bước 5: Vệ sinh cốc lọc bằng bàn chải sạch

Bước 6: Lắp lại gioăng và cốc lọc về vị trí ban đầu

Bước 7: Khởi động lại cho máy hoạt động

Vệ sinh bên ngoài máy

Với việc vệ sinh máy lọc nước Kangaroo phần tủ ngoài rất đơn giản.

Chuẩn bị: Khăn sạch và nước ấm

Sau đó tiến hành lau chùi phần bề mặt, cánh tủ và 2 bên sườn.

Cách vệ sinh máy lọc nước Kangaroo này sẽ giúp máy lọc của gia đình bạn luôn như mới. Nếu máy được đặt ở khu vực bếp, bạn cần chú ý nhiều hơn vì đây là nơi có nhiều dầu mỡ.

Chú ý: không sử dụng hóa chất để vệ sinh để tránh tủ bị ăn mòn hoặc Oxy hóa bạn nhé!

Xem thêm >> Cách thay lõi lọc của máy lọc nước Kangaroo đơn giản dễ làm

Hướng dẫn vệ sinh màng RO định kỳ

Màng RO có vai trò quyết định chất lượng nước mà gia đình bạn đang sử dụng. Việc vệ sinh màng nên thực hiện khi thời gian sử dụng được dưới 1 năm. Hoặc khi màng mới sử dụng mà đột nhiên bị tắc dẫn đến hoạt động của máy bị ảnh hưởng

Bước 1: Khóa van cấp nước đầu vào và rút điện máy

Bước 2: Tiến hành tháo màng RO ra khỏi cốc màng. Dùng kìm kéo và xoay màng để đưa màng ra khỏi cốc. Kéo từ từ để tránh làm tuột gioăng cao su bên trong màng

cách vệ sinh màng roCách tháo màng RO ra khỏi cốc màng

Bước 3: Rửa sạch màng và cốc màng bằng nước ấm

Bước 4: Dùng lực vừa đủ, đập đều tay và quay vòng 2 đầu của màng trong khoảng 5 phút

 • Chú ý: đập nhẹ và xoay đều, không đập phần gioăng hay phần cút của màng (xem hình minh họa)

hướng dẫn vệ sinh màng ro tại nhàVệ sinh màng RO để khắc phục các sự cố liên quan đến màng

Bước 5: Vẩy màng cho sạch nước

Bước 6: Lắp lại màng vào cốc. Đưa đầu ngắn hơn có 2 gioăng vào trước. Vừa đưa màng vào vừa xoay đều. Đến khi bạn nghe tiếng *tách* nghĩa là màng đã được đặt đúng vị trí của nó

 • Lưu ý: Bạn không được quên lắp lại gioăng của màng nhé. Đây là lỗi mà nhiều người hay mắc phải dẫn đến hiện tường màng bị xì

Tổng kết

Bạn có thể áp dụng cách vệ sinh máy lọc nước Kangaroo trên để cải thiện hoạt động cho máy lọc nước của gia đình bạn. Tuy nhiên hình thức này không nên bị lạm dụng.

Đối với lõi thô, bạn có thể vệ sinh 2 – 3 lần bằng cách trên.

Đối với màng RO, bạn chỉ nên áp dụng với màng dưới 1 năm. Chúng tôi khuyến cáo với màng từ 18 tháng đến 2 năm nếu gặp hiện tượng tắc màng thì bạn nên thay mới để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán màng RO với các mức giá khác nhau. Hãy là người tiêu dùng thông minh và lựa chọn đúng màng chính hãng

Xem thêm tại >> Hám rẻ mua nhầm máy lọc nước giả đáng báo động

Nếu bạn cần hỗ trợ, đừng quên gọi chúng tôi theo số 19002669

Cảm ơn bạn đã đón đọc, Thay Lõi Tại Nhà chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

Có thể bạn quan tâm:

7 Nguyên Nhân Máy Lọc Nước Kêu To Và Cách Khắc Phục Tạm Thời

Hướng Dẫn Sửa Máy Lọc Nước Kangaroo Chạy Không Ngắt Đơn Giản

8 Cách Sử Dụng Máy Lọc Nước Tiết Kiệm Điện Nhất Và Bền Nhất


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản máy lọc nước kangaroo

World news, Africa news, Asia News, Europe News

 • Tác giả: www.bing.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3875 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Latest international News, Football results, Technology news, Entertainment news, Photos and Videos

Bing help

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3455 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản
See also  Cách bảo quản hạt dẻ để được lâu đến tận cả năm - cách bảo quản hạt dẻ rừng được lâu

Leave a Reply