Canh tác Cần sa #5: Bảo quản & Mẹo cho sản lượng cao nhất – cách bảo quản hạt cần sa

Bạn đang xem: cách bảo quản hạt cần sa

Canh tác Cần sa #5: Bảo quản & Mẹo cho sản lượng cao nhất

Tôi hy vọng rằng tất cả các bạn đã thu thập được nhiều thông bổ ích từ loạt bài viết về Canh tác Cần sa này. Chúng ta đã điểm qua những việc cần làm để thiết lập không gian trồng, hạt giống & cây vô tính, giai đoạn phát triển, chất dinh dưỡng, ra hoa, thu hoạch, cắt tỉa, phơi khô, và nhiều hơn nữa!

Nhưng nếu bạn đang ngồi đó với các búp Cần đã được cắt tỉa và phơi khô; chúng đã sẵn sàng để bạn hút, HÃY KHOAN NHÉ!

Canh tác Cần sa #5: Bảo quản & Mẹo cho sản lượng cao nhất

Bảo quản búp Cần: Tại sao phải đợi?

Canh tác Cần sa #5: Bảo quản & Mẹo cho sản lượng cao nhất

Phơi khô Cần sa sau khi thu hoạch là hoàn toàn cần thiết. Nếu bạn không phơi khô, bạn chỉ có những búp Cần ẩm ướt; chúng có mùi vị giống cỏ hay cỏ khô, và chúng sẽ nhanh chóng bị nấm mốc. Phơi khô là để bảo quản Cần sa, và tất cả những hợp chất của nó. Vì vậy, tại sao phải mất thêm thời gian để bảo quản Cần sa? Và bảo quản như thế nào?

Bảo quản búp Cần là giai đoạn cuối cùng của một vụ thu hoạch chất lượng; và có ảnh hưởng rất lớn đến thời hạn sử dụng của Cần sa. Cần sa được bảo quản đúng cách có thể giữ được tiềm năng của nó rất lâu; và hút có vị rất ngon thậm chí sau nhiều năm!

Điều CỰC KỲ quan trọng là liệu nó có được bảo quản trước khi sử dụng không. Nếu bạn định bán Cần sa, bạn cần phải giữ cho nó tươi cho đến khi bạn bán hết tất cả; và nếu đó là tất cả những gì bạn muốn, thì bạn nên trồng vừa đủ để có được lượng Cần sa giữa các vụ mùa. Bạn không thể hút hết Cần sa trong cùng một lúc đâu nhé! (bạn có thể … Tuy nhiên, đó sẽ là một sự lãng phí cực kỳ!). Tôi tin rằng mỗi “tay trữ hàng” ngoài kia đều có một nơi ẩn nấp rộng rãi trong kho của họ; nơi này rất tốt trong nhiều năm.

Bảo quản đúng cách làm tăng hương vị và mùi vị của Cần sa. Nhiều trong số những understone trở nên rõ ràng hơn, đó là sự khác biệt giữa Cần sa tốt và Cần sa hảo hạng. Hãy nghĩ nó giống như việc cất giữ một loại rượu vang; hoặc rượu whiskey hảo hạng trong nhiều năm. Càng để lâu trong thùng trong điều kiện hoàn hảo bao nhiêu; đặc trưng của nó càng tốt bấy nhiêu.

Cách bảo quản búp Cần

Canh tác Cần sa #5: Bảo quản & Mẹo cho sản lượng cao nhất

Bắt đầu bằng cách sử dụng các bình thủy tinh từ gian hàng đồ đựng tại cửa hàng tạp hoá; tốt nhất là sử dụng các bình có màu sắc để ngăn chặn ánh sáng xâm nhập vào trong bình. Nếu bạn không có những cái bình này, thì hãy bọc chúng lại bằng các túi giấy màu nâu cũng rất tốt. Tôi đã từng nhìn thấy giấy thủ công màu đen dán vào những cái bình; miễn là chúng được cất giữ ở một nơi tối tăm, thì chúng sẽ tốt thôi. Ánh sáng có tia UV phá hỏng búp Cần của bạn. Một cái bình một lít Anh sẽ giữ được khoảng ~30 gr búp Cần.

Bạn cần giữ độ ẩm bên trong bình chính xác ở mức 60 – 65%. Điều này rất đúng ngay tại thời điểm phơi khô; khi mà các búp Cần đã khô, chứ không phải giòn; cho đến khi các cành cây thô và nhỏ kêu tách tách nhưng các cành lớn vẫn uốn cong được.

Kiểm tra các búp Cần hàng ngày; mở bình khoảng 10 phút một ngày để cho độ ẩm thoát ra ngoài. Nếu các búp Cần của bạn bị ẩm ướt (độ ẩm >70%); hãy lấy chúng ra khỏi bình và để trên một mảnh bìa cứng khoảng 1-2 tiếng; nhẹ nhàng đặt lại chúng vào trong bình và xoay chúng nửa chừng trong khoảng thời gian đó. Nếu những búp Cần bị ẩm nhưng không ướt (độ ẩm 65 – 70%); cứ để chúng trong bình, nhưng hãy để các búp nhỏ ra ngoài khoảng 15-30 phút.

See also  Cách bảo quản thịt heo đã luộc qua đêm khi không có tủ lạnh - cách bảo quản nước lèo qua đêm

Nếu chúng khô rồi, thì thật tuyệt vời, chỉ dán bình lại khoảng 10 phút; và sau đó thì bịt kín bình cả ngày. Nếu các búp Cần giòn, chắc hẳn là chúng đã khô quá nhanh. Khi độ ẩm đạt đến mức thấp này, quá trình bảo quản phải dừng lại. Bạn chỉ có thể mặc kệ nó, hoặc bạn có thể dùng một gói giữ ẩm để thêm độ ẩm trở lại vào trong bình.

Canh tác Cần sa #5: Bảo quản & Mẹo cho sản lượng cao nhất

Mục đích của quá trình bảo quản là để từ từ đẩy độ ẩm ở giữa các búp Cần ra ngoài. Quá trình chuyển đổi mà các terpene trải qua trong quá trình này chính là thứ mang lại khói tốt nhất; một loại khói sẽ đốt rất sạch và mang lại những tác dụng chữa bệnh tốt nhất.

Thời gian bảo quản

Bảo quản có thể mất hai tuần đến vài tháng. Càng bảo quản lâu ngày, búp Cần của bạn càng để được lâu và ngày càng tốt hơn. Đây là lý do tại sao bất cứ một người hút Cần sa hút bằng bong nào; đều cất giữ búp Cần trong những cái thùng được đậy nắp kỹ, như bình thuỷ tinh hay thùng nhựa. Nếu bạn không tin, thì hãy thử lấy các búp Cần của một cây duy nhất; rồi bảo quản chúng trong các khoảng thời gian khác nhau. Có sự khác biệt rất rõ rệt.

Nếu bạn muốn bảo quản trong thời gian lâu hơn 2 tuần, tốt thôi! Sau khi những búp Cần của bạn được cất giữ ở mức độ ẩm hoàn hảo để bảo quản; sau 2-3 tuần, bạn có thể mở bình một tuần một lần. Sau 8 – 10 tuần, bạn có thể mở bình 1 tháng một lần; thời gian bảo quản tối đa khoảng 6 tháng. Sau khoảng thời gian này, quá trình bảo quản không còn có bất kỳ tác dụng nào nữa.

Nếu bạn đã quyết định bảo quản để cất giữ lâu dài, thì sau thời gian bảo quản này; cách tốt nhất để bảo quản tiếp các búp Cần của bạn là để chúng trong các thùng kín không khí; và giữ được lâu hơn một vài tháng, tôi đề xuất là nên sử dụng bình chân không để cất giữ. Bạn có thể cất giữ các búp Cần trong điều kiện chân không như thế này trong nhiều năm. Hiệu ứng high thường nhẹ đi theo thời gian; và các búp Cần sẽ có màu nâu vàng nhạt, nhưng chúng vẫn rất tốt.

Bảo quản bằng nước là gì, và khi nào thì tôi nên sử dụng phương pháp này?

Canh tác Cần sa #5: Bảo quản & Mẹo cho sản lượng cao nhất

Bảo quản bằng nước là một phương pháp bảo quản búp Cần nhanh chóng; và hoàn toàn là một phương pháp tiếp cận khác biệt. Bạn cần áp dụng phương pháp bảo quản bằng nước nếu bạn có giống Cần sa có hương vị khó chịu như  Super-Skunk. Chỉ tin tưởng Cần sa được bảo quản bằng nước thông qua một nguồn đáng tin cậy; bởi vì một số người làm như vậy để che đậy các búp Cần bị nấm mốc.

Tiền đề của việc bảo quản bằng nước chính là thay vì áp dụng các quá trình tự nhiên để phá vỡ các chất diệp lục, chất dinh dưỡng, và các loại đường có thể làm cho khói cần nặng; thì bạn hoà tan chúng vào trong nước. Do các hợp chất cannabinoid chứa dầu sẽ không tan trong nước; cho nên làm như vậy mang lại những búp Cần tốt.

Ưu điểm của phương pháp bảo quản này là bảo quản nhanh hơn nhiều; và cho một loại khói VÔ CÙNG dịu nhẹ. Khói sẽ hầu như không có mùi như Cần sa đâu nhé! Nhược điểm là tất cả những nổ lực để có được “sự hấp dẫn bên ngoài” bị mất đi; bởi vì búp Cần trông thật tệ, mất hết mùi thơm, và mất trọng lượng. Tuy nó mất trọng lượng nhưng bù lại vẫn có hiệu lực tốt.

Canh tác Cần sa #5: Bảo quản & Mẹo cho sản lượng cao nhất

Đơn giản chỉ là việc đặt các búp Cần trong một cái bình đầy nước; và lấp đầy miệng bình bằng nước sạch, làm mát ngược trở lại. Nếu các búp Cần còn nổi lên, hãy đè chúng xuống. Thay nước ít nhất ngày một lần; tốt nhất là ngày 2 lần, trong khoảng 5 ngày. Sau đó, đổ hết nước ra và phơi khô búp Cần như bình thường. Hãy cẩn thận nếu nước vẫn còn trên những búp Cần nhé, vì bạn không muốn búp cần bị nấm mốc đâu! Xếp các búp Cần lên giá để phơi khô với luồng không khí tốt hoặc trải chúng ra và trở thường xuyên. Toàn bộ quá trình này mất khoảng 10-12 ngày.

Thêm các mẹo canh tác Cần sa để đạt được sản lượng cao nhất!

Trong mỗi bài viết trong loạt bài này, tôi đã đề cập nhiều mẹo và bí quyết để giữ cho cây trồng khoẻ mạnh, và giúp bạn đạt được những gì tốt nhất từ cây trồng của mình. Dưới đây là thêm một số mẹo nữa. Một số mẹo này trước đây bạn đã từng nghe nói đến nhưng vẫn rất đáng để nhắc lại. Có một số mẹo tôi quên không đề cập đến. Một số khác thì hoàn toàn mới; trong đó có cả ý kiến riêng của tôi, tôi hy vọng là bạn sẽ thử nó!

See also  5 cách bảo quản nấm rơm tại nhà luôn tươi ngon - cách bảo quản nấm rơm qua ngày

* Đừng tiết kiệm các thiết bị nhé! Kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, độ pH, các chất dinh dưỡng, cường độ ánh sáng, thời gian chiếu sáng; tất cả những thứ này đều rất quan trọng cho sự thành công của một vụ mùa. Hãy tránh bị đau đầu và mua các thiết bị cải tiến; nó sẽ giúp bạn theo dõi cây của bạn ở từng giai đoạn, để ngăn chặn các vấn đề trước khi chúng vượt ra khỏi tầm tay. Nếu những thiết bị này cứu vãn MỘT vụ mùa khỏi bị thiệt hại, chúng rất đáng để đầu tư!

* Thiết lập hệ thống điện đúng cách rất quan trọng đối với vụ mùa của bạn! Một vụ trồng có hệ thống dây điện kém có thể phá huỷ các thiết bị; và có khả năng gây hoả hoạn. Rất đáng để bỏ ra thời gian và tiền bạc để tìm hiểu về hệ thống điện và kéo điện; hoặc tốt hơn hết là tìm một thợ điện mà bạn có thể tin tưởng để tư vấn cho bạn.

Canh tác Cần sa #5: Bảo quản & Mẹo cho sản lượng cao nhất

* Một cách để làm tăng thêm kích thước của các búp Cần hơn nữa… đó là thêm một hoặc hai thìa cà phê mật mía vào mỗi 4 lít nước. Các loại đường đơn làm việc với các vi khuẩn tự nhiên có trong đất. Đường giúp các búp mọc dày lên và có vị ngon; làm tăng trọng lượng của búp Cần trong những tuần cuối cùng của giai đoạn ra hoa. Có rất nhiều sản phẩm thương mại khẳng định làm tương tự như vậy rất tốn kém; và đạt được kết quả tương tự bằng cách cho thêm loại đường bình thường. Đừng sử dụng đường trong thiết lập hệ thống thuỷ canh; vì nó có thể làm tắc nghẽn máy bơm.

Canh tác Cần sa #5: Bảo quản & Mẹo cho sản lượng cao nhất

* Căng thẳng nhẹ làm cho cây gia tăng sản sinh các terpene trong giai đoạn ra hoa.  Vì vậy, LST (luyện tập căng thẳng nhẹ) trong khi tránh đụng chạm đến các búp Cần có thể làm tăng hương vị.

* Hãy để cây 3 ngày trong bóng tối hoàn toàn trước khi thu hoạch; nhưng phải giữ nhiệt độ ổn định.

* Bứt hết các lá cây phía dưới thấp khỏi các khu vực có búp, và bất cứ chiếc lá nào ngăn ánh sáng và không khí tới các búp Cần. Cây trồng tập trung các chất dinh dưỡng cho các búp thông qua sự thụ phấn tốt nhất; và trong tự nhiên, đó là những cây tiếp xúc tốt nhất với gió và ánh sáng.

* Giảm nhiệt độ trong suốt giai đoạn ra hoa. Điều này bắt chước thời điểm bắt đầu mùa thu khi Cần sa ra hoa tự nhiên. 16 độ C là nhiệt độ tốt, nhưng một số giống Cần sa cần nhiệt độ thấp hơn. Ở nhiều giống Cần sa, nó có thể làm cho các búp Cần thay đổi màu sắc (như các giống Purple). Nó cũng giữ cho các terpene khỏi bay hơi.

Canh tác Cần sa #5: Bảo quản & Mẹo cho sản lượng cao nhất

* Khi cắt tỉa và phơi khô, nếu độ ẩm thấp (<30%); hãy để các búp Cần trên nhánh và treo ngược lên để phơi khô. Điều này hoạt động giống như một cái đèn để từ từ hút độ ẩm ra khỏi cành; ngăn cho các búp Cần không bị khô quá nhanh. Nếu độ ẩm cao (>60%), hãy cắt tỉa lá và cành cây càng nhiều càng tốt; và tăng cường lưu thông không khí ấm áp, nhưng đừng thổi gió trực tiếp vào các búp Cần.

* Nếu bạn trồng trong đất, hãy thử dùng siêu đất có phân ủ. Loại đất này được chứng minh là làm tăng sự đa dạng của hương vị.

* Cây trồng phát triển theo hướng tự nhiên của chúng một cách tốt nhất dưới ánh sáng mặt trời; vì vậy nếu bạn có thể trồng dưới ánh sáng mặt trời, điều đó sẽ rất có lợi cho các búp Cần của bạn và có thể có lợi cho ví tiền của bạn. Nếu ánh sáng mặt trời không phải là lựa chọn, hãy thêm đèn LED trong giai đoạn ra hoa. Nhiều người trồng nhận thấy có sự gia tăng về sản lượng; tương tự khi sử dụng các bóng đèn LED chất lượng cao.

* Bạn muốn trồng trong một cái tủ quần áo nhỏ, hay chỉ muốn một cái vừa đủ để trồng kiếm khoảng 100gr cho riêng mình? Hãy thử trồng trong một cái xô rỗng đi nhé!

Bạn muốn có búp Cần thêm hiệu lực nhưng bị mất mùi?

Canh tác Cần sa #5: Bảo quản &#038; Mẹo cho sản lượng cao nhất

Bạn muốn thêm các mùi vị vào búp Cần của mình không? Các búp Cần sẽ hấp thụ các mùi từ môi trường trồng của chúng; chúng có thể có mùi vị ngon hoặc dở. Một số người sẽ thêm hương vị pha loãng để tưới vào cuối giai đoạn ra hoa; một số người khác sẽ cho thêm vỏ trái cây vào các bình bảo quản để truyền mức độ ẩm thích hợp trong một môi trường khô. Nếu bạn muốn làm như thế này; tôi đề nghị là nên sử dụng muối thô đã được cất giữ với vỏ trái cây thay vì chỉ sử dụng mỗi vỏ trái cây. Chúng sẽ hấp thụ các mùi hương của trái cây mà không làm tăng độ ẩm.

See also  Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Trứng Cá Chép, Cách Bảo Quản Trứng Cá Hồi - cách bảo quản trứng cá hồi

Cá nhân tôi thì thích hương vị vốn có của búp Cần. Nếu tôi muốn có một hương vị đặc biệt, tôi sẽ thử một giống Cần sa có hương vị đặc biệt đó; như Strawberry Cough, hay Chocolope.  Tuy nhiên, tôi đã đọc được một phương pháp mới. Đó là cắt một nhánh, và thêm một cái phễu nhựa nhỏ xung quanh phần mở. Dán nó ngay tại chỗ, sau đó thêm vài giọt chiết xuất vani hoặc bất cứ hương vị nào bạn muốn thêm vào. Cây sẽ hấp thụ trực tiếp hương vị đó vào cơ thể của nó; làm cho hương vị đó truyền khắp cây tốt hơn. Hãy làm điều này trong những tuần cuối cùng trước khi thu hoạch. Phải đảm bảo là bất cứ hương vị nào thêm vào cũng phải an toàn nhé.

Kỹ thuật canh tác tàng hình của riêng tôi!

Canh tác Cần sa #5: Bảo quản &#038; Mẹo cho sản lượng cao nhất

Hầu như không có không gian nào đóng lại được khi trồng một vụ mùa? Thậm chí ngay cả một cái xô rỗng cũng rất khó để che giấu phải không? Bạn cần làm cho nó vô hình và ra khỏi đường đi? Hãy thử trồng trong một cái hộp có khe nhỏ đi nhé! Một phương pháp trồng trong thiết kế của riêng tôi và đã hoàn thiện qua 15 năm với bạn bè. Thiết kế trồng trong một cái hộp có khe nhỏ tương tự như một cửa sổ có hai cánh nhưng rộng hơn. Các bóng đèn được đặt trong các tấm có sườn bằng kính; với các miếng đệm để có khoảng cách thích hợp. Sử dụng đèn CFL để giảm thiểu độ rộng.

Luyện tập phát triển mạnh và theo dõi chặt chẽ được đền đáp bằng sản lượng búp trong khoảng cách rộng hoặc nhỏ hơn 1/5 một cây bình thường. Đảm bảo hút và thải không khí ở các góc đối diện, khí thải cao. Sử dụng 3 bóng đèn huỳnh quang ở một bên hoặc cả hai bên của hộp. Phía trên của hộp có thể đặt một bóng đèn huỳnh quang; kéo ra được để điểu chỉnh cây khi nó lớn lên.

Canh tác Cần sa #5: Bảo quản &#038; Mẹo cho sản lượng cao nhất

Sử dụng kỹ thuật Manifolding và LST để cây phát triển rộng ra và bằng phẳng. Tưới nước cho cây ở phía cuối hộp để kích thích rễ mọc theo chiều ngang. Thật tuyệt để trồng tàng hình, một bức tường được ốp bằng các cây trồng bằng hộp có khe nhỏ có thể chỉ chiếm 30-45cm của một căn phòng; nhưng trồng được hàng tá cây, và cho sản lượng lớn hơn 1kg. Sử dụng tấm vách thạch cao với dải biên để dấu các tấm này; và cây trồng không thể nhìn thấy được! Mở ra như mở cửa tủ quần áo! Grower đích thực là đây!

–> Tổng hợp kiến thức Canh tác Cần sa <–

5

4

votes

Article Rating


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản hạt cần sa

Cách bảo quản hạt dinh dưỡng hiệu quả

 • Tác giả: cobachang.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5239 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ít người biết cách bảo quản hạt dinh dưỡng giữ nguyên giá trị. Nhiều nguồn tài liệu bàn luận đến điều này như mạng xã hội, chủ kinh doanh

Cách bảo quản hạt giống cây trồng giữ được lâu nhất

 • Tác giả: hatgiongnangvang.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1600 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách bảo quản hạt giống cây trồng giữ trong thời gian lâu nhất. Quy trình bảo quản hạt giống đúng tiêu chuẩn để hạt giống luôn có chất lượng tốt.

Cách bảo quản cần sa

 • Tác giả: vietgrowers.org
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4939 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Bảo quản hạt giống cần sa

 • Tác giả: www.myweedseeds.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8526 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Bảo quản hạt giống

 • Tác giả: www.hatcansa.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6170 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những điểm cơ bản về bảo quản hạt giống Storage Jars (hộp bảo quản) Hạt giống cần một nơi khô mát để được bảo quản tốt nhất. Nhiệt độ và độ ẩm lên xuống thất thường là kẻ thù tồi tệ nhất của chúng. Những hạt giống khỏe mạnh đầy sức sống sẽ bảo quản được lâu hơn.  Những hạt giống không được làm khô đúng cách sẽ bị hư hạ

Cách bảo quản hạt giống cây trồng hiệu quả

 • Tác giả: namphuthai.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1631 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply