Cây thạch anh là gì? Cây thạch anh chữa bệnh gì? Cách sử dụng hiệu quả

Thời gian gần đây, cư dân mạng truyền nhau rất nhiều bài viết liên quan đến cây thạch anh. Các cửa hàng cây giống cũng quảng cáo rầm rộ về giống cây này. Vậy cây thạch anh chữa bệnh gì mà lại nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy? Cùng tìm hiểu thực hư khả năng chữa bệnh thần kỳ của cây thạch anh qua bài viết sau đây!

Thực hư chuyện cây thạch anh có thể chữa được bệnh ung thư vẫn là câu hỏi cần thực tế và khoa học giải đáp. Tuy nhiên, dân gian từ lâu đã dùng cây thạch anh như một loại thảo dược để điều trị hiệu quả một số bệnh.

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Cây thạch anh Bác sĩ Kiệt
 • Thuốc nam cây thạch anh
 • Cây thạch anh trị được bệnh gì
 • Cây thạch anh trị bướu cổ
 • cây thạch anh ( công đức)
 • Cây thạch anh  cây đuôi chuột
 • Cách trồng cây thạch anh
 • Cây thạch anh chữa ung thư phổi
cây thạch anh

cây thạch anh

 

 

Sơ bộ về cây thạch anh

Cây thạch anh còn được biết đến với một tên gọi khác là cây Công Đức. Loại cây này là dạng cây thảo, thân mềm dễ gãy vì có chứa rất nhiều nước. Độ cao của cây chỉ ở mức vừa phải.

Cây thạch anh sinh trưởng rất dễ dàng. Chỉ cần dùng một đoạn thân cây dài khoảng 15 đến 20 cm, sau đó đem cắm vào khu đất xốp ẩm là đã có thể nhân giống loài cây này. Ngoài tác dụng chữa một số bệnh thì cây thạch anh còn được trồng để làm cảnh bởi màu xanh đẹp mắt của chúng.

Cây thạch anh có tác dụng gì?

Thời gian gần đây, cư dân mạng đăng lại nhiều bài viết liên quan đến cây thạch anh. Thậm chí các cửa hàng cây giống cũng quảng khá ràm rộ về nó. Vậy chính xác thì cây thạch anh là cây gì? Cây thạch anh trị bệnh gì mà lại được quan tâm nhiều đến vậy? Hãy cùng gia công thực phẩm chức năng Life Gift xem khả năng chữa bệnh thực sự của cây thạch anh nhé!

Cây thạch anh có chữa được bệnh ung thư hay không vẫn là một câu hỏi cần được giải đáp bằng khoa học và thực tế. Tuy nhiên, đã từ lâu cây thạch anh đã được con người sử dụng như một loại thảo dược để chữa nhiều bệnh hiệu quả.

See also  Cách nấu chè chuối đậu xanh bột báng nước cốt dừa thơm ngon

Cây thạch anh chữa trị bệnh gì?

Tác dụng của cây thạch anh là gì? Mình đã đưa ra câu trả lời trong bài viết trước nhé. Với câu hỏi cây thạch anh chữa bệnh gì, các bạn có thể tham khảo một số những công dụng sau:

Cây thạch anh chữa sâu răng

Trong thạch anh có các hoạt chất kháng viêm rất mạnh. Do đó, khi sử dụng lá cây thạch anh để điều trị sâu răng, nó hỗ trợ tốt cho việc giảm sưng đau và viêm nhiễm do tình trạng sâu răng gây ra.

Để cải thiện các triệu chứng của sâu răng, dân gian lưu truyền rằng: mỗi ngày lấy vài ba lá cây thạch anh rửa sạch, nhai hoặc giã lấy nước để ngậm. Mỗi lần ngậm 3 đến 5 phút, đặc biệt đưa nước lá thạch anh vào khu vực có răng sâu. Như vậy, tình trạng sâu răng sẽ được cải thiện.

Cây thạch anh chữa viêm họng hạt, amidan

Tính kháng viêm của cây thạch anh là rất lớn. Mà viêm họng hạt, amidan kinh niên hầu như là do tình trạng viêm nhiễm gây nên. Vì vậy, các chứng bệnh này có thể được điều trị nhờ sử dụng lá cây thạch anh. Bài thuốc này đã được nhiều người sử dụng và cho thấy tính hiệu quả rất cao.

Đem khoảng 3 lá to thạch anh rửa sạch rồi đưa vào miệng nhai khoảng 10 phút đến 15 phút. Vừa nhai vừa chú ý đẩy nước lá xúc qua họng để các hoạt chất có trong lá cây thạch anh phát huy hiệu quả.

cây thạch anh chữa bệnh gì

Việc sử dụng bài thuốc nam lấy lá cây thạch anh chữa viêm họng hạt và amidan có công dung gấp 5 đến 10 lần các loại thuốc kháng sinh. Hơn nữa, lại an toàn cho sức khỏe, ít tác dụng phụ hơn nhiều so với việc dùng thuốc Tây y.

Cây thạch anh chữa bệnh bướu cổ

Để chữa bướu cổ bằng cây thạch anh, người ta sẽ sử dụng lá tươi. Lấy khoảng 8g lá thạch anh tươi, đem rửa sạch sẽ sau đó ngâm với nước muối loãng cho sát trung rồi vớt ra. Đem lá này nhai sống cùng với một chút muối trắng. Nhai kỹ cho lá tiết ra nước rồi nuốt lấy nước này. Sau đó nhả bã.

Mỗi ngày làm theo cách này khoảng ba lần để cải thiện các vấn đề liên quan đến bệnh bướu cổ. Kiên trì thực hiện sẽ thấy hiệu quả.

 Chữa ung thư lưỡi và ung thư vòm họng

Cây thạch anh là 1 loại thuốc nam được rất nhiều người truyền tai nhau rằng nó có khả năng tác động tích cực đến một số căn bệnh ung thư. Nhiều bệnh nhân bị ung thư lưỡi, ung thư vòm họng sau khi sử dụng lá cây thạch anh kết hợp với việc điều trị y tế đã có các chuyển biến tốt hơn.

See also  Cách nấu lẩu cá trắm ngon thơm đơn giản dễ làm dễ mua nguyên liệu

Có nhiều nguồn thông tin nói rằng, bệnh nhân bị ung thư giai đoạn cuối, bệnh viện đã trả về trong tình trạng kiệt sức, không còn khả năng tự ăn uống. Người nhà chỉ có thể nhờ biện pháp can thiệp truyền dinh dưỡng để duy trì sự sống cho người bệnh. Tuy nhiên, khi sử dụng lá cây thạch anh với hi vọng “còn nước còn tát” thì lại thấy bệnh nhân có những biểu hiện sức khỏe hồi phục dần.

Mỗi ngày bệnh nhân được cho sử dụng nước của 2 đến 3 lá cây thạch anh. Sau 1 tuần, bệnh nhân dần dần tỉnh táo hơn và có thể tự ăn uống. Dù chưa thể xác định được rằng chuyển biến này có phải chính xác là do tác dụng của cây thạch anh hay do các loại thuốc khác, nhưng đây là một tín hiệu tốt.

Ngoài ra, rất nhiều bệnh nhân bị ung thư khác cũng đã kiên trì sử dụng lá cây thạch anh. Sau khi dùng một thời gian, dù không làm khỏi hẳn hoàn toàn nhưng trong nhiều trường hợp, các chỉ số của bệnh cũng có xu hướng giảm. Kích thước của các khối ung thư cũng không phát triển mạnh hơn.

Hình ảnh cây thạch anh thực tế

Để dễ hình dung hơn cho mọi người lần đầu tìm hiểu thì dưới đây là hình ảnh cây thạch anh thực tế nhất. Thân và lá của Thạch Anh chứa rất nhiều mủ trắng, nhìn giống như sữa. Loại mủ này được cho rằng có chứa chất kháng viêm rất mạnh, bởi vậy nó cũng là loại dược liệu chính để điều trị các loại bệnh.

Hình ảnh cây thạch anh 1

(Hình ảnh cây thạch anh 1)

Hình ảnh cây thạch anh 2

(Hình ảnh cây thạch anh 2)

Hình ảnh cây thạch anh 3

(Hình ảnh cây thạch anh 3)

Hình ảnh cây thạch anh 4

(Hình ảnh cây thạch anh 4)

Thực hư chuyện cây thạch anh chữa bệnh ung thư

Nhiều người truyền tai nhau cây thạch anh có thể tác động đến một số bệnh ung thư như ung thư lưỡi và ung thư vòm họng. Vậy thực hư câu chuyện này thế nào?

Cây thạch anh chứa thành phần kháng viêm rất mạnh. Do đó, nhiều bệnh nhân bị ung thư lưỡi hoặc ung thư vòm họng đã có chuyển biến tích cực nhờ kết hợp sử dụng cây thạch anh và điều trị y tế cùng lúc.

Nhiều nguồn tin khác cho rằng, bệnh nhân bị ung thư giai đoạn cuối, trong tình trạng kiệt sức không còn khả năng tự ăn uống và sinh hoạt đã phục hồi sức khỏe một cách từ từ nhờ lá thạch anh. Mỗi ngày, đem 2 – 3 lá thạch nhanh, đem đi xay nhuyễn là lấy nước uống. Sau 1 – 2 tuần, bệnh nhân dần tỉnh táo hơn và có thể tự ăn uống trở lại. Dù chưa thể chứng minh rằng chuyển biến này có đúng là do tác dụng của lá thạch anh hay không nhưng với hy vọng “còn nước còn tát”, nhiều người đã lấy lại sự sống nhờ mẹo dân gian này.

See also  Cách làm và mẹo để có nước chấm ngon cho các loại bánh

Một số bệnh nhân khác cho hay, sau khi kiên trì uống nước lá cây thạch anh, tuy bệnh không khỏi hẳn nhưng có dấu hiệu thuyên giảm. Kích thước các khối u ung thư không lan ra và cũng không phát triển mạnh hơn khi đi xét nghiệm.

Cây thạch anh hỗ trợ ngăn không cho khối u ung thư lưỡi phát triển
Cây thạch anh hỗ trợ ngăn không cho khối u ung thư lưỡi phát triển

Do có những trường hợp điều trị ung thư hiệu quả nhờ cây thạch anh nên ngày càng nhiều người tin rằng “cây thạch anh có thể chữa bệnh ung thư”. Để kiểm chứng, một số người đã đưa mẫu cây này cho cơ quan chuyên môn nghiên cứu và phân tích công dụng nhằm xác định thực hư chuyện này.

Mặc dù chưa có kết quả cụ thể nhưng cây thạch anh thực sự có tác dụng đối với các bệnh sâu răng, viêm họng, viêm amidan,… Các khối u ung thư lưỡi và ung thư vòm họng có dấu hiệu chững lại, không lây lan sang các bộ phận khác. Có thể nói, cây thạch anh chỉ hỗ trợ làm giảm hoặc ngăn cho bệnh không chuyển biến nặng chứ không thể chữa khỏi hoàn toàn.

Muốn điều trị ung thư hiệu quả, bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Nếu muốn sử dụng cây thạch anh để chữa ung thư, nên tìm hiểu rõ và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Lời kết

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp cho các bạn hiểu được phần nào vấn đề cây thạch anh chữa bệnh gì. Tuy nhiên, những ý kiến trên chưa hẳn đã hoàn toàn chính xác. Do đó, các bạn cần cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng. Tốt nhất nên đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và đưa ra giải pháp trị bệnh phù hợp nhằm đạt hiệu quả cao.

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Cây thạch anh Bác sĩ Kiệt
 • Thuốc nam cây thạch anh
 • Cây thạch anh trị được bệnh gì
 • Cây thạch anh trị bướu cổ
 • cây thạch anh ( công đức)
 • Cây thạch anh  cây đuôi chuột
 • Cách trồng cây thạch anh
 • Cây thạch anh chữa ung thư phổi

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply