Chán ăn thịt, người Hà thành chi cả triệu đồng mua chân gà “khủng” về thưởng thứcCó giá lên đến gần nửa triệu đồng 1kg, loại chân gà này vẫn đươc nhiều khách hàng ưa chuộng, nguồn hàng chưa bao giờ đáp ứng được nhu cầu của khách.

Anh Giang Tuấn Trưởng, một đầu mối chuyên cung cấp thịt và chân gà đông tảo ở Đông Tảo (Khoái Châu, Hưng Yên), cho biết hàng lúc nào cũng thiếu, không đủ trả đơn cho khách. “Mình ưu tiên cho khách lấy buôn, số lượng lớn, mình ít bán cho khách lẻ. Vì số lượng không nhiều, có khách mua lẻ phải đợi cả tháng vẫn chưa có hàng”, anh cho hay.


Theo anh Trưởng, 100kg thịt gà đông tảo thịt mới được khoảng 7-8kg chân. Hơn nữa, đây là giống gà quý, hiếm, đặc sản tại địa phương của anh.


Chán ăn thịt, người Hà thành chi cả triệu đồng mua chân gà "khủng" về thưởng thức - 1


Chân gà đông tảo đang được nhiều người Hà thành lùng mua.


Chân gà đều được anh ướp đá rồi gửi cho khách. Vì khách hàng toàn ở các tỉnh xa, chủ yếu ở Hà Nội, một số khách còn trong miền Trung nên ướp lạnh để đảm bảo trong quá trình vận chuyển.

See also  Ngạc nhiên với những cách làm món ngon, lạ miệng từ mít non


Với khách lẻ, anh bán chân gà đông tảo với giá 400.000 đồng/kg. Còn khách buôn, họ lấy số lượng rất lớn, bao nhiêu cũng lấy hết, anh chỉ bán giá 350.000 đồng/kg.


Theo anh, dù giá cao, khách đặt mua rất nhiều, đặc biệt là các quán nhậu. Chân gà không phải lúc nào cũng có, không ít lần anh cả tuần mới có để bán cho khách. “Những đơn mua buôn chủ yếu là các quán ăn vặt trên Hà Nội. Chân gà này có kích thước rất to, chỉ 9-10 chân được 1 kg, loại nhỏ hơn chút khoảng 12-15 chân/kg”, anh cho biết thêm.


Chán ăn thịt, người Hà thành chi cả triệu đồng mua chân gà "khủng" về thưởng thức - 2


Mỗi kg chân gà đông tảo lên đến 400.000 đồng nhưng hàng vẫn không đủ bán.


Cũng vì thế, anh cho rằng chân gà đông tảo này không thể giả được. Vì giống gà này rất hiếm, chỉ có ở Việt Nam và chỉ có loại gà này mới có chân to như vậy nên sẽ không có chuyện giả mạo chân gà đông tảo.


Tương tự, chị Loan – một người nhập chân gà đông tảo ở Khoái Châu, Hưng Yên cũng cho biết chân gà có số lượng ít, khách thường phải đặt trước mới có hàng. “Nhiều khách muốn đặt chân gà ăn luôn nên mình còn luộc để đáp ứng nhu cầu của khách, mỗi kg chân gà luộc có giá 430.000 đồng/kg, chưa tính phí vận chuyển”, chị cho hay.

See also  Cách chế biến ức gà không bị khô


Thông thường, khách chỉ đặt khoảng 1-2kg về ăn ngay, một số khách buôn muốn lấy số lượng lớn chị đều từ chối vì không có hàng. Những khách mua số lượng ít cũng đều phải đợi vài ba ngày mới có hàng.


Chán ăn thịt, người Hà thành chi cả triệu đồng mua chân gà "khủng" về thưởng thức - 3


Có những khách phải chờ cả tháng vẫn chưa nhận được hàng vì lượng người đặt quá nhiều, chân gà lại quá ít.


Chị Thu Hằng (Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhận được 2kg chân gà đông tảo sau 1 tuần đặt mua. Chị cho biết: “Mình thích ăn chân gà luộc nên thường xuyên mua mặt hàng này về ăn. Thông thường, mình ra chợ mua được cả vài kg chân gà về ăn mà giá rất rẻ chỉ 60.000 – 70.000 đồng/kg. Còn mua được chân gà đông tảo, mình đợi khá lâu mà giá gần nửa triệu 1 kg”.


Với chân gà, chị Hằng cho biết có thể làm nhiều món ăn khác nhau, lạ miệng cho cả gia đình. Cụ thể, các bà nội trợ có thể làm món chân gà tiềm thuốc bắc, hầm tổ yến, ngâm sả ớt hay đơn giản nhất là luộc…


Không ít khách hàng cũng cho biết dù phải đợi cả tuần và mua giá cao, họ vẫn muốn ăn thử loại chân gà có kích thước “khủng” này. Theo đó, những chân gà này có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo hàng Việt, không sợ mua hàng đông lạnh nhập từ nước ngoài về.

See also  Cách làm trứng vịt bắc thảo đảm bảo chuẩn ngon, khỏi cần mua nhà hàng


Người Hà thành tranh nhau mua loại cá trắng tinh, thân mềm như bún

Có thời điểm, giá của chúng lên đến 300.000 đồng/kg vẫn không đủ hàng cho khách mua.Theo Anh Thư (Dân Việt)

See more articles in the category: Món luộc

Leave a Reply