Chân gà nướng Thụy Khuê có gì ngon hấp dẫn người ăn đến vậy?

Khoảng 4h chiều lang thang đi bộ trên các đường phố hà nội, nhìn thấy các hàng quán vỉa hè đang tấp nập cho việc kinh doanh của họ, này quán ốc luộc, quán chè, quán bánh xèo,bánh chuối, bún ốc, bún chả, quán đồ nướng… tất cả các đặc sản, món ngon vùng miền đều tụ tập ở đây. “Ục” bụng tôi sôi lên, cảm thấy đói quá, ngửi thấy mùi thịt nướng quán phía trước tôi lại nghĩ đến món ghiền chân gà nướng yêu thích của tôi. Điểm đến hôm nay mình sẽ dẫn các bạn thưởng thức chân gà nướng Thụy Khuê để cảm nhận trực tiếp hương vị để trả lời câu hỏi: Chân gà nướng ở đây có gì ngon mà lại hấp dẫn người ăn đến vậy.

Đâu phải cứ trời lạnh mới ăn đồ nướng, chỉ cần là đam mê thì bấp chấp thời tiết nào. Chân gà nướng! cái mùi thơm nức của da gà săn lại, bỏng bẩy vàng nâu vì được nướng trên than hoa đỏ rực và được tẩm ướp gia vị tạo nên sự đậm đà cho mỗi cái chân, lại còn được phủ thêm lớp mật ong ngọt ngào chạm đến đầu lưỡi… Ôi chao! nghĩ thôi đã thèm rồi. Nào cùng mình đến thưởng thức quán chân gà nướng ngon có tiếng nhất nhì hà nội nhé.

See also  Cách làm mứt khoai môn sấy ngon đơn giản bạn nên làm dịp Tết

Chân gà nướng Thụy Khuê ở đâu?

Mách nhỏ các bạn nhé, nếu chưa đến lần nào thì bạn nên dùng google map để không bị lạc nhé. Còn các bạn sành ăn ở Hà Nội thì rõ địa chỉ hơn mình rồi đầu đường Thụy Khuê từ đoạn Thanh Niên rẽ vào bạn sẽ nhìn thấy trên vỉa hè là dãy bàn ăn chật kín những tín đồ ruột cũng như mới đến thưởng thức.

Địa chỉ: Số 4 Thụy Khuê
Giờ mở cửa: 17h – 23h
Giá cả: 15k/chân, 20k/cánh

Tham khảo: Cách tẩm ướp chân gà nướng ngon hơn ngoài quán

Chân gà, cánh gà là món ăn chủ đạo

Vừa đến là thấy 4, 5 anh ngồi nướng luôn tay, nhìn các anh ấy nướng đã thấy ngon chảy nước miếng… .Món đầu tiên khi bước vào quán mình oder là 1 đĩa chân gà nướng, trong lúc chờ thì có bạn phục vụ chuẩn bị sẵn dưa góp và nước sốt, chân gà nướng tại quán có nguồn gốc đảm bảo, tươi mới nên khi cầm lên và cắn một miếng bạn vẫn ngửi được mùi tươi roi rói của thịt, thơm của mùi nướng, ngọt của mật ong. Mình vừa ăn vừa xuýt xoa khi được chấm cùng nước sốt chấm tuyệt đỉnh chua cay ngọt ngọt, vừa ăn mình vừa có thể tán dóc cùng bạn bè. Chân gà nướng ở đây thơm đặc trưng gia vị của quán, nướng không bị cháy.

Chân gà bóng bẩy vàng nâu được bao phủ bởi mật ong nướng trên than hồng (Nguồn: Mạng)

Món ăn kèm làm khách không bị ngấy khi ăn dầu mỡ

See also  Tìm hiểu cách làm món cá kho măng chua đậm đà hương vị


Ngoài chân gà thì quán còn có các món như cánh gà nướng , dạ dày nướng, bánh mỳ nướng bơ mật ong,… Thật tiếc khi bản thân mình thích chân gà ngâm sả tắc nhưng menu không có. Chủ đạo ở quán chắc là món nướng mà thôi. Đang ngồi ăn thì nghe bàn bên cạnh alo “đến đây đi, tao đang ở quán chân gà nướng Thụy Khuê ngon lắm mày ạ, vân vân và vân vân, thôi tao đang ăn, đến nhanh nhé”.

Chân gà nướng thụy khuê 3
Dạ dày nướng tại quán

Quán thì rộng rãi thoáng mát lại còn dễ tìm. Trước kia quán chỉ ngồi vỉa hè nhưng bây giờ có cả bàn ngồi bên trong phù hợp với những bạn thích yên tĩnh và lịch sự, quán vỉa hè nhưng được cái sạch sẽ dù hơi tối một tí, chắc vấn đề này bác chủ quán phải cho thêm vài cái bóng đèn phục vụ cho đam mê check in của các bạn trẻ.

Chân gà nướng Thụy Khuê – Tây Hồ được được truyền tai nhau từ nhiều bạn trẻ rằng đây quán vừa có món nướng ngon, vừa có nước chấm ấn tượng. Chân gà nướng ở đây được xuýt xoa là to và nhiều thịt hơn ở Nguyễn Thái Học hay Giang Văn Minh. Đây cũng là tiêu chí đầu tiên để các tín đồ ăn uống mang ra “đong đếm” so sánh để đến thưởng thức.

Tham khảo: Chân gà hầm hạt sen bổ dướng ít người biết

Chất lượng phục vụ của quán

Về dịch vụ thì nhân viên phục vụ nhiệt tình, mặc dù quán đông song chỉ cần chờ lướt face hay check in.. tầm 15 phút là có thể được ăn rồi. Chỉ bằng một vài câu thơ lan truyền tai nhau đã phần nào hiểu được thái độ phục vụ của quán.

See also  Mách bạn cách làm giò lụa miền Bắc ngon chuẩn nhất

“Thời tiết nóng bức
Nhà có điều hòa
Muốn ăn chân gà”
Alo em ship”

Thế là mình phải lưu ngay số anh ship để còn chinh phục món yêu thích của bản thân.

Tạm kết

Cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều cho rằng quán giá cả đắt hơn ngày xưa, nhưng theo mình nghĩ thì tiền nào của nấy thôi các bạn ạ. Tại quán thì không phục vụ giấy ăn lau khô, chỉ có giấy ướt cho khách nên nhiều khách ruột thậm chí tự túc khoản này. Mình cũng hi vọng thời gian tới quán sẽ cải thiện và khắc phục tất cả những hạn chế để thực khách yên tâm thoải mái thưởng thức món ăn của quán ruột. Đã đi rất nhiều nơi, ăn nhiều quán nhưng chân gà nướng Thụy khuê là điểm đến đầu tiên mỗi khi tôi đến Hà Nội bởi sự đặc biệt của món ăn cũng như không gian nơi này.

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply