Chẳng biết nên vui hay buồn nữa!


Diên Hy Công Lược có kết thúc viên mãn với Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) nhưng lại quá mức tàn nhẫn với Kế Hoàng hậu (Xa Thi Mạn).

Đoạn kết happy ending của Diên Hy Công Lược (Nguồn video: Weibo)

Sau hơn 1 tháng ra mắt và đạt được nhiều thành công, trở thành bộ phim có lượt xem nhiều nhất xứ Trung 2018, Diên Hy Công Lược đã đi tới tập cuối cùng. Cả một đời tranh đấu, Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) vừa trả được thù nhà, vừa có được quyền lực và tình yêu của Càn Long (Nhiếp Viễn). Còn Kế Hoàng hậu (Xa Thi Mạn) thì đắng cay tự mình cắt phăng mái tóc thề. 

Xem xong Diên Hy Công Lược: Chẳng biết nên vui hay buồn nữa! - 1

Kế Hoàng hậu ban đầu vốn là người con gái lương thiện, muốn an phận thủ thường sống hết phần đời của Nhàn phi trong Tử Cấm thành. Tuy nhiên, vì không muốn vướng vào thị phi, tranh đấu của các phi tần, Nhàn phi lại phải trơ mắt nhìn cha, em trai rồi mẹ mình lần lượt ra đi. Quá đau khổ, Nhàn phi hắc hóa và bắt đầu bước vào con đường tranh sủng. 

Nhàn phi từng bước từng bước lên đến đỉnh cao quyền lực, trở thành Kế Hoàng hậu dưới một người trên vạn người. Từ khi trở thành Kế hậu, nàng chỉ có một mong mỏi duy nhất: được Càn Long yêu thương nhưng trái tim của Hoàng đế lại không dành cho nàng. Bi kịch nối tiếp bi kịch đẩy Kế hậu vào con đường tạo phản cùng với Hoằng Trú, nhưng cuối cùng kế hoạch thất bại.

See also  Cách Pha Trà Sữa Ngon & Chuẩn Nhất 2022

Xem xong Diên Hy Công Lược: Chẳng biết nên vui hay buồn nữa! - 2

Kế hậu bi phẫn, đau khổ cắt phăng mái tóc – điều tối kỵ đối với phụ nữ Mãn Thanh, nữ nhân trong cung chỉ có thể cắt tóc khi Thái hậu mất hoặc Hoàng thượng băng hà. Trước khi bị đẩy vào lãnh cung, nàng dốc hết tâm can của mình mà đối mặt với Hoàng đế: 

“Hoàng thượng, ta đúng là người ngốc nhất thiên hạ. Hiếu Hiền hoàng hậu yêu ngài, nhưng càng yêu tự do. Cao quý phi yêu ngài, càng yêu nhà họ Cao. Thuần phi trước nay cũng đâu có ngài. Những kẻ khác trong mắt chỉ có thân long bào này cùng với sự phú quý đầy trời kia.

Xem xong Diên Hy Công Lược: Chẳng biết nên vui hay buồn nữa! - 3

Chỉ có ta! Trong Tử Cấm Thành này rõ ràng người yêu ngài nhất chỉ có ta mà thôi. Người cho rằng ta sẽ làm hại cô ta sao? Người ta hận nhất chẳng phải cô ta mà là ngài. Ái Tân Giác La Hoằng Lịch, ta hận ngài.” 

Xem xong Diên Hy Công Lược: Chẳng biết nên vui hay buồn nữa! - 4

Đi đến cuối cùng, giữa muôn vàn tranh đấu chốn hậu cung, chỉ có duy nhất Lệnh phi Ngụy Anh Lạc có cái kết viên mãn. Dù biết trước Hoằng Lịch muốn tạo phản nhưng vì mối thù cưỡng hiếp và giết chết tỷ tỷ của Ngụy Anh Lạc, nàng đã không ngăn cản đệ đệ của Càn Long. Nàng muốn đẩy Hoằng Lịch vào tội khi quân phạm thượng, đại nghịch bất đạo để cướp đi mạng sống của hắn ta. 

Xem xong Diên Hy Công Lược: Chẳng biết nên vui hay buồn nữa! - 5

Dù Càn Long cũng biết điều này nhưng đến giờ phút quan trọng vẫn phái người đi bảo vệ Lệnh phi. Sau đó, Hoàng đế lại sắc phong Anh Lạc làm Hoàng quý phi cai quản mọi việc ở hậu cung.

See also  Cách bày mâm ngũ quả ngày Tết đẹp và ý nghĩa nhất

Từ cung nữ phường thêu đến Hoàng quý phi, Anh Lạc đã phải đánh đổi tình yêu của mình với Phó Hằng (Hứa Khải), tình cảm với Phú Sát Hoàng hậu và thị nữ Minh Ngọc. Nhưng ít ra nàng vẫn có được người đàn ông sẵn sàng bao dung cho những tính toán, âm mưu của mình. 

Xem xong Diên Hy Công Lược: Chẳng biết nên vui hay buồn nữa! - 6

Cái chết của “soái ca Tử Cấm Thành” Phó Hằng có lẽ là nỗi tiếc nuối lớn nhất trong Diên Hy Công Lược. Vì Ngụy Anh Lạc, chàng sẵn sàng đến vùng đầm lầy chướng khí hái Thánh Tâm Thảo – thần dược giúp nàng thoát khỏi cửa tử khi trúng độc. Dù bị thương do vào vùng đầm lầy, chàng vẫn quyết tâm đứng đầu quân ra chiến trường để rồi bỏ mạng nơi sa trường. 

Xem xong Diên Hy Công Lược: Chẳng biết nên vui hay buồn nữa! - 7

Cả đời hết lòng vì tình yêu nhưng cuối cùng Phó Hằng lại phải trơ mắt nhìn tỷ tỷ – Phú Sát Hoàng hậu (Tần Lam) nhảy lầu tự tử, người con gái mình yêu – Anh Lạc dần sa vào lưới tình của Càn Long. Tính mạng của Phó Hằng chỉ đổi lại được lời hứa: Kiếp này chàng bảo vệ Anh Lạc đủ rồi, kiếp sau Anh Lạc sẽ bảo vệ chàng. Nhưng lời hứa đến muộn này có còn ý nghĩa khi càng đã mãi mãi chẳng thể nghe thấy?

Kết thúc Diên Hy Công Lược vừa viên mãn lại vừa nuối tiếc. Có thể nói khán giả xem tập cuối xong sẽ vui hay buồn còn phụ thuộc vào người xem là fan của nhân vật nào. 

See also  Chỉ cần ăn trứng luộc thôi bạn có thể giảm hẳn 11 kg trong 2 tuần

Có ai ngờ Hoàng hậu đoan trang, hiền thục lại quậy tung nóc trong hậu trường Diên Hy Công Lược

Là Phú Sát Hoàng hậu – bậc mẫu nghi thiên hạ hiền lương, thục đức trong Diên Hy Công Lược nhưng ở hậu trường phim, nữ diễn viên Tần Lam lại hết sức…

Theo Hoàng Linh (Khám phá)

See more articles in the category: Món luộc

Leave a Reply