Cherry để được bao lâu? Tổng hợp các cách bảo quản cherry được lâu vẫn ngon – cách bảo quản cherry

Cherry để được bao lâu bạn đã biết chưa nhỉ? Cùng Trung Tâm Bảo Hành click xem bài viết tổng hợp các cách bảo quản cherry được lâu vẫn ngon siêu đơn giản này ngay nhé!

Cherry để được bao lâu?

Cherry để được bao lâu?

Cherry là loại trái cây yêu thích của nhiều người nhờ vào vị ngon ngọt cũng như giàu dinh dưỡng cho sức khỏe. Thế bạn đã biết cherry để được bao lâu và cách bảo quản như thế nào cho đúng chuẩn chưa nhỉ? Nếu chưa thì cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của Trung Tâm Bảo Hành bỏ vào sổ tay vào bếp của mình ngay nhé!

Cherry để được bao lâu?

Thông thường, nếu được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp và bảo quản cẩn thận thì cherry có thể để được khoảng từ 7 – 10 ngày mà độ tươi mát vẫn tương đối. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng của cherry cũng giảm hơn so với lúc mới mua về nhưng không đáng kể nên bạn đừng lo nhé.

Cherry để được bao lâu?

Tại sao nên ăn quả cherry?

Cherry là loại quả luôn được người tiêu dùng săn đón mua về sử dụng mặc dù nó có giá thành không hề thấp vì quả này có nhiều tác dụng tuyệt vời giúp ích cho con người. Cụ thể:

Phòng ngừa thiếu máu: Cherry hay quả anh đào khi ăn với lượng vừa phải có tác dụng tái tạo hồng cầu. Điều này giúp cơ thể phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu.

Phòng ngừa bệnh tim: Trong thành phần của quả cherry có chứa anthocyanins và kali có tác dụng điều hòa huyết áp và nhịp tim, giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp và phòng chống được bệnh đột quỵ. Ngoài ra, chất phytosterol trong nó có khả năng giảm cholesterol xấu trong cơ thể giúp bảo vệ tim cho người ăn.

Tốt cho não: Trong quả cherry chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp tăng cường trí nhớ và tái tạo tế bào não giúp năng ngừa bệnh Alzheimer.

Giảm chứng co cơ và chuột rút do kin nguyệt: Hàm lượng kali trong quả anh đào giúp chị em giảm được chứng chuột rút vào những ngày đèn đỏ.

Phòng ngừa các bệnh tiêu hóa: Trong quả anh đào giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của con người. Đồng thời ăn thường xuyên sẽ giúp đốt cháy lượng mỡ thừa giúp quá trình giảm cân của chị em thuận lợi hơn.

Giảm viêm, sưng, đau: Theo các chuyên gia, trong quả anh đào chứa chất anthocyanins có tác dụng giảm đau sưng với một số bệnh mãn tính. Nó còn hỗ trợ giảm sưng đau đối với bệnh nhân bị bệnh gout, viêm khớp.

Bảo vệ mắt: Được biết trong quả cherry chứa hàm lượng vitamin A và beta carotene dồi dào có tác dụng bổ mắt, giữ cho đôi mắt của bạn khỏe  mạnh và có thể ngăn ngừa được nhiều bệnh liên quan đến mắt.

Phòng bênh ung thư: Trong quả cherry có chứa nhiều chất chống oxy hóa nên đây là loại quả giúp làm giảm nguy cơ ung thư. Bạn có thể sử dụng ăn trực tiếp hoặc ép cherry làm nước uống đều đặn để cơ thể khỏe mạnh hơn.

See also  Bí mật của kỹ thuật xi mạ trang sức? Cách sử dụng và bảo quản chúng. - cách bảo quản đồ xi mạ

Những yếu tố cần lưu ý khi bảo quản cherry

Loại bỏ những trái quá chín, nứt, hỏng

Cherry mua về có thể bị nứt, dập hoặc một vài trái bị hư hỏng do quá trình vận chuyển nên bạn cần loại bỏ những trái này để tránh trở thành tác nhân khiến những trái cherry khác bị hỏng theo.

Loại bỏ những trái quá chín, nứt, hỏng

Bảo quản cherry ở nơi khô ráo

Cherry không phù hợp với nhiệt độ cao, trái sẽ bị hư hại nếu để ngoài trời sau 24 giờ và chúng cần được giữ ở tình trạng khô ráo.

Sau khi mua về, nếu không dùng ngay thì bạn không nên rửa cherry vì đây là loại trái cây rất dễ hấp thụ nước nên sẽ làm nhiễm khuẩn ở phần cuống và ủng. Bạn có thể lấy khăn mềm, sạch lau khô trái cherry trước khi cho vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Bảo quản cherry ở nơi khô ráo

Dùng nhiệt độ phù hợp để bảo quản

Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản cherry là từ khoảng 0 – 5 độ C, độ ẩm từ 90 – 95%. Với nhiệt độ này, cherry có thể giữ được độ tươi ngon trong khoảng 10 ngày.

Bảo quản cherry ở nơi khô ráo

Tránh để cherry bị ám mùi từ những thực phẩm khác

Cherry mua về bạn nên cho vào túi kín khô ráo rồi mới cho vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tránh không để cherry chung với các thực phẩm có mùi nặng vì sẽ giúp cherry không bị bám mùi và vẫn giữ được hương vị thơm ngon vốn có.

Tránh để cherry bị ám mùi từ những thực phẩm khác

Cách bảo quản cherry tại nhà cho người tiêu dùng

Cherry mua về rửa sạch, để khô ráo và tránh cho nước đọng ở cuống bởi vỏ cherry rất mỏng nên hấp thụ nước rất nhanh sẽ khiến cherry bị ủng và thối nhũn.

Sau đó bạn cho cherry vào túi nilong buộc kín miệng hoặc hộp nhựa rồi bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 0 – 4 độ C thì cherry có thể giữ được độ tươi ngon đến 1 tuần.

Cách bảo quản cherry tại nhà cho người tiêu dùng

Cách bảo quản cherry cho nhà cung cấp

Sau khi thu hoạch, đóng gói thành các pallet (kệ gỗ kê hàng), nhà cung cấp sử dụng loại giấy cách nhiệt đặc biệt để ổn định nhiệt độ lạnh cho các thùng cherry. Bên trong lớp giấy này có đặt 1 lớp đá khô hoặc túi gel để đảm bảo nhiệt độ là 0 độ C để vận chuyển về Việt Nam.

Khi về Việt Nam cherry được đưa lên xe lạnh chuyên dụng về kho bảo quản đạt tiêu chuẩn và nhiệt độ tại các kho luôn ở mức 0 – 4 độ C. Đặc biệt, cherry cần bảo quản riêng, tránh bảo quản chung với các loại quả khác.

Cách bảo quản cherry cho nhà cung cấp

Cách bảo quản cherry số lượng lớn

Làm siro cherry

Tách phần hạt và thịt cherry để riêng. Lấy thịt cherry làm siro bằng cách thêm lượng 1 + 1/4 ly đường tỷ lệ với 5 + 1/2 ly nước hoặc có thể sử dụng tùy chỉnh tỷ lệ nếu bạn muốn siro ngọt hơn.

Ngoài ra, bạn có thể xử lý cherry nứt dưới vòi nước sạch sau đó đun cherry với đường theo tỷ lệ trên là có ngay phần siro vừa nước vừa thịt cherry thơm ngon trong suốt.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Làm siro cherry

Ủ cherry với rượu

Cho cherry vào bình chứa và đóng kín hộp lại hoặc bạn có thể dùng hộp thoáng khí hay hộp kín nhưng chừa lại 1/2 khoảng trống.

Tiếp đến thêm 1/2 muỗng cà phê đường vào bình và đổ rượu vào bình với phần thể tích còn thiếu lúc nãy.

Đun nắp đậy với nước sôi trong khoảng 10 phút để an toàn vệ sinh rồi đậy kín nắp bình lại.

Cuối cùng bạn cho bình cherry vào trong tủ tối và bảo quản ở nơi khô ráo trong ít nhất 1 tháng (càng lâu càng tốt) là có thể đem ra dùng được rồi.

Ủ cherry với rượu

Sấy khô cherry

Bạn làm cho cherry mất nước dần bằng cách phơi cherry rồi cho vào sấy khô trong chảo nóng để cherry mất nước hoàn toàn. Sau đó để cherry nguội và cho vào hũ kín bảo quản là có thể dùng được lâu hơn rồi.

See also  Cách bảo quản sò lông - cách bảo quản mắm sò

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Sấy khô cherry

Làm mứt cherry

Thay vì thưởng thức sandwich cùng các loại mứt dâu hay bơ đậu phộng thông thường thì bạn có thể thử biến tấu làm mứt cherry chẳng những có thể để bữa ăn gia đình đổi vị, thơm ngon hơn mà còn là một cách giúp bảo quản cherry được lâu hơn nữa đấy!

Làm giấm cherry

Giấm cherry chẳng những là sản phẩm mới giúp hương vị món ăn thêm phần đậm đà, hấp dẫn mà còn có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Thế còn lý do gì mà bạn không thử ngay cách bảo quản cherry này tại nhà đúng không nào?

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Làm giấm cherry

Các phương pháp đông lạnh cherry để bảo quản

Phương pháp rửa và đông lạnh cơ bản

Bước 1: Bạn cần chọn các quả cherry chín nhưng không quá chín, đẹp mắt và không bị dập.

Lưu ý: Chọn các quả cherry sẫm màu sẽ thích hợp cho việc đông lạnh khi bạn muốn giữ vị ngọt.

Bước 2: Cho cherry vào rổ rồi rửa dưới vòi nước sạch và nhặt các bụi bẩn ra.

Lưu ý:

  • Chỉ rửa cherry bằng nước lạnh.
  • Bây giờ bạn có thể bỏ hạt và bỏ cuống của cherry nếu muốn.

Bước 3: Để cherry khô hoàn toàn sau đó xếp cherry lên giấy thấm để hút bớt nước và dùng khăn giấy nhẹ nhàng thấm khô nước trên cherry.

Bước 4: Nếu chọn dùng túi đông có khóa kéo, bạn nhớ xếp cherry sao cho đầy chặt túi và đẩy không khí ra ngoài để không làm dập cherry. Còn nếu dùng hộp có nắp đậy sử dụng được trong tủ đông, bạn cứ xếp cherry vào đầy hộp rồi đóng nắp lại.

Bước 5: Mỗi lần bạn chỉ cần lấy lượng cherry vừa đủ ăn là được và cho phần cherry còn lại vào ngăn đá tủ lạnh trước khi chúng bắt đầu rã đông.

Bước 6: Khi ăn bạn chỉ cần nhặt bỏ phần cuống trên đầu của quả. Còn nếu muốn dùng cherry để làm bánh hoặc sử dụng trong công thức nấu ăn khác, bạn cũng cần bỏ hạt nữa nhé!

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Phương pháp rửa và đông lạnh cơ bản

Phương pháp đông lạnh cherry với nước đường hoặc nước ép hoa quả

Bước 1: Chọn những quả cherry mà bạn muốn đông lạnh, có thể bỏ hạt và cuống ngay lúc này rồi cho cherry vào rổ rửa dưới vòi nước và nhặt những mảnh vụn mà bạn nhìn thấy.

Bước 2: Xếp cherry lên giấy thấm để hút bớt nước rồi dùng khăn giấy nhẹ nhàng thấm khô nước trên cherry.

Bước 3: Chọn nước ép hoa quả hoặc nước đường dùng để đông lạnh cherry. Bạn cần lượng chất lỏng vừa đủ để làm ngập cherry. Đổ chất lỏng mà bạn chọn vào hộp dùng được trong tủ đông.

Lưu ý:

  • Tỷ lệ sẽ là 1/2 – 2/3 ly nước đường hoặc nước ép hoa quả cho khoảng 1/2kg cherry.
  • Nước đường nhạt thích hợp cho cherry ngọt và nước đường ngọt vừa thích hợp cho cherry chua.

Bước 4: Thêm một ít vitamin C vào nước ép hoa quả hoặc nước đường để cherry không chuyển sang màu nâu.

Bước 5: Cho cherry vào và kiểm tra xem toàn bộ cherry có ngập trong nước đường hoặc nước ép hoa quả hay không. Nếu không, bạn cần tăng thêm hỗn hợp nước vào.

Bước 6: Đậy nắp hoặc bịt kín hộp rồi dán nhãn và ghi ngày vào là có thể cho cherry vào tủ đông bảo quản rồi.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Phương pháp đông lạnh cherry với nước đường hoặc nước ép hoa quả

Phương pháp đông lạnh cherry bằng khay nướng bánh quy

Bước 1: Bạn cần chọn các quả cherry ngon, mọng nước nếu bảo quản cherry bằng phương pháp này.

Bước 2: Cho cherry vào rổ và rửa sạch dưới vòi nước. Để nguyên hạt và không nên bỏ cuống cho đến khi cherry đã ráo nước.

Lưu ý: Để nguyên hạt và không nên bỏ cuống cho đến khi cherry đã ráo nước.

Bước 3: Xếp cherry lên giấy thấm để hút bớt nước rồi dùng khăn giấy nhẹ nhàng thấm khô nước trên cherry nếu bạn cần rút ngắn thời gian.

See also  Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Phải giám sát chéo lẫn nhau trong thi công sân bay Long Thành - cách bảo quản lá chè thủ công

Lưu ý: Bạn có thể bỏ cuống cherry ngay lúc này. Việc này là không cần thiết, nhưng bạn vẫn có thể làm nếu muốn bỏ cuống.

Bước 4: Trải giấy nến vào khay nướng.

Bước 5: Xếp cherry đã rửa sạch vào khay nướng và đậy lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn sạch. Sau đó đông lạnh cherry trong tủ đông.

Bước 6: Lấy cherry ra sau khi đông lạnh và bảo quản cherry bằng túi nhựa có khóa kéo hoặc hộp dùng được trong tủ đông. Cố gắng đẩy hết không khí trong túi hoặc hộp ra ngoài.

Lưu ý: Khi này bạn cần dán nhãn và ghi ngày rồi tiếp tục cho cherry vào tủ đông.

Bước 7: Bạn có thể ăn cherry đông lạnh hoặc cho vào thức ăn sau khi đã bỏ hạt nhé!

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Phương pháp đông lạnh cherry bằng khay nướng bánh quy

Phương pháp đông lạnh cherry với đường (dành cho cherry chua)

Bước 1: Chọn cherry chua để đông lạnh rồi rửa sạch và chờ cherry ráo nước.

Bước 2: Dùng 2/3 ly đường cho khoảng 1kg cherry rồi trộn đều lên.

Lưu ý: Nếu chọn cherry ngọt, bạn nên dùng 1/3 ly đường cho khoảng 1kg cherry nhé!

Nếu chọn cherry ngọt, bạn nên dùng 1/3 ly đường cho khoảng 1kg cherry nhé!

Bước 3: Xếp cherry với đường vào túi có khóa kéo hoặc hộp dùng trong tủ đông sao cho cách miệng túi hoặc hộp khoảng 1,5cm rồi dùng tay ấn nhẹ để đẩy hết không khí ra ngoài, nếu bạn dùng túi.

Lưu ý:

 

  • Bằng việc xếp cherry đầy túi/hộp nhưng vẫn chừa 1 khoảng trống nhỏ sẽ giúp giảm bớt không khí.
  • Dán nhãn và ghi ngày vào hộp hoặc túi.

Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần cho cherry vào tủ đông là có thể bảo quản rồi.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Phương pháp đông lạnh cherry với đường (dành cho cherry chua)

Ăn nhiều cherry có tác hại gì không?

Dư thừa chất xơ: Trong một quả cherry có chứa đến 3g chất xơ nên nếu ăn quá nhiều khiến cơ thể bạn bị dư thừa lượng chất xơ. Điều này dễ gây nên các hiện tượng như đầy hơi, ợ nóng, tiêu chảy bạn nên lưu ý. Mỗi ngày bạn chỉ nên ăn khoảng hơn 1 ly trái cherry chứa khoảng dưới 40 gram là tốt nhất đối với nam, còn nữ giới chỉ nên ăn khoảng 25 gram/ ngày.

Bên cạnh đó, các carbohydrate trong cherry gồm có chất xơ và đường. Chất xơ có tác dụng ngăn ngừa sự tăng đột biến lượng đường trong máu. Tuy nhiên nếu bạn ăn quá nhiều cherry nhận quá nhiều lượng đường thì nó sẽ lưu trữ dưới dạng mỡ, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Thêm vào đó, ăn nhiều cherry có thể bạn sẽ bị dị ứng bao gồm những triệu chứng như khó thở, khó nuốt, phát ban, buồn nôn hoặc bị tiêu chảy. Trường hợp bị dị ứng quá nặng sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn.

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi đã giải đáp cho các bạn biết được cherry để được bao lâu mà không bị hư hỏng, cách bảo quản cũng như những lưu ý cần thiết khi sử dụng loại quả này. Hy vọng các bạn đã tiếp nhận được nhiều thông tin bổ ích góp thêm hiểu biết cho mình. Cảm ơn sự quan tâm theo dõi của mọi người đã dành cho toptacdung.com và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo.

Thế là Cokovietnam đã giúp bạn bỏ túi tổng hợp các cách bảo quản cherry được lâu nhưng vẫn giữ được độ tươi ngon vốn có lại vô cùng đơn giản rồi. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách bảo quản cherry khi không có tủ lạnh
  • Cách bảo quản cherry
  • Cách bảo quản cherry khi vận chuyển
  • Cherry có tác dụng gì
  • Cherry bị mốc
  • Cherry bị mềm
  • Cherry có bổ máu không
  • Cherry Chile
 
 
 
 
 
 
 
See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply