Chiêu đãi cả nhà với 3 món lạp xưởng sốt cà chua ăn là “ghiền”

Các bạn thường ăn lạp xưởng như thế nào? Đem chiên, hấp, luộc, ăn cùng xôi hay là kẹp bánh mì. Không không, những món ăn đó đã gây chán ngấy cho chúng ta rồi. Hôm nay mình sẽ chia sẻ tới các bạn 1 cách chế biến lạp xưởng rất mới. Đó chính là món lạp xưởng sốt cà chua, wow, nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi. Bạn có muốn thử không? Nếu có thì hãy mau mau vào bếp với mình để tìm hiểu xem món ăn này cần những nguyên liệu gì và tiến hành ra sao nhé!

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Lạp sườn và lạp xưởng
  • lạp xưởng mai quế lộ (hộp) vissan 500g\
  • Cách chế biến lạp xưởng Vissan
  • lạp xưởng (chó)
  • Cách làm lạp xưởng
  • Thương hiệu lạp xưởng ngon
  • Cách chiên lạp xưởng
  • Cách ăn lạp xưởng

lạp xưởng

lạp xưởng

 

 

Nguyên liệu cho lạp xưởng sốt cà chua

  • Lạp xưởng: 300 gram
  • Cà chua chín: 4 quả to
  • Hành lá: vài nánh
  • Tương cà: 3 thìa
  • Tương ớt: 2 thìa
  • Các gia vị cần thiết khác: mì chính, mắm, hạt tiêu, dầu ăn….

Vậy là mình đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!

Chi tiết cách làm lạp xưởng sốt cà chua

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Lạp xưởng đem rửa sạch. Sau đó để ráo.

See also  Gỏi tôm mực Thái Lan ngon miễn chê

Cà chua chọn loại tươi ngon, rửa sạch thái lát mỏng.

Hành lá nhặt bỏ phần rễ, lá úa rồi rửa với nước, thái khúc để vào bát.

Bước 2: Tiến hành làm món ăn

lạp xưởng sốt cà chua

Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho lạp xưởng vào chiên tới khi lạp xưởng chín vàng thì gắp ra để ráo thớt, thái thành từng lát vừa ăn.

Dùng 1 cái chảo khác, thêm 30ml dầu ăn vào, đợi dầu nóng già thì cho cà chua xuống đảo đều tay, vừa đảo vừa dằm để cà chua nát nhuyễn ra.

lạp xưởng sốt cà chua

Khi cà chua đã mềm, bạn cho thêm 3 thìa nước lọc vào cùng với các gia vị khác như mắm, mì chính hạt tiêu theo khẩu vị mặn ngọt tùy thích. Đừng quên cho thêm 1 chút tương cà và tương ớt nữa nhé!

Sau khoảng 5 phút, bạn  trút lạp xưởng xuống. Hạ lửa nhỏ liu riu để sốt cà chua ngấm vào lạp xưởng, như vậy món ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Sau khoảng 15 phút, bạn nêm lại gia vị xem đã vừa miệng ăn hay chưa rồi rắc thêm chút hành lá xuống cho thơm.

Bước 3: Trình bày thành phẩm

Cho lạp xưởng ra đĩa, chan sốt cà chua lên và bắt đầu thưởng thức thôi nào!

Để món ăn thêm phần đậm đà hơn, trong quá trình nấu bạn có thể cho thêm một chút dầu hào nữa nhé!

Trang trí với vài cọng rau thơm cho món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn!

Bắp xào tôm khô lạp xưởng

Một trong những cách chế biến lạp xưởng khô đó chính là xào với bắp và tôm khô. Món ăn này thích hợp để nấu cho các bé bởi trẻ con thường rất thích ăn ngô. Hơn nữa, cách làm cũng vô cùng đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm:

  • 500g ngô ngọt
  • Hành lá xắt nhỏ, tách riêng thân và lá
  • 1 nhúm tôm khô ngâm mềm, cắt nhỏ
  • Lạp xưởng cắt hạt lựu
  • Gia vị: bơ, muối, nước mắm, hạt nêm …
See also  Cách làm chân gà cay Hàn Quốc thơm ngon khó cưỡng giới trẻ nghiện

ngô ngọt

Cách chế biến

Bắc chảo lên bếp để nóng cho 2 muỗng bơ vào, khi bơ đã chảy ra thì tiếp tục cho phần thân hành lá, lạp xưởng, tôm khô vào đảo đều. Khi hỗn hợp trên bắt đầu tỏa mùi thơm thì cho bắp vào tiếp tục đảo đều. Bởi bắp nhanh chín nên sẽ cho vào sau cùng, khi ăn không bị chín quá mà vẫn giữ được độ ngon, ngọt.

Lưu ý: Chọn bắp để xào nấu phải chọn bắp ngọt, màu vàng tươi, các hạt căng, mẩy và bóng sẽ ngon và ngọt hơn. Nếu không có bắp tươi, bạn có thể tìm mua các loại bắp đóng lon sẵn trong siêu thị.

Khi bắp chín sẽ ngả sang màu vàng đậm, bạn cho hành lá vào, nêm muối, hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn. Cuối cùng là thưởng thức ngay thôi.

món ngon với lạp xưởng

Lạp xưởng xào khoai tây

Các món ăn từ lạp xưởng chế biến không khó, có thể kể đến như món lạp xưởng xào khoai tây dưới đây. Vị béo của lạp xưởng kết hợp cùng bị bùi của khoai tây chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cưỡng nổi mà vào bếp để làm ngay món ăn này.

Nguyên liệu

  • 250g lạp xưởng khô
  • 100g khoai tây
  • 15ml dầu ăn
  • 30ml nước tương
  • 3 tép tỏi
  • Ớt, hành lá thái nhỏ

Cách chế biến

Hấp lạp xưởng khô trong khoảng 20 phút sau đó lấy lạp xưởng ra và thái lát. Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ và thái lát mỏng, dày khoảng 3– 5mm rồi cho vào chảo xào. Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi vào xào thơm rồi cho lạp xưởng và khoai tây đã xào chín vào đảo chung. Thêm nước tương, muối vào đảo đều cho thấm gia vị.

See also  Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ngon miệng

khoai tây

Thêm ớt và hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp. Khoai tây khi kết hợp vào lạp xưởng tạo nên một món ăn hoàn hảo cho bữa tối. Đặc điểm của 3 món ăn này đó là đều có sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố, có rau, có thịt, cung cấp đủ chất dinh dưỡng mà không bị ngán. Hơn nữa, các nguyên liệu đều rất dễ tìm và có giá rẻ, quan trọng nhất là chị em nào cũng có thể dễ dàng thực hiện.

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản cùng với những nguyên liệu hết sức dễ tìm, chúng ta đã vừa hoàn thành xong món lạp xưởng sốt cà chua rồi, có ai cảm thấy hấp dẫn không nào? Còn chần chờ gì mà không ghi chú nhanh lại công thức này để có dịp chiêu đãi cả nhà nhỉ? Nhớ chia sẻ công thức tới những người thân yêu của mình nữa nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món lạp xưởng sốt cà chua của Em vào bếp chia sẻ trên đây!

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Lạp sườn và lạp xưởng
  • lạp xưởng mai quế lộ (hộp) vissan 500g\
  • Cách chế biến lạp xưởng Vissan
  • lạp xưởng (chó)
  • Cách làm lạp xưởng
  • Thương hiệu lạp xưởng ngon
  • Cách chiên lạp xưởng
  • Cách ăn lạp xưởng

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply