Có nên ăn trứng và sữa cùng một lúc?


Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, nếu bạn ăn trứng và uống sữa cùng một lúc có thể gây ra tình trạng đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu. Liệu có nên dùng chung cả hai thực phẩm này cùng một lúc? Bách hóa XANH sẽ trả lời cho quý độc giả qua bài viết sau nhé!

1Vì sao không nên ăn trứng và sữa cùng một lúc?

Ăn trứng kết hợp với việc uống sữa bò, sữa đậu nành hay các sản phẩm từ sữa trong bữa sáng được cho là không nên.

Ăn trứng kết hợp với việc uống sữa bò, sữa đậu nành hay các sản phẩm từ sữa trong bữa sáng được cho là không nên. Bởi trong sữa có đường Lactose, loại đường này tiêu hóa dễ dàng nhờ vào men Lactase ở màng ruột tiết ra để có thể cắt nhỏ đường Lactose biến thành Glucose.

Nhưng trong trứng lại chứa nhiều Protein, phân giải các axit amin. Do đó, khi ăn trứng cùng với sữa sẽ gây ra tình trạng khó tiêu do cơ thể khó hấp thụ được đường Lactose trong sữa. Nguy hiểm hơn có thể gây ra tình trạng sôi bụng, tiêu chảy và đi ngoài phân chua.

See also  Tổ chức gan của Mỹ chỉ 5 cách ăn uống để gan khỏe trọn đời, không cần trăm đồ bổ

Việc ăn trứng rồi uống sữa đậu nành cũng là sai lầm thường thấy

Việc ăn trứng rồi uống sữa đậu nành cũng là sai lầm thường thấy. Sữa đậu nành giàu chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Trứng cũng có giá trị tương đương, khi kết hợp với nhau sẽ gây đầy hơi, khó chịu vì cơ thể không tiêu hóa hết.

2Ăn trứng như thế nào để bảo vệ sức khỏe?

Trẻ trên 10 tuổi đang trong tình trạng béo phì nên ăn trứng để cân đối dinh dưỡng.

Có rất nhiều người còn không dám ăn trứng vì sợ Cholesterol gây rối loạn mỡ máu. Tuy nhiên đây cũng là quan niệm sai lầm. Chỉ khi ăn quá nhiều, trong một thời gian dài mới gây ra tình trạng này. Tuy nhiên, trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn lòng trắng, vì nó chứa nhiều đạm khó hấp thu. Còn trẻ trên 10 tuổi đang trong tình trạng béo phì nên ăn trứng để cân đối dinh dưỡng.

Đối với phụ nữ mang thai nên ăn 1 – 2 quả trứng mỗi ngày để bổ sung Omega-3, Choline, kẽm, Lutein và Folate ngăn ngừa được những dị tật liên quan tới ống thần kinh, giảm thiểu nguy cơ di tật bẩm sinh ở trẻ.

Những vận động viên tập thể dục thể thao có thể ăn hàng ngày để phát triển cơ bắp, nhưng hạn chế ăn lòng đỏ vì có khả năng lượng Cholesterol trong máu sẽ tăng nhanh nếu ăn quá nhiều.

Đối với người bình thường nên ăn từ 3 – 4 quả/tuần. Còn những vận động viên tập thể dục thể thao có thể ăn hàng ngày để phát triển cơ bắp, nhưng hạn chế ăn lòng đỏ vì có khả năng lượng Cholesterol trong máu sẽ tăng nhanh nếu ăn quá nhiều.

Bạn sẽ quan tâm:

Sữa và trứng đều là thực phẩm có lợi cho sức khỏe, bổ sung các dưỡng chất cần thiết giúp cơ thể khỏe mạnh. Nhưng chúng ta không nên kết hợp hai thực phẩm này với nhau, tránh gây hại cho sức khỏe các bạn nhé!

See also  7 đồ dùng trong nhà cần được thay mới định kì mà ít ai để ý

Mua trứng các loại giàu protein tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

See more articles in the category: Món luộc

Leave a Reply