Dệt tóc: Lợi ích, loại, cách bảo quản và rủi ro – cách bảo quản tóc nối

Chúng tôi thích thử nghiệm với các kiểu tóc như thể thao bob quyến rũ vào một ngày và kiểu tóc dài bồng bềnh vào ngày tiếp theo. Nhưng bạn có thể nghĩ rằng

Bạn đang xem: cách bảo quản tóc nối

Chúng tôi thích thử nghiệm với các kiểu tóc như thể thao bob quyến rũ vào một ngày và kiểu tóc dài bồng bềnh vào ngày tiếp theo. Nhưng bạn có thể nghĩ rằng điều này là không thể nếu bạn có một mái tóc ngắn. Vì vậy, chúng tôi giới thiệu cho bạn dệt tóc! Từ đường may và dây rút đến kiểu dệt kết hợp và keo dán, những phần tóc nối này giúp bạn có thể để bất kỳ kiểu tóc nào mà bạn lựa chọn.

Chúng tôi hiểu rằng phụ nữ có mái tóc xoăn và bồng bềnh tự nhiên cần phải bảo vệ những lọn tóc kết cấu của họ. Đây là lúc nghề dệt và tóc giả phát huy tác dụng. Hãy tiếp tục đọc để khám phá các loại dệt bạn có thể sử dụng và hiểu cách chúng hoạt động.

Dệt tóc là gì?

Tóc dệt là những kiểu nối tóc tự nhiên và có thể được khâu, dán hoặc vuốt lên tóc của bạn. Đây là cách dễ nhất để nâng cao kiểu tóc của bạn và thêm khối lượng và kết cấu. Vật dệt có thể trông giống như tóc giả, nhưng chúng khác nhau. Không giống như tóc giả (bạn có thể đội như một chiếc mũ lưỡi trai), các sợi dệt được khâu trực tiếp vào tóc tự nhiên của bạn, giống như một phần nối dài, để làm đẹp nó. Bạn có thể dễ dàng thay đổi chúng để cập nhật kiểu tóc mỗi tuần! Cuộn qua để tìm hiểu lý do tại sao bạn nên dùng thử.

Lợi ích của việc mặc đồ dệt tóc

 1. Dệt may được bảo trì thấp: Bạn có thể không tìm thấy thời gian để tạo kiểu tóc mỗi ngày. Dệt là một cách nhanh chóng để tiết kiệm thời gian của bạn. Chúng được tạo kiểu trước. Bạn chỉ cần chải, kẹp hoặc buộc tùy theo sở thích của mình. So với tóc giả tổng hợp, tóc giả bằng tóc người cho phép tạo kiểu linh hoạt và trông tự nhiên.
 2. Chúng bảo vệ tóc của bạn: Dệt may ôm sát da đầu. Chúng bảo vệ mái tóc tự nhiên của bạn khỏi bị hư hại do nắng nóng, ô nhiễm môi trường, gió và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
 3. Bạn có thể thử nghiệm với vẻ ngoài: Các kiểu dệt tóc cho phép bạn linh hoạt thay đổi kiểu tóc của mình hàng tuần hoặc thậm chí sau vài ngày! Bạn không cần phải lo lắng về việc mãi mãi mắc kẹt với một kiểu tóc duy nhất. Điều này cũng cho phép bạn thử nghiệm ngoại hình trước khi định cắt tóc. Bạn cũng có thể nhuộm màu cho sợi tóc của con người để tạo thêm vẻ ấn tượng.
See also  9 tác dụng của hạt sen đối với sức khỏe, cách bảo quản hạt sen tươi - cách bảo quản hạt sen đã nấu

Vải dệt tóc có nhiều kiểu và kiểu khác nhau, tùy thuộc vào thời gian bạn muốn dệt và khối lượng mong muốn. Chúng ta hãy nhìn vào chúng.

Các loại dệt khác nhau

1. Dệt may

Dệt may tócDệt may tóc

Đây là một kiểu dệt mà các sợi tóc được may bằng sợi tóc để tạo vẻ tự nhiên. Tóc tự nhiên trước tiên được bện và tạo kiểu thành những sợi tóc, sau đó các sợi tóc được khâu lại. Việc này cần thời gian và được thực hiện bởi một nhà tạo mẫu tóc có kinh nghiệm. Hàng dệt may có khả năng bảo dưỡng thấp và có thể kéo dài trong vài tháng.

2. Các loại dệt đan vào nhau

Những sợi tóc đan vào nhauNhững sợi tóc đan vào nhau

Điều này tương tự như may-in. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải tết tóc tự nhiên hoặc tạo kiểu tóc tết. Trong kiểu dệt lồng vào nhau, sợi ngang của tóc được may vào phần tóc lỏng của bạn. Điều này làm tăng thêm khối lượng cho bờm của bạn và không thể phân biệt được các loại dệt.

3. Dệt keo (Liên kết)

Keo dệt tócKeo dệt tóc

Trong quá trình này, các sợi tóc được dán vào tóc tự nhiên, cách chân tóc, da đầu và chân tóc nửa inch. Bất cứ ai cũng có thể làm điều này tại nhà. Tuy nhiên, bạn cần cắt tóc đúng cách. Nó có chi phí thấp và bạn có thể thay đổi chúng thường xuyên.

Bây giờ bạn đã biết về các loại dệt khác nhau trong các phần sau, chúng tôi đã giải quyết một số câu hỏi phổ biến liên quan đến dệt tóc. Hãy đọc tiếp.

Các loại dệt tốt nhất để có được

Nó phụ thuộc vào kiểu giao diện bạn muốn đạt được và sự thuận tiện của bạn.

Bạn có thể chọn dệt may, dệt keo hoặc dệt lồng vào nhau, tùy thuộc vào một số yếu tố. Nếu bạn muốn trông tự nhiên hơn và giữ đồ dệt trong vài tuần hoặc vài tháng, hãy chọn kiểu dệt may và đan lồng vào nhau. Tuy nhiên, bạn cần phải đến tiệm để được cài đặt những thứ này.

Nếu bạn đang mong đợi một sự thay đổi tạm thời trong kiểu tóc của mình và thích những cách tự làm, hãy chọn kiểu dệt bằng keo. Bạn có thể dễ dàng gắn keo vào tóc với một chút thực hành và cẩn thận. Đây là một hướng dẫn để bạn tham khảo:

Mất Bao Lâu Để Gắn Sợi Tóc?

Có thể mất 3-5 giờ để đính kèm các loại dệt may và lồng vào nhau. Tuy nhiên, việc dệt bằng keo có thể mất khoảng 1-2 giờ, tùy thuộc vào chuyên môn của bạn.

Bạn nên để đồ dệt của mình trong bao lâu?

Thời gian kéo dài tùy thuộc vào loại dệt. Hầu hết các nhà tạo mẫu sẽ khuyên bạn nên giữ chúng trong tối đa hai tháng nhưng có thể yêu cầu chỉnh sửa thường xuyên. Tuy nhiên, kiểu dệt bằng keo có thể kéo dài 10-14 ngày, sau đó bạn có thể chọn kiểu khác.

See also  Nên bảo quản thức ăn thừa trong bao lâu? - các cách bảo quản thức ăn thừa

Sự khác biệt giữa vật liệu dệt và phần mở rộng tóc

Tất cả các kiểu dệt là nối tóc, nhưng không phải tất cả các kiểu nối tóc đều được dệt. Phần mở rộng được cắt, dán hoặc khâu vào tóc tự nhiên. Chúng có thể được sử dụng để thêm một chút màu cho tóc của bạn (với phần mở rộng màu) hoặc tăng độ dài và độ dài. Mặt khác, vải dệt được sử dụng chủ yếu cho các yêu cầu cụ thể liên quan đến khối lượng, độ dài, hình dạng và bảo vệ tóc tự nhiên.

Mặc dù đồ dệt có khả năng bảo dưỡng thấp, bạn cần tuân thủ các biện pháp phòng ngừa để duy trì vẻ ngoài tổng thể của chúng. Dưới đây là một vài lời khuyên.

Làm thế nào để bảo quản dệt đúng cách

 • Luôn chọn loại vải dệt chất lượng cao. Bạn có thể sử dụng tóc tổng hợp hoặc tóc tự nhiên của con người. Đảm bảo chúng không rụng.
 • Sử dụng các sản phẩm dành cho dệt. Điều này sẽ giúp giữ cho chúng mịn và sáng bóng.
 • Tiếp tục liên lạc thường xuyên. Liên hệ với nhà tạo mẫu của bạn để duy trì chúng.
 • Chọn kiểu dệt nhẹ. Chúng không kéo xuống dễ dàng.
 • Luôn nhận sự trợ giúp của chuyên gia. Nhận các loại tóc dệt từ một tiệm chuyên dụng biết cách xử lý chúng.
 • Không vượt quá khoảng thời gian. Thay đổi kiểu dệt của bạn hai tháng hoặc 15 ngày một lần, tùy thuộc vào loại dệt.
 • Tránh mặc tất cả chúng quanh năm. Cho tóc tự nhiên một chút thời gian đệm để tóc thở.
 • Giữ vệ sinh da đầu. Nếu không, bạn có thể phải đối mặt với các vấn đề như gàu, tích tụ sản phẩm và tóc gãy rụng.

Bạn muốn biết nếu có bất kỳ rủi ro nào liên quan đến hàng dệt? Hãy tìm hiểu bên dưới!

Rủi ro khi sử dụng vật liệu dệt tóc

Các yếu tố rủi ro phụ thuộc vào kiểu dệt và quy trình lắp đặt của bạn.

 • Các loại dệt có đường may và lồng vào nhau được may quá chặt có thể kéo chân tóc và gây rụng tóc.
 • Keo dệt sợi dính quá gần da đầu có thể ảnh hưởng đến các nang tóc và gây rụng tóc. Hơn nữa, nếu không được loại bỏ đúng cách, các sợi dệt có keo có thể khiến tóc bị gãy.

Hơn nữa, vệ sinh da đầu kém có thể làm tăng nguy cơ tích tụ sản phẩm, gây ngứa và gây rụng tóc.

Lời cuối cùng

Dệt tóc là một cách tuyệt vời để thay đổi kiểu tóc của bạn. Bạn có thể chọn bất kỳ kiểu dệt tóc nào được thảo luận trong bài viết, tùy thuộc vào sở thích phong cách của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ tuân thủ vệ sinh da đầu tốt và có thói quen chăm sóc tóc phù hợp khi bạn sử dụng chúng để ngăn ngừa tóc bị hư tổn nặng.

Các câu hỏi thường gặp

Bạn có thể sử dụng dầu gội sulfat trên tóc dệt không?

Không. Không phải là một ý kiến ​​hay khi sử dụng dầu gội chứa sulfat trên tóc dệt. Dầu gội chứa sulfat có thể làm khô phần tóc nối hoặc sợi tóc, gây xoăn và gãy tóc.

Làm thế nào được dệt tóc được thực hiện?

See also  Thuốc Neo Penotran: Công dụng, cách dùng và lưu ý - cách bảo quản thuốc neo penotran

Dệt tóc được làm từ sợi tóc tổng hợp hoặc tóc tự nhiên của con người. Những sợi tóc tự nhiên của con người thường được làm từ tóc của người Brazil, Peru, Ấn Độ, Malaysia và Âu-Á.

Bài học rút ra chính

 • Dệt là một kiểu nối tóc được sử dụng để tăng cường độ dài, độ dài và vẻ ngoài đồng thời bảo vệ tóc tự nhiên.
 • Các loại dệt có độ bảo dưỡng thấp, bảo vệ tóc tự nhiên khỏi hư tổn và cho phép bạn thử nghiệm các kiểu tóc mới.
 • Các kiểu dệt may và đan lồng vào nhau rất thích hợp để có vẻ ngoài tự nhiên và lâu dài, trong khi các kiểu dệt bằng keo là hoàn hảo cho các kiểu tạm thời.
 • Có một số mẹo đơn giản bạn có thể thực hành để duy trì các kiểu dệt, bao gồm cả việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với tóc.

Bài viết này hữu ích không?

Có không

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản tóc nối

Cách giặt tóc giả và gội đầu có tóc nối đúng cách, đơn giản

 • Tác giả: www.cleanipedia.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9521 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cleanipedia sẽ giới thiệu đến bạn các cách giặt tóc giả và gội đầu có tóc nối đúng cách, đơn giản mà bạn có thể tham khảo và thực hiện tại nhà.

Bảo quản tóc giả đúng cách bằng 5 tips sau đây

 • Tác giả: luxyhair.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1411 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Bí quyết chăm sóc tóc nối bền đẹp

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8830 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những bí quyết sau sẽ giúp bạn luôn giữ được mái tóc óng ả và kéo dài tuôi thọ của tóc nối.

Bí quyết bảo quản keo nối mi để keo tránh bị đông cứng

 • Tác giả: longmikazumi.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9494 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xã hội ngày một phát triển, đời sống của con người ngày càng cao, chính vì thế mà các dịch vụ làm đẹp cũng được mở ra rất nhiều để đáp ứng đủ nhu cầu làm đẹp của chị em. Nghệ thuật nối mi hiện đang là một trong những dịch vụ làm đẹp đang hot

Những điều cần biết về nối tóc cho người nối lần đầu

 • Tác giả: dep365.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1344 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những điều cần biết về nối tóc: nối tóc có ảnh hưởng gì đến tóc thật không? Loại nào tốt nhất? Sử dụng được bao lâu? Cách chăm sóc tóc nối?

Những kiểu tóc nối đẹp và cách chăm sóc tóc nối

 • Tác giả: www.tocnoiviet.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6247 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây chính là kiểu tóc nối truyền thống được các bạn nữ chọn lựa rất nhiều vì nó trông dày dặn và suôn mượt. Các bạn gái đã lỡ đưa kéo lên cắt đi mái tóc của mình và mong muốn mái tóc của mình sẽ trở lại như thuở ban đầu. Chỉ trong vòng 1 nốt nhạc, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một mái tóc thẳng suôn mềm với nguyên liệu làm từ tóc tự nhiên hoàn toàn 100%.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply