Đông Trùng Hạ Thảo Bị Mốc Dùng Được Hay Không? Cách Xử Lý Đúng – cách bảo quản tiền không bị mốc

Đông trùng hạ thảo bị mốc có sử dụng được nữa không và nên xử lý như thế nào? Bài viết sẽ gợi ý cho bạn những phương pháp hay để tận dụng

Bạn đang xem: cách bảo quản tiền không bị mốc

Đông trùng hạ thảo bị mốc là tình trạng rất dễ xảy ra nếu người dùng không biết cách bảo quản dược liệu. Trong điều kiện thường, đông trùng có thể bị mốc do sự tấn công của vi khuẩn, không khí, độ ẩm,… Lúc này, dược liệu không thể sử dụng được bởi sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe. Vậy dấu hiệu trùng thảo bị mốc như thế nào và cách bảo quản ra sao để phòng tránh tình trạng này, cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

Dấu hiệu đông trùng hạ thảo bị mốc

Trước khi đi vào hướng dẫn cách bảo quản để tránh đông trùng hạ thảo bị mốc, người dùng cần biết những dấu hiệu nhận biết như thế nào. Theo đó, đông trùng hạ thảo khi bị mốc sẽ có những đặc điểm như sau:

 • Đông trùng hạ thảo tươi bị mốc: Khi mới được thu hái, nếu không sơ chế và bảo quản cẩn thận đông trùng hạ thảo rất dễ bị lên mốc trắng, có mùi ẩm mốc, khó chịu. Lúc này phần ngọn thảo sẽ bị đen và thối nhũn. Thông thường, đông trùng hạ thảo tươi được bảo quản trong điều kiện tiêu chuẩn có thể để được 1 tháng, còn đối với môi trường không đảm bảo thì nấm mốc là điều khó tránh khỏi.
 • Đông trùng hạ thảo khô bị mốc: Xuất hiện các đốm mốc trắng hoặc mốc đen, xỉn màu, nhiều đốm đen trên thân nấm. Nếu ngửi bằng mũi có thể phát hiện ra được mùi ẩm mốc từ đông trùng hạ thảo.

Thông thường đông trùng hạ thảo tươi sẽ dễ bị mốc hơn loại đã được phơi khô. Chính vì vậy nếu mua về lại càng phải bảo quản cẩn thận hơn. Theo các chuyên gia, đông trùng hạ thảo tươi có thể để được trong 1 tháng. Nhưng nếu bị điều kiện môi trường không phù hợp tác động thì rất dễ bị ẩm mốc.

Đông trùng hạ thảo bảo quản không tốt rất dễ bị mốc

Đông trùng hạ thảo bị mốc dùng được hay không? Cách xử lý

Đông trùng hạ thảo bị mốc có dùng được không là vấn đề nhiều người quan tâm hiện nay. Để trả lời vấn đề này còn phụ thuộc vào mức độ nhiễm mốc của trùng thảo. Cụ thể:

 • Giai đoạn ban đầu: Thời điểm đông trùng hạ thảo mới vừa xuất hiện dấu hiệu bị mốc, nếu xử lý kịp thời có thể sử dụng được.
 • Tình trạng nặng: Nếu trường hợp không phát hiện kịp thời để trùng thảo mốc nặng thì tốt nhất là bỏ đi. Thường thì đến giai đoạn này toàn thân dược liệu sẽ xuất hiện mốc trắng, mùi cũng trở nên rất bất thường. Lúc này nhiều loại vi khuẩn cùng ký sinh trùng đã bám vào đông trùng hạ thảo. Nếu miễn cưỡng dùng để nấu ăn hay sắc thuốc uống sẽ gây hại cho sức khỏe.

Trùng thảo bị mốc nhẹ có thể xử lý và dùng tiếp

Theo các chuyên gia nếu đông trùng hạ thảo bị mốc chỉ ở mức độ khoảng 5% thì có thể xử lý và dùng được. Các bước xử lý đông trùng hạ thảo bị mốc như sau:

 • Bước 1: Phát hiện sớm những cá thể đông trùng bị mốc sau đó tách chúng ra khỏi những cá thể còn lại.
 • Bước 2: Dùng nước muối với nồng độ khoảng 20% đến 30% để rửa những trùng thảo bị mốc
 • Bước 3: Tiếp tục chần các cá thể này trong nước nóng khoảng 60 độ C.
 • Bước 4: Kế tiếp sấy đông trùng hạ thảo rồi tiếp tục mang đi phơi cho khô.
 • Bước 5: Cho chúng vào túi nilon, hút chân không rồi bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Đặc biệt là tránh để đông trùng hạ thảo tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.

Thế nhưng, nếu tình trạng nấm mốc quá nặng dù xử lý theo cách nào thì vẫn tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Tuy rằng nước muối loãng và nhiệt độ cao có thể loại bỏ được 95% vi khuẩn ký sinh nhưng không thể đạt được mức độ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Để đảm bảo chất lượng của đông trùng hạ thảo cũng như sức khỏe, chúng ta nên chú trọng việc bảo quản ngay từ đầu và không nên sử dụng những sản phẩm đã bị nấm mốc nặng.

See also  World news, Africa news, Asia News, Europe News - cách bảo quản ốc mỡ

Hướng dẫn bảo quản đông trùng hạ thảo không bị mốc

Đông trùng hạ thảo là vị thuốc quý, vì vậy để tránh bị ẩm mốc bạn nên bảo quản kỹ ngay từ khi mua về. Tại cơ sở sản xuất, để bảo quản trùng thảo được lâu người ta sẽ dùng biện pháp sấy khô. Tuy nhiên nếu ở nhà không đủ điều kiện, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau để bảo vệ đông trùng hạ thảo khỏi ẩm mốc:

Phơi khô, sấy khô

Đối với đông trùng hạ thảo tươi, thời hạn sử dụng chỉ kéo dài trong khoảng 1 tháng nếu có các phương pháp bảo quản hợp lý và khoa học. Vì vậy, sau khi thu hoạch với số lượng lớn thì phơi khô chính là giải pháp tối ưu nhất. Đặc biệt, với nhu cầu sử dụng ngày càng lớn, cùng quy mô nhân giống, nuôi trồng tăng mạnh thì việc phơi khô bằng ánh nắng tự nhiên đã được thay thế bằng biện pháp sấy khô công nghiệp.

Với cách bảo quản này, đông trùng hạ thảo sẽ đảm bảo được cả về chất dinh dưỡng, độ ẩm cũng như thời gian sử dụng. Sau khi sấy, bạn có thể bảo quản và sử dụng trong vòng 2 năm mà không cần quá lo lắng về vấn đề nấm mốc. Tuy nhiên, vẫn cần phải lưu ý một số điểm quan trọng sau:

 • Sau khi sấy khô, bảo quản đông trùng hạ thảo trong túi kín, để tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt và ánh nắng mặt trời trực tiếp.
 • Đông trùng hạ thảo được sấy khô cũng có thể tán thành dạng bột để tiện cho việc sử dụng và bảo quản dễ dàng hơn.
 • Sấy khô có thể giúp đông trùng hạ thảo sử dụng được lâu hơn. Song để đảm bảo an toàn tuyệt đối chúng ta vẫn nên thường xuyên kiểm tra nấm mốc để có thể xử lý kịp thời, tránh tổn thất nặng nề về sau.

“Đông trùng hạ thảo Vietfarm là sản phẩm đầu tiên & duy nhất hiện nay nuôi trồng bằng kỹ  thuật BÁN TỰ NHIÊN. Đông trùng sau đó được sấy khô bằng công nghệ SẤY ĐÔNG KHÔ, rút hoàn toàn nước trong trùng thảo, sợi nấm khô, không bị gãy, vỡ, giữ được 99% hàm lượng dưỡng chất. Người dùng dễ dàng bảo quản ngay ở điều kiện thường, khi đóng nắp hộp sau mỗi lần sử dụng.”

Giữ đông trùng hạ thảo trong tủ lạnh

Nếu là đông trùng hạ thảo tươi thì tốt nhất là hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh. Tuy nhiên biện pháp này chỉ nên áp dụng trong trường hợp mua về dùng trong thời gian ngắn. Trên thực tế, bảo quản trong tủ lạnh cũng chỉ nên là 2 tuần không nên lâu hơn.

Cách thực hiện

 • Đông trùng hạ thảo tươi mua về có thể cho vào hộp đựng thực phẩm hoặc túi nilon bọc kín.
 • Cho vào tủ lạnh và điều chỉnh nhiệt độ ở khoảng 3 đến 4 độ C.
 • Nên lưu ý bọc trùng thảo thật kỹ để vi khuẩn từ thức ăn không thâm nhập vào. Đồng thời tuyệt đối không để chúng bị đông đá.

Dùng túi hút chân không

Nhiều người vẫn dùng túi hút chân không để bảo vệ đông trùng hạ thảo. Cũng là giữ trong tủ lạnh nhưng nếu có thêm túi hút chân không thì trùng thảo tươi có thể để đến 1 tháng. Nhờ túi hút chân không mà những tác nhân bên ngoài sẽ không thể xâm nhập vào đông trùng hạ thảo.

Cách thực hiện:

 • Khử khuẩn tui nilon và cho đông trùng hạ thảo vào bên trong.
 • Sử dụng máy hút chân không hút toàn bộ không khí bên trong túi ra ngoài.
 • Giữ nhiệt độ trong tử lạnh từ 4 đến 5 độ C sau đó cho các túi nilon đựng trùng thảo vào bảo quản.

Ngâm rượu

Rượu ngâm đông trùng hạ thảo hẳn đã quen thuộc với nhiều người. Đây cũng được xem là một cách để bảo quản được lâu hơn mà còn tiện khi sử dụng. Bên cạnh các sản phẩm bán sẵn thì người dùng cũng có thể tự ngâm rượu trùng thảo tại nhà.

Rượu ngâm đông trùng hạ thảo

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị khoảng 100g đông trùng hạ thảo tươi cùng với 1 lít rượu trắng nồng độ trên 40 độ.
 • Đông trùng hạ thảo tươi mua về tiến hành vệ sinh nhẹ nhàng sau đó xếp vào bình thủy tinh.
 • Tiếp theo đó là cho 1 lít rượu vào đến khi ngậm đông trùng hạ thảo.
 • Dùng nắp đậy kín miệng bình rồi mang để ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời.
 • Sau thời gian khoảng 1 tháng là có thể dùng rượu đông trùng hạ thảo.

Ngoài cách làm này thì nhiều người còn kết hợp đông trùng hạ thảo với các dược liệu khác như nhung hươu, kỳ tử, nhân sâm… để ngâm rượu.

Xem thêm: Quy trình sản xuất rượu đông trùng hạ thảo Vietfarm – Từ “tiên tửu” đất Mẫu Sơn chưng cất cùng ĐTHT cao cấp

Ngâm mật ong

Ngoài ngâm rượu thì đông trùng hạ thảo còn có thể ngâm mật ong. Cách làm này không những giữ được lâu mà còn tăng thêm nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Ngâm mật ong để tránh dược liệu bị mốc

Cách thực hiện:

 • Rửa sạch khoảng 100g trùng thảo tươi một cách nhẹ nhàng để không làm chúng bị dập hay mất chất.
 • Sử dụng các bình thủy tinh nhỏ rửa sạch rồi để cho thật ráo nước.
 • Xếp đông trùng hạ thảo đã rửa sạch vào bình.
 • Tiếp tục đổ khoảng 100g mật ong nguyên chất vào cùng.
 • Đập nắp bình cho chặt để nơi sạch sẽ. Cách làm này sau 7 ngày là có thể dùng.
See also  Điểm danh top 5 serum B5 phục hồi da đình đám nhất hiện nay - hạn sử dụng b5 timeless cách bảo quản

Lưu ý khi bảo quản đông trùng hạ thảo

Bên cạnh những cách bảo quản ở trên thì còn rất nhiều điều cần lưu ý để giữ đông trùng hạ thảo không bị tổn hại.

 • Với cách ngâm mật ong hay ngâm rượu cần dùng bình hay lọ thủy tinh. Tuyệt đối không sử dụng chất liệu kim loại vì có thể gây ra các phản ứng hóa học làm thay đổi thành phần dinh dưỡng bên trong.
 • Bảo quản đông trùng hạ thảo dù tốt đến đâu cũng có giới hạn thời gian. Chính vì vậy thay vì mua quá nhiều dẫn đến mốc hư thì tốt nhất là chỉ nên mua vừa đủ.
 • Mua đông trùng hạ thảo cần đặc biệt chú ý quan sát kỹ, tránh mua phải sản phẩm vốn đã bị hỏng từ ban đầu.
 • Trùng thảo mua về nên thường xuyên kiểm tra như vậy sẽ sớm phát hiện được những bất thường mà khắc phục ngay từ đầu.

Như vậy có thể thấy dưới sự tác động của môi trường bên ngoài đông trùng hạ thảo bị mốc là chuyện thường tình. Chính vì vậy mà việc bảo quản ngay từ ban đầu là rất quan trọng. Khi mua các sản phẩm dược liệu này tốt nhất là nên hỏi kỹ người bán để được tư vấn cách giữ gìn tốt nhất.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm: Áp dụng công nghệ sấy đông khô hiện đại, hạn chế tối đa nấm mốc

Trước thực trạng đông trùng hạ thảo nuôi cấy sau khi mua về dễ bị nấm mốc, hỏng hóc làm mất giá trị dinh dưỡng khi sử dụng, các chuyên gia đầu ngành khuyến cáo người tiêu dùng nên tìm mua sản phẩm ở địa chỉ cung cấp uy tín và chất lượng hàng đầu. Chia sẻ về điều này, Tiến sĩ, Bác sĩ CK II Nguyễn Thị Vân Anh cho biết:

“Mua được đông trùng hạ thảo chất lượng đã khó, bảo quản sao cho không làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng của nấm trùng thảo còn khó hơn. Do đó, người tiêu dùng trước tiên cần lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo, có bảo hành về sản phẩm và cho phép bồi hoàn nếu phát hiện lỗi ẩm, mốc.

Đặc biệt, hiện nay trên thị trường có Đông trùng hạ thảo Vietfarm là đơn vị đi tiên phong trong việc sử dụng công nghệ sấy đông khô hiện đại. Nhờ công nghệ này, các sản phẩm đông trùng hạ thảo của Vietfarm được giữ nguyên hàm lượng quý. Bên cạnh đó cũng không quá khô hay quá ẩm, màu sắc và hương vị được bảo lưu hoàn toàn, người tiêu dùng có thể tham khảo tìm mua.”

Sợi nấm Đông trùng hạ thảo Vietfarm bằng công nghệ sấy đông khô

Công nghệ sấy đông khô của Vietfarm đang áp dụng là một trong những phương pháp sấy hiện đại nhất hiện nay, không nhiều đơn vị tại Việt Nam áp dụng. Bởi yêu cầu phải có mức kinh phí lớn, xây dựng hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại. Đồng thời phải có đội ngũ chuyên gia, cố vấn có kinh nghiệm và chuyên môn cao. 

Với công công nghệ này, Đông trùng hạ thảo Vietfarm giữ được 99% hàm lượng dưỡng chất sau sấy, hình dáng nguyên vẹn, hương thơm như ở dạng tươi. Đồng thời dễ dàng trong quá trình bảo quản và sử dụng hằng ngày không bị nấm mốc, hút ẩm.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm là sản phẩm DUY NHẤT hiện nay được nuôi trồng BÁN TỰ NHIÊN tại Việt Nam

Bên cạnh việc đầu tư về công nghệ sấy hiện đại, Đông trùng hạ thảo Vietfarm còn cải thiện quy trình nuôi trồng, chủng nấm, nguồn cơ chất nhằm mang đến nguồn dược liệu chất lượng cao. Trong đó phải kể đến như sau:

 • Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã ứng dụng thành công kỹ thuật nuôi cấy

  BÁN TỰ NHIÊN

  nấm đông trùng hạ thảo tại Việt Nam. Nhờ đó, sản phẩm của Vietfarm sở hữu hàm lượng dưỡng chất quý tương đương với loại tự nhiên khai thác từ Tây Tạng.

 • Đơn vị cũng đã đầu tư chủng nấm cho chất lượng tốt nhất trên thế giới hiện nay. Chủng

  Cordycep Militaris mã 100741

  được ngân hàng sinh vật NBRC Nhật Bản kiểm định và đánh giá chất lượng. 

 • Chủng nấm được nuôi cấy trên nguồn cơ chất là hạt đại mạch hữu cơ được nhập khẩu 100% từ Đức cùng cá thể nhộng tằm cao cấp được tuyển chọn kỹ lưỡng đầu vào đảm bảo khỏe mạnh và không bị sâu bệnh. 

 • Đông trùng dược nuôi thành hai giai đoạn. 7 ngày đầu hình thành giá thể trong điều kiện môi trường phòng thí nghiệm có sự hỗ trợ của máy móc và thiết bị hiện đại. 35 – 45 ngày sau đó, trùng thảo được đưa lên vùng trồng tự nhiên tại Mẫu Sơn – Lạng Sơn. Tại đây khí hậu khắc nghiệt với một mùa đông lạnh, nhiệt độ các tháng mùa hè cũng không quá 1 độ, địa hình có, chưa có nhiều sự tác động của con người. Đông trùng hạ thảo sinh trưởng tự nhiên, sản sinh dược chất quý hiếm để chống chọi lại thời tiết. 

 • Đông trùng hạ thảo Vietfarm đạt chuẩn về cảm quan là khi có chiều dài từ 13cm trở lên, sợi nấm mập mạp trọng lượng trên 100gr, màu vàng cam. 

See also  Các cách bảo quản bánh mì sandwich một cách hiệu quả nhất - cách bảo quản sandwich

Đông trùng hạ thảo Vietfarm nguyên con ký chủ

Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã được kiểm định bởi cơ quan có thẩm quyền. Chứng nhận hai thành phần quan trọng nhất Cordycepin và Adenosin ở mức CAO NHẤT trên thị trường, sánh ngang đông trùng hạ thảo Tây Tạng. 

Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã được kiểm định bởi cơ quan có thẩm quyền

Hiện nay nhu cầu sử dụng đông trùng và các chế phẩm từ dược liệu này ngày càng tăng cao, đáp ứng thị hiếu của người dùng, Đông trùng hạ thảo Vietfarm cung cấp đa dạng các sản phẩm gồm có đông trùng hạ thảo sợi nấm sấy khô, đông trùng nguyên con ký chủ, trà uống, yến chưng, rượu ngâm, bột đông trùng,….

Các sản phẩm của Đông trùng hạ thảo Vietfarm sở hữu những ưu điểm vượt trội như sau:

 • Thành phần chính trong mỗi chế phẩm gồm đông trùng hạ thảo bán tự nhiên cùng các dược liệu quý hiếm khác như nấm lim xanh, nhân sâm Hàn Quốc, mật ong Lavender, lộc nhung, cá ngựa,…

 • Được nghiên cứu độc quyền bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của Đông trùng hạ thảo Vietfarm.

 • Chế phẩm sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, nhà máy đạt chuẩn GMP, công nghệ đóng gói tiên tiến thuận lợi cho việc sử dụng và bảo quản. 

 • Sản phẩm được chứng nhận CO-CQ, Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc trên bao bì có tích hợp mã Qr-code để kiểm tra nguồn gốc. 

Bộ sản phẩm của Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Đông trùng hạ thảo nhận được nhiều đánh giá và phản hồi tốt từ người dùng. Trong đó không ít là người là nghệ sĩ nổi tiếng, xuất hiện nhiều trên màn ảnh nhỏ như NS Phú Thăng, NS Văn Báu, NS Công Lý, NS Thanh Tú, Diễn viên Tùng dương, NS Kim Xuyến,..

NS Thanh Tú tin dùng Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong để dưỡng nhan ngay tại nhà

NS Văn Báu sử dụng Đông dùng hạ thảo Vietfarm nguyên con ký chủ để chăm sóc sức khoẻ và nâng cao thể trạng

Đông trùng hạ thảo Vietfarm được giới chuyên gia, báo chí, đánh giá cao. Nhiều kênh truyền hình và trang báo lớn đều có bài đưa tin về sản phẩm. Điển hình như kênh VTV2 Chất lượng cuộc sống, kênh ANTV, báo Gia đình, báo Đời sống và Pháp luật, báo Sức khỏe đời sống, báo Lao động, báo VTC News,…

Xem ngay phóng sự kênh VTV2 Chất lượng cuộc sống có sự góp mặt của Đông trùng hạ thảo Vietfarm trong Hội thảo đánh giá chất lượng đông trùng hạ thảo tại Việt Nam. 

Ngoài ra, Đông trùng hạ thảo Vietfarm còn là đơn vị trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Đây là một trong những đơn vị nổi tiếng trong hoạt động thăm khám và điều trị bằng YHCT. Dưới sự bảo trợ của Trung tâm, người dùng khi đặt mua sản phẩm Đông trùng hạ thảo Vietfarm sẽ được nhận tư vấn và hỗ trợ chuyên môn từ đội ngũ chuyên gia đầu ngành. Các bác sĩ, thầy thuốc ưu tú với hàng chục năm kinh nghiệm sẽ tư vấn và hướng dẫn dẫn cách sử dụng trùng thảo tốt nhất cho từng đối tượng. 

 Để được tư vấn và đặt mua sản phẩm, mời quý bạn đọc vui lòng liên hệ TẠI ĐÂY:

Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội | 145 Hoa Lan phường 2, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh.

Website: dongtrungvietfarm.com

Fanpage: Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Hotline/Zalo: 096.171.6466


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản tiền không bị mốc

Cách Bảo Quản Màu Nước Không Bị Mốc, Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Về Màu Nước

 • Tác giả: anthienphat.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1605 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Các cách bảo quản quần áo không bị mốc

 • Tác giả: fsport247.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6936 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quần áo bạn bị mốc, nhưng thay vì đợi mốc hãng tẩy tại sao không tìm cách bảo quản. Sau đây mình sẽ chia sẻ cho bạn cách bảo quản quần áo không bị mốc…

5 Cách bảo quản túi xách không bị mốc, phồng da

 • Tác giả: www.cleanipedia.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5154 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Túi xách đắt tiền đến đâu nhưng nếu bảo quản không đúng cách khi không sử dụng cũng sẽ nhanh hỏng. Xem ngay cách bảo quản túi xách không bị mốc hiệu quả tại đây

Bing help

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1790 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách Bảo Quản Tiền Đô Không Bị Mốc, Cách Bảo Quản Tiền Usd

 • Tác giả: hecap.org
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3915 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phơi Nilon bảo quản Tiền Giấy hay còn gọi là phơi OPP bảo quản tiền giấy bao gồm một số kích cỡ khác nhau, mời các bạn cùng tìm hiểu, – Giá bán: 400đ/1 phơi

Cách Bảo Quản Tiền Đô Không Bị Mốc, Phơi Nilon Bảo Quản Tiền Giấy

 • Tác giả: hocketoanthue.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8909 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phơi Nilon bảo quản Tiền Giấy hay còn gọi là phơi OPP bảo quản tiền giấy bao gồm một số kích cỡ khác nhau, mời các bạn cùng tìm hiểu, – Giá bán: 400đ/1 phơi

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply