Dùng serum dưỡng tóc như thế nào để có một mái tóc suôn mượt suốt ngày dài? – Fashion Bible Kinh Thánh Thời Trang

Định nghĩa serum dưỡng da có thể đã trở nên nhẵn mặt với hầu hết các cô nàng. Thế nhưng, gần đây, thị trường lại rỉ tai nhau về các loại serum dưỡng tóc thần thánh có khả năng biến hóa cho mái tóc óng ả hơn. Cùng tìm hiểu về nguồn gốc, cách sử dụng serum dưỡng tóc và những điều cần lưu ý cùng Fashion Bible Vietnam.

1. Serum dưỡng tóc là gì ?

Cũng giống như serum dưỡng da, các loại serum dưỡng tóc có thể chăm sóc tốt hơn cho mái tóc của bạn so với các loại dầu gội hay dầu xả thông thường. Serum dưỡng tóc hoạt đông như một công cụ tạo kiểu và có khả năng phục hồi một số vấn đề về tóc như giảm độ xù, bảo vệ mái tóc khỏi các tác động bên ngoài và giúp tóc trở nên óng mượt hơn, hơn nữa việc sử dụng serum dưỡng tóc cũng là một cách phục hồi tóc hư tổn hiệu quả.

Sự khác nhau giữa serum dưỡng tóc và các loại dầu dưỡng nằm ở chỗ serum dưỡng tóc bao phủ bên ngoài bề mặt tóc của bạn còn dầu dưỡng tóc lại có thiên hướng thấm sâu vào các lớp biểu bì của sợi tóc và gây ra các thay đổi về cấu trúc.

See also  Review 4 Tinh chất Serum AHC (Xanh - Hồng - Vàng - Đỏ) | cokovietnam.vn

2. Cách sử dụng serum dưỡng tóc

Việc sử dụng serum dưỡng tóc không quá khuôn khổ và đi theo một quy trình nhất định nào như đối với serum dưỡng da. Thực tế, có đến 2 cách sử dụng serum dưỡng tóc mà bạn có thể tham khảo. Tùy vào hoàn cảnh và nhu cầu của từng người mà các cô nàng có thể duy trì cho mình 1 phương pháp nhất định.

Phương pháp 1: Serum dưỡng tóc – Gội đầu – Tạo kiểu

Với phương pháp này, bạn sẽ sử dụng serum trước khi gội đầu. Một số cô nàng thấy rằng nếu họ sử dụng serum dưỡng tóc trước khi tiến hành gội đầu thì sẽ giúp cho tóc sau khi gội giảm độ xù và mượt mà hơn. Bên cạnh đó, cách sử dụng serum dưỡng tóc trước khi gội cũng giúp bảo vệ tóc, làm giảm khả năng gây khô tóc do các hóa chất có trong dầu gội và dầu xả. Đối với phương pháp này, bạn cần một lượng serum dưỡng tóc nhiều hơn bình thường. Nhỏ từ 3-4 giọt serum vào lòng bàn tay và bắt đầu thoa chúng lên tóc khô từ thân tóc đến ngọn. Sau đó bạn có thể tiến hành quy trình gội đầu và tạo kiểu tóc như bình thường. Ngoài ra, nếu không thích cách sử dụng serum dưỡng tóc trên tóc khô, bạn có thể làm ướt tóc trước, sau đó sử dụng serum dưỡng tóc rồi gội đầu.

See also  Serum nhau thai cừu trị sạm, nám, lão hóa da - VnExpress Sức khỏe

Phương pháp 2: Gội đầu – Serum dưỡng tóc – Tạo kiểu – Serum dưỡng tóc

Một cách sử dụng serum dưỡng tóc khác mà các cô gái thường làm theo chính là sử dụng serum trước và sau khi tạo kiểu. Ở phương pháp này, sau khi gội đầu xong và dùng khăn lông để lau khô tóc, hãy cho vài giọt serum vào lòng bàn tay và thoa trực tiếp lên tóc ướt của bạn. Khi thực hiện phương pháp này, tốt nhất bạn không nên sử dụng lượng serum quá nhiều, chỉ tầm khoảng 1-2 giọt, nếu không tóc sẽ dễ bị bết và gây cảm giác nặng đầu. Lợi ích khi sử dụng serum trước khi tạo kiểu là giúp bảo vệ, chăm sóc tóc khỏi bị hư tổn do nhiệt độ của máy sấy tóc và máy tạo kiểu. Sử dụng serum dưỡng tóc sau khi tạo kiểu giúp giữ nếp và bảo vệ tóc khỏi các tác động của môi trường. Cách sử dụng serum dưỡng tóc xen kẽ giúp tóc được bảo vệ toàn diện và giảm thiểu các vấn đề bị rối, xù hay hư tổn.

cách sử dụng serum dưỡng tóc sau khi gội đầu

3.Những điều cần tránh khi sử dụng serum dưỡng tóc

Cách sử dụng serum dưỡng tóc tuy rất đơn giản nhưng cũng cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

Tránh thoa serum trực tiếp lên tóc

Các loại serum dưỡng tóc có độ đặc khác nhau. Một số loại lỏng nhưng cũng có một số loại lại đặc quánh. Các chuyên gia làm tóc khuyên bạn khi sử dụng serum dưỡng tóc, hãy cho serum vào lòng bàn tay và dùng ngón tay trộn serum theo hình tròn trong 5-6 giây để serum được làm nóng và lỏng ra.

See also  [REVIEW] Serum Pangea trị sẹo có tốt không? Giá bao nhiêu, Mua ở đâu?

Không sử dụng quá nhiều serum

Dù mái tóc của bạn có dài và dày như thế nào cũng nên tránh cách sử dụng serum dưỡng tóc vô tội vạ. Chỉ cần một lượng nhỏ serum bé bằng hạt đậu là đủ cho mái tóc của bạn. Nếu tóc của bạn dày và quá dài, bạn có thể giới hạn serum thêm từ 1-2 giọt. Trong trường hợp tóc bị bết, điều đó chứng tỏ bạn đã sử dụng quá nhiều serum.

Không sử dụng serum dưỡng tóc cho da đầu

Phần lớn các cô gái có xu hướng thoa serum lên toàn bộ sợi tóc và da đầu và nghĩ rằng đó là phương pháp chăm sóc tóc toàn diện. Tuy nhiên, thực tế, trên da đầu đã có sẵn một lượng dầu tự nhiên. Nếu bạn thoa serum lên da đầu, vô tình khiến da đầu của mình trở nên bết nhờn hơn. Cách sử dụng serum dưỡng tóc tốt nhất là cho phần thân tóc đến phần ngọn.

4. Các loại serum dưỡng tóc nổi tiếng

Kiehl’s Silk Groom Serum

Giá tham khảo: Khoảng 410.000 VNĐ

The Body Shop Grapeseed Glossing Serum

Giá tham khảo: Khoảng 280.000 VNĐ

Dove Nourishing Oil Care Serum

Giá tham khảo: Khoảng 220.000 VNĐ

Text: Ally Phạm

See more articles in the category: serum

Leave a Reply