Gân bò xào nấm đông cô – món ngon dễ làm và tốt cho sức khỏe

Cánh mày râu thường rất ưa thích các món nhậu làm từ gân bò. Trong đó, có món gân bò xào nấm đông cô. Sự dai dai mềm mềm của gân bò vô cùng thích hợp để nhâm nhi cùng với một vài ly bia, ly rượu. Đặc biệt, là vào những dịp có sự hội tụ của anh em, bạn bè ngay tại gia đình mình!

Nhưng các chị, các mẹ lại không phải ai cũng biết cách chế biến món ăn này sao cho chuẩn nhất. Kinh nghiệm xào gân bò với nấm đông cô hấp dẫn rất ít người biết được, trừ những chuyên gia và người có niềm đam mê nấu nướng.

Tuy nhiên, với bài viết này thì khác. Mọi bí quyết để ghi điểm trong mắt chồng bằng món ăn này sẽ được tiết lộ toàn bộ. Nếu như các bạn đang tìm công thức chuẩn cho món gân bò xào này thì đừng bỏ qua nội dung bài viết này!

See also  Cách làm chả lụa ngon, giòn dai, đơn giản không hàn the

Xem thêm: Cách làm gân bò nấu dưa chua

Cách làm gân bò xào nấm đông cô

Để có thể làm ra được những đĩa gân bò nấm đông cô xào thơm ngon, hấp dẫn và đạt điểm tuyệt đối, chị em hãy ghi nhớ các bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gân bò: 300gr
  • Nấm đông cô: 50gr
  • Cải thìa: 100gr
  • Rau húng gai, ớt tươi
  • Gia vị: nước tương, đường, dầu hào, dầu ăn, bột nêm, hạt tiêu xay.

Các bước làm gân bò xào nấm đông cô

Bước 1: Sơ chế gân bò

Gân bò khi mua về, chị em hãy đem lọc cẩn thận, loại bỏ hết các màng và mỡ lằng nhằng bám trên gân. Rửa kỹ với nước muối loãng. Nếu được thì có thể dùng một vài lát gừng thái mỏng chà xát với gân bò để phần nào giúp món ăn không bị hôi.

Tiếp đến, đem thái gân bò thành những miếng vừa ăn. Cho vào nồi áp suất để hầm cho gần bò mềm đi.

Khi gân bò đã hầm đủ mềm, múc ra rổ. Rửa qua với nước lạnh để loại bỏ lớp mỡ dính vào gân bò trong quá trình hầm.

Bước 2: Ướp gân bò

Sau khi đã rửa qua gân bò hầm chín mềm với nước lạnh, hãy cho vào một âu to và chuẩn bị tẩm ướp một chút gia vị. Chị em hãy cho vào âu khoảng 2 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước tương, 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường và một chút hạt tiêu xay.

See also  Cách làm nước ép cà chua giảm cân, đẹp da, để được lâu

Trộn thật đều và ướp trong khoảng 15 đến 20 phút để gân bò ngấm gia vị.

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Nấm đông cô đem ngâm với nước ấm trong 10 phút cho mềm. Tiếp đến cắt bỏ chân nấm và rửa kỹ lại với nước cho sạch. Để ráo nước.

gân bò xào nấm đông cô

Cải thìa nhặt bỏ gốc rễ, rửa sạch. Đun sôi một nồi nước lọc rồi đem cải thìa chần qua. Chuẩn bị sẵn một chậu nước lạnh để khi chần xong cải thìa thì vớt ngay cải vào thau nước này. Ngâm trong khoảng 5 phút hoặc 10 phút. Như vậy, cải sẽ thêm xanh bóng khi xào. Có thể chẻ đôi cải nếu như kích thước của cải hơi to.

Ớt đem tỉa hoa. Húng gai rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4: Xào gân bò với nấm đông cô

Khi gân bò đã tẩm ướp đủ thời gian, đem ra chuẩn bị xào.

Bắc chảo lên bếp và đun nóng với 2 thìa dầu ăn. Cho gân bò và nấm đông cô vào xào. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Chuẩn bị một chiếc đĩa kích cỡ vừa phải. Xếp từng cọng cải thìa xung quanh đĩa sao cho đẹp mắt.

Múc gân bò xào nấm đông cô vào giữa đĩa. Trang trí thêm ớt tươi và húng gai thái nhỏ bên trên cho đẹp mắt.

gân bò xào nấm đông cô

Chuẩn bị thêm một đĩa nước tương để chấm kèm và mời cả nhà cùng thưởng thức.

See also  Cách làm nước mắm chay trộn nộm ngon nhất

Xem thêm: Cách làm lẩu đuôi bò thơm ngon không tưởng

Lưu ý khi làm gân bò xào nấm đông cô

Món gân bò xào này về cơ bản thì quy trình khá đơn giản. Chị em chỉ cần chú ý trong khâu làm mềm gân bò bằng bước hầm nồi áp suất là đảm bảo sẽ thành công đến 80%. Hơn nữa quá trình hầm cũng sẽ giúp thời gian làm gân bò xào tiết kiệm hơn rất nhiều.

Ngoài ra, chị em cũng có thể cải biến món ăn này bằng cách thêm một số những nguyên liệu khác. Ví dụ như nấm hải sản, hành tây, ớt chuông… để món ăn thêm bắt mắt. Mong rằng hướng dẫn cách làm gân bò xào nấm đông cô mà bài viết vừa chia sẻ hữu ích cho các chị em.  Chúc chị em thành công với món mới. Và tiếp tục khám phá các công thức món ngon mỗi ngày cùng mình.

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply