Giá thịt trâu bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? Giá thịt trâu tươi mới nhất 2022

Thịt trâu thuộc nhóm thịt đỏ, giàu dinh dưỡng, nhiều người nghĩ thịt trâu không tốt bằng thịt bò, không phải đâu nhé, so với thịt bò,thịt trâu còn chứa nhiều giá trị hơn hẳn, thịt trâu ít mỡ hơn thịt bò, phù hợp với những ai đang ăn kiêng. Trong Đông y, thịt trâu còn được coi như là vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh. Vì những tác dụng như vậy, thịt trâu trở thành loại thịt được tiêu thụ khá nhiều. Nếu như bạn đang có ý định mua thịt trâu mà còn băn khoăn về giá thịt trâu và cách chọn thì hãy đọc ngay bài viết sau của mình nha.

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Giá thịt trâu tươi hôm nay
 • Giá thịt trâu tươi tại Hà Nội
 • Giá thịt trâu Việt Nam
 • So sánh giá thịt trâu  thịt 
 • Thịt trâu an Độ
 • Giá thịt trâu và bò
 • giá thịt trâu, bò
 • Giá thịt trâu hơi 2020
thịt trâu

thịt trâu

 
 

Giá trị ẩm thực của thịt trâu?

Nếu bạn là người miền Bắc thì các món thịt trâu không có gì xa lạ đúng không nào. Không những thế món thịt trâu gác bếp của các dân tộc Tây Bắc đã trở thành đặc sản của miền sơn cước này mà ngày nay đã rất nổi tiếng ai ai cũng muốn thưởng thức cả. Nói vậy để các bạn có thể hiểu rằng thịt trâu từ xưa đến nay đã trở thành nguồn thực phẩm vô cùng quý giá cho cuộc sống con người mặc dù thịt trâu không được sử dụng rộng rải và phổ biến như thịt bò.

gia-thit-trau-tuoi-bao-nhieu-tien-1kg-mua-ban-o-dau-re-ngon
Giá thịt trâu tươi bao nhiêu tiền 1kg, Mua bán ở đâu rẻ ngon

So với thịt bò thì thịt trâu có giá trị dinh dưỡng cao hơn, lượng mỡ trong thịt trâu cũng ít hơn so với thịt bò nên rất thích hợp cho những ai ăn kiêng, muốn giảm cân nhưng vẫn bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Hơn nữa, trong Đông Y còn coi thịt trâu là một vị thuốc với tác dụng hỗ trợ chữa trị một số bệnh như đổ mồ hôi trộm, nóng trong người, loãng xương…. Với  nhiều công dụng như vậy cho nên thịt trâu hiện nay trở thành loại thịt được tiêu thụ tương đối nhiều.

Thị trường thịt trâu hiện nay?

Để các bạn có thể hình dung rỏ hơn về tình hình mua bán thịt trâu hiện nay như thế nào thì chúng tôi xin đưa ra những phân tích dựa trên cơ sở tổng hợp các thông tin dữ liệu về xuất nhập khẩu của loại thịt gia súc này đối với cả thị trường trong và ngoài nước.

Thị trường mua bán thịt trâu trong nước.

Từ xưa đến nay chúng ta được biết vốn dĩ “con trâu là đầu cơ nghiệp” đối với người Việt bởi nó rất quan trọng đối với việc giúp sức vào sản xuất nông nghiệp lúa nước. Cho nên việc nuôi trâu chủ yếu để lấy sức kéo chứ lấy thịt thì rất hiếm. Bởi thế trước đây thịt trâu không được buôn bán rộng như thịt bò. Hiện nay nhờ ứng dụng máy móc thay trâu nhiều cho nên trâu nuôi lấy thịt mới phát triển trong những năm gần đây nhưng vẫn còn hạn chế.

See also  Tìm hiểu cách nấu cháo cho bé 11 tháng tuổi và các món cháo bổ dưỡng nhất

Theo thống kê thì lượng tiêu thụ thịt trâu ở nước ta không ngừng tăng cao nhưng nguồn thịt phần lớn là nhập khẩu mới đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ. Hằng năm nước ta nhập thịt trâu đông lạnh từ ẤN Độ với lượng rất lớn trung bình khoảng 39.000 tấn – 45.000 tấn thịt trâu/ năm. Điều này minh chứng rằng thị trường tiêu thụ thịt trâu ở nước ta rất có tiềm năng phát triển mạnh bởi lượng trâu trong nước không cung ứng đủ.

Thị trường mua bán thịt trâu trên thế giới.

Có thể nói thị trường tiêu thụ thịt trâu mạnh nhất trên thế giới hiện nay tập trung chủ yếu ở Ấn Độ và các nước theo đạo hồi giáo, đạo hinđu như Inđônêxia vùng Trung Đông…Bởi các nước theo đạo Hindu họ không ăn thịt bò và theo đạo Hồi thì không ăn thịt heo cho nên thịt trâu là nguồn thay thế chủ yếu cho dòng thịt đỏ tại các quốc gia này.

Chính vì điều này mà Ấn Độ trở thành nước không những tiêu thụ thịt trâu lớn nhất mà còn xuất khẩu loại thịt này đứng đầu trên thị trường thế giới. Theo ước tính, mỗi năm thì ngành xuất khẩu thịt trâu của Ấn Độ tăng trưởng khoảng 17 đến 19 %. Có năm tổng giá trị xuất khẩu thịt trâu của quốc gia này lên đến 7 tỷ USD một năm.

Dinh dưỡng trong thịt trâu

Chúng ta không thể nào không biết tới những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của thịt trâu, chắc hẳn nó sẽ làm bạn bất ngờ đấy

 • Lượng sắt trong thịt trâu khá cao, tốt hơn thịt bò.
 • Chất đạm và các loại vitamin trong thịt trâu cũng khá nhiều
 • Lượng chất béo vừa phải, không quá nhiều nên bạn không cần lo lắng

Thịt trâu có công dụng gì?

Trong Đông y, thịt trâu được sử dụng khá phổ biến để chữa các loại bệnh bởi thịt có tính mát, bình, bổ tỳ vị, khá ngọt

Thịt trâu có thể chữa được các bệnh như: mồ hôi trộm, nóng trong, loãng xương

Thịt trâu xào với cà rốt có tác dụng làm sáng mắt

Phụ nữ có con mà bị tắc tia sữa thì cũng có thể sử dụng thịt trâu

Huyết hư cũng có thể chữa được nhờ thịt trâu

giá thịt trâu

Giá thịt trâu bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?

Giá thịt trâu tươi bao nhiêu 1kg?

Khác với các loại thịt hay một số mặc hàng phổ biến khác, thường hàng nhập khẩu luôn có giá trị đắt hơn so với hàng nội địa. Nhưng thị trâu thì khác, nó hoàn toàn ngược lại. Minh chứng cho thấy thịt trâu nhập khẩu từ Ấn Độ có giá luôn luôn rẻ hơn so với giá thịt trâu trong nước.

Điều này còn phụ thuộc vào nhiều nguyên nhân quyết định mà nguyên nhân chính bởi thịt nhập khẩu là hàng đông lạnh không bao giờ ngon bằng thịt trâu tươi được giết mổ tại chổ. Giá thịt trâu còn tùy thuộc vào từng chủng loại thịt khác nhau mà người ta bán giá khác nhau nữa.

See also  Tổng hợp tất cả những câu hỏi liên quan đến nghề bếp

Giá thịt trâu nhập khẩu Ấn Độ

Chúng tôi xin tổng hợp một số chủng loại thịt trâu được nhập khẩu có giá bán trên thị trường hiện nay như sau:

 • Loại nạm bụng có giá khoảng 100.000 đồng/kg.
 • Loại nạt mông có giá bán khoảng 120.000 đồng/kg.
 • Loại nạm gầu có giá bán khoảng 90.000 đồng/kg.
 • Loại bắp hoa có giá bán khoảng 140.000 đồng/kg.
 • Đuôi trâu có giá bán khoảng 150.000 đồng/kg.
 • Loại thịt đùi trước có giá bán khoảng 118.000 đồng/kg.
 • Loại thăn ngoại có giá bán khoảng 110.000 đồng/kg.
 • Loại nạm sườn có giá bán khoảng 95.000 đồng/kg.
 • Loại bắp rùa có giá bán khoảng 129.000 đồng/kg.
 • Loại nạm bụng có giá bán khoảng 87.000 đồng/kg.
 • Loại thăn nội có giá bán khoảng 135.000 đồng/kg.
 • Loại gân trâu có giá bán khoảng 132.000 đồng/kg.

Giá thịt trâu trong nước?

Như chúng tôi đã phân tích ở trên thì thịt trâu trong nước là thịt trâu được mổ bán theo dạng tươi như thịt bò là chủ yếu nên giá thành sẽ cao hơn thịt trâu đông lạnh nhập khẩu rất nhiều. Hiện nay giá 1kg thịt trâu tươi nằm trong khoảng từ 250.000 – 320.000 đồng/kg tùy theo vị trí loại thịt mà bạn muốn mua.

Đó là chúng tôi đang nói đến giá thịt trâu bán thường ngày còn nếu bạn đã từng nghe đến giá thịt trâu chọi chưa. Bạn sẽ khó hình dung nổi 1 kg thịt trâu chọi có giá lên đến 10 triệu đồng. Vào các diệp tết hằng năm thì lễ hội chọi trâu ở Đồ Sơn Hải Phòng hay một số vùng miền khác diễn ra rất nhiều.

Và theo quan niệm của người dân thì thịt của con trâu chọi đoạt giải nhất trong hội thi sẽ rất may mắn mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Bởi vậy giá bán 1kg thịt trâu chọi này lên đến cả chục triệu mà người dân tranh nhau mua, không có hàng để bán là chuyện có thật.

thịt trâu tươi thái lát làm món thịt trâu gác bếp

Ngoài ra thì món thịt trâu gác bếp, một món đặc sản của núi rừng Tây Bắc mang đến một hương vị khó tả đối với người thưởng thức, vị dai dai của thịt, vị cay cay mặn mặn của ớt cùng gia vị và không thể thiếu vị khói đặc trưng tạo nên hương vị riêng của món ăn này. Giá 1kg thị trâu gác bếp này được bán từ 800.000 – 1.000.000 đồng/kg.

Giá thịt trâu trên thị trường hiện nay bao nhiêu tiền 1kg? Đây là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất khi muốn mua thịt trâu, vậy mời các bạn cùng tham khảo những thông tin về giá thịt trâu mà mình đã tổng hợp được ở đây.

Nạm bụng: 100.000 vnđ/kg

Nạc mông: 120.000 vnđ/kg

Nạm gầu: 90.000 vnđ/kg

Bắp hoa: 140.000 vnđ/kg

Thịt vụn: 75.000 vnđ/kg

Đuôi: 150.000 vnđ/kg

Thịt trâu gác bếp: 800.000 – 1.000.000 vnđ/kg

Thịt trâu đông lạnh: 180.000 vnđ/kg

Cách chọn mua thịt trâu tươi ngon

Khi mua thịt trâu, bạn cần chú ý những điều sau để tránh mua phải những miếng thịt trâu kém chất lượng, không an toàn.

 • Thịt tươi, có màu đỏ đậm, đỏ sậm, không co vết bầm tím.
 • Thịt trâu tươi ngon sẽ có mùi rất đặc trưng, cụ thể là mùi hơi ngai ngái.
 • Cần cảnh giác với những miếng thịt rỉ nhiều nước vì đây có thể là miếng thịt đã bị bơm nước vào để tăng trọng lượng.
 • Thịt mịn, ít mỡ, màu đậm hơn thịt bò.
See also  Cách làm vịt kho gừng đậm đà cho ngày Tết

Mua thịt trâu ngon ở đâu?

Thịt trâu chất lượng thường được bày bán ở các siêu thị lớn, các cửa hàng chuyên thịt trâu bán các lò mổ và các trại chuyên nuôi trâu thịt. Vì vậy, bạn không nên mua thịt trâu ở những điểm bán nhỏ lẻ, nơi có giá thịt trâu rẻ bất ngờ cũng nên tránh xa vì đó là thịt kém an toàn.

giá thịt trâu

Một số món ngon từ thịt trâu

Thịt trâu xào rau muống

Món này khá là đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng thịt trâu tươi, thái mỏng, sau đó ướp với các gia vị như tỏi mắm ớt tiêu, ướp khoảng 30 phút.

Phi thơm hành khô, cho thịt trâu xuống đảo đều, khi gần chín thì cho rau muống xuống xào cùng rồi tắt bếp.

Ngoài rau muống ra, bạn có thể thay bằng rau cần cũng khá là ngon.

giá thịt trâu

Thịt trâu nướng tảng

Chuẩn bị một miếng thịt trâu tươi, sau đó làm sạch, ướp với các gia vị như: mắm, muối, mì chính, ngũ vị hương, bột tỏi, bột ớt, dầu hào, sả băm. Ướp chừng 1 giờ cho các gia vị thấm vào rồi đem đi nướng chín vàng.

Trâu xào lá lốt

Nếu là người thích ăn thịt trâu, chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua món trâu xào lá lốt này được.

Nguyên liệu gồm thịt trâu và lá lốt là chủ yếu. Thịt trâu làm sạch, thái miếng mỏng vừa ăn, ướp với tiêu mắm.

Lá lốt thái nhỏ.

Phi thơm hành khô, xào thịt trâu tới khi gần chín thì cho lá lốt vào xào cùng, ăn nóng rất ngon.

Lưu ý khi ăn thịt trâu

 • Phụ nữ đang mang thai không nên ăn thịt trâu vì nó có thể gây ra tình trạng khó tiêu, ợ nóng, không tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe của bà bầu
 • Người bị bệnh mỡ máu, vì thịt trâu chứa nhiều đạm.
 • Người bị bệnh sỏi thận cũng nên kiêng thịt trâu thì thịt trâu chứa nhiều protein.
 • Không ăn thịt trâu với củ kiệu, hẹ.
 • Không sử dụng gừng khi ăn thịt trâu

giá thịt trâu

Lời kết

Tuy rằng thịt trâu rất tốt cho sức khỏe, nhưng bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều thịt trâu trong vòng 1 tuần, chỉ nên dùng khoảng 2-3 lần là vừa đủ. Hơn nữa khi mua thịt trâu, cũng hãy đề phòng những nơi bán có giá thịt trâu quá rẻ, nên mua ở nơi uy tín có chất lượng để đảm bảo được vệ sinh an toàn cho bữa ăn của gia đình nhé!

Tại đây cập nhật thông tin thịt trường mua bán thịt trâu tươi, giá thịt trâu bao nhiêu tiền 1kg, địa điểm mua thịt trâu và một số thông tin cần thiết cung cấp đến bạn đọc tháng 6 năm 2021.

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Giá thịt trâu tươi hôm nay
 • Giá thịt trâu tươi tại Hà Nội
 • Giá thịt trâu Việt Nam
 • So sánh giá thịt trâu  thịt 
 • Thịt trâu an Độ
 • Giá thịt trâu và bò
 • giá thịt trâu, bò
 • Giá thịt trâu hơi 2020

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply