Giải mã Đôi Mi Em Đang U Sầu của Đông Nhi: Hình xăm gây tranh cãi, mỗi “cameo” đều dựa trên 1 nhân vật lịch sử – cách bảo quản hình sau khi xăm

Đôi Mi Em Đang U Sầu là một “đại dự án” đầy tham vọng của Đông Nhi, và đó là điều công chúng đều có thể nhìn nhận một cách công tâm.

Bạn đang xem: cách bảo quản hình sau khi xăm

Sau 4 năm kể từ album vật lý , ngày 23/4/2022, Đông Nhi giới thiệu dự án âm nhạc chính thức mang tên Đây cũng là dự án có thời gian thực hiện dài nhất trong sự nghiệp 14 năm của Đông Nhi: với 1 năm lên ý tưởng, tìm kiếm ekip, lên concept,… 9 tháng quay và 5 tháng hậu kỳ.

Một trong những điểm đặc biệt nhất của MV chính là dàn khách mời quy tụ toàn nghệ sĩ nổi tiếng Vbiz, cũng là những người bạn thân thiết của nữ ca sĩ đó là: rapper Wowy, Noo Phước Thịnh, Hoàng Thuỳ Linh, Minh Hằng, Gil Lê, Hoa hậu Mai Phương Thuý, Khả Ngân.

MV Đôi Mi Em Đang U Sầu – Đông Nhi

Có thể nói, cũng đã một quãng thời gian tương đối lâu, Vpop mới lại chứng kiến một sản phẩm hoành tráng “đắt xắt ra miếng” như thế. Và có lẽ cũng chỉ duy nhất Đông Nhi mới có thể quy tụ dàn “cameo” khủng chưa từng thấy đến như vậy vào một sản phẩm âm nhạc chính thức. Là một MV lấy đề tài huyền sử – từ truyền thuyết Mị Châu – Trọng Thủy – cực kì nổi tiếng, Đông Nhi đã đưa khán giả đến một thế giới huyền ảo hàng nghìn năm về trước, lồng ghép loạt thông điệp ấn tượng.

Giải mã Đôi Mi Em Đang U Sầu của Đông Nhi: Hình xăm gây tranh cãi, mỗi cameo đều dựa trên 1 nhân vật lịch sử - Ảnh 2.

Toàn bộ câu chuyện lấy ý tưởng từ huyền sử Mị Châu – Trọng Thủy nhiều nước mắt

Từ huyền sử Trọng Thuỷ – Mỵ Châu đã quen thuộc với bao thế hệ người Việt, Đông Nhi phát triển một phần “ngoại truyện” thú vị và ý nghĩa cho MV . Mỵ Châu – một cô gái ngây thơ, yêu hết mình để rồi bị chính người yêu thương nhất lừa dối một cách phũ phàng trong truyền thuyết. Nhưng trong phần “ngoại truyền” lần này, Mỵ Châu của Đông Nhi đã được “hồi sinh” bởi một nữ tộc bí ẩn. Họ đã giúp cô tập luyện, mạnh mẽ vùng lên để tìm lại công lý cho chính mình. Ai cũng có quyền mắc sai lầm trong cuộc sống, người phụ nữ cũng vậy.

See also  World news, Africa news, Asia News, Europe News - cách bảo quản trứng muối đã nướng

Tuy nhiên khi có cơ hội được sửa sai họ sẽ vực lên mạnh mẽ hơn bất kỳ ai, bản lĩnh và kiên cường, dù ở thời đại – môi trường – xã hội nào, phụ nữ cũng đều tài giỏi, đủ sức chống chọi trước mọi nghịch cảnh. Thông điệp “nữ quyền” một lần nữa được Đông Nhi truyền tải rất rõ ràng thông qua câu chuyện của MV cũng như các sản phẩm âm nhạc trước đây. Từ câu chuyện trong MV, khán giả lại được dịp mở mang tầm mắt với nhiều chi tiết được “cài cắm” xuyên suốt sản phẩm vừa được Cố vấn Văn hóa và Giám đốc Sáng tạo chia sẻ.

Giải mã Đôi Mi Em Đang U Sầu của Đông Nhi: Hình xăm gây tranh cãi, mỗi cameo đều dựa trên 1 nhân vật lịch sử - Ảnh 3.

Giải mã Đôi Mi Em Đang U Sầu của Đông Nhi: Hình xăm gây tranh cãi, mỗi cameo đều dựa trên 1 nhân vật lịch sử - Ảnh 4.

Nỏ thần Liên Châu – loại vũ khí “huyền thoại” thời Âu Lạc

Trong phân cảnh Đông Nhi ở trong hang động, chiếc nỏ thần Liên Châu hiện lên đầy ấn tượng. Đây là một loại vũ khí “huyền thoại” tương truyền đã giúp An Dương Vương hạ được quân của Triệu Đà trong đợt xâm lược đầu tiên. Tuy nhiên sau đó, do có Trọng Thủy làm “nội gián” nên bí mật về loại vũ khí này bị lộ ra cho quân địch, dẫn đến việc quân Âu Lạc bại trận. Nỏ thần vừa là niềm kiêu hãnh nhưng cũng chính là nỗi đau, như một “vết hằn” mãi ghi dấu trong tim của nàng Mị Châu do Đông Nhi thủ vai.

Giải mã Đôi Mi Em Đang U Sầu của Đông Nhi: Hình xăm gây tranh cãi, mỗi cameo đều dựa trên 1 nhân vật lịch sử - Ảnh 5.

Áo lông ngỗng – “tín vật” đầy oan nghiệt của nàng Mị Châu

và tấm áo lông ngỗng, ngỡ như một “tín vật đình tình” giữa Mị Châu và Trọng Thủy lại trở thành một đồ vật đầy oan nghiệt. Mị Châu vì tin lời Trọng Thủy, rải lông ngỗng từ chiếc áo trong lúc ngồi trên ngựa cùng An Dương Vương, cứ tưởng để làm dấu cho cả hai tìm được nhau.

Nhưng cuối cùng, chính chiếc áo đó đã khiến quân giặc dễ dàng tìm theo bước chân của An Dương Vương và Mị Châu. Để rồi khi thần Kim Quy nổi lên và phán rằng: nàng đã bị chính cha mình chém đầu trong cơn nóng giận. Chiếc áo lông ngỗng mãi trở thành một hình ảnh mang tính biểu tượng của một đoạn huyền sử Việt Nam.

Giải mã Đôi Mi Em Đang U Sầu của Đông Nhi: Hình xăm gây tranh cãi, mỗi cameo đều dựa trên 1 nhân vật lịch sử - Ảnh 6.

Xăm mình – một tục cổ của dân tộc Việt Nam

Tập tục xăm mình vốn là một truyền thống đặc trưng của Việt Nam, bắt nguồn từ thời Hùng Vương và kéo dài cho đến thời Trần. Các hình xăm mang tính nghi lễ, như một sự bảo vệ về mặt tâm linh của người Việt trước thiên nhiên rộng lớn. Các hình xăm “Sát Thát” cũng trở thành một niềm tự hào trong công cuộc chống giặc ngoại xâm của quân dân ta dưới thời Trần. Và hàng loạt hình xăm cũng đã xuất hiện xuyên suốt

Chia sẻ thêm về hình tượng xăm mình độc đáo này, Cố vấn Văn hóa của dự án cho biết:

Giải mã Đôi Mi Em Đang U Sầu của Đông Nhi: Hình xăm gây tranh cãi, mỗi cameo đều dựa trên 1 nhân vật lịch sử - Ảnh 7.

Ngoài ra, cảnh xăm mình gây ấn tượng ngay từ những ngày đầu nhá hàng MV cũng ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu xa. Như chúng ta đều biết, người Việt cổ luôn xăm mình, cụ thể là xăm các biểu tượng hình học, hình thuỷ quái mô phỏng Lạc Long Quân để người cha lớn của dân tộc bảo vệ.

Hình tượng chim lạc – loài chim thiêng trong huyền sử Việt Nam

Hình tượng chim Lạc khổng lồ cũng thường xuyên xuất hiện trong MV, lại càng đặc biệt ấn tượng trong đại cảnh quân đội 2 bên giao chiến, tượng trưng cho sự bảo vệ của các thần linh đất Việt trước cơn bão giặc ngoại xâm. Chim Lạc cũng là một trong những hình ảnh cực kì đặc trưng của văn hóa thời Văn Lang – Âu Lạc như một loài chim thiêng liêng. “

See also  Làm Siro: 12 Cách làm Siro trái cây ngon, đơn giản tại nhà - cách làm siro chanh dây bảo quản được lâu

Giải mã Đôi Mi Em Đang U Sầu của Đông Nhi: Hình xăm gây tranh cãi, mỗi cameo đều dựa trên 1 nhân vật lịch sử - Ảnh 8.

Các nhân vật cũng lấy cảm hứng trực tiếp từ lịch sử

Đã cất công mời dàn cameo cực “khủng” thế nên phía Đông Nhi và ekip cũng đã kĩ lưỡng trong việc xây dựng tạo hình và background của từng nhân vật này. Giám đốc Sáng tạo của dự án – Alex Fox – cũng đã có chia sẻ chi tiết về từng tạo hình của dàn cameo, càng thể hiện rõ tinh thần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa từ Đông Nhi luôn đáng trân trọng.

Hình ảnh đoàn quân toàn các nữ chiến binh cũng gợi nhắc trực tiếp đến đạo quân của Hai Bà Trưng chỉ bao gồm toàn các nữ tướng. Thông điệp nữ quyền mạnh mẽ, kiêu hãnh và được khắc họa bằng chính các nhân vật trong lịch sử Việt Nam thực sự là một điểm sáng đầy tự hào của

Giải mã Đôi Mi Em Đang U Sầu của Đông Nhi: Hình xăm gây tranh cãi, mỗi cameo đều dựa trên 1 nhân vật lịch sử - Ảnh 9.

Với nữ tướng Khả Ngân, cô luyện kiếm trong không gian đầy gai nhọn, nguy hiểm như chính lưỡi kiếm của cô. Hình ảnh lấy cảm hứng từ Thánh chân Công Chúa – một trong những nữ tướng tài ba nhất dưới trướng Hai Bà Trưng.

Giải mã Đôi Mi Em Đang U Sầu của Đông Nhi: Hình xăm gây tranh cãi, mỗi cameo đều dựa trên 1 nhân vật lịch sử - Ảnh 10.

Nữ pháp sư Hoàng Thuỳ Linh nhảy múa giữa vòng tròn với hoa văn của mặt trống đồng. Tạo hình lấy cảm hứng từ hình tượng Mẫu Thượng Ngàn trong tín ngưỡng Thờ Mẫu, một trong những Di sản Văn hóa Phi Vật thể của Việt Nam được UNESCO vinh danh.

Giải mã Đôi Mi Em Đang U Sầu của Đông Nhi: Hình xăm gây tranh cãi, mỗi cameo đều dựa trên 1 nhân vật lịch sử - Ảnh 11.

Nữ sát thủ Minh Hằng lấy cảm hứng từ “Bà chúa Bơi” – trong một câu chuyện dân gian về người đã dạy cho danh tướng Yết Kiêu kĩ năng bơi lội siêu phàm. Bà sống tại làng Kiến Xá ở xứ Sơn Nam xưa.

Giải mã Đôi Mi Em Đang U Sầu của Đông Nhi: Hình xăm gây tranh cãi, mỗi cameo đều dựa trên 1 nhân vật lịch sử - Ảnh 12.

Nữ rèn Mai Phương Thuý phụ trách sản xuất vũ khí cho đoàn quân. Điều này cũng mang đến một hình tượng nữ quyền “giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”, ngợi ca sự kiên cường của người phụ nữ Việt Nam.

Tuy nhiên, dòng chữ “khoa đẩu” lại là điểm gây tranh cãi!

Ngay từ những hình ảnh “nhá hàng” đầu tiên, Đông Nhi và ekip đã mang “chữ khoa đẩu” vào trở thành một trong những hướng quảng bá chính. Thậm chí còn dịch luôn các thông điệp từ chữ Quốc ngữ hiện đại sang “chữ khoa đẩu”.

Tuy nhiên, đã có không ít ý kiến cho rằng, “chữ khoa đẩu” thực chất là một sản phẩm hoàn toàn hư cấu từ một cá nhân nhưng lại được truyền bá sai lệch nhiều năm, khiến rất đông công chúng bị ngộ nhận về một bộ chữ viết riêng thời kì Văn Lang – Âu Lạc. Các ý kiến này cũng cho rằng phía ekip Đông Nhi lẽ ra không nên “tiếp tay” để góp phần quảng bá cho một kiến thức sai lệch như thế này và khẳng định: đã làm về văn hóa – lịch sử thì lại càng nên cẩn trọng và có trách nhiệm với thành phẩm.

Giải mã Đôi Mi Em Đang U Sầu của Đông Nhi: Hình xăm gây tranh cãi, mỗi cameo đều dựa trên 1 nhân vật lịch sử - Ảnh 13.

“Giám đốc Sáng tạo của dự án – Alex Fox – cũng chia sẻ công khai như một cách để dư luận nhìn nhận từ 2 chiều về vấn đề này.

See also  cách sử dụng và bảo quản đồ gỗ nội thất luôn mới - cách bảo quản gỗ vàng tâm

Trao đổi với đại diện truyền thông của Đông Nhi trong dự án anh cũng cho biết tất cả những gì ekip cần chia sẻ cũng đã nói, sẽ không chia sẻ gì thêm.

Đôi Mi Em Đang U Sầu – màn comeback nâng tầm vị thế của Đông Nhi!

Với tất cả những ý tứ về văn hóa – huyền sử Việt, vẫn xứng đáng là một trong những sản phẩm ấn tượng nhất Vpop năm 2022. Một sản phẩm thực sự đã nâng tầm Đông Nhi sau quãng thời gian dài nghỉ ngơi để vun vén tổ ấm. Và với công chúng thực sự cảm thấy rất “đã” và hoàn toàn thỏa mãn với con người nghệ sĩ của Đông Nhi: không chỉ đơn thuần là một sản phẩm âm nhạc mà còn tôn vinh văn hóa đầy sáng tạo, không khuôn mẫu gò bó mà vẫn đầy cảm xúc.

Dẫu cho vẫn còn chút ít lăn tăn về chi tiết “chữ khoa đẩu”, nhưng xứng đáng là một dấu son mới trong sự nghiệp của Đông Nhi, một sản phẩm âm nhạc xứng đáng với 2 chữ “để đời”!

https://kenh14.vn/giai-ma-doi-mi-em-dang-u-sau-cua-dong-nhi-hinh-xam-gay-tranh-cai-moi-cameo-deu-dua-tren-1-nhan-vat-lich-su-20220426165345458.chn


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản hình sau khi xăm

Những điều bạn cần biết sau khi xăm !!!

 • Tác giả: sieuthihinhxam.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3360 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu tay nghề thợ xăm tốt + cơ địa của khách tốt + cách bảo quản hình xăm tốt . Thì bạn không cần phải kiêng đồ ăn gì cả. Nhửng điều cân làm sau khi xăm

Có nên tái đông thịt sau khi bỏ ra khỏi tủ trữ đông hay không?

 • Tác giả: tintuconline.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5325 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một khi thịt được rã đông thì đông lạnh lại có được không? Câu trả lời cho vấn đề này dường như không đơn giản vậy nên vẫn có rất nhiều người làm sai cách.

Một số cách chăm sóc và bảo quản hình xăm mới

 • Tác giả: donhantattoo.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1254 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau khi xăm việc chăm sóc hình xăm mới như thế nào là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng tới màu sắc và độ bền của hình xăm. Có rất nhiều bạn chưa biết rõ vấn đề.

Bảo quản hình xăm đẹp sau khi xăm để có hình xăm như ý

 • Tác giả: vattuphongtai.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8073 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách chăm sóc và bảo quản hình xăm đúng chuẩn

 • Tác giả: ink.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8378 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau khi xăm việc chăm sóc hình xăm và giữ an toàn cho vùng vết thương đang hở đúng cách là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến màu sắc và độ bền của hình xăm.

Cách bảo quản, chăm sóc hình xăm mới

 • Tác giả: tadashitattoo.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1893 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách bảo quản hình xăm lúc mới xăm rất quan trọng, tránh để hình xăm bị nứt, bị lồi, xấu. Tadashi hướng dẫn bạn các lưu ý chăm sóc hình mới sau chi tiết

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply