Gỏi chay rong biển lạ miệng mà lại làm đẹp da, tốt cho sức khỏe không phải ai cũng biết

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 20g rong biển trắng
+ 2 miếng đậu hủ
+ Bánh tráng nướng 1 cái
+ 1 lọn bún tàu
+ 1 quả xoài xanh
+ 1 quả dưa leo
+ 10g nấm mèo
+ 1 củ cà rốt
+ Rau răm 10g
+ Hành poa rô
+ Nước tương
+ Đậu phộng rang giã nhỏ
+ Đường
+ Ớt
Mách nhỏ:
Để tăng thêm độ ngon của món gỏi  bạn nên ướp lạnh khoảng 10 phút trước khi sử dụng, và cũng giúp các gia vị ngấm đều hơn.

Cách làm món gỏi chay rong biển

Bước 1: Sơ chế:
Rong biển, nấm mèo, bún tàu ngâm nở sau đó chần qua nước sôi

Đậu hủ thái sợi chiên vàng


Xoài xanh, cà rốt, dưa leo gọt vỏ thái sợi sâu đó ngâm với nước dấm


Cho 2 muỗng nước tương, 1 muỗng cà phê đường và ớt băm vào chén trộn đều cho tan hết đường
Nướng bánh tráng


Bước 2: Trộn gỏi
Cho tất cả các nguyên liệu trên vào 1 cái âu sau đó trộn cho các loại nguyên liệu đều với nhau thì đổ chén nước vào trộn lại cho thật đều
TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC
–  Dùng 2 tay vắt gỏi cho hết nước sau đó bày lên dĩa
–  Xếp bánh tráng nướng ra dĩa
–  Làm thêm chén nước tương ớt

See also  Cách làm cà tím chiên xì dầu “siêu phẩm” ăn không thể chê nổi


Gỏi chay rong biển là món ăn cực kì mát và ngon, lạ miệng. Sự hòa quyện hương vị của rong biển vào các loại rau cộng với vị chua thanh của xoài, dấm kích thích sự thèm ăn từ cái nhìn đầu tiên. Món này có thể làm món khai vị cho bữa tiệc chay hay dùng để ăn cơm đều rất ngon.

Chỉ với chút thời gian thôi là bạn đã chế biến thành công một món ngon và ý nghĩa cho gia đình bạn rồi. Hãy nhanh tay thêm vào danh sách món ngon mỗi ngày để gia đình cùng thưởng thức nào.

Chúc các bạn thành công nhé!

 

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply