Hàng đông lạnh được bảo quản như thế nào trong quá trình vận chuyển? – cách bảo quản thịt hến

Nếu các bạn đang thắc mắc về Hàng đông lạnh được bảo quản như thế nào trong quá trình vận chuyển, thì hãy theo dõi bài viết sau để giải đáp thắc mắc trên.

cách bảo quản đồ đông lạnh đi xa

cách bảo quản đồ đông lạnh đi xa

Hàng đông lạnh được bảo quản như thế nào? Hay việc bảo quản hàng đông lạnh đi đường xa đúng cách sẽ tránh được những hư hỏng đáng tiếc xảy ra cho hàng hóa là thịt, cá, rau củ, trái cây, sữa,…Chính bởi hàng đông lạnh là một trong những loại hàng hóa khó vận chuyển một quãng đường xa suốt thời gian dài nên nếu như việc bảo quản chúng không tốt thì nguy cơ vi khuẩn xâm nhập gây hư hỏng là rất cao.

Đặc trưng của hàng đông lạnh là gì?

Hàng đông lạnh bao gồm những loại thực phẩm tươi sống được bảo quản đông lạnh để hạn chế tối đa nguy cơ bị ôi thiu, hư hỏng. Nó thường là các loại thủy hải sản sống như tôm, cá, mực, nghêu, sò, ốc, hến hay thịt gia súc/gia cầm, hoa quả và rau củ. Ngoài ra còn có các sản phẩm chế biến từ sữa (kem sữa, sữa tươi, sữa chua)…Có nhiều Công ty không chấp nhận giao dịch mặt hàng này do đặc điểm nổi bật của nó là nhanh hỏng. Vậy nên rất cần đến những thiết bị bảo quản đông lạnh và chỉ những Dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín và chất lượng mới làm được điều này.

Hàng đông lạnh được bảo quản như thế nào trong quá trình vận chuyển?

Yêu cầu một nhiệt độ thích hợp trong suốt quá trình vận chuyển:

Cần phải có một phương tiện vận tải chuyên dụng, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về mặt kỹ thuật nhằm đảm bảo cho vận chuyển hàng hóa được an toàn.

Luôn kiểm tra nhiệt độ trong quá trình vận chuyển:

Đảm bảo nhiệt độ nhất định trong quá trình vận chuyển. Nếu hàng hóa của bạn là hàng rau, củ, quả thì nhiệt độ dao động từ 10 độ đến 15 độ C. Đối với các mặt hàng hải sản đông lạnh thì cần phải bảo quản dưới nhiệt độ dưới 0 độ C. Các Đơn vị vận chuyển cần phải luôn đảm bảo trong quá trình vận chuyển hàng hóa vẫn đảm bảo ở nhiệt độ cố định như vậy.

See also  3 cách bảo quản thịt bò tươi lâu bạn nên biết - cách bảo quản thịt bò mỹ

Kiểm tra hàng hóa trước khi hàng được đóng vào bên trong container hàng hóa, hoặc là chất hàng hóa lên xe tải lạnh. Đây là những trường hợp khá nhạy cảm. Người gửi hàng cần phải theo dõi, kiểm tra để xác nhận rằng hàng hóa trước khi chuyển giao cho đơn vị giao hàng phải đạt được trạng thái tốt nhất.

Bảo quản hàng đông lạnh không đúng cách dễ gặp sự cố gì?

Vận chuyển thực phẩm tươi sống là hoạt động đòi hỏi Đơn vị giao nhận phải sử dụng các thiết bị và phương tiện chuyên dụng để thực hiện. Bởi đây là loại hàng hóa có thời gian sử dụng ngắn, nếu bảo quản không đúng cách, nhiệt độ không được kiểm soát tốt thì việc hàng hóa bị hư hỏng khi vận chuyển là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Một số sự cố có thể gặp phải khi vận chuyển thực phẩm tươi sống không được bảo quản đúng cách:

 • Thực phẩm khi giao nhận đến nơi không giữ được độ tươi ngon: Trái cây, hoa quả có thể bị héo úa, các loại thịt không còn giữ được màu đỏ tươi mà tái nhợt. Tuy thực phẩm vẫn có thể sử dụng được, nhưng giá trị dinh dưỡng và độ an toàn không còn đảm bảo được như ban đầu;
 • Thực phẩm bị chảy nước: Một số loại thực phẩm đông lạnh cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp khi vận chuyển, nhưng vì một số lý do nào đó mà nhiệt độ không được kiểm soát dẫn đến sản phẩm bị chảy nước, hư hỏng;
 • Thực phẩm bị thối rữa, bốc mùi: Với những đơn hàng giao nhận trong khoảng cách xa, nếu thực phẩm không được đảm bảo tốt thì việc bị thối rữa, bốc mùi và hư hỏng nặng là điều khó có thể tránh khỏi.

Nên bảo quản hàng đông lạnh thế nào trong quá trình vận chuyển?

Hàng đông lạnh được bảo quản như thế nào là thắc mắc của không ít chủ hàng cũng như các Doanh nghiệp vận tải hàng lạnh. Dưới đây là những kinh nghiệm bảo quản hàng đông lạnh khi vận chuyển đúng cách để giữ trạng thái tốt nhất cho các loại thực phẩm:

Cách đóng gói, bảo quản hàng đông lạnh đi xa:

Mọi người đều thống nhất rằng, đóng gói và bảo quản hàng đông lạnh là khâu quan trọng nhất để đảm bảo vận chuyển hàng đông lạnh an toàn. Tùy thuộc vào loại sản phẩm, bạn sẽ muốn sử dụng phương pháp đóng gói phù hợp nhất. Bao bì giấy, thùng giấy, túi zip hoặc hộp xốp, hộp đá chuyên dụng và các phương pháp khác để đảm bảo thực phẩm đến đích trong tình trạng hoàn hảo đều là những lựa chọn để đảm bảo độ tươi ngon.

* Hoa, rau và trái cây đang được đóng gói:

 • Hàng hóa phải được bảo vệ khỏi hư hỏng bằng cách gói chúng trong giấy gói bảo vệ và đóng gói trong hộp hoặc bao tải các tông;
 • Khi các gói hàng được xếp chồng lên nhau, vật liệu đóng gói phải đủ chắc để nâng đỡ trọng lượng của chồng hàng;
 • Luôn phải đảm bảo hàng hóa được bảo vệ đúng cách và thông thoáng, các kiện hàng không bị quá tải cả về khối lượng và khối lượng.
See also  [REVIEW] Serum Timeless của nước nào, có tốt không? - cách bảo quản serum timeless hyaluronic acid

* Các sản phẩm thực phẩm được đóng gói và đông lạnh:

 • Được đóng thành từng túi nhỏ với nhiều loại bao bì khác nhau vừa chống rò rỉ vừa có độ bền cao. Vật liệu đóng gói có độ dày tối thiểu 0,1mm, chẳng hạn như túi nylon, là thích hợp nhất. Ngoài một số loại thực phẩm đông lạnh phải hút chân không, bạn luôn nhớ buộc kín miệng túi để giữ lạnh khi đi du lịch;
 • Các gói nhỏ nên được đặt trong các hộp đóng gói để đảm bảo rằng chúng được bảo vệ trong quá trình vận chuyển. Vì chúng sẽ được xếp chồng lên nhau trong quá trình vận chuyển nên bạn phải chắc chắn rằng những hộp đóng gói này phải chắc chắn và có tuổi thọ cao.

Hàng đông lạnh được bảo quản như thế nào trong quá trình vận chuyển?

Chọn lựa thời gian vận chuyển phù hợp:

Xác định thời gian tối ưu để vận chuyển hàng đông lạnh trên một quãng đường dài được coi là một phương pháp đảm bảo rằng hàng hóa đến đích trong tình trạng tốt. Nếu thời gian vận chuyển kéo dài từ vài ngày trở lên, công việc bổ sung liên quan đến bảo quản không đúng cách có thể gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng hàng hóa. Các yếu tố sau có thể được xem xét khi lựa chọn phương thức vận chuyển:

 • Loại sản phẩm thực phẩm tươi sống phải vận chuyển;
 • Thời gian cần thiết để đóng gói khi vận chuyển, cũng như cách bảo quản đồ đông lạnh có thể vận chuyển đường dài;
 • Số lượng hàng hóa cần vận chuyển: hàng hóa vận chuyển với số lượng ít hay nhiều sẽ có nhiều phương án vận chuyển dành cho khách hàng.

Tìm kiếm một Đơn vị vận chuyển đồ đông lạnh đi xa uy tín:

Sẽ không quá khó để bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn Đơn vị vận chuyển hàng đông lạnh đường dài phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của mình. Các Công ty cung cấp Dịch vụ vận chuyển hàng điện lạnh chuyên nghiệp sẽ được trang bị đầy đủ cơ sở hạ tầng và thiết bị hỗ trợ vật chất cần thiết, có thể bao gồm các yếu tố sau:

 • Hệ thống phân xưởng đông lạnh được đảm bảo; tuy nhiên, cần có các kho chất lượng cao để lưu trữ hàng hóa ở cả đầu và cuối chuỗi cung ứng;
 • Xe tải đông lạnh, container lạnh, thuyền đông lạnh, thậm chí cả máy bay đông lạnh là một số phương tiện và mặt hàng chuyên dụng khác được sử dụng để vận chuyển hàng đông lạnh trên quãng đường dài.

Do đó, ngoài việc lựa chọn phương thức vận chuyển, bạn nên ưu tiên lựa chọn Công ty có thể vận chuyển hàng đông lạnh trong thời gian ngắn hơn với chi phí hợp lý, phải chăng.

Cách bảo quản đồ đông lạnh đi xa

Dưới đây là một số yêu cầu đóng gói hàng đông lạnh đi xa mà bạn cần phải nắm rõ!

1. Đối với hàng câu, hoa, rau, quả

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

cách bảo quản đồ đông lạnh đi xa

Đối với mặt hàng này, bạn cần đảm bảo hàng hóa được bọc trong giấy gói bảo vệ và đóng hộp bìa, bao gai.

See also  Tác dụng – Hướng dẫn ngâm và bảo quản mật ong với saffron - cách bảo quản mật ong mùa hè

Đối với vật liệu bao gói, cần đảm bảo nó đủ chắc chắn để các kiện hàng có thể xếp lên nhau.

Đặc biệt, hàng cần được bảo vệ và có độ thông thoáng phù hợp khi đóng gói. Bạn nên chú ý không chất quả tại về trọng lượng cũng như thế tích khi chất các kiện hàng.

2. Đối với mặt hàng thực phẩm, đông lạnh

Đối với mặt hàng thực phẩm, đông lạnh, bạn cần đóng gói thành các túi nhỏ, ngoài ra cũng có thể sử dụng bao bì chống rò rỉ cho thực phẩm. 

Lời khuyên dành cho bạn là hãy sử dụng túi nilon có độ dày từ 0.1mm trở trên. Ngoài ra, nên chú ý hút chân không các túi đựng thực phẩm đối với một số mặt hàng riêng biệt.

Một lưu ý mà bạn cần biết đó là cần phải đóng gói hàng nhỏ vào các loại thùng bao bì bảo quản có độ cứng nhất định khi vận chuyển bởi vì các thùng bao bì sẽ được xếp chồng lên nhau.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

cách bảo quản đồ đông lạnh đi xa

Ngoài ra, sẽ có một số loại hàng hóa mau hư hỏng cần được đóng gói chung với vật liệu giữ lạnh. Mỗi một vật liệu giữ lạnh cũng có những lưu ý sau:

 • Đá khô: đá khô dễ gây phỏng lạnh nên không nên tiếp xúc trực tiếp với nó, đồng thời cũng không để đá khô tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa.
 • Khí hóa lỏng: khi sử dụng khí hóa lỏng, người vận chuyển cần tuân thủ các quy định của hàng không Việt Nam.
 • Đá ướt: cần được đựng trong các túi nilon và nên đóng gói chung với hàng hóa. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý một số yêu cầu nhất định như phải dán nhãn chỉ hướng cũng như tiêu chuẩn về trọng lượng hàng hóa, …

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Yêu cầu đóng gói đối với hàng thực phẩm, đông lạnh:

 • Đóng gói hàng hóa thành những túi nhỏ bằng các loại bao bì chống rò rỉ. Vật liệu đóng gói lý tưởng là túi nylon có độ dày tối thiểu là 0,1mm. Một số loại hàng hóa cần được hút chân không các túi này. Hãy đảm bảo dán kín miệng các túi hàng để giữ lạnh;
 • Đóng các gói hàng nhỏ vào các thùng bao bì bảo quản để vận chuyển (thùng xốp, gỗ hoặc nhựa chuyên dụng). Hãy đảm bảo rằng các thùng bao bì có đủ độ cứng vì chúng có thể được xếp chồng lên nhau trong quá trình vận chuyển;
 • Một số loại hàng hóa mau hỏng cần thiết phải được đóng gói cùng với các loại vật liệu giữ lạnh. Khi sử dụng các vật liệu này, khách hàng cần lưu ý:

Đá khô (dry ice):

+ Không nên tiếp xúc trực tiếp với đá khô vì dễ gây phỏng lạnh;

+ Không nên để đá khô tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa. Nên quấn đá khô trong giấy báo để tăng hiệu quả sử dụng;

+ Lượng đá sử dụng để đóng gói phụ thuộc vào từng loại hàng hóa. Tỷ lệ lý tưởng khuyên dùng là 2 hàng ó 1 đá.

Khí hóa lỏng: Khi khí hóa lỏng được sử dụng là chất giữ lạnh cùng với hàng mau hỏng, khi sử dụng vật liệu này phải tuân thủ các quy định hàng nguy hiểm của Hàng không Việt Nam.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Hướng dẫn cách đóng gói hàng đông lạnh đúng cách khi vận chuyển

Đóng gói hàng đông lạnh đúng cách giúp bảo quản thực phẩm, hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.

Đá ướt: Đây là phương pháp làm lạnh thông dụng để bảo quản hàng mau hỏng, khi áp dụng cần đảm bảo các yêu cầu sau:

+ Đá ướt phải được đựng trong các túi nilon và đóng gói cùng với hàng mau hỏng bên trong mỗi kiện hàng;

+ Trường hợp đá ướt không thể đựng trong túi nilon, bao gói yêu cầu phải có khả năng giữ được nước ở bên trong kiện hàng;

+ Những kiện hàng sử dụng đá ướt để làm lạnh đều yêu cầu dán ít nhất một nhãn chỉ hướng để đảm bảo kiện hàng được để đúng chiều trong suốt quá vận chuyển.

 • Dùng băng beo chống thấm dán kín miệng các thùng hàng. Có thể sử dụng dây đai hoặc nẹp gia cố quanh thùng hàng nếu cần thiết. Hãy đảm bảo các thùng hàng được gia cố chắc chắn và kín đáo để giữ lạnh tốt nhất cho hàng hóa;
 • Hãy đảm bảo rằng, trọng lượng hàng hóa đóng trong mỗi thùng không vượt quá giới hạn trọng lượng cho phép của vật liệu bao bì;
 • Đối với các loại hàng hóa xuất khẩu hoặc gửi đi quốc tế, việc đóng gói và bao bì phải đáp ứng được các tiêu chuẩn và quy định của nhà vận chuyển và nước đến.

* Yêu cầu đóng gói đối với Vắc xin và Vật tư y tế:

 • Vắc xin và vật tư y tế thường vận chuyển trong những bao bì chuẩn được thiết kế để bảo vệ và đảm bảo chất lượng của hàng bên trong;
 • Các nhãn phục vụ như nhãn dễ vỡ, nhãn chỉ hướng…phải được dán phù hợp.

Vì sao nên đóng gói và bảo quản hàng đông lạnh đi xa?

Những ai kinh doanh thực phẩm đông lạnh hẳn sẽ hiểu rằng việc bảo quản và vận chuyển hàng đông lạnh sẽ cực kỳ khó khăn nếu như quy trình chuẩn bị trong hậu cần không được thực hiện chuẩn nhất. Chính vì thế, đóng gói và bảo quản hàng hóa được xem là một việc cực kỳ quan trọng và bắt buộc phải thực hiện.

Cụ thể, những lợi ích của việc đóng gói và bảo quản hàng đông lạnh đi xa đúng cách

 • Hàng hóa được đóng gói kỹ và bảo quản trong một môi trường có nhiệt độ thích hợp sẽ tăng tuổi thọ và thời gian sử dụng.
 • Việc đóng gói và bảo quản hàng đông lạnh đi xa còn giúp bạn dễ dàng quản lý những kiện hàng riêng lẻ.
 • Mỗi một loại sản phẩm sẽ có những cách đóng gói và bảo quản khác nhau. Tuy nhiên, mục đích chính vẫn là bảo vệ cho hàng hóa cũng như bao bì sản phẩm không bị hư hỏng hay trầy xước trong quá trình vận chuyển.
 • Thực hiện cách bảo quản hàng đông lạnh đi xa đúng cách cũng giúp cho bạn tiết kiệm chi phí. Bởi vì nếu sản phẩm bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển sẽ gây tổn hại rất nhiều.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

cách bảo quản đồ đông lạnh đi xa

Cách bảo quản thực phẩm tươi sống khi ship hàng đi liên tỉnh cực đơn giản

Gặp phải rủi ro, sự cố khi vận chuyển thực phẩm tươi sống là điều không ai có thể lường trước được. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế điều này nếu biết cách bảo quản thực phẩm tươi sống khi ship hàng đi liên tỉnh đúng chuẩn. Nếu bạn chưa biết bảo quản như thế nào thì có thể thực hiện theo 4 cách được Thông Tiến Logistics chia sẻ dưới đây:

Chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển thực phẩm tươi sống

Với những người không thể tự bảo quản và vận chuyển thực phẩm tươi sống đến người nhận thì cách đơn giản nhất để thực hiện hoạt động này đó chính là tìm đến đơn vị vận chuyển. Tuy không có quá nhiều công ty giao nhận cung cấp dịch vụ vận chuyển thực phẩm tươi sống, nhưng hiện nay vẫn có một số bên cung cấp dịch vụ này.

Sở dĩ, tìm đến đơn vị vận chuyển là cách bảo quản thực phẩm tươi sống đơn giản, bởi vì những đơn vị cung cấp dịch vụ này đều đảm bảo được:

 • Có kho bãi sử dụng hệ thống đông lạnh để lưu trữ và bảo quản thực phẩm tươi sống trong suốt quá trình vận chuyển.
 • Phương tiện vận tải đều là các loại xe chuyên dụng phục vụ cho hoạt động giao nhận thực phẩm. Để có thể ship hàng đi tỉnh, đơn vị vận chuyển đã trang bị các loại xe tải đông lạnh, xe container đông lạnh, tàu đông lạnh,… Nhờ đó, hàng hóa luôn giữ được độ tươi ngon và chất dinh dưỡng trong suốt quá trình vận chuyển.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

cách bảo quản thực phẩm tươi sống

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín là cách bảo quản thực phẩm tươi sống bạn cần biết

Đóng gói đúng cách thực phẩm tươi sống khi vận chuyển

Để đảm bảo thực phẩm tươi sống luôn tươi, chất lượng khi vận chuyển đi xa thì bạn nhất định phải đóng gói đúng cách. Tùy thuộc vào loại thực phẩm gửi vận chuyển mà bạn nên lựa chọn cách đóng gói cho phù hợp. Nếu như là thịt gia súc, gia cầm, hải sản,… bạn nên đóng gói trong thùng xốp có bỏ đá giữ nhiệt. Nếu là các loại rau củ quả thì cần được đóng gói trong thùng carton hoặc hộp đựng chuyên dụng để tránh bị hư hỏng khi vận chuyển.

Ngoài ra, bạn có thể đóng gói thực phẩm bằng thùng giấy, túi zip kín miệng, thùng đá chuyên dụng,… Tuy nhiên, để đảm bảo thực phẩm giữ được độ tươi ngon nhất, bạn nên để thực phẩm trong các thùng đá chuyên dụng.

Lựa chọn thời gian phù hợp để gửi vận chuyển

So với các loại hàng hóa thông thường thì thực phẩm tươi sống là hàng hóa có thời gian sử dụng khá ngắn. Thời gian sử dụng của các sản phẩm đông lạnh có thể là 1 tháng hoặc vài tháng, nhưng thực phẩm tươi sống chỉ có thể kéo dài vài ngày. Do đó, để đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon nhất khi đến địa chỉ nhận, bạn nên đảm bảo về thời gian vận chuyển của hàng hóa.

Với những loại thực phẩm vừa được giết mổ hoặc hái xuống, bạn nên tiến hành đóng gói và gửi cho bên giao nhận ngay lập tức. Hàng hóa càng được gửi sớm thì thời gian giao nhận càng được rút ngắn và thực phẩm được đảm bảo tươi ngon khi đến địa chỉ nhận.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Rút ngắn thời gian vận chuyển là cách bảo quản thực phẩm tươi sống tối ưu

Lựa chọn hình thức giao nhận phù hợp nhất

Ngoài 3 cách bảo quản thực phẩm tươi sống khi ship hàng đi liên tỉnh trên đây, bạn có thể kết hợp thêm một cách nữa đó là lựa chọn hình thức giao nhận phù hợp. Nếu loại thực phẩm gửi đi có yêu cầu gấp về mặt thời gian thì bạn nên lựa chọn hình thức giao nhận nhanh để tiết kiệm thời gian vận chuyển. Ngược lại, nếu thực phẩm gửi vận chuyển không yêu cầu gấp về mặt thời gian thì bạn có thể lựa chọn các hình thức giao nhận khác.

Việc kết hợp cả 4 cách bảo quản thực phẩm tươi sống khi ship hàng đi liên tỉnh đúng chuẩn sẽ giúp bạn đảm bảo hàng hóa đến nơi an toàn và tươi ngon nhất. Vì vậy, đừng quên thực hiện theo 4 cách này bạn nhé!

Lưu ý khi vận chuyển thực phẩm tươi sống bạn cần biết

Vận chuyển thực phẩm tươi sống cũng tương tự như việc vận chuyển các loại hàng hóa khác đều có những lưu ý nhất định mà bạn nên quan tâm. Một số lưu ý khi vận chuyển thực phẩm tươi sống bạn cần biết gồm có:

Tuân thủ luật An toàn vệ sinh thực phẩm

Vận chuyển các loại thực phẩm dù là hàng tươi sống hay hàng đông lạnh thì đều phải tuân thủ luật An toàn vệ sinh thực phẩm đã được cơ quan thẩm quyền quy định rõ ràng. Theo đó, tại điều 21 của luật An toàn vệ sinh thực phẩm đã quy định rõ ràng về điều kiện bảo đảm an toàn cho thực phẩm khi vận chuyển mà bận cần nắm rõ như sau:

 • Phương tiện vận chuyển thực phẩm được chế tạo bằng vật liệu không làm ô nhiễm thực phẩm hoặc bao gói thực phẩm, dễ làm sạch.
 • Bảo đảm điều kiện bảo quản thực phẩm trong suốt quá trình vận chuyển theo hướng dẫn của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh.
 • Không vận chuyển thực phẩm cùng hàng hoá độc hại hoặc có thể gây nhiễm chéo ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

Kiểm soát tốt nhiệt độ khi vận chuyển

Khi vận chuyển các loại thực phẩm sống, các phương tiện vận tải cần đảm bảo được trang bị hệ thống đông lạnh theo đúng tiêu chuẩn. Bởi vì, để giữ cho thực phẩm tươi ngon nhất thì nhiệt độ luôn phải được duy trì và kiểm soát ở mức dưới 5 độ C. Nếu như việc kiểm soát nhiệt độ không tốt có thể khiến thực phẩm bị hư hỏng.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

cách bảo quản thực phẩm tươi sống

Một số lưu ý khi vận chuyển thực phẩm tươi sống bạn cần nắm được

Với cách bảo quản thực phẩm tươi sống khi ship hàng đi liên tỉnh được Cokovietnam chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã có thêm kiến thức để giữ cho thực phẩm gửi đi luôn tươi và chất lượng đến địa chỉ nhận. Chỉ cần bảo quản đúng cách và tìm được đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp thì bạn có thể yên tâm hàng hóa gửi đi sẽ đến địa chỉ nhận an toàn.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Cách bảo quản thực phẩm bằng thùng xốp
 • Cách gửi đồ đông lạnh
 • Giấy gói thực phẩm đông lạnh
 • Kinh nghiệm vận chuyển hàng đông lạnh
 • Cách bảo quản độ an gửi đi xa
 • Cách đóng thùng xốp
 • Cách bảo quản đồ an mang đi xa
 • Cách bảo quản thịt trong thùng xốp
 
 
 
 
 
 
 
See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply