Hành tây tím ngâm rượu vang làm đúng cách nhất

Hành tây tím có lẽ không hề xa lạ với chúng ta nữa phải không nào. Một loại thực phẩm hằng ngày vẫn được các bà mẹ dùng để chế biến món ăn cho gia đình. Vậy mà ngày hôm nay đã có cách chế biến từ hành tây tìm thành một loại thần dược đấy, bạn đã biết chưa nào. Đấy chính là người ta dùng hành tây tím ngâm rượu vang đỏ đấy. Khi nhắc đến rượu thì ai cũng chỉ luôn nghĩ tới độc hại chứ không có một tác dụng nào. Tuy nhiên, nó chỉ độc khi dùng một mình, còn khi dùng rượu để ngâm với các thực phẩm bổ dưỡng khác thì đây lại là một thần dược đấy. Đặc biệt là khi dùng hành tây tím ngâm rượu vang đấy. Vậy thì ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm luôn nhé. Bắt đầu thôi.

Hành tây tím ngâm rượu vang đỏ tiến hành như sau:

Nguyên liệu cần có:

  • Rượu vang đỏ: 500ml
  • Hành tây tím: 3 củ ( Chú ý chọn những củ tươi, không bị khô dập để rượu có tác dụng hơn)
  • Bình thủy tinh có nắp đậy ( Bạn có thể thay bằng bình sứ có nắp, nhưng tuyệt đối không được dùng bình nhựa để ngâm nhé)
See also  Bạn có biết xôi gấc ăn kèm với gì mới hợp vị và ngon nhất?

Cách làm:

Bước 1: Hành tây bỏ vỏ, cắt hình bán nguyệt sao cho vừa miệng.hành tây tím ngâm rượu vang 2

Bước 2: Cho hành tây đã cắt và cả vỏ hành vào một chiếc bình, đổ ngập rượu, đậy kín nắp, để 1 tuần ở nơi mát mẻ. (Cho cả vỏ hành vào ngâm rượu sẽ làm tăng tác dụng giảm đau nhức và hạ huyết áp).

Bước 3: Sau 1 tuần đậy kín, bạn dùng lưới lọc để chắt riêng phần nước và phần cái rồi bảo quản trong tủ lạnh.

Cách dùng như sau:

Ngày uống 2 lần, mỗi lần khoảng 50ml rượu ngâm. Người lớn tuổi chỉ cần uống 20ml/lần. Để đạt được hiệu quả tối đa, người dùng nên ăn kèm hành tây ngâm cùng rượu.

Lưu ý: Những người không uống được rượu có thể cho thêm vào một lượng nước tương đương, đun sôi trong 5 phút, sau đó để nguội và uống. Người ưa ngọt có thể thêm mật ong vừa phải để phù hợp với khẩu vị.

Tác dụng từ hành tây tím ngâm rượu vang đỏ :

Loại rượu này rất tốt để chữa các bệnh như đau nhức đầu gối, xương khớp, điều hòa huyết áp, mất ngủ,…cho người già.

hành tây tím ngâm rượu vang 3

Mỗi lần nên dùng 50ml/lần, mỗi ngày uống 1-2 lần. Bạn có thể ăn được hành ngâm càng tốt. Những người thích uống ngọt có thể cho thêm chút mật ong vào. Lưu ý những người già chỉ nên uống 20ml/lần. Sử dụng khoảng 3-5 ngày bạn sẽ bất ngờ với tác dụng rõ rệt đấy.

See also  Cách nấu thịt kho tàu mềm ngon, lên màu đẹp, chuẩn vị Tết truyền thống

Lời kết:

Hành tây tím ngâm rượu vang quả là một thần dược nhỉ các bạn. Chỉ với loại nguyên liệu hằng ngày mà ta vẫn hay sử dụng vậy mà nay lại chưa được nhiều bệnh đến thế. Chuẩn bị cho nhà mình một hũ dùng dần thôi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply