7 cách làm kem ổi và sinh tố ổi thơm ngon ngọt mát cho mùa hè

Kem là món ăn vặt thích hợp nhất vào thời tiết nắng nóng của mùa hè, cũng gần đến mùa nắng nóng rồi, bạn đã chuẩn bị đồ nghề và công thức để làm kem chưa? Nghĩ đến lúc nắng nóng,  giá mà bây giờ có một ly kem thơm ngon mát lạnh để thưởng thức thì còn gì tuyệt hơn nữa, những lúc như vậy tại sao chúng ta không cùng nhau vào bếp làm ngay cho mình một ly kem mát lạnh để giải tỏa ngay sự nắng nóng của mùa hè này chứ. Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn một cách làm kem ổi rất ngon và lại đơn giản nữa nhé, chúng ta cùng nhau thực hiện thôi nào.

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm kem ổi
  • Các làm kem dưa hấu
  • Cách làm dồi cầy hương
  • Cách làm dồi chó
  • Ngâm sấu bị nổi váng
  • Cách làm trám đen ngâm mắm
  • Cách bảo quản chè trôi nước qua đêm
  • Trám ngâm mắm
 
 
 
 
 
 
cách làm kem ổi

cách làm kem ổi

Nguyên liệu chính của món kem ổi

  • Sữa kem tươi 300ml
  • Trứng gà 1 quả
  • Ổi chín 2 quả
  • Sữa tươi không đường 300ml
  • Đường trắng 150g
  • Muối 1/5 muỗng
  • 1/2 thìa nước cốt chanh

Hướng dẫn các bước làm món kem ổi

Bước 1: Sơ chế ổi

– Trái Ổi dùng để làm kem ổi các bạn nên chọn quả vừa chín tới không bị sâu và đảm bảo không tồn dư các loại thuốc bảo vệ thực vật để được an toàn hơn, các bạn mua về rửa sạch với nước, để đảm bảo có thể ngâm với nước muối loãng trong vòng 2- 3 phút nhé và để ráo nước. Sau đó dùng dao gọt bỏ vỏ ổi và bổ ối thành các miếng nhỏ rồi đựng vào một chiếc bát lớn. Tiếp đến cho nước cốt tranh vào cùng với 80g đường vào bát ổi và trộn đều lên rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 đến 40 phút.

Bước 2: Đập trứng gà ra bát và cho nốt số đường còn lại cùng với muối vào rồi dùng dụng cụ đánh trứng cầm tay đánh đều hỗn hợp trên, cuối cùng là các bạn cho sữa tươi không đường vào đó và tiếp tục đánh để hỗn hợp được đều hơn nhé.cách làm kem ổi3

See also  Kinh nghiệm mở quán ăn vặt siêu lợi nhuận

Bước 3:

– Sau khoảng 30 đến 40 phút để ổi trong tủ lạnh thì các bạn lấy ra và cho ổi vào trong hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 2 rồi trộn đều lên. Chuẩn bị máy xay sinh tố, cho hỗn hợp trên vào xay thật nhuyễn và trộn đều với lượng kem sữa tươi.

Bước 4:

– Cho hết tất cả hỗn hợp đã xay nhuyễn vào một hộp nhựa có nắp rồi đậy kín lại bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút rồi lấy ra và trộn đều lên và lại tiếp tục cho vào tủ lạnh. Cứ làm như vậy khoảng 4 lần rồi cho kem vào ngăn đá trong vòng 4 tiếng là hoàn thành món kem ổi thơm ngon mát lạnh rồi đó các bạn. Sau đó dùng thìa múc kem ra ly và trang trí thêm tùy vào sở thích của các bạn là chúng ta đã có ly kem ổi thật tuyệt vời rồi.
Người ta ví ổi như một kho dinh dưỡng mà thiên nhiên ban tặng, bởi vậy nếu việc ăn ổi thường xuyên và đúng cách sẽ sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, làm đẹp, giảm cân, cải thiện chức năng nội tiết, giảm chỉ số cao huyết áp và nhiều bạnh lý khác nữa.cách làm kem ổi2

Cách làm  kem ổi quá đơn giản đúng không nào, không hề rườm rà hay khó khăn gì là bạn đã có một món kem thật tuyệt vời rồi. Hơn nữa trong ổi lại chưa rất nhiều các chất dinh dưỡng đặc biệt là vitamin C sẽ khiến làn da của các chị em đẹp lắm đó. Nếu bạn đã chán với cách ăn ổi hàng ngày thì hãy thử thay đổi bằng cách làm kem ổi do chính tay mình thực hiện vừa lạ vừa đặc biệt ngay thôi nào. Vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng như thế tội gì chúng ta không làm ngay cho mình và gia đình những ly kem ổi để thưởng thức chứ nhỉ

 

Sinh tố ổi sữa tươi

Sinh tố ổi sữa tươi
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    10 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố ổi sữa tươi Cho 1 người

 Ổi 3 quả(khoảng 300 gr) Sữa chua 150 gr(không đường hoặc có đường) Sữa tươi không đường 100 ml Đường 50 gr

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn sinh tố ổi

Máy xay sinh tố, muỗng, dao, ly

Cách chế biến Sinh tố ổi sữa tươi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên rửa sạch ổi qua nước loại bỏ bớt bụi bẩn và tạp chất ngoài vỏ. Sau đó gọt bỏ vỏ và cắt ổi thành những miếng nhỏ rồi dùng muỗng hoặc dao loại bỏ đi phần ruột của quả ổi.

  • Xay sinh tố ổi

    Bạn lần lượt cho ổi, 50gr đường, 150gr sữa chua (có đường hoặc không đường), 100ml sữa tươi không đường vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn ở tốc độ vừa.

  • Thành phẩm

    Sau khi hoàn thành thì bạn rót ra ly và thưởng thức thôi, khi uống bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm dịu của ổi cùng với vị ngọt béo hơi chua nhẹ kết hợp từ sữa tươi và sữa chua sẽ làm cho ly sinh tố ổi vô cùng thanh mát và rất ngon miệng.

 Sinh tố ổi chuối

Sinh tố ổi chuối
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    10 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố ổi chuốiCho 1 người

 Ổi 1 quả Chuối 1 quả Sữa chua không đường 100 ml Bột quế 1/2 muỗng cà phê Mật ong 2 muỗng cà phê

Cách chọn mua chuối chín ngon

  • Nên chọn nải chuối chín không đều màu (có quả vàng, quả xanh) và có những vết đốn đen hoặc hồng đậm.
  • Chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chín vàng đều thì chắc chắn đã được ngâm hóa chất.
  • Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua.
  • Không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm vì đây thường là chuối đã bị bơm thuốc.

Nguyên liệu món ăn sinh tố ổi

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, muỗng, dao, ly

Cách chế biến Sinh tố ổi chuối

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ổi bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt dọc thành những miếng nhỏ. Chuối bỏ vỏ và cắt lát nhỏ.

  • Xay sinh tố ổi chuối

    Bạn lần lượt cho ổi, chuối, 100ml sữa chua không đường, 1/2 muỗng cà phê bột quế, 2 muỗng cà phê mật ong và một ít đá vào máy xay sinh tố. Sau đó xay thật nhuyễn mịn hỗn hợp trên.

  • Thành phẩm

    Sinh tố ổi chuối thơm ngon đã sẵn sàng được phục vụ rồi đây. Khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu, bùi ngậy từ ổi và chuối được hòa quyện vào nhau, tưởng không hợp nhưng lại ngon bất ngờ đấy! Thử làm ngay để thưởng thức nhé!

 Sinh tố ổi táo

Sinh tố ổi táo
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    10 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố ổi táo Cho 1 người

 Ổi 1 quả Táo 1 quả Sữa chua không đường 2 muỗng canh Sữa hạnh nhân 100 ml

Cách chọn mua táo giòn ngon không xốp

  • Khi mua bạn nên chọn những quả táo có màu đỏ sậm, đều màu, xuất hiện các đốm nhỏ li ti màu trắng thì sẽ càng ngon ngọt hơn.
  • Chọn những quả có kích thước vừa phải, hình dáng cân đối, vỏ ngoài hơi sần sùi, không quá láng mịn.
  • Ngoài ra những quả táo chín tự nhiên khi ngửi sẽ có mùi thơm dễ chịu, táo càng chín thì mùi càng đậm.
  • Tránh mua những quả dập, có đốm đen trên thân quả hay vết trầy xước.

Nguyên liệu món ăn sinh tố ổi

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, muỗng, dao, ly

Cách chế biến Sinh tố ổi táo

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ổi và táo bạn rửa sạch rồi gọt vỏ và cắt thành các miếng nhỏ.

  • Xay sinh tố ổi táo

    Bạn cho lần lượt ổi, táo, 2 muỗng canh sữa chua vào máy xay sinh tố rồi xay sơ qua khoảng 1 phút. Sau đó bạn thêm vào 100ml sữa hạnh nhân vào và xay đến khi hỗn hợp thật nhuyễn mịn.

  • Thành phẩm

    Sau khi hoàn thành bạn đã có ngay món sinh tố ổi táo cực hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng rồi. Khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh và hương thơm của ổi và táo cùng với vị béo nhẹ, hơi bùi bùi của sữa hạnh nhân rất vừa miệng.

Sinh tố ổi dưa hấu

Sinh tố ổi dưa hấu
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    10 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố ổi dưa hấu Cho 2 người

 Ổi 2 quả Dưa hấu 1/2 quả Đường 50 gr

Cách chọn mua dưa hấu tươi ngon

  • Một quả dưa hấu tươi ngon sẽ có vỏ dưa căng bóng, màu xanh đen, vân trên vỏ phải hiện rõ và sờ thấy láng mịn.
  • Nên chọn quả dưa hấu có cuống khô, teo nhỏ và héo, phần núm dưa (phần chân của cuống dưa) càng nhỏ, càng lõm sâu vào trong thì dưa càng ngon ngọt.
  • Dưa hấu ngọt, mọng nước khi vỗ vào quả sẽ khi tiếng “bộp bộp” và có độ nảy nhẹ từ quả truyền qua tay.
  • Tránh chọn những quả dưa cầm nhẹ tay hay đã bị dập nát, có mùi lạ bất thường.

Nguyên liệu món ăn sinh tố ổi

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, muỗng, dao, ly

Cách chế biến Sinh tố ổi dưa hấu

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Ổi rửa kỹ phần vỏ, để nguyên vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ và bỏ phần ruột. Dưa hấu bạn gọt vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ.

  • Xay sinh tố ổi và dưa hấu

    Bạn cho lần lượt ổi, dưa hấu và 50gr đường vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.

  • Thành phẩm

    Chỉ cần vài phút nhanh chóng là bạn có đã có ngay ly sinh tố ổi dưa hấu cực thanh mát rồi. Khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu cùng mùi thơm đặc trưng của ổi và dưa hấu cực kỳ hấp dẫn.

 Sinh tố ổi dâu tây

Sinh tố ổi dâu tây
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    15 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố ổi dâu tây Cho 2 người

 Ổi 2 quả Dâu tây 5 quả Chuối 1 quả Sữa tươi không đường 100 ml Mật ong 2 muỗng cà phê

Cách chọn mua dâu tây tươi ngon

  • Chọn những quả dâu to, đỏ tươi, căng mọng nước và vẫn còn nguyên cuống, lá xanh tươi.
  • Không chọn quả dâu già vì ruột bên trong có thể bị khô và rỗng ruột.
  • Tránh chọn những quả dâu xỉn màu, biến dạng và hư thối. Bên cạnh đó, những quả có vỏ ngoài xanh, nhiều đốm cũng không nên mua vì dâu tây sẽ không tự chín từ khi hái xuống.

Nguyên liệu món ăn sinh tố ổi

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, muỗng, dao, ly

Cách chế biến Sinh tố ổi dâu tây

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ổi bạn giữ nguyên vỏ, đem rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ. Dâu tây rửa sạch, bỏ phần cuống xanh rồi ct làm đôi hoặc làm bốn. Chuối bỏ vỏ rồi cắt thành từng khoanh nhỏ.

  • Xay sinh tố ổi dâu tây

    Bạn cho lần lượt ổi, dâu tây, chuối, 100ml sữa tươi không đường và 2 muỗng cà phê mật ong vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.

  • Thành phẩm

    Bổ sung thêm vitamin cho cơ thể với món sinh tố ổi dâu tây ngay thôi! Khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị chua dịu, ngọt nhẹ của ổi, dâu tây và chuối tạo sự tươi mát đọng lại ngay cổ họng cực thích luôn đấy!

Cách chọn mua ổi tươi ngon

  • Hình dáng và vỏ: Dáng ổi cân đối, hài hòa, cầm chắc tay, không bị méo lệch. Quả ổi ngon thì da thường có vân, sần sùi lồi lõm.
  • Màu sắc: Màu sắc ổi ngon là màu xanh nhạt ngả vàng nhẹ. Nhìn màu vỏ ổi quá xanh, chưa có ánh vàng nghĩa là chưa đủ độ chín vừa ăn.
  • Trọng lượng, độ cứng: Chọn những quả có cảm giác nặng và chắc tay thì thịt ổi sẽ có nhiều nước. Dùng ngón tay ấn nhẹ vào bề mặt vỏ quả ổi, nếu thấy cảm giác giòn cứng, thì quả ổi sẽ tươi và ngon hơn những quả nhũn, héo, mềm.
  • Cuống và lá quả ổi: Nên chọn ổi có phần thịt gần cuống đã nở và hơi chín vàng thì ổi sẽ ngon hơn. Nếu chỗ thịt phần cuống còn xanh cứng chưa nở ra thì đó là ổi chưa chín.
  • Rốn của quả ổi: Rốn ổi giãn tỉ lệ thuận với độ chín của quả ổi, nếu thấy lỗ giãn càng to thì ổi càng chín.

Công dụng của ổi đối với sức khỏe

  • Trong quả ổi chứa nhiều vitamin C cao hơn vitamin C trong quả cam.
  • Uống sinh tố ổi sẽ hỗ trợ cơ thể tăng khả năng miễn dịch, tránh được một số bệnh cảm cúm, nhiễm siêu vi,…
  • Hơn nữa, một số chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn ổi luôn ăn cả vỏ sau khi rửa sạch. Vì phần vỏ lượng vitamin C tập trung chủ yếu ở đây. Ngoài ra, vitamin C còn giúp kích hoạt sự sản xuất của các hoạt chất collagen tái tạo cấu trúc của da, cũng như độ bền cho xương, sụn…

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm kem ổi
  • Các làm kem dưa hấu
  • Cách làm dồi cầy hương
  • Cách làm dồi chó
  • Ngâm sấu bị nổi váng
  • Cách làm trám đen ngâm mắm
  • Cách bảo quản chè trôi nước qua đêm
  • Trám ngâm mắm

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply