Hé lộ cách ngâm rượu mận ngon nhất quả đất

“Hẹn ngày Tây Bắc em lên. Từng bông hoa mận trắng nền trời xa. Bên kia đồi núi mái nhà. Xung quanh ruộng lúa vườn hoa thắm màu “. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách ngâm rượu với thứ quả thơm ngon đến từ vùng đất tình yêu Tây Bắc nhé. Với cách ngâm rượu mận ngon mình tin rằng bạn sẽ ngâm cho mình được một hũ rượu mận ngon như ý.

Nguyên liệu ngâm rượu mận

  • Mận gần chín: 1kg
  • Rượu 35-40 độ: 600ml
  • Đường phèn: đường phèn
  • Hũ thủy tinh

Cách ngâm rượu mận ngon cụ thể

Bước 1: Chuẩn bị ngâm mận

Mận rửa qua nước sạch 1 lần sau đó ngâm qua nước muối loãng khoảng 15 đến 30 phút, rồi lại rửa sạch bằng nước sạch. Để quả thật ráo trước khi ngâm có thể phơi qua nắng cho quả hơi co lại.

Để mận nhanh ngấm đường hơn ta có thể khứa quanh quả mận.

cách ngâm rượu mận ngon 2

Chất lượng của mận sẽ quyết định chất lượng và độ ngon của rượu nên khi chọn mận các bạn lưu ý là không chọn mận bị bầm dập, sâu, thối, những quả có vết cắn, đốt của côn trùng và những quả có vết bấm của móng tay. Chọn những quả mận không bị trầy xước, lớp vỏ căng mọng, nhẵn bóng, vỏ có cả màu hơi xanh và đỏ đan xen. Để biết mận tươi hay mận lâu rồi bạn có thể quan sát xem quả mận còn cuống tươi hay không.

See also  Chè đậu trắng nấu nếp hấp dẫn

Hũ thủy tinh rửa sạch, để khô sạch nước.

Bước 2: Ngâm rượu mận

Bình ngâm phải được rửa bằng nước đun sôi để nguội trước khi ngâm và phải để thật ráo.
Rải 1 lớp đường xuống đáy bình sau đó đến 1 lớp mận, cứ lần lượt 1 lớp đường 1 lớp mận như vậy cho đến khi hết mận thì ta phủ lên trên cùng 1 lớp đường nữa. Đậy kín nắp hũ, để nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp.

cách ngâm rượu mận ngon 3

Sau 3 đến 4 ngày thì mận ra nước. Khi đó ta đổ 600ml rượu đã chuẩn bị vào. Bọc 1 lớp nilon ở miệng bình rồi đậy nắp. Sau khoảng 40 ngày là rượu mận có thể mang ra dùng được.

Mách bạn cách chọn mua rượu ngon

Hiện nay vấn đề rượu cồn công nghiệp khiến cho chúng ta rất hoang mang lo lắng khi mua rượu nên bạn cần chọn mua loại rượu rõ nguồn gốc xuất xứ. Chọn rượu nhẹ khoảng 35 đến 40 độ. Sau khi ngâm xong thì rượu chỉ còn khoảng 20 đến 25 độ rất dễ uống. Nên chọn rượu gạo, nếu là rượu gạo nếp thì càng tốt.

cách ngâm rượu mận ngon 4

Rượu mận ngâm theo cách này sẽ có vị ngọt, thơm và rất dễ uống, độ rượu cũng nhẹ chỉ khoảng 25 đến 30 độ. Cách ngâm rượu mận ngon không hề khó chút nào đúng không. Rượu ngon tuy nhiên cái gì nhiều quá cũng không tốt đúng không nào, bạn chỉ nên uống 1 chén con 25-30ml vào bữa cơm thôi nhé, không nên uống quá 100ml rượu một ngày. Mong rằng chút chia sẻ của em vào bếp về cách ngâm rượu mận ngon sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

See also  3 cách làm củ cải trắng xào thơm ngon khó cưỡng tha hồ lựa chọnSee more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply