Học nấu món “gỏi bưởi tôm càng”

Món gỏi đậm đà, có vị chua thanh của bưởi sẽ là món ăn lạ miệng. Nguyên liệu đơn giản, dễ làm, chỉ cần một chút siêng năng là bạn đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình rồi!

Nguyên liệu

  • 1 quả bưởi
  • 100 g tôm sú 
  • 100 g thịt nạc
  • 1 con tôm càng
  • 1 củ cà rốt nhỏ thái sợi
  • rau răm
  • đậu phộng rang.

Cách làm món gỏi bưởi tôm càng ngon:

– Tôm luộc chín bóc vỏ. Thịt heo luộc chín thái lát mỏng. Bưởi bóc thành từng tép. Các loại rau thái nhỏ.

– Pha nước chấm trộn gỏi: 5 quả ớt, 3 tép tỏi cho vào máy xay nhuyễn. Pha 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường cát khuấy đều rồi cho hỗn hợp ớt tỏi vào, nêm thêm ít chanh cho vừa ăn là được.

– Cho các nguyên liệu vào bát, rưới nước mắm vào rồi trộn đều. Tôm càng hấp chín.

– Gỏi trộn xong cho vào quả bưởi đã khoét vỏ, đặt con tôm càng lên trên để món ăn đẹp mắt hơn. Nếu làm ăn ở nhà, bạn không cần phải cho gỏi vào trong quả bưởi.

Từng tép bưởi có vị chua nhẹ, trộn với tôm, thịt, bên trên là hành phi thơm vàng, ăn mãi không ngán. Bạn có thể trang trí gỏi bưởi trong vỏ bưởi đã tách tép, chắc chắn sẽ rất đẹp và lại ngon mắt hơn.

See also  Thực đơn hằng ngày cho gia đình miền nam



See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply