Hỏi Cách Bảo Quản Thịt Lươn Trong Tủ Lạnh Bảo Quản Lươn, Hỏi Cách Làm Lươn Để Bảo Quản Được Lâu – cách bảo quản thịt lươn trong tủ lạnh

 

Lươn là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ chế biến thành các món cháo hoặc món ăn dặm cho bé. Chính vì thế mà nhiều gia đình thường dự trữ lươn trong tủ lạnh để chế biến dần. Hôm nay, Cokovietnam sẽ mách bạn cách bảo quản lươn trong tủ lạnh được lâu, đơn giản tại nhà nhé!

Giá trị dinh dưỡng của thịt lươn

Trước khi tham khảo cách bảo quản thịt lươn trong tủ lạnh thì chúng ta nên biết qua giá trị dinh dưỡng của thịt lươn nhé các bạn. Theo nghiên cứu chuyên về lĩnh vực dinh dưỡng của các nhà khoa học thì kết quả rất tuyệt vời như sau:

Trong 100 g thịt lươn có chứa khoảng 13 g chất protein, 26 g lipid. Trong đó, cholesterol chiếm 0,05 g, năng lượng cung cấp là 285 calo. Ngoài ra, trong thịt lươn còn chứa các vitamin như: Vitamin A (2000 IU), vitamin B1 (0,15 mg), vitamin B3 (2,2 mg), vitamin B2 (0,31 mg), vitamin B8 (5 mcg), vitamin B6 (0,3 mg). Ngoài ra còn chứa các chất khoáng vi lượng như sắt, Natri, Kali, Canxi, Magie, Photpho,…
 

See also  Tổng hợp những cách bảo quản tinh dầu được lâu đơn giản và hiệu quả - tinh dầu bơ cách bảo quản
Thịt lươn rất giàu chất dinh dưỡng
Thịt lươn rất giàu chất dinh dưỡng

Công dụng của thịt lươn

Theo Đông y, thịt lươn có công dụng bồi bổ khí huyết, tiêu trừ phong thấp, có thể chữa được nhiều bệnh bao gồm: suy dinh dưỡng, kiết lị, đau cột sống, bệnh trĩ, phong thấp, bệnh huyết trắng ở phụ nữ,…

Với đặc tính bổ dưỡng và tăng cường khí huyết, thịt lươn có tác dụng bồi bổ dương khí, giúp máu huyết được lưu thông, trị được chứng khô miệng, viêm tai, đồng thời giúp tăng cường khả năng tình dục. Nấu thịt lươn cùng với hạt sen, nấm mèo hoặc nấm linh chi kết hợp với hà thủ ô giúp bồi dưỡng cơ thể, tăng sức đề kháng.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Sơ chế sạch lươn để bảo quản được lâu

Lương mua về bạn đem bỏ vào thau, sau đó cho một lượng muối hạt vừa đủ vào rồi dùng tay chà xát trực tiếp lên bề mặt thịt lươn để làm sạch nhớt.

Tiếp đến, bạn tiến hành tuốt lươn với nước cốt chanh, cắt bỏ đầu, đuôi và loại bỏ phần ruột rồi rửa lại với nước sạch, dùng khăn thấm khô và chuẩn bị mang đi chế biến.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm sạch lươn với giấm, nước vo gạo, tro bếp,…theo hướng dẫn của Coko dưới đây.

Sơ chế sạch lươn để bảo quản được lâu

Cách bảo quản lươn cho bé ăn dặm

Đối với những gia đình có con nhỏ, cần bảo quản lươn trong trong khoảng 1 – 2 tuần để chế biến các món ăn dặm bổ dưỡng thì sau khi sơ chế lươn sạch nhớt xong, bạn dùng giấy báo gói kín lại rồi đem để vào bọc hoặc hộp đựng thực phẩm. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản.

See also  Cách làm cao bồ kết đặc dùng để gội đầu? - cách bảo quản nước bồ kết nấu

Cách làm này không những giúp bảo quản lươn được lâu mà còn giữ được trọn vẹn hương vị, dinh dưỡng, thịt không bị tanh hay mềm nhũn.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Cách bảo quản lươn cho bé ăn dặm

Cách bảo quản lươn trong tủ lạnh

Đầu tiên, bạn tiến hành làm sạch nhớt và nội tạng lươn như hướng dẫn bên trên. Sau đó, rửa lươn lại với nước sạch rồi dùng khăn thấm khô.

Tiếp đến, cho lươn vào túi nilong, túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm rồi đem bảo quản vào ngăn đông tủ lạnh ở nhiệt độ từ -2 đến 0 độ C. Khi chế biến, bạn chỉ cần đem rã đông là được.

Nếu muốn bảo quản lươn với số lượng lớn, bạn có thể cho lươn vào tủ đông để làm lạnh tốt hơn, giúp bảo quản hương vị và chất lượng thịt lươn được lâu hơn.

Lưu ý: Không ướp thịt lươn với bất cứ loại gia vị nào vì sẽ khiến lươn bị giảm đi chất lượng, hương vị trong thời gian bảo quản.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Cách bảo quản lươn trong tủ lạnh

Cách bảo quản lươn khô dùng lâu

Đối với lươn khô, bạn có thể cho vào túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm rồi để ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời. Cách này có thể bảo quản lươn trong khoảng thời gian từ 4 – 5 ngày.

Nếu muốn bảo quản lươn khô lâu hơn (khoảng 3 – 4 tuần), bạn chỉ cần để hộp lươn khô vào ngăn mát tủ lạnh là được. Trong quá trình bảo quản, bạn nên thường xuyên kiểm tra xem lươn có bị ẩm không, nếu có thì đem phơi nắng khoảng 1 tiếng rồi tiến hành bảo quản tiếp để tránh tình trạng ẩm mốc nhé!

See also  Top các cách bảo quản giày Sneaker trắng tốt nhất bạn nên biết - cách bảo quản giày trắng khi không sử dụng

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Cách bảo quản lươn khô dùng lâu

Kết luận

Trong những trường hợp bạn phải bảo quản thịt lươn với số lượng nhiều để phục vụ cho việc nấu ăn tập thể, hoặc phục vụ cho mục đích buôn bán như kinh doanh quán ăn cháo lươn, bún lươn, canh lươn,… thì nên bỏ vào tủ đông chuyên dụng.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ rõ hơn về cách bảo quản thịt lươn trong tủ lạnh. Chúc bạn thành công để làm cho bé những bữa ăn thật ngon miệng.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm lươn trữ đông cho be
  • Lươn bỏ tủ lạnh có tốt không
  • Cách bảo quản lươn sống lâu
  • Lươn có để qua đêm được không
  • Nước luộc lươn có ăn được không
  • Lươn kỵ gì
  • Cách bảo quản ghẹ cho be an dặm
  • Cháo lươn cho bé
 
 
 
 
 
 
 

 

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply