[Hướng dẫn] Cách bảo quản máy ảnh CHUẨN nhất – cách bảo quản album ảnh

Việc bảo quản máy ảnh đúng cách giúp bạn có thể sử dụng máy lâu dài, đồng thời tránh được những hư hỏng không đáng có. Vậy cách bảo quản đúng là gì? Xem…

Bạn đang xem: cách bảo quản album ảnh

Việc bảo quản máy ảnh đúng cách là một trong những công việc vô cùng quan trọng để giúp bạn có thể sử dụng máy lâu dài, đồng thời tránh được những hư hỏng không đáng có. Khí hậu nước ta vô cùng thuận lợi để nấm mốc phát triển, làm hư linh kiện máy. Do đó, bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới người dùng những kinh nghiệm bảo quản máy ảnh tốt nhất.

Sử dụng máy ảnh nhiều hơn

Sử dụng máy ảnh nhiều hơn chính là một trong những cách giúp chiếc máy của bạn đỡ bị hư hỏng. Bởi vì, việc không sử dụng máy ảnh trong một thời gian dài sẽ khiến cho máy ảnh sẽ đọng nước và mốc. 

Do đó, khiến cho máy ảnh của bạn khi chụp ảnh bị mờ, chạm mạch, đo sáng không ổn định,… 

Trên thực tế, khi bạn sử dụng máy ảnh, máy sẽ sinh nhiệt, tiếp xúc với nắng gió. Nhờ đó, giúp hạn chế hơi ẩm bên trong. Đây là cách đơn giản, ít tốn kém và có có nhiều ảnh hơn. Do đó bạn có thể áp dụng để đảm bảo cho máy ảnh của mình hạn chế các hư hỏng không đáng có khi không sử dụng.

See also  Hỏi đáp: Vỏ đồng hồ bị trầy xước viền có làm mới được không? - cách bảo quản sách không bị trầy xước

Hộp chống ẩm bảo quản máy ảnh 

Hộp chống ẩm thường được dùng để bảo quản thực phẩm, như: gạo, ngũ cốc,… Sản phẩm này được bán rất nhiều trên thị trường hiện nay. Hộp được làm bằng nhựa, thiết kế kín 100%, nhờ đó mà bạn có thể cách ly máy ảnh với môi trường bên ngoài. 

Việc sử dụng hộp chống ẩm sẽ giúp cho máy ảnh của bạn tránh được hơi ẩm, nước, cũng như các điều kiện bất lợi khác.

Hộp có giá bán không quá đắt, cho nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn kích thước, cũng như mang theo bên mình trong các chuyến đi xa.

Đây là biện pháp bảo quản máy ảnh giá rẻ với chi phí chưa tới 200k. Đối với bất kỳ người dùng máy ảnh nào, thì không nên bỏ qua phụ kiện tiện lợi này cho mình.

Hạt chống ẩm để bảo quản máy ảnh

Hạt chống ẩm chính là cách bảo quản máy ảnh khi không sử dụng hiệu quả được nhiều người sử dụng hiện nay. 

Bạn mua một chiếc hộp giúp cách ly máy ảnh với môi trường bên ngoài. Sau đó, bạn mua hạt chống ẩm và bỏ vào bên trong. Điều này sẽ làm giảm độ ẩm bên trong hộp. 

Những Silica sẽ hút hơi ẩm trong máy ảnh, sau đó giữ chúng lại. Nhờ đó mà độ ẩm trong hộp sẽ giảm xuống, để hạn chế nấm mốc phát triển.

Hạt chống ẩm trên thị trường rất nhiều, dễ mua, rẻ và sử dụng được lâu dài. Chỉ cần khoảng 50 – 100 gram đối với hộp 20 lit là máy ảnh sẽ được bảo vệ an toàn. Sau một thời gian sử dụng, bạn cần phơi hạt dưới nắng. Ngay lập tức tính năng hút ẩm lại tốt như ban đầu. 

Nhiều bạn đánh giá rất cao về hiệu quả của sản phẩm này trong việc bảo quản máy ảnh. hạt có thể sử dụng trong nhiều năm mà không cần phải thay.

See also  Cách bảo quản khoai tây tươi ngon, không mọc mầm - cách bảo quản khoai tây được lâu

Sử dụng ẩm kế bảo quản máy ảnh tốt hơn

Ẩm kế là sản phẩm giúp đo độ ẩm bên trong hộp. Độ ẩm giúp bảo quản máy tốt nhất từ 50-55%. Nếu như thấp quá sẽ khiến cho lớp cao su bi khô. Còn khi cao hơn mức 55% dễ gây ra tình trạng nấm mốc. 

Việc sử dụng ẩm kế giúp bạn biết được khi nào cần thêm hạt chống ẩm. Ẩm kế được bán rất nhiều trên các sàn thương mại điện từ với mức giá bán vô cùng hợp lý. hãy đầu tư một chiếc để giúp bảo quản máy ảnh của mình an toàn hơn.

Bảo quản máy ảnh bằng tủ chống ẩm

Tủ chống ẩm là thiết bị chuyên dụng dùng để bảo quản máy ảnh hiện nay. Đây được xem là giải pháp tối ưu, giúp thay thế tất cả thiết bị ở trên. Thay vì mua lẻ từng món đồ như: hộp, ẩm kế, hạt hút ẩm, thì tủ chống ẩm sẽ tích hợp đầy đủ các tính năng này, giúp bảo quản máy ảnh tốt nhất. 

Tủ chống ẩm được thiết kế rộng rãi, tủ được làm từ chất liệu kim loại kín 100%.

Trên mặt tủ được thiết kế ẩm kế, để bạn có thể theo dõi độ ẩm. Mặt sau là hạt hút ẩm, máy sấy giúp sấy khô hạt hút ẩm theo những cài đặt của bạn. 

Sử dụng tủ chống ẩm sẽ giúp cho độ ẩm được duy trì ổn định, không bị phụ thuộc vào môi trường bên ngoài. Có thể thấy được rằng tủ chống ẩm là giải pháp tối ưu để giúp bạn có thể bảo quản máy ảnh. 

Tuy nhiên, giá bán sản phẩm này cao và sử dụng tốn điện hơn so với những cách trên. Tuy nhiên, chúng tiện lợi và bảo quản máy ảnh tốt hơn.

Với những cách dùng để bảo quản máy ảnh trên đây của SaDesign hy vọng sẽ giúp cho thiết bị máy ảnh của bạn hoạt động ổn định hơn.

Xem thêm Cách vệ sinh gương lật máy ảnh

See also  Cách làm tinh dầu bơ đơn giản tại nhà – sử dụng hiệu quả - cách bảo quản tinh dầu bơ

Đăng ký kênh Youtube để học Photoshop Miễn Phí: ĐĂNG KÝ NGAY

============================

(1HDR)

Bộ công cụ xử lý ảnh Photoshop chuyên nghiệp

DOWNLOAD:

✅ SADESIGN PANEL ENGLISH: https://sadesignretouching.com/retouching/

✅ SADESIGN PANEL VIET NAM: https://www.retouching.vn/


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản album ảnh

Hướng dẫn ẩn album ảnh trong thư viện trên máy Android

 • Tác giả: didongviet.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8153 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ứng dụng như Gallery Lock sẽ giúp bạn ẩn album ảnh dễ dàng

Hướng dẫn cách bảo quản ảnh in được bền lâu

 • Tác giả: anhvienpiano.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4326 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những bức ảnh chứa đựng tinh thần vô giá theo thời gian. Dưới đây là những cách bảo quản ảnh in bất chấp môi trường và thời gian.

cách khóa album ảnh trên facebook để giữ bí mật riêng tư

 • Tác giả: cachkhoa.blogspot.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2580 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

[Bật mí] 04 Cách bảo quản ảnh VỪA ĐẸP

 • Tác giả: inanh.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4728 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có những cách bảo quản ảnh nào hiện nay giúp ảnh giữ được lâu bền nhất? Đây là thắc mắc chung của nhiều người hiện nay. Những bức ảnh chính là vật chứa

Bing help

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9574 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

8 MẸO BẢO QUẢN MÁY ẢNH CHO NGƯỜI MỚI SỬ DỤNG

 • Tác giả: mayanhxachtaynhat.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7708 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 8 mẹo bảo quản máy ảnh cho người mới sử dụng. Mặc dù các nhà sản xuất đã tạo ra “phần cứng” đáng tin cậy cho cả lens và máy ảnh, nhưng để đảm bảo máy ảnh được giữ sử dụng lâu và hiệu quả nhất, chúng ta vẫn phải lưu ý về việc sử dụng và bảo quản máy ảnh.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply