Hướng dẫn cách bảo quản thịt trong tủ lạnh chuẩn nhất – cách bảo quản thịt lợn được lâu

Bạn muốn bảo quản thịt trong tủ lạnh lâu hơn? Bạn muốn biết thịt có thể bảo quản trong thời gian bao lâu? XEM NGAY cách bảo quản thịt trong tủ lạnh chuẩn nhất

cách bảo quản thịt lợn trong tủ lạnh

cách bảo quản thịt lợn trong tủ lạnh

Cách bảo quản và thời hạn bảo quản các loại thịt trong tủ lạnh đúng chuẩn

 Bọc thịt kỹ trước khi cho vào tủ lạnh

Bạn nên dùng túi nilong hoặc màng bọc thực phẩm gói thật kín những miếng thịt trước khi đặt chúng trong tủ lạnh.

Những lớp nilong hay màng bọc thực phẩm giúp tạo nên lớp ngăn cách giữa thịt với môi trường bên ngoài làm hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn. Đồng thời việc bọc kín như vậy giúp đá không bám quá nhiều trên thịt, giữ được chất thịt tươi ngon.

Nếu đặt thịt trong ngăn đá bạn nên bọc thêm nhiều lớp hơn một chút, giúp thịt không bị đông cứng quá mức mà vẫn giữ được phần nước trong thịt, thịt giữ được màu sắc và hương vị ban đầu.

Mách bạn: Bạn nên chia thịt thành nhiều phần nhỏ vừa đủ khẩu phần ăn, như vậy khi rã đông sẽ tiết kiệm thời gian hơn và giữ được độ tươi ngon của phần thịt chưa cần dùng đến.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Đặt thịt trong túi nilong rồi bảo quản trong tủ lạnh

 Thời hạn bảo quản của các loại thịt

Tùy vào mỗi loại thịt mà chúng ta có thời hạn bảo quản và mức nhiệt độ bảo quản khác nhau, theo đó mức nhiệt độ đóng vai trò quan trọng quyết định chất lượng thịt được bảo quản.

Nếu nhiệt độ tủ lạnh quá cao thịt sẽ dễ hỏng do môi trường thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi. Ngược lại nếu mức nhiệt quá thấp sẽ khiến thịt bị đông đá, mất nước và biến chất.

Tùy vào mục đích bảo quản mà bạn có thể lựa chọn ngăn để bảo quản thịt như:

Đối với thịt tươi sống:

Nếu thịt tươi vừa mua về được rửa sạch sau khi đóng gói cẩn thận, có thể bảo quản từ 4 – 6 ngày trong ngăn mát và có thể bảo quản tới vài tháng khi đặt thịt trong ngăn đá, không phân biệt là thịt đã qua tẩm ướp hay chưa).

Bảo quản thịt tươi sống đã được làm sạch trong túi nilong

Đối với thịt đã nấu chín:

Thịt đã được nấu chín bạn cần cho vào hộp đậy kín rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc thêm vài lớp bên ngoài, rồi đặt vào tủ lạnh. Với loại thịt này thì thời gian bảo quản ngắn hơn rất nhiều, khoảng 2 ngày nếu đặt trong ngăn mát và khoảng 6 tháng nếu đặt trong ngăn đá.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho vào tủ lạnh

Bạn có thể tham khảo thông tin bảo quản chi tiết như sau:

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Loại thịt Phương thức bảo quản Nhiệt độ thích hợp Thời gian bảo quản tối đa
Thịt heo sống nguyên miếng Ngăn đá: Bạn cần rửa sạch thịt rồi cho vào túi nilong, đặt ngay vào tủ lạnh trong vòng 2 giờ để ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn -17 đến -18 độ C 4 – 12 tháng
Ngăn mát: Bạn rửa sạch và ướp thịt với một ít muối rồi đặt trong tủ lạnh, giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn. 1 đến 3 độ C 5 ngày
Thịt heo chín Ngăn đá: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt rồi đặt trong ngăn đá, tránh xa những gói thực phẩm tươi sống. -15 đến -18 độ C 2 – 6 tháng
Ngăn mát: Đựng thịt trong hộp đậy kín rồi đặt trong tủ lạnh. Nên chờ thịt nguội hãy cho vào tủ. 4 đến 5 độ C 3 – 4 ngày
Thịt bò sống nguyên miếng Ngăn đá: Thịt bò sau khi được làm sạch dùng túi nilong bọc kín rồi đặt ngay trong tủ lạnh trong vòng 2 giờ, giúp vi khuẩn không phát triển. -17 đến -18 độ C 4 – 12 tháng
Ngăn mát: Bạn rửa sạch và ướp thịt với một ít muối hoặc hỗn hợp muối và đường nâu. Rồi đặt trong tủ lạnh là được. 1 đến 3 độ C 5 ngày với thịt bò bình thường và chỉ có 3 ngày với thịt bò bắp
Thịt bò chín Ngăn đá: Thịt nên được hút chân không rồi cho vào ngăn đá bảo quản. -15 đến -18 độ C 2 – 6 tháng
Ngăn mát: Cho thịt vào hộp có nắp đậy kín rồi cho vào ngăn mát. 4 đến 5 độ C 3 – 4 ngày
Thịt da cầm sống nguyên miếng Ngăn đá: Thịt da cầm rất dễ bị hỏng nên ngay sau khi được làm sạch bạn nên dùng túi nilong bọc kín rồi cho ngay vào ngăn đá. -17 đến -18 độ C 1 năm
Ngăn mát: Bạn rửa sạch và ướp thịt với một ít muối, 1 ít tiêu, rồi đặt trong tủ lạnh giúp thịt tươi lâu hơn. 1 đến 3 độ C 1 – 2 ngày
Thịt gia cầm chín Ngăn đá: Thịt nên được hút chân trước khi cho vào tủ lạnh. Nên dùng nhiều túi nilong để bọc kín bên ngoài thịt. -17 đến -18 độ C

2 – 3 tháng

Ngăn mát: Cho thịt vào hộp đậy kín nắp, đặt xa những thực phẩm sống khác. 1 đến 3 độ C 5 ngày
Thịt sống đã được xay nhuyễn hoặc băm nhỏ Ngăn đá: Thịt xay rất dễ bị hỏng, bạn nên hút chân không, rồi cho ngay vào ngăn đá. -17 đến -18 độ C 3 – 4 tháng
Ngăn mát: Bạn nên ướp thịt với một ít muối, 1 ít đường nâu, rồi cho vào hộp kín đặt trong tủ lạnh giúp thịt tươi lâu hơn. 1 đến 3 độ C 1 – 2 ngày
Thịt nguội các loại và xúc xích Ngăn đá: Bạn chỉ cần để nguyên bao bì rồi cho vào ngăn đá. -15 đến -18 độ C 1 tháng
Ngăn mát: Để nguyên bào bì đặt trong tủ lạnh, nếu đã cắt bao thì gói lại cần thận đặt trong tủ lạnh là được. 4 đến 5 độ C 2 tuần với loại còn nguyên bao bì, nếu đã mở thì có thể giữ trong 2 ngày.
See also  Học Cách Làm Gà Khô Xé Sợi Cay Ngon Tuyệt Đơn Giản Cho Ngày Tết - cách bảo quản khô gà xé cay

Bạn có thể đặt nhiệt kế trong tủ lạnh ngay giữa những gói thịt đông lạnh và điều chỉnh mức nhiệt mong muốn một cách dễ dàng.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Sắp xếp các loại thịt trong tủ lạnh

Bạn nên lưu ý không nên đặt thịt tươi sống và thịt đã chín ở gần nhau, vì chúng thường khiến vi khuẩn lây lan một cách nhanh chóng, làm cho thịt nhanh hỏng hơn.

Nếu để nhiều thịt vào tủ lạnh cùng lúc, bạn nên tự điều chỉnh mức nhiệt lạnh hơn ở mỗi ngăn để đảm bảo nhiệt độ bảo quản thịt.

Thịt nếu cần sử dụng trong ngày bạn có thể chuyển vị trí thịt xuống ngăn chuyên dụng ở tầng mát để thịt được rã đông từ từ một cách tự nhiên hơn, đảm bảo sức khỏe mà lại không tốn thời gian.

Sắp xếp các loại thịt trong tủ lạnh

Cách bảo quản thịt trong tủ lạnh

Vệ sinh tay thật kỹ trước và sau khi bảo quản

Ve-sinh-tay-sach-se

Rửa tay bằng xà phòng trước khi sơ chế thịt để bảo quản trong tủ lạnh. Điều này sẽ tránh làm lây vi khuẩn từ tay bạn vào miếng thịt, giúp cho quá trình bảo quản được hiệu quả cao nhất.

Rửa sạch và bọc kín

Trước khi cho thịt vào tủ lạnh, bạn cần phải rửa sạch nhằm loại bỏ các chất bẩn dính vào thịt. Sau đó cần để ráo nước rồi cho vào túi nilon hoặc hộp nhựa.

Để đảm bảo độ tươi ngon của thịt, bạn nên chia thịt thành nhiều phần đủ cho một lần dùng. Nếu bạn cần bảo quản thịt dài ngày, tốt nhất nên trang bị cho gia đình mình máy hút chân không mini tạo môi trường yếm khí giúp giữ độ tươi của thịt tốt hơn. Bên cạnh đó, nên bọc nhiều bọc nilon khi bảo quản thịt trên ngăn đá lâu ngày để tránh làm thịt thay đổi về màu sắc, mùi vị và giảm hàm lượng chất dinh dưỡng bên trong.

Cách bảo quản thịt trong tủ lạnh rất đơn giản bạn nên rửa sạch bọc kín bằng túi nilon

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Điều chỉnh nhiệt độ là một trong những yếu tố bạn cần phải chú ý khi bảo quản thịt trong tủ lạnh. Bởi nếu nhiệt độ quá thấp sẽ khiến thực phẩm bị đông đá, mất nước, giảm vị ngon khi nấu. Nhưng nếu để nhiệt độ không đủ lạnh sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập, phân hủy và gây hư hỏng thực phẩm. Nhiệt độ khuyến nghị cho ngăn mát là 0 độ C, ngăn đông đá là – 18 độ C đến 25 độ C và ngăn rau củ là 1 – 4 độ C.

Cách bảo quản thịt trong tủ lạnh nên để ở nhiệt độ phù hợp

Để riêng các loại thức ăn chín và sống

Khi bảo quản thực phẩm bạn cần tránh để thức ăn sống và chín xếp chồng lên nhau mà cần tách riêng để tránh ảnh hưởng tới mùi vị của thức ăn chín. Thông thường, các loại thức ăn chín sẽ được sử dụng trước vì vậy bạn nên để chúng ở vị trí thuận lợi lấy ra nhất như cửa tủ hoặc ngăn mát trên cùng.

Bảo quản thịt bằng các gia vị

Với cách bảo quản thịt lợn không cần tủ lạnh mà dùng các loại gia vị hằng ngày thì có một đặc điểm chung đó là thời gian bảo quản sẽ không được lâu, đòi hỏi gia đình phải sử dụng ngay sau một khoảng thời gian ngắn. Bên cạnh đó, người nội trợ cần phải cẩn thận ngay từ khâu chuẩn bị, phải chọn được loại thịt ngon để tiến hành bảo quản.

Bảo quản bằng giấm

Đây là một cách bảo quản thịt heo rất đơn giản. Chúng tôi sẽ nói rõ cách tiến hành ngay sau đây. Đầu tiên, bạn phải rửa sạch sẽ thịt lợn bằng giấm ăn. Sau đó, với phần thịt đã rửa kĩ, bạn gói nó vào chiếc khăn đã được nhúng vào giấm.

See also  Cách bảo quản thực phẩm khô đúng cách, an toàn, dùng được lâu - cách bảo quản lạp xưởng khô

Với cách làm này, giấm sẽ đóng vai trò là chất bảo quản, có tác dụng bảo vệ thịt lợn không bị ôi thiu mà không cần thiết bị lạnh. Lưu ý rằng, cách này chỉ bảo quản được thịt qua một đêm. Và các nhà nội trợ phải thật cẩn thận để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho miếng thịt.

Bảo quản bằng mật ong

Ngoài giấm ra thì ít ai biết mật ong cũng là một nguyên liệu tự nhiên sạch để bảo quản thịt lợn không có tủ lạnh. Không khó để thực hiện, cách làm như sau. Đầu tiên, bạn phải rửa sạch miếng thịt như ở trên, nhưng sau đó sẽ tiến hành cắt theo từng miếng. Tiếp theo, nhẹ nhàng thoa một lớp mật ong lên bề mặt thịt. Cuối cùng, bạn nên treo thịt ở chỗ thoáng gió, tránh ẩm ướt.

Mật ong sẽ đóng vai trò là lớp màng bảo vệ miếng thịt của bạn tránh khỏi những tác nhân gây hại như nấm mốc, các vi khuẩn và côn trùng gây bệnh. Không những vậy, nó còn làm tăng thêm mùi vị cho miếng thịt heo thêm phần thơm ngon.

Bảo quản bằng muối

Từ xa xưa, cổ nhân đã biết dùng muối để bảo quản và cất trữ thực phẩm. Lí do là vi khuẩn và vi sinh vật không thể sinh sôi và phát triển ở môi trường có tỉ lệ muối lớn hơn 10%. Đây là một cách bảo quản cực kì phổ biến không chỉ áp dụng với thịt heo mà còn là cách bảo quản thịt bò khi không có tủ lạnh cũng tương tự như vậy

Cách làm cũng rất đơn giản như sau. Cũng như trên, bạn rửa sạch miếng thịt và cắt thành miếng mỏng. xát muối kĩ càng vào miếng thịt, cuối cùng là bảo quản thịt ở nơi khô ráo, tránh ẩm thấp. Lưu ý cho người nội trợ khi sử dụng cách này là cố gắng rửa sạch miếng thịt để tránh vị mặn khi lấy ra sử dụng và chế biến.

Một số cách bảo quản thịt dài hạn

Với các cách bảo quản thịt khi không có tủ lạnh bằng gia vị đã nói ở trên, thì thịt chỉ được bảo quản rất ngắn ngày và phải sử dụng ngay nhưng nó lại có ưu điểm là vẫn giữ được độ tươi của thịt. Còn với những cách để bảo quản thịt thật lâu dài thì lại có ưu điểm riêng là chế biến được thành những món ăn có mùi vị đặc sắc.

Phơi khô thịt

Đây là một cách bảo quản thịt lợn không có tủ lạnh rất hay. Đối với nhiều người, thịt khô chỉ là một món ăn vặt nhưng thật ra đây là lại một cách rất hiệu quả để bảo quản thịt. Bạn cần rửa sạch thịt và cắt thịt thành những dải mỏng và ướp gia vị cần thiết. Ở những nước nhiệt độ nóng thì chỉ cần mang thịt đi phơi nắng đến khi khô, nhưng ở những nước hàn đới thì họ sẽ mang thịt ra ngoài trời hoặc nơi bảo quản vào bất cứ thời gian nào mình muốn.

Hun khói thịt

Như chúng ta đều biết hương vị của thịt hun khói rất tuyệt vời. Đây là quá trình xử lí thịt bằng cách hong thịt trên khói trong một thời gian lâu. Bên cạnh đó, việc sử dụng loại gỗ nào để hun khói cũng là một điều quyết định hương vị thơm ngon này. Thông thường đó sẽ là gỗ sồi, gỗ anh đào.

Phương pháp này là hun khói chứ không sử dụng nhiệt trực tiếp của các thiết bị làm bếp để làm chín thực phẩm. Với cách bảo quản thịt lợn không có tủ lạnh này, vi khuẩn sẽ không thể sinh sôi vì nhờ lớp axit bên ngoài miếng thịt, do đó không những giúp chúng ta bảo quản được miếng thịt rất lâu sau đó mà còn là một món đặc sản ưa thích của nhiều người.

Có hai cách hun khói chính là hun nóng và hun khói lạnh. Với cách hun khói lạnh tức là dùng nhiệt độ từ 37 độ C trở xuống để tạo lớp khí bảo vệ xung quanh thịt và mùi thơm rất đặc trưng. Còn hun khói nóng là dùng nhiệt độ lớn hơn 65 độ C để làm thịt nóng lên từ từ và tách ra khỏi xương. Đây là một cách bảo quản thịt lợn không có tủ lạnh rất hay.

Cách bảo quản thịt heo, thịt bò được lâu mà giữ độ tươi ngon

Bảo quản thịt heo

Đối với thịt sống, bạn nên rửa sạch và cho vào túi nilon trước khi bảo quản trong ngăn lạnh với nhiệt độ từ -17 đến – 18 độ C. Trong môi trường này, thịt heo sống có thể lưu trữ được từ 4 – 12 tháng. Còn trong môi trường ngăn mát (từ 1 – 3 độ C) thịt bảo quản được khoảng 5 ngày.

Bảo quản thịt trong tủ lạnh đúng cách để không lo hỏng

Đối với thịt heo chín, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cất ở ngăn đông trong điều kiện nhiệt độ từ -15 độ đến -18 độ C, thịt có thể bảo quản từ 2 – 6 tháng. Còn trong ngăn mát với điều kiện từ 4 – 5 độ C, thịt chín bảo quản được từ 3 -4 ngày.

Bảo quản thịt bò

Đối với thịt bò sống còn nguyên miếng, thời gian bảo quản ở ngăn đá (nhiệt độ từ -17 độ C đến -18 độ C) có thể kéo dài từ 4 – 12 tháng. Còn trong nhiệt độ từ 1 – 3 độ C ở ngăn mát thịt có thể được bảo quản khoảng 5 ngày (bò thường) và 3 ngày (bò bắp)

See also  Cách Bảo Quản Gấc Tươi Trong Tủ Lạnh Cực Đơn Giản Và Hiệu Quả - cách bảo quản gấc trong tủ lạnh

Bảo quản thịt trong tủ lạnh đúng cách để không lo hỏng 1

Đối với thịt bò chín, nếu sử dụng máy hút chân không và bảo quản trong ngăn đá ở nhiệt độ từ -15 độ C đến -18 độ C, thịt có thể bảo quản từ 2 – 6 tháng. Còn trong điều kiện ngăn mát từ 4 – 5 độ C, thời gian bảo quản của thịt bò là từ 3 – 4 ngày.

Bảo quản thịt gia cầm

Đối với thịt gia cầm sống, nếu bọc kĩ bằng nhiều lớp nilon hoặc sử dụng máy hút chân không thực phẩm và bảo quản trong ngăn đá với nhiệt độ từ -17 độ C đến -18 độ C, thịt có thể bảo quản hơn 1 năm. Nhưng nếu bảo quản ở ngăn mát (từ 1 – 3 độ C) bạn không nên bảo quản quá 2 ngày.

Bảo quản thịt trong tủ lạnh đúng cách để không lo hỏng 2

Đối với thịt gia cầm đã chín, nếu bảo quản trong điều kiện ngăn đá từ -17 độ C đến -18 độ C và nên hút chân không, thịt có thể bảo quản 3 tháng. Nhưng ở điều kiện ngăn mát từ 1- 3 độ Cthịt gia cầm chín chỉ nên bảo quản trong 5 ngày.

cách bảo quản thịt để cả tháng vẫn tươi ngon

Chuẩn bị: Thịt lợn, rượu trắng, dầu ăn, màng bọc thực phẩm, giấy bạc.

Các bước cần làm:

1. Không được rửa thịt với nước. Rất nhiều người làm sai bước này. Nếu rửa thịt lợn bằng nước sạch, lớp mỡ bám trên bề mặt thịt lợn rất dễ bị phá hủy. Điều này sẽ rút ngắn thời gian bảo quản thịt lợn.

2. Cắt thịt lợn thành từng miếng nhỏ đều nhau, miếng nhỏ này có thể chia theo bữa ăn của gia đình.

Bảo quản thịt lợn trực tiếp trong tủ lạnh là sai lầm, làm cách này thịt cả tháng vẫn tươi ngon 2

3. Dùng cọ quét lên phần thịt lợn một lớp rượu trắng. Bước này để khử trùng thịt lợn.

Bảo quản thịt lợn trực tiếp trong tủ lạnh là sai lầm, làm cách này thịt cả tháng vẫn tươi ngon 3

4. Dùng cọ quét một ít dầu ăn lên bề mặt thịt. Dầu ăn có thể tạo thành một lớp màng dầu trên bề mặt của thịt lợn, nhờ đó các chất dinh dưỡng và độ ẩm trong thịt lợn có thể được giữ lại ở mức độ cao nhất.

Bảo quản thịt lợn trực tiếp trong tủ lạnh là sai lầm, làm cách này thịt cả tháng vẫn tươi ngon 4

5. Sau khi đã sơ chế, gói thịt lợn trong màng bọc thực phẩm. Màng bọc đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho thịt lợn tươi.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Bảo quản thịt lợn trực tiếp trong tủ lạnh là sai lầm, làm cách này thịt cả tháng vẫn tươi ngon 5

6. Sau cùng, gói thịt lợn vào giấy bạc bọc thực phẩm. Giấy bạc có tác dụng chống ẩm, ngăn hơi lạnh trong tủ lạnh xâm nhập vào thịt lợn. Bằng cách này, thịt lợn sẽ không trở nên cứng.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Bảo quản thịt lợn trực tiếp trong tủ lạnh là sai lầm, làm cách này thịt cả tháng vẫn tươi ngon 6

7. Toàn bộ quá trình đã hoàn thành. Chỉ cần cho thịt lợn trực tiếp lên lớp ngăn đá của tủ lạnh. Thịt lợn bảo quản theo cách này cả tháng vẫn tươi ngon.

Một số vấn đề cần quan tâm khi bảo quản thịt trong tủ lạnh

Thịt đã rã đông có nên bảo quản đông lạnh lại?

Việc bảo quản đông lạnh lại các loại thịt cá không sử dụng hết sau khi đã rã đông được nhiều người thực hiện. Tuy nhiên thực phẩm sẽ bị nhiễm khuẩn nếu quá trình rã đông và tái đông lạnh lại không được thực làm đúng cách.

Có thể bạn chưa biết, khi thịt cá được bảo quan trong ngăn đá tủ lạnh ở nhiệt độ -17 đến -18°C, thì thực ra vi khuẩn chỉ tạm thời ngừng phát triển chứ không hề chết. Vậy nên khi thịt được rã đông, nếu ở nhiệt độ hợp lý thì vi khuẩn sẽ sống lại và tiếp tục sinh nở thêm.

Vì vậy cách an toàn nhất là bạn để thịt cá còn nguyên bọc nilon vào ngăn mát của tủ lạnh. Sau khi sử dụng, bạn hãy đặt ngay phần thịt cá còn lại vào ngăn đá tủ lạnh .

Ra-dong-va-tai-dong-lanh-thit-dung-cach

Bạn không nên rã đông bằng cách ngâm vào nước, vì như vậy sẽ càng làm vi khuẩn xâm nhập và sinh sôi mà thôi. Vậy nếu bạn lỡ thực hiện rồi hoặc đã rã đông ở môi trường bên ngoài, thì hãy cố gắng sử dụng hết toàn bộ một lần nhé.

Có nên trữ thịt tươi sống trong ngăn lạnh quá lâu?

Để thời gian bảo quản được lâu thì việc cho thịt tươi vào ngăn đá là điều bắt buộc. Nếu để trong ngăn lạnh quá lâu sẽ dẫn đến việc vi khuẩn có hại phát triển, đồng thời ảnh hưởng đến mùi vị và dinh dưỡng.

Mặt khác nếu để quá lâu trong ngăn lạnh cũng sẽ làm cho phân tử protein trong thịt bị biến tính, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Với thông tin mà Cokovietnam chia sẻ với bạn về cách bảo quản và thời hạn bảo quản các loại thịt trong tủ lạnh, hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống hằng ngày.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

  Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Có nên rửa thịt trước khi cho vào tủ lạnh
  • Cách bảo quản thịt heo trong tủ lạnh lâu
  • Thịt ướp để ngăn mát được bảo lâu
  • Mẹo bảo quản thịt heo
  • Cách bảo quản thịt heo đã luộc
  • Cách bảo quản thịt ếch trong tủ lạnh
  • Nếu cách bảo quản thịt lợn trong tủ lạnh gia đình
  • Cách bảo quản thịt trong tủ lạnh tươi ngon
 
 
 
 
 
 
 
See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply