Hướng dẫn cách chơi game bắn trứng đạt điểm cao: MỚI NHẤT 2022 | Cokovietnam.vn

Dynomite là tựa game bắn trứng khủng long kinh điển và rất nổi tiếng của hãng Popcap. Game gắn liền tuổi thơ của nhiều người nhờ lối chơi đơn giản và vô cùng thú vị, giúp xả stress hiệu quả. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được cách chơi bắn trứng điểm cao. Bạn còn phân vân chưa biết bắt đầu thế nào thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn cách chơi game bắn trứng đạt điểm cao để làm quen với game nhé. 

Hướng dẫn cách chơi game bắn trứng đạt điểm cao: MỚI NHẤT

Hướng dẫn cách chơi game bắn trứng đạt điểm cao: MỚI NHẤT

I. Thông tin game bắn trứng

Game bắn trứng

Game bắn trứng

Game bắn trứng sở hữu lối chơi khá đơn giản. Đồng thời giao diện của game cũng khá bắt mắt, tạo hình nhân vật là những chú khủng long, đáng yêu, ngộ nghĩnh. Đồ họa 2D đơn giản, các quả trứng với nhiều màu sắc, hoa văn khác nhau như lá phông, vòng xoáy, trái tim, mặt trăng,…

Đặc biệt, bạn có thể tùy chỉnh màu sắc trứng theo phong cách nhẹ nhàng, đẹp tinh tế hay sặc sỡ trong phần cài đặt. Âm thanh hay, sống động mỗi khi người chơi bắn trứng, phá vỡ hay làm rơi trứng,… giúp tăng thêm cảm hứng khi chơi game.

II. Cách chơi game bắn trứng

Khi chơi bạn chỉ cần sử dụng những quả trứng được cung cấp bởi hệ thống, bắn lên chuỗi trứng ở phía trên. Yêu cầu là làm sao phải xếp thành ít nhất 3 quả trứng cùng loại thì sau khi bắn mới có thể làm vỡ trứng. Theo đó, nếu càng nhiều trứng nổ hoặc bị rơi xuống thì bạn càng có nhiều điểm. Đồng thời bạn sẽ dành chiến thắng khi phá vỡ được tất cả các quả trứng trong màn chơi.

Cách bắn trứng khủng long

Cách bắn trứng khủng long

Người chơi thao tác và điều khiển súng bắn bóng trên máy tính bằng cách dùng bàn phím kết hợp với chuột. Đối với việc chơi trên các thiết bị di động thì người chơi chỉ cần chạm vào màn hình thiết bị, chọn hướng mũi tên nhắm đến đích, sau đó trứng sẽ tự động bắn đến vị trí chỉ điểm. Trong quá trình bắn trứng, người chơi cũng dễ dàng theo dõi được điểm số hiện tại của mình ngay trên màn hình giao diện.

See also  Khắc Chế Olaf Tốc Chiến 2022 | Cokovietnam.vn

Bạn hãy bắn những quả trứng thật chính xác, nhanh nhất có thể. Nếu chậm tay thì những quả trứng sẽ rơi xuống đè bẹp bạn! Đôi khi trên màn hình sẽ xuất hiện những quả trứng đặc biệt và nếu làm nổ được nó thì người chơi sẽ nhận được phần thưởng hấp dẫn (nhân đôi số điểm, pháo hoa…). 

III. Các chế độ chơi trong game bắn trứng

1. Endless Puzzle

Hàng loạt quả trứng với nhiều màu sắc khác nhau đổ xuống từ phía trên cùng của màn hình. Người chơi phải sử dụng súng cao su của mình để bắn nguồn cung cấp trứng của chính mình vào chúng. Khi ba hoặc nhiều quả trứng cùng màu trùng khớp, chúng sẽ nổ. Nếu khối lượng trứng rơi xuống cuối màn hình, báo động sẽ vang lên và người chơi sẽ có ba giây để phá vỡ bất kỳ quả trứng nào chạm đến đáy, nếu không, toàn bộ màn hình sẽ bị nghiền nát bởi chân của Mama Brontosaurus, và trò chơi sẽ kết thúc.

Endless Puzzle

Endless Puzzle

Một khía cạnh thú vị khiến trò chơi ngày càng trở nên khó khăn hơn là sự bao gồm của Whirley. Mỗi phút hoặc lâu hơn trong khi chơi trò chơi, một con khủng long sẽ thông báo “Whirley đang đến!”, Và ngay sau đó, Whirley sẽ bay ngang qua màn hình mang theo một quả trứng có màu chưa xuất hiện trên màn hình.

Nếu Whirley được phép bay ngang qua màn hình mà không được chạm vào, màu của quả trứng của anh ta sẽ được thêm vào bảng màu trong khối trứng và tốc độ rụng của quả trứng sẽ được đặt lại về tốc độ chậm mặc định. Tuy nhiên, nếu người chơi bắn và bắn trúng Whirley, màu sắc sẽ không được thêm vào, nhưng tốc độ trứng rơi xuống sẽ tăng lên.

Endless Puzzle

Endless Puzzle

Một số trứng trong khối trứng thỉnh thoảng sẽ rung trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu chúng được phát nổ trong khi vẫn rung thì người chơi sẽ sớm nhận được một quả trứng đặc biệt cho súng cao su, cung cấp một số tiền thưởng khi bắn và cuối cùng buộc phải phát nổ.

Khu vực chơi thu hẹp hoặc mở rộng để tăng / giảm tốc độ thả khối lượng trứng, khu vực chơi nâng lên, người chơi nhận được tiền thưởng một lần là (50, 100 hoặc 200) điểm, hệ số điểm tự động (2x, 3x hoặc 4x) trong 30 giây, hoặc khả năng nhìn thấy toàn bộ quỹ đạo (bao gồm cả các lần bật lại) của quả trứng được bắn trong một phút.

2. Stomped

Một sắp xếp câu đố xuất hiện trên màn hình. Để xóa sự sắp xếp ta phải bắn những quả trứng phù hợp có màu sắc tương ứng bên cạnh nó. Tuy nhiên, mỗi quả trứng mà người chơi bắn ra sẽ làm tăng đồng hồ đo độ giận dữ của Mama Bronto. Mỗi khi đồng hồ đầy, Mama Bronto dùng chân đẩy câu đố xuống một bậc, khiến việc hoàn thành bảng trở nên khó khăn hơn. Có 32 câu đố dậm chân, và sau khi hoàn thành tất cả 32, cấp 33 sẽ bắt đầu lại các câu đố từ đầu.

See also  cách chơi shadow demon dota 2 2022 | Cokovietnam.vn

Stomped

Stomped

3. Fossil

Một mảnh hóa thạch khủng long được bao quanh bởi những quả trứng, và người chơi phải bắn những quả trứng phù hợp để làm vỡ mảnh đó ra và thêm nó vào bộ sưu tập các hóa thạch đã hoàn chỉnh. Có 15 hóa thạch, mỗi hóa thạch có ba mảnh, với tổng số 45 cấp độ trong chế độ này. Giống như Endless Puzzle, nếu trứng và mảnh hóa thạch chạm đến cuối màn hình, Mama Bronto sẽ phá nát màn hình và trò chơi kết thúc.

Fossil

Fossil

4. Time Trial

Sắp xếp nhiều lớp trứng (60 hàng và năm màu ở chế độ Dễ, 30 hàng và bảy màu ở chế độ Bình thường và 15 hàng và chín màu ở chế độ Khó) phải được xóa bằng cách bắn những quả trứng có màu chính xác vào những quả trên màn hình . Nếu có 90 hàng, cố gắng thêm một quả trứng để làm cho hàng thứ 91 sẽ làm vỡ quả trứng. Không giống như các trò chơi khác, trò chơi này không có giới hạn thời gian; thay vào đó, nó giữ kỷ lục về năm lần phá bóng nhanh nhất của người chơi trong mọi khó khăn.

Time Trial

Time Trial

IV. 3 cấp độ chơi game bắn trứng

Các cấp độ chơi

Các cấp độ chơi

1. Dễ

Có thể coi đây là chế độ cơ bản để người chơi có thể tập làm quen với trò chơi. Ở cấp độ này trứng chỉ có ba màu: màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương. Khi chơi sẽ không có Whirley, không có đếm ngược thời gian cũng như không bị hạ trần hay phải tìm miếng ghép ẩn. Nhịp độ khá thư giãn, nhẹ nhàng vì bóng rơi khá chậm.

2. Trung bình

Trứng ở cấp độ trung bình sẽ có các màu đỏ, xanh lá cây, xanh dương và màu vàng. Nhịp độ sẽ không quá chậm rãi cũng không quá điên cuồng sẽ khiến người chơi dễ thích nghi hơn. Ngoài ra game cũng bắt đầu xuất hiện những quả trứng boom hoặc mảng hoá thạch.

Cấp độ trung bình

Cấp độ trung bình

3. Khó

Đến cấp độ này trứng sẽ gồm các màu đỏ, xanh lá cây, xanh dương, vàng, tím và trắng. Số lượng trứng có màu sắc khác nhau sẽ càng nhiều, đồng nghĩa với việc độ khó sẽ tăng dần. Hàng loạt quả trứng với nhiều màu sắc khác nhau đổ xuống từ phía trên cùng của màn hình với tốc độ nhanh chóng. Ngoài ra, để tăng mức độ khó thì còn có sự hiện diện của Whirley hay bộ đếm thời gian, miếng ghép bí ẩn.

Cấp độ khó

Cấp độ khó

VI. Cách chơi bắn trứng đạt điểm cao

1. Tập trung bắn bóng trùng màu

Hãy nhắm bắt chính xác vị trí bóng một màu tập trung nhiều nhất. Bạn chỉ cần di chuột đến khu tập trung 3 quả bóng một màu trở nên và bắn thôi. Đây chính là trò chơi đơn giản nhưng cũng không hề nhàm chán.

See also  Hướng Dẫn Chơi Heroes 3 2022 | Cokovietnam.vn

Bắn trứng cùng màu

Bắn trứng cùng màu

2. Ưu tiên bắn bóng theo một cụm

Bắn nổ những cụm bóng lớn trước. Xem trước màu bóng tiếp theo để vạch ra chiến lược và giành chiến thắng.

Bắn bóng theo cụm

Bắn bóng theo cụm

3. “Nhanh tay lẹ mắt”

Hãy chú tâm quan sát nhanh chú khủng long để nhận biết được quả trứng tiếp theo sẽ có màu gì, từ đó chọn vị trí bắn thích hợp nhất. Ngoài ra, hệ thống sẽ cho phép chuyển đổi quả bóng bên dưới nên bạn phải quan sát thật nhanh quả trứng nào hợp lý để bắn.

Nhanh tay lẹ mắt

Nhanh tay lẹ mắt

4. Thao tác nhanh chóng

Sau một khoảng thời gian những trùm bóng sẽ hạ xuống thấp hơn. Vậy nên bạn phải thao tác thật sự nhanh tay để có thể bắn những quả trứng để chúng không chạm xuống dưới màn hình.

Thao tác nhanh chóng

Thao tác nhanh chóng

5. Tận dụng các trứng nhân 2, nhân 3, nhân 4

Trường hợp may mắn khi bạn có được trứng nhân điểm (thường là nhân 2 hoặc 4) hoặc trứng boom thì phải tận dụng cơ hội bắn thật nhanh vào trứng có cùng màu để góp phần làm cho số điểm được nhân lên gấp bội theo cấp thưởng. Thực tế thì trứng nhân điểm thường rất ít lần xuất hiện trong một lever,  cũng như chúng chỉ có thể tồn tại trong khoảng thời gian rất ngắn.

Trứng nhân điểm

Trứng nhân điểm

6. Nhắm bắn vào tường

Thêm một mẹo chơi cho bạn là hãy sử dụng cách “bật tường”. Hiểu đơn giản sẽ là bắn trứng vào tường nhằm giúp chúng bật trúng vào vị trí ngắm bắn. Lúc này bạn có thể thể hướng mũi tên vào 1 trong 2 bên tường và chỉnh cho mũi tên hướng vào điểm cần bắn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý tính toán chính xác khả năng bật tường nếu không bạn sẽ bắn trượt ngay. 

Nhắm bắn vào tường

Nhắm bắn vào tường

7. Canh góc bắn chuẩn

Người chơi cần tính toán kĩ lưỡng góc độ sao cho thật nhanh và chuẩn xác nhất để trứng của bạn đập được vào thành, nhằm làm rớt được một khối trứng. Nếu bạn canh thời gian sai hoặc ra tay quá chậm thì các quả trứng sẽ thi nhau đè bẹp bạn.

Canh góc bắn chuẩn

Canh góc bắn chuẩn

8. Tận dụng sự hỗ trợ

Bên cạnh đó, để có thể mang về chiến thắng khi tham gia trò chơi này, bạn cần phải biết vận dụng hết tối đa những sự hỗ trợ của game. Ví dụ như boom được tung ra sẽ giúp bạn đẩy xa những quả trứng lên đầu đỉnh màn hình, từ đó cũng góp phần sốc lại tinh thần cho bạn để bắn tiếp.

Tận dụng boom

Tận dụng boom

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất cách chơi game bắn trứng đạt điểm cao . Hy vọng bạn có thêm thông tin hữu ích để bắt đầu chơi. Chúc các bạn có thời gian chơi game vui vẻ!

Một số mẫu điện thoại cho bạn thỏa sức chiến game đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1

See more articles in the category: Game

Leave a Reply