Hướng dẫn 7 cách làm bắp cải muối xổi ăn ngay cho bữa cơm ngày hè

Những món ăn xổi thường là những món ăn làm để ăn ngay và được rất nhiều người nghiện. Hơn nữa, những món ăn xổi thường là những món ăn làm rất nhanh gọn và đơn giản. Đặc biệt là cách làm bắp cải muối xổi ăn ngay làm rất nhanh và dễ dàng. Vậy bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cùng làm bắp cải muối xổi luôn nhé. Vào bếp thôi nào.

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm bắp cải muối
  • Cách muối dưa bắp cải không cần rau răm
  • Cách làm bắp cải muối xổi
  • Cách muối dưa bắp cải để lâu
  • Bắp cải muối chua nấu canh
  • Cách làm dưa bắp cải muối chua ngọt
  • Cách muối dưa bắp cải lá già
  • Cách làm dưa cải bắp nén

bắp cải muối

bắp cải muối

 
 

 
 

Có rất nhiều những món ăn sổi ngon mà bạn nên làm thử, thay đổi khẩu vị, kích thích vị giác. Mình liệt kê như: sung muối sổi, cà muối sổi…

Nguyên liệu gồm có:

  • 1 cây bắp cải
  • 1 củ cà rốt
  • 20 gram tỏi
  • 100 gram rau răm
  • 1/2 chén giấm nhỏ
  • 100 gram muối
  • 30 gram đường

Sơ chế nguyên liệu:

 + Bắp cải bỏ lá sâu, nát, bóc từng lá, bỏ cuống, rửa sạch, để ráo. Bắp cải thái nhỏ thành từng sợi, sợi rau càng nhỏ bao nhiêu thì dưa càng nhanh chua và trông đẹp mắt hơn, ăn cũng ngon hơn.

+ Tỏi bóc bỏ sạch vỏ, sau đó đập dập rồi thái nhỏ. Muối sổi luôn luôn phải có tỏi, tỏi làm cho hương vị của món muối sổi thơm hơn rất nhiều.

 + Rau răm rửa sạch rồi thái thành từng khúc nhỏ, càng nhỏ càng tốt để tránh khi ăn quá cay. Rau răm sẽ khiến món dưa của bạn có vị thơm, cay đặc trăng của món dưa bắp cải.

 + Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ, dài ngắn tuỳ thuộc vào sở thích của bạn. Có cà rốt để làm màu sắc món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Cách làm bắp cải muối xổi ăn ngay như sau:

Bước 1: Pha chế nước để muối sổi:

cách làm bắp cải muối xổi ăn ngay 2

See also  Cách nấu nước lẩu cá kèo ngon với rau đắng, lá giang chuẩn vị miền Tây

Đun sôi khoảng 1 lít nước, bạn cho khoảng 5-6 muỗng muối trắng,  cho muối vào quấy tan, gạn bỏ cặn, để nguội, 1 muỗng đường hoặc có thể cho thêm 1 thìa cà phê giấm gạo vào lọ muối dưa, và khoắng đều cho tan. Đường và giấm sẽ khiến rau dưa nhanh chua hơn, giòn hơn.

Bước 2: Cách muối sổi bắp cải:

Bỏ rau răm, bắp cải, cà rốt, đường, tỏi, nước muối, giấm vào vại (âu), đảo trộn đều, lấy đĩa men nén lên trên cho nước ngập rau, nhấn chìm rau xuống nước sau 1 ngày là ăn đc. Rau bắp cải phải ngập hẳn xuống nước thì sẽ nhanh chua cũng như tránh rau bị khú, ôi sau khi muối.  Không nén rau quá mạnh để tránh cho rau bị dập nát, dễ hư tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.

cách làm bắp cải muối xổi ăn ngay 3

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bắp cải muối xổi ăn ngay có ngay món bắp cải muối sổi ngon lành rồi. Bậy giờ chỉ cần chuẩn bị thêm một bát nước chấm tỏi ớt là bạn đã có món ăn khoái khẩu rồi. Chúc các bạn thành công nhé.

Cách muối dưa bắp cải

Nguyên liệu

  • Bắp cải 1 cây
  • Rau răm 1 mớ
  • Muối hạt to, đường

Cách muối bắp cải

Sơ chế:

Bắp cải rửa sạch, thái sợi nhỏ. Rau răm nhặt lá héo úa, bỏ cọng, thái rối. Trộn đều với bắp cải để ráo nước.

Pha nước muối dưa: 

1 cây bắp cải lớn chúng ta dùng 1 lít nước đun sôi để nguội pha với 3 muỗng canh muối hạt lớn, 1 muỗng canh đường. Khuấy đều cho tan.

Muối bắp cải

Cho bắp cải, rau răm vào âu, sau đó cho nước muối ngập mặt bắp cải cải. Đậy nắp, để nơi thoáng mát, sau 1-2 ngày là có thể sử dụng.

Cách làm bắp cải muối ăn ngay

cach muoi dua bap cai - 6 Cách muối dưa bắp cải nhanh mà ngon [Tổng hợp chi tiết]

Tùy vào thời gian muốn ăn để áp dụng công thức phù hợp nhé.

Nguyên liệu

  • Bắp cải 1 cây
  • Rau răm 1 mớ (có thể bỏ)
  • Tỏi, gừng: mỗi loại 1 nhánh nhỏ
  • Giá đỗ: 100g
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Muối hạt: 30g
  • Đường: 50g
  • Hũ/âu đựng
  • Dấm: 2 muỗng canh

Sơ chế nguyên liệu

Bắp cải thái sợi nhỏ, rau răm nhặt bỏ cọng đem thái rối. Tỏi, gừng đập rập băm nhỏ. Giá đỗ rửa sạch để ráo, cà rốt bào sợi.

See also  Cách làm kim chi giá đỗ (dưa giá muối) giòn ngon kiểu Hàn

Cách muối dưa bắp cải ăn xổi ngay trong ngày

Trộn đều bắp cải, giá đỗ, cà rốt với 30g đường để trong 30-40 phút cho ngấm. Bước ngày giúp dưa bắp cải mềm đi nhưng giòn, nhanh ngấm gia vị.

Trong thời gian đợi bắp cải ngấm đường ở trên, ta sẽ đi pha nước muối với tỷ lệ 1 lít nước + 30g muối hạt + 20g đường. Đun sôi nước rồi cho muối, đường vào khuấy tan rồi để tắt bếp.

Sau 40 phút, gạn bỏ nước ở hỗn hợp bắp cải, cà rốt, giá đỗ đi. Trộn đều với tỏi, gừng, rau răm. Cho hỗn hợp vào âu/hũ.

Nước muối đã đun đợi nguội còn khoảng 35-40 độ, đổ vào hỗn hợp bắp cải. Đậy kín, có thể ăn vào cuối ngày (Thời gian khoảng 8 tiếng)

cach lam bap cai ca rot muoi - 6 Cách muối dưa bắp cải nhanh mà ngon [Tổng hợp chi tiết]

Cách muối dưa bắp cải ăn xổi sau 1-2 tiếng

Cách làm tương tự như muối xổi ở trên, chúng ta chỉ bổ sung thêm 2 muỗng dấm để tăng nhanh thời gian làm chua dưa bắp cải, có thể ăn liền sau 1-2 tiếng. Tổng thời gian muối dưa và ăn khoảng 2-3 tiếng đồng hồ.

LƯU Ý:

  • THỜI TIẾT NÓNG/ẤM DƯA MUỐI NHANH HƠN
  • DÙNG NƯỚC ẤM 35 – 40 ĐỘ GIÚP DƯA LÊN MEN NHANH HƠN
  • DẤM GIÚP DƯA MUỐI CHUA NHANH HƠN

Cách muối dưa bắp cải rau cần

Nguyên liệu

  • 1/2 cây bắp cải,
  • 1 mớ rau cần, (Cà rốt bào sợi nếu thích)
  • 1 mớ rau răm
  • 3 muỗng canh muối
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh dấm
  • Ớt, gừng, hành lá (Nếu bạn không ăn được cay có thể bỏ ớt đi nhé)

Cách muối

Đầu tiên các bạn chọn lấy phần non của mỗi loại rau để đảm bảo dưa được ngon, sau đó rửa sạch, để ráo nước.

Rau cần nhặt sạch, bỏ lá lấy cọng rồi rửa sạch, cắt khúc chừng 3 – 4 cm. Rau răm thái nhỏ, bắp cải thái sợi nhỏ đều. Sau đó trộn đều tất cả các loại rau

Thái gừng thành các lát mỏng, ớt cắt miếng nhỏ. Hành lá cắt khúc ngắn.

Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch có nắp đậy. Cho vào hũ 1 lít nước ấm, cho muối, đường, dấm vào và khuấy đều cho tan.

Cho lần lượt hỗn hợp rau, gừng, ớt lần lượt vào cho đến khi hết. Đảm bảo rau ngập trong nước, tránh để rau cao hơn nước sẽ dẫn đến hỏng món dưa. Đậy kín nắp hũ, để nơi thoáng mát.

See also  2 cách làm gỏi đu đủ chay ngon với nước sốt chua ngọt hấp dẫn

dua bap cai rau can - 6 Cách muối dưa bắp cải nhanh mà ngon [Tổng hợp chi tiết]

Tùy thời tiết, nếu mát mẻ thì sau khoảng 1 đến 2 ngày là có thể ăn được. Nếu nhiệt độ cao (mùa hè) thì chỉ cần 8 tiếng là dưa đã có thể ăn được rồi. Thành phẩm sau khi dưa đã ngấu và có thể ăn được, vì dưa bắp cải nhanh chua nên khi bắt đầu ăn được nên ăn hết, tránh để lâu dưa sẽ bị quá chua, mất ngon.

Tổng quan chung về muối bắp cải

Áp dụng nguyên liệu cơ bản gồm: Bắp cải, rau răm (nếu thích) thái nhỏ, trộn đều.

Nước muối dưa cơ bản: Áp dụng cho 1 cây bắp cải lớn khoảng 1kg sẽ dùng 1 lít nước + 30g muối hạt + 20g đường (đun sôi để ấm 30 – 40 độ)

Cách làm dưa bắp cải chua ngọt

Nguyên liệu + nước muối như ở tổng quan, vì làm chua ngọt nên sẽ tăng lượng đường lên thành 30g + 2 muỗng canh giấm.

Có thể thêm cà rốt cho món dưa bắp cải chua ngọt.

Cách làm dưa bắp cải cà rốt

Công thức giống như trên, bổ sung thêm cà rốt bào sợi. Thời gian ăn sau 1-2 ngày tùy thời tiết.

Nguyên lý để làm dưa bắp cải

  • BẮP CẢI NHANH LÊN MEN CHUA, NÊN CÓ THỂ KẾT HỢP CÙNG CÀ RỐT, GIÁ ĐỖ, RAU CẦN LÀ CÁC LOẠI RAU NHANH NGẤU.
  • CÓ THỂ KẾT HỢP CÀ RỐT VỚI RAU CẦN, CÀ RỐT VỚI GIÁ ĐỖ KHI LÀM DƯA BẮP CẢI MUỐI
  • CÓ THỂ BỎ KHÔNG CHO ĐƯỜNG, ĐƯỜNG GIÚP ĐIỀU VỊ DƯA CHUA VÀ LÊN MEN NHANH HƠN. MUỐN CHUA CHẬM THÌ BỎ ĐƯỜNG.
  • DẤM LÀM DƯA CHUA NHANH, PHÙ HỢP VỚI DƯA BẮP CẢI MUỐI XỔI ĂN LIỀN.
  • RAU RĂM THƠM, NHƯNG KHÔNG CÓ CŨNG KHÔNG SAO.
  • CÓ THỂ CHO THÊM HÀNH TÂY THÁI LÁT MỎNG.
  • NẾU THÍCH ĂN CAY CÓ THỂ CHO THÊM ỚT.

Lời kết

Với cách làm bắp cải muối xổi ăn ngay mình vừa chia sẻ là bạn đã có ngay món ngon rất dễ ăn cho gia đình vào ngày hè rồi. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp ngay để làm cho gia đình một hũ để ăn dần đi nào.

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm bắp cải muối
  • Cách muối dưa bắp cải không cần rau răm
  • Cách làm bắp cải muối xổi
  • Cách muối dưa bắp cải để lâu
  • Bắp cải muối chua nấu canh
  • Cách làm dưa bắp cải muối chua ngọt
  • Cách muối dưa bắp cải lá già
  • Cách làm dưa cải bắp nén
See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply