Hướng Dẫn Cách Làm Cờ Tỷ Phú Bằng Giấy Của Việt Nam Từ A Đến Z 2022 | Cokovietnam.vn

Cờ tỷ phú giấy đang là một trò chơi được nhiều người yêu thích, nó không chỉ phù hợp với các bạn lứa tuổi thanh niên mà còn phù hợp với các em nhỏ. Với cách chơi độc đáo, các em nhỏ sẽ học được đức tính tốt qua cờ tỷ phú bằng giấy. Nếu bạn đang có ý định dạy con chơi trò chơi mới lạ này, đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn cách chơi cờ tỷ phú bằng giấy của Việt Nam từ A đến Z của tienkiem.com.vn nhé.

Đang xem: Cách làm cờ tỷ phú bằng giấy

Giới thiệu về trò chơi cờ tỷ phú bằng giấy

Trước khi vào phần hướng dẫn cách chơi cờ tỷ phú bằng giấy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một vài thông tin về trò chơi này.

Trò chơi cờ tỷ phú bằng giấy được sáng tạo dựa trên cơ sở bộ cờ tỷ phút nổi tiếng thế giới có tên Monopoly. Sau khi trò chơi Monopoly phổ biến trên khắp thế giới, với sức hút của nó thì ở Việt Nam đã tiến hành Việt hóa và tạo ra trò chơi cờ tỷ phú bằng giấy. Đây được coi là trò chơi mang tính giáo dục cao, nó giúp các em nhỏ học hỏi được nhiều điều hay, học được cách làm giàu, tiết kiệm từ bé.

See also  Cách chơi Pokemon GO không cần di chuyển, ai cũng làm được 2022 | Cokovietnam.vn

*

2. Hướng dẫn cách chơi

Số lượng người chơi cờ tỷ phú bằng giấy là từ 2 đến 4 người. Trong đó 2 người là số người tối thiểu để chơi và 4 người sẽ là số người tối đa. Với 4 người chơi thì mỗi người sẽ tương ứng với 4 màu sắc khác nhau trên bộ cờ.

Khởi điểm ban đầu: Bắt đầu chơi mỗi người tham gia chơi sẽ được phát số tiền và số nhà nhất định. Thông thường mỗi người chơi sẽ được phát 1.500 $, 10 ngôi nhà bé, 5 ngôi nhà to và 5 cửa hàng.

Xem thêm: Cách Khắc Chế Thorne Qua: Tướng, Trang Bị Và Cách Chơi, Cách Khắc Chế Thorne Archives

Chú ý: Tài sản của mỗi người chơi phải có một màu sắc nhất định.

Quy tắc trong luật chơi cờ tỷ phú bằng giấy: Các thành viên đều xuất phát từ địa điểm có tên Trạm Khởi Hành trên bàn cờ. Từ đại điểm này, các người chơi cần di chuyển theo chiều mũi tên đã được chỉ dẫn cụ thể trên bàn cờ. Sau đó người chơi cần dùng xúc xắc để xem mình được bao nhiêu ô tô, với bao nhiêu ô tô bạn sẽ có được bằng đó bước đi. Bạn sẽ nhận được số tiền là 200$ với mỗi lần đi qua được trạm này.

Tiến hành mua đất, mua nhà, cửa hàng: Người chơi có thể mua đất, đầu tư ở điểm hay ô bất kỳ trên bàn cờ trừ 4 góc bàn cờ. Để làm được điều này, bạn cần phải bỏ tiền vào ngân hàng, sau đó người chơi sẽ nhận được thẻ thông tin về khu đất của mình.

See also  Bật Mí Mẹo Chơi Bầu Cua Tôm Cá Ngoài Đời Luôn Thắng, Hướng Dẫn Cách Chơi Bầu Cua Cá Cọp 2022 | Cokovietnam.vn

Cũng giống như việc mua đất, người chơi cũng có thể làm thế để mua được nhà và nhà hàng. Trong hướng dẫn chơi cờ tỷ phú bằng giấy, nếu bạn muốn quy đổi từ nhà bé sang nhà to thì hãy nhớ cách quy đổi cứ 4 căn nhà bé sẽ đổi được 1 căn nhà to.

Xem thêm: Linux Là Gì – Hệ Điều Hành Linux Gồm Các Phiên Bản Nào

Trên đây là cách chơi cờ tỷ phú bằng giấy vô cùng đơn giản. Chắc chắn với cách chơi này các bậc phụ huynh có thể dễ dàng hướng dẫn cho bé nhà mình thưởng thức trò chơi hấp dẫn, rèn luyện sự nhanh nhẹn, trí nhớ và thông minh.

See more articles in the category: Game

Leave a Reply