Hướng dẫn 2 cách làm nộm bò khô bờ hồ và nộm bò khô đu đủ ngon thơm đúng điệu

Nộm bò khô là một món ăn vặt quen thuộc của nhiều người. Bạn dễ dàng bắt gặp trên những vỉa hè, nơi những con phố đông đúc, hay quanh bờ hồ mát mẻ. Hấp dẫn cũng từ cách chế biến của người bán hàng, ngon từ nguyên liệu đến nước chấm. Nhưng cách làm cũng không hề khó, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ở nhà. Hôm nay hãy mua nguyên liệu về và cùng học cách làm nộm bò khô bờ hồ nhé!

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm nộm bò khô La lách
  • Nộm bò khô Hà Nội
  • Cách pha nước chấm nộm bò khô
  • Cách làm nộm bò khô bờ hồ
  • Nộm đu đủ bò khô Hà Nội
  • Cách làm nộm bò khô Hà Nội
  • Cách làm nước sốt nộm bò khô
  • Cách làm nộm bò khô xoài xanh

nộm bò khô bờ hồ

nộm bò khô bờ hồ

 
 

 

Cách làm nộm bò khô bờ hồ

Nguyên liệu làm nộm bò khô bờ hồ

  • 1 quả đu đủ- 1 củ cà rốt
  • 100gr thịt bò khô
  • 100gr lạc
  • Rau mùi, kinh giới, húng bạc hà
  • Dấm, đường, nước mắm
  • Muối, tỏi, ớt

Cách làm nộm bò khô bờ hồ cực đơn giản

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chế biến sẵn rau sống nhé. Các loại rau thơm nhặt bỏ gốc và cọng già, rửa sạch, rồi cho ngâm vào nước muối loãng trong khoảng 10 phút rồi vẩy sạch nước và để ráo.

See also  Học cách làm khô gà xé cay ngon tuyệt đơn giản cho ngày Tết

Bước 2: Tiếp đến đu đủ và cà rốt bạn cạo vỏ, rửa sạch, bào sợi rồi trộn với 2 thìa muối, bóp cho thật ráo nước. Cách này giúp đu đủ và cà rốt giữ được độ giòn, bớt nhựa và màu sắc đẹp mắt.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Ớt rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 3: Tiếp theo tiến hành pha nước chấm. Đây là bước rất quan trọng nhé nên các bạn hãy pha theo đúng tỷ lệ mình đưa dưới đây đảm bảo nước chấm thơm ngon và đậm đà như ngoài quán.

Bạn cho 3 thìa con dấm, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, và 1 thìa nước lọc, tỏi, ớt vào một bát rồi khuấy đều cho tan, nếm lại cho vừa miệng nhé.

Bước 4: Lạc thì bạn rang chín, sau đó giã dập hoặc tách đôi hạt tùy theo sở thích của mỗi người, đừng giã nhỏ quá nhé, vì như vậy sẽ làm mất đi độ ngon của món nộm.

Thịt bò khô bạn xé sợi nhỏ rồi để vào 1 cái bát sạch.

cách làm nộm bò khô bờ hồ

Bước 5: Cuối cùng là bạn trộn đều đu đủ, cà rốt, thịt bò và các loại rau với nước trộn nộm. Sau đó rắc thêm lạc lên trên, thế là món nộm bò khô của bạn đã hoàn thành rồi.

Để nộm bò khô được ngon, bạn nên chuẩn bị sẵn đầy đủ các nguyên liệu, khi ăn mới nên trộn đều để lạc không bị ỉu, nộm vẫn có màu sắc đẹp và ngon nhé!

See also  Lá giang là lá gì? Lá giang có tác dụng gì sức khỏe? Lá giang nấu gì ngon

CÁCH LÀM NỘM ĐU ĐỦ BÒ KHÔ

Nguyên liệu:

  • 200 gr đu đủ xanh
  • 150 gr cà rốt
  • 100 gr thịt bò khô (các bạn có thể xem cách làm thịt bò khô tại đây nha)
  • 50 gr lạc/ đậu phộng
  • 20 gr rau kinh giới
  • 10 gr tỏi
  • 50 gr đường
  • 50 ml nước mắm
  • 50 ml nước cốt chanh
  • 1 quả ớt
  • 15 gr muối

Cách làm:

1. Sơ chế nguyên liệu:

– Đu đủ xanh, cà rốt gọt vỏ, nạo/ thái sợi thật mỏng, dài.

– Thịt bò khô xé sợi mỏng

– Lạc rang chín, để nguội, se bỏ vỏ, giã dập

– Rau kinh giới nhặt lấy lá, rửa sạch

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ lẫn cùng với ớt

2. Cho 1 thìa cafe muối vào bóp nhẹ cùng đu đủ khoảng 2 – 3 phút rồi rửa sạch, vắt nhẹ cho bớt nước. Trộn cà rốt và đu đủ với 1 – 1.5 thìa canh đường (15 – 20 gram), để 15 – 20 phút rồi vắt nhẹ, bỏ nước đi. Cách làm này sẽ giúp cho đủ đủ và cà rốt rất giòn.

3. Làm nước trộn: Trong 1 bát con, cho vào 50 ml nước mắm, 30 gr đường, 50 ml nước cốt chanh, khuấy thật kĩ đến khi tan hết đường. Cho ớt, tỏi băm nhuyễn vào, đảo đều. Nếm lại cho vừa khẩu vị. Lưu ý vì một phần đường đã có trong đu đủ và cà rốt nên nước trộn không cần ngọt nhiều.

See also  Cách làm tôm chua ngọt rim, muối đu đủ ngon đơn giản tại nhà

4. Trộn đều đu đủ, cà rốt, bò khô, rau kinh giới trong âu trộn, rưới nước sốt vào và trộn thật đều.

5. Gắp ra đĩa, rắc lạc rang giã dập lên trên và thưởng thức thôi.

Yêu cầu thành phẩm: Nộm đu đủ, cà rốt ngấm đậm đà đủ vị chua,  mặn, ngọt, hơi cay, rau giữ được độ giòn, màu sắc tươi sáng. Ăn 1 miếng đầy đủ rau giòn giòn, thịt bò dai dai, ngọt ngọt, lạc rang bùi bùi, tất cả hương vị hòa quyện đầy đủ trong miệng, thật ngon 🙂

Lời  kết

Đơn giản vậy thôi là đã có món nộm thịt bò khô rồi đó. Với cách làm nộm bò khô bờ hồ này, bạn không cần phải ra quán mà vẫn có thể thưởng thức món nộm do chính tay mình làm. Chế biến ở nhà, vừa ngon, vừa chất lượng, vừa đảm bảo an toàn nữa, lại còn được luyện tay nghề nấu nướng của mình nữa chứ. Nếu các chị em nội trợ thích ăn món vặt thì đừng bỏ qua món này nhé các chị em!

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm nộm bò khô La lách
  • Nộm bò khô Hà Nội
  • Cách pha nước chấm nộm bò khô
  • Cách làm nộm bò khô bờ hồ
  • Nộm đu đủ bò khô Hà Nội
  • Cách làm nộm bò khô Hà Nội
  • Cách làm nước sốt nộm bò khô
  • Cách làm nộm bò khô xoài xanh

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply