Hướng dẫn 4 cách làm cá viên chiên nước mắn

Cá viên chiên khá là dễ ăn và nó trở nên món ăn ưa thích của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Điều cần thiết của món này là phải có một bát nước chấm. Dù nhiều khi bạn đã được thưởng thức với các loại nước chấm khác nhau, nhưng tương đen và cá viên chiên là hai thứ đi cùng với nhau. Vậy thì hãy xem cách làm nước chấm cá viên chiênCokovietnam.vn giới thiệu đến bạn nhé!

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách pha nước chấm cá viên chiên
  • Cách làm nước chấm  viên
  • Cách nấu cá viên chiên ngon
  • Cách làm nước sốt chấm đồ chiên
  • Nước sốt chấm cá viên chiên
  •  viên chiên sốt nước mắm
  • Cách làm nước sốt chấm xúc xích
  • Cách làm cá viên chiên nước mắm
cách làm nước chấm cá viên chiên ngon

cách làm nước chấm cá viên chiên ngon

 
 

Cá viên chiên sốt cay

Cá viên chiên sốt cay
  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cá viên chiên sốt cay Cho 2 người

 Cá viên 300 gr Bột năng 1 muỗng canh Mè rang 1 ít Hành lá 3 nhánh Ớt 7 trái Hành tây 1/2 củ Tỏi băm 2 muỗng canh Tương ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh Ớt bột Hàn Quốc 2 muỗng canh Đường 1 muỗng canh Dầu mè 1 muỗng canh Dầu ăn 100 ml

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn cá viên chiên

Dụng cụ thực hiện

Máy xay đa năng, chảo, đũa muỗng, dĩa, dao thớt,…

Cách chế biến Cá viên chiên sốt cay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch các nguyên liệu, hành lá cắt nhuyễn. Ớt bỏ cuống cắt nhỏ.

    Lấy 1/2 lượng hành tây cắt nhỏ để dễ xay, 1 nửa còn lại bạn cắt lát có độ dày khoảng 1/4 lóng tay.

    Sau đó cho hành tây cắt nhỏ, đầu hành lá cắt nhỏ, ớt và 1 muỗng canh tỏi băm vào máy xay để xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn hỗn hợp.

  • Chiên cá viên chiên

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 100ml dầu ăn đun nóng, tiếp đến cho cá viên chiên vào chiên cho vàng đều khoảng 5 – 7 phút trên lửa vừa rồi tắt bếp.

  • Nấu sốt cay

    Chắt dầu trong chảo vừa chiên cá viên ra chén chừa lại khoảng 2 muỗng canh, sau đó cho hết phần tỏi và phi thơm khoảng 2 phút rồi cho phần nguyên liệu đã xay nhuyễn vào cùng với 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu mè, 200ml nước lọc rồi đun sôi cho hỗn hợp được hòa tan.

    Cuối cùng bạn cho vào 1 muỗng canh bột năng khuấy đều, cho phần nước sốt có độ sệt.

  • Cho cá viên vào sốt

    Sau khi nước sốt đã sệt lại, bạn cho cá viên đã chiên vào đảo đều 3 phút, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi rắc hành lá lên, 1 ít mè rang và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món cá viên chiên dai dai hòa quyện cùng nước sốt mặn ngọt cay nồng chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê cho mà xem. Cùng thử ngay nhé!

Cá viên chiên sốt me cay

Cá viên chiên sốt me cay
  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cá viên chiên sốt me cay Cho 3 người

 Cá viên chiên 500 gr Ớt 12 trái(6 trái ớt xanh và 6 trái ớt đỏ) Tỏi 1 củ Hành tím 3 củ Ngỏ rí 5 nhánh Ớt bột 5 muỗng cà phê Nước mắm 150 ml Nước cốt me 250 ml Đường thốt nốt 200 gr Lá dứa 3 lá Dầu ăn 300 ml

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn cá viên chiên

Cách chế biến Cá viên chiên sốt me cay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch các nguyên liệu, ớt bỏ cuống, tỏi lột vỏ cắt lát mỏng.

    Sau đó cho vào chén 12 trái ớt (6 trái ớt xanh và 6 trái ớt đỏ), 1 củ tỏi, 5 nhánh rễ ngò rí, 50gr đường thốt nốt rồi dùng chày giã nhuyễn hỗn hợp.

  • Nấu sốt

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 150ml nước mắm, 250ml nước cốt me, 150gr đường thốt nốt rồi đun và khuấy cho hỗn hợp hòa tan.

    Tiếp đó cho phần nguyên liệu tỏi ớt đã giã nhuyễn vào cùng với 5 muỗng cà phê ớt bột, 3 củ hành tím cắt lát, phần ngò rí cắt nhỏ khuấy và đun cho hỗn hợp nước sốt sệt lại khoảng 5 phút trên lửa vừa rồi tắt bếp.

    Mách nhỏ:

     

    • Lượng ớt bạn có thể gia giảm tùy theo độ thích ăn cay của bạn nha.
    • Bạn có thể nêm nếm lại hương vị nước sốt chua ngọt tùy theo khẩu vị gia đình.
  • Chiên cá viên

    Cho vào chảo 300ml dầu ăn và lá dứa buộc lại rồi đun nóng, sau đó cho cá viên chiên vào chiên cho đến khi cá vàng đều khoảng 5 – 7 phút trên lửa vừa rồi tắt bếp.

  • Rưới sốt

    Phần nước sốt bạn có thể cho ra chén để chấm kèm với cá viên chiên hoặc rưới trực tiếp nước sốt lên cá và thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Món cá viên chiên dai dai ngọt ngọt hòa quyện nước sốt đậm đà, cay nồng chắc chắn sẽ làm bạn xuýt xoa ăn hoài không ngừng được đấy! Chiêu đãi gia đình một món ăn đơn giản ngay thôi nào.

Cách chọn mua cá viên chiên ngon

  • Bạn có thể mua loại cá viên chiên được đóng gói sẵn, khi chọn mua bạn cần kiểm tra thời hạn sử dụng, đảm bảo bao bì đóng gói nguyên vẹn và được cấp đông trong tủ đông.
  • Không chọn cá viên có dấu hiệu bị chảy nhớt, xuất hiện vết thâm đen, ố vàng hoặc sản phẩm được bày bán không cấp đông, ở nơi ẩm thấp, trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.
  • Nên lựa chọn những cơ sở uy tín để mua: siêu thị, cửa hàng thực phẩm,…
  • Ngoài ra, để đảm bảo an toàn bạn cũng có thể lựa mua cá tươi ngon về sơ chế và nạo để tự làm cá viên vô cùng đơn giản, lại đảm bảo an toàn.

Cá viên sốt trứng muối

Cá viên sốt trứng muối
  • Chuẩn bị

    5 phút

  • Chế biến

    10 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cá viên sốt trứng muối Cho 4 người

 Cá viên thập cẩm 300 gr Trứng vịt muối 10 quả Sữa tươi không đường 20 ml Kem béo 30 ml Bơ lạt 20 gr Sữa đặc 20 ml Bắp mỹ tách hạt 50 gr Tỏi băm 1 muỗng cà phê Dầu ăn 100 ml

Cách chọn mua trứng muối ngon

  • Nên chọn mua ở những nơi uy tín, được đóng gói bao bì nguyên vẹn, hạn sử dụng còn lâu. Không nên chọn trứng vịt muối có dấu hiệu thâm đen, nổi mốc, có mùi hôi.
  • Nếu có thời gian, bạn có thể tự làm trứng muối tại nhà vừa an toàn, tiện lợi, công thức làm vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu món ăn cá viên chiên

Cách chế biến Cá viên sốt trứng muối

  • Sơ chế cá viên

    Cá viên mua về bạn rã đông, sau đó rửa sạch vài lần với nước rồi để ráo

  • Chiên cá viên

    Bạn bắc chảo lên bếp cho vào 100ml dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho cá viên vào đảo đều chiên khoảng 2 – 3 phút cho cá viên chín vàng thì vớt ra để ráo dầu nhé!

  • Làm sốt trứng muối

    Trứng muối bạn hấp chín rồi tán nhuyễn.

    Sau đó, bắc chảo lên bếp bật lửa vừa, cho vào 30gr bơ lạt, đợi bơ tan chảy thì cho vào 1 muỗng cà phê tỏi băm, trứng muối tán nhuyễn khuấy đều, tiếp tục cho 20ml sữa tươi không đường, 30ml kem béo, 20ml sữa đặc, 50gr bắp mỹ tách hạt khuấy đều nấu khoảng 1 – 2 phút là được bạn nha!

  • Làm cá viên sốt trứng muối

    Sau khi sốt trứng muối sệt lại thì bạn cho cá viên chiên vào trộn cho sốt trứng áo đều cá viên chiên thì tắt bếp bạn nha!

    Cho cá viên chiên sốt trứng muối ra dĩa thêm ít tương ớt lên là có thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Cá viên sốt trứng muối thơm lừng mùi bơ và trứng muối. Cá viên chiên thơm ngon kết hợp với trứng muối và sữa béo ngậy. Đặc biệt ở món ăn này là bắp mỹ ngọt giòn giúp cho món ăn không bị ngấy bạn nha!

Cách làm cá viên chiên nước mắm đưa cơm siêu đỉnh

1. Nguyên liệu làm cá viên chiên nước mắm

  • Cá viên – Bò viên – Tôm viên: mỗi loại 200gr
  • Xúc xích: 200gr
  • Rau muống, hành tây, đậu bắp, tỏi, ớt
  • Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, đường, hạt nêm, tương ớt, muối hột

2. Cách làm cá viên chiên nước mắm ngon đậm vị

Sơ chế nguyên liệu

  • Xúc xích cắt thành khúc vừa ăn, tỉa hình hoa. 
  • Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch và băm nhỏ. 
  • Rau muống bỏ lá, ngắt lấy phần cọng non. Đậu bắp rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn. 
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. 
  • Cho rau muống và đậu bắp ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 – 15 phút để cho bớt nhựa, sau đó vớt ra rổ để ráo. 
Sơ chế các nguyên liệu làm cá viên chiên nước mắm
Sơ chế các nguyên liệu làm cá viên chiên nước mắm

Công thức pha nước mắm

  • Pha nước mắm làm cá viên chiên theo công thức: 1 thìa đường + ½ thìa hạt nêm + 3 thìa nước trắng + 4 thìa nước mắm. 
  • Khuấy cho tan hỗn hợp, sau đó cho tỏi và ớt đã băm nhỏ vào.
Công thức pha nước mắm làm cá viên chiên bất bại
Công thức pha nước mắm làm cá viên chiên bất bại

Cách làm cá viên chiên nước mắm

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào khoảng ⅓ chảo. Khi dầu đã nóng thì cho cá viên – bò viên – tôm viên và xúc xích vào, chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra. 
  • Tiếp tục cho đậu bắp vào chiên tới khi vừa chín tới thì tắt bếp. 
  • Sử dụng chảo vừa chiên cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho cọng rau muống vào xào cho chín tới thì đổ ra đĩa. 
  • Rửa sạch chảo, cho đường vào đảo thật đều tay khoảng 2 phút để đường tan, chuyển sang màu cánh gián. 
  • Đổ phần nước mắm đã pha vào chảo, đợi nước sôi thì cho phần cá – tôm – bò – xúc xích đã chiên vào đảo đều tay khoảng 7 – 10 phút để ngấm gia vị. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. 
  • Cho rau muống và hành tây vào xào cùng khoảng 1 – 2 phút.
  • Cuối cùng, cho đậu bắp vào đảo nhanh 30 giây rồi tắt bếp. 
Mở lửa nhỏ để chế biến các nguyên liệu 
Mở lửa nhỏ để chế biến các nguyên liệu

Thành phẩm

Xúc món cá viên chiên nước mắm ra đĩa, và rắc một chút hạt tiêu lên bề mặt. Món ăn vặt này có thể ăn kèm cùng tương ớt, rau mùi tây hoặc cơm nóng sẽ rất tuyệt. 

Thành phẩm món cá viên chiên nước mắm thơm ngon, màu sắc
Thành phẩm món cá viên chiên nước mắm thơm ngon, màu sắc

3. Lưu ý khi làm cá viên chiên nước mắm tại nhà

  • Chọn mua đúng các loại cá viên – tôm viên – bò viên – xúc xích được đóng gói cẩn thận, trên bao bì có ghi rõ thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng và đã được kiểm định chất lượng như tại các cửa hàng bán lẻ, hệ thống siêu thị Vinmart hoặc cửa hàng Vinmart+. 
  • Trong quá trình chiên nên để bếp ở lửa nhỏ để thành phẩm không bị cháy. 
  • Công thức pha nước mắm có thể tăng/giảm gia vị hoặc thêm/bớt các loại viên khác nhau tùy vào nhu cầu của mỗi người. 
  • Ngoài việc sử dụng các loại cá – bò – tôm viên và  xúc xích đóng gói sẵn, bạn có thể tự làm tại nhà để đảm bảo chất lượng. 
  • Nên ăn kèm món ăn này với cơm nóng, các loại rau thơm để làm tăng hương vị

Cách làm nước chấm cá viên chiên ngon và đậm đà nhất

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • 1kg đậu nành
  • 150ml nước tương Maggi
  • 1,5kg đường trắng
  • 2 thìa cà phê muối
  • 50gr đậu nành rang

Cách làm nước chấm cá viên chiên:

Bước 1: Trước tiên bạn ngâm đậu nành với nước lọc rồi để qua đêm cho đậu được nở mềm, bạn có thể ngâm trong vài tiếng rồi vớ ra để ráo nước. Sau đó, đem đậu ngâm đã ráo nước đi nấu trong vòng 2 tiếng và đậy nắp kín để đậu nấu được chín đều mà không bị sượng.

Bước 2: Tiếp theo bạn đem đậu nành rang ra xay thật nhuyễn và mịn. Bạn để đậu nành được nấu ra rổ cho ráo rồi sau đó trộn đều hai loại đậu đã chuẩn bị vào với nhau.

Bước 3: Sau đó bạn cho nước tương, muối và đường nấu chung với nhau, đến khi đun sôi thì cho hỗn hợp đậu nành đã chuẩn bị vào rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 1 tiếng rưỡi rồi tắt bếp. Trong quá trình nấu bạn có thể điều chỉnh gia vị cho phù hợp với món ăn và khẩu vị của bạn. Bạn cũng nên pha một chút bột sắn hòa với nước để tạo độ sánh, nhưng cũng không nên cho đặc quá nhé.

cách làm nước chấm cá viên chiên

Bước 4: Sau khi nấu xong, bạn để cho tương nguội rồi sau đó cho vào một chiếc vại có kích thước vừa với lượng tương bạn nấu. Bạn đậy nắp kín và để trong vòng từ 10 đến 15 ngày là có thể ăn được.

Thêm một lưu ý nhỏ nữa: Bạn nên chọn đậu nành tươi không quá già hay hạt bị lép, nảy mầm thì sẽ khiến nước tương bị đắng. Hơn nữa, bạn cũng không cho quá nhiều nước tương làm mất đi mùi vị đậu nành vốn có của món tương đen.

Bạn không khó để tìm các địa chỉ ăn món này ngon nhất, nhưng bạn cũng có thể tự làm tại nhà mà vẫn ngon như quán, không hề thiếu một hương vị nào cả. Cá viên chiên rán nóng và chấm cùng với nước chấm tương đen này là sự kết hợp hoàn hảo nhất rồi đó.

Hy vọng với cách làm nước chấm cá viên chiên mà bạn vừa được Cokovietnam.vn giới thiệu, bạn có thể tha hồ thưởng thức món ngon tại nhà mà vẫn ngon như ngoài hàng luôn. Chúc các bạn thành công và hãy chia sẻ cách làm này với những người khác nữa nhé!

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách pha nước chấm cá viên chiên
  • Cách làm nước chấm  viên
  • Cách nấu cá viên chiên ngon
  • Cách làm nước sốt chấm đồ chiên
  • Nước sốt chấm cá viên chiên
  •  viên chiên sốt nước mắm
  • Cách làm nước sốt chấm xúc xích
  • Cách làm cá viên chiên nước mắm

See more articles in the category: Ẩm thực
See also  Học Nấu Hải Sản Mở Quán Thu Hút Đông Khách

Leave a Reply