Hướng dẫn 2 cách làm ốc hương xào bơ cay và ốc hương xào bơ tỏi ngon miễn chê

Ốc hương là một loại ốc không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng nữa. Loại ốc này thường được sử dụng để chế biến ra rất nhiều món ăn ngon, trong đó, món ốc hướng xào bơ cay là được nhiều người yêu thích nhất. Sau đây, hãy cùng emvaobep khám phá cách làm ốc hương xào bơ cay thơm ngon, hấp dẫn miễn chê luôn nhé!

Thịt ốc hương giòn ngọt kết hợp cùng hương thơm của bơ, hương vị đặc trưng của tỏi và vị cay của ớt nữa sẽ mang đến cho bạn một món ốc vô cùng tuyệt vời. Đừng bỏ lỡ cơ hội trổ tài trước tất cả mọi người trong gia đình bạn nhé!

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm ốc xào bơ cay chấm bánh mì
  • Cách làm ốc hương xào bơ bắp
  • Cách làm ốc hương xào bơ tỏi chấm bánh mì
  • Cách làm ốc xào bơ tỏi
  • Cách làm ốc hương xào bơ phô mai
  • Cách làm ốc hương xào sả ớt
  • Cách làm ốc hương xào tỏi
  • Ốc mỡ xào bơ tỏi

ốc hương xào bơ cay

ốc hương xào bơ cay

 

Cách làm ốc hương xào bơ cay

See also  5 cách luộc gà ngon không cần nước đơn giản mà thịt vẫn ngọt, mềm

Nguyên liệu cần có cho món ốc hương xào bơ cay

  • Ốc hương: 500 gr
  • Bơ: 1 – 2 thìa canh
  • Tỏi: 4 củ
  • Ớt: 1 – 2 quả
  • Chanh, rau răm
  • Gia vị: mắm, muối, đường, mì chính, dầu ăn

Hướng dẫn cách làm ốc hương xào bơ cay ngon miễn chê 2

Cách làm ốc hương xào bơ cay hấp dẫn vô cùng

Bước 1: Sơ chế ốc hương

Ốc hương mua về thì bạn ngâm nước vo gạo khoảng 1 – 2 tiếng trước khi chế biến để ốc nhả hết chất nhờn bẩn ra ngoài. Ngâm xong, bạn xóc rửa ốc lại nhiều lần với nước rồi để ra rổ cho thật ráo nước.

Hướng dẫn cách làm ốc hương xào bơ cay ngon miễn chê 3

Bạn bắc một nửa nồi nước lên bếp, thêm vào đó 1 thìa cà phê muối, đun sôi lên. Khi nước sôi thì tắt bếp, cho ốc vào, đậy kín nắp độ 3 phút rồi trút ốc ra rổ cho ráo.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi bạn bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt rửa sạch rồi cũng băm nhuyễn như tỏi.

Bước 3: Tiến hành làm ốc hương xào bơ cay

Bạn bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm lên. Đợi đến khi tỏi chuyển sang màu vàng hơi nhạt thì thêm khoảng 1 thìa cà phê đường vào chảo, đảo đều đến khi tỏi giòn vàng thì tắt bếp ngay, nếu để quá tỏi sẽ bị cháy đen đấy nhé. Sau đó, bạn đổ tỏi phi ra một chiếc bát con.

Hướng dẫn cách làm ốc hương xào bơ cay ngon miễn chê 4

Bạn tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho bơ vào chảo, khi bơ nóng thì đổ ốc vào đảo đều ở mức lửa to. Nêm ốc với 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, đảo đều liên tục để ốc chín và ngấm đều gia vị. Sau đó, bạn thêm ớt vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị rồi đổ một nửa phần tỏi đã phi vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Hướng dẫn cách làm ốc hương xào bơ cay ngon miễn chê 5

Cuối cùng, bạn trút ốc ra đĩa, xếp rau răm trang trí và cho nốt chỗ tỏi phi lên trên cùng nữa là xong. Lúc này, bạn chỉ việc thưởng thức thành phẩm của mình nữa mà thôi.

See also  Học làm nhân bánh mì thịt Việt Nam kinh doanh mở quán

Hướng dẫn cách làm ốc hương xào bơ cay ngon miễn chê 6

Bạn thấy cách làm ốc hương xào bơ cay có đơn giản không nào? Nguyên liệu thì dễ tìm, cách làm thì dễ dàng, chẳng có lý do gì mà bạn không trổ tài ngay với món ốc hương xào bơ cay này để chiêu đãi cả gia đình mình. Chúc bạn thành công!

Cách làm ốc hương xào bơ tỏi

Nguyên liệu làm Ốc hương xào bơ tỏi

 Ốc hương 500 gr Ớt 2 trái Gừng 1 củ Tỏi băm 1 muỗng cà phê Bơ lạt 50 gr Đường 3 muỗng canh Nước mắm 2 muỗng canh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn ốc hương xào bơ tỏi

Cách chế biến Ốc hương xào bơ tỏi

  • Sơ chế ốc hương

    Ốc hương mua về, rửa sơ qua rồi ngâm trong thau nước có cho vài lát ớt khoảng 2 – 3 tiếng, để ốc nhả hết đất cát ra ngoài. Sau đó, vớt ra và rửa sạch lại nhiều lần.

  • Sơ chế nguyên liệu khác

    Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi cắt lát mỏng. Tỏi lột vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

  • Xào ốc

    Chuẩn bị 1 nồi nước sôi trên bếp với lửa vừa, rồi cho gừng và ốc vào luộc khoảng 3 – 4 phút, để khử bớt mùi tanh của ốc. Sau đó, vớt ra để ráo.

    Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, mở lửa lớn rồi cho 50gr bơ lạt và tỏi băm vào đảo đều, thêm 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và ốc vào, đảo lần nữa khoảng 5 phút, để ốc thấm đều vị.

    Cuối cùng, bạn tắt bếp và cho món ăn vào dĩa. Vậy là hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Ốc hương xào bơ tỏi vừa làm xong mang hương vị thơm ngon, mùi vị từ tỏi và bơ thoang thoảng, thịt ốc vừa chín, mềm và chắc thịt. Bạn có thể chấm kèm món ăn với nước mắm hoặc muối tiêu xanh sẽ càng ngon hơn.

See also  Cách kho cá tra ngon tuyệt, đưa cơm cho cả nhà

Mẹo chọn ốc hương tươi ngon

 

Chọn loại ốc hương khoẻ chắc thịt và đảm bảo tươi sống

Để món ốc hương xào tỏi được thơm ngon ốc hương phải thật tươi để lúc chế biến không có mùi tanh và phải sạch thì lúc này món ăn mới thực sự hấp dẫn. Vậy bạn đã biết cách chọn ốc hương đúng chuẩn chưa.

Khi mua ốc hương bạn nên chọn loại còn sống, vì lúc này thịt ốc vẫn được đảm bảo độ ẩm, thịt sẽ tươi và thơm sau khi chế biến.

Hãy chú phần vảy ốc trên vỏ, khi chạm vào chúng sẽ tự động khép lại, phần vỏ không bị bể, có màu vàng không bị chuyển sang màu trắng bệch. Hoặc bạn có thể quan sát phần miệng ốc để nhận biết được ốc còn sống hay đã chết.

Nếu miệng của ốc hương đầy thịt ở phần miệng khi sờ vào thấy mềm thì chứng tỏ ốc hương này khoẻ và sẽ rất béo ngậy. Ngược lại nếu như miệng bị tụt vào trong, phần thịt không đầy thì ốc hương này không khoẻ thịt sẽ không ngon.

Để có được loại ốc hương ngon bạn cũng cần lựa chọn những địa điểm cung cấp hải sản uy tín và đảm bảo chất lượng luôn tươi ngon, hiện tại thị trường có rất nhiều nơi chuyên về hải sản và tại Hồ Chí Minh bạn có thể tham khảo Vua Cua nhé.

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm ốc xào bơ cay chấm bánh mì
  • Cách làm ốc hương xào bơ bắp
  • Cách làm ốc hương xào bơ tỏi chấm bánh mì
  • Cách làm ốc xào bơ tỏi
  • Cách làm ốc hương xào bơ phô mai
  • Cách làm ốc hương xào sả ớt
  • Cách làm ốc hương xào tỏi
  • Ốc mỡ xào bơ tỏi

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply