Hướng dẫn cách làm rau bí xào thịt bò ngon cực chất lượng cho bữa tối

Cách làm món rau bí xào thịt bò chắc chắn không xa lạ với các gia đình đúng không nào. Từng cọng rau bí xanh non mướt mắt quyện với từng miếng thịt bò ngọt ngọt, thơm thơm thì chẳng mĩ vị nào bằng. Tuy nhiên bạn đã biết cách làm thịt bò xào rau bí chuẩn nhất chưa, xào sao cho rau còn xanh, thịt bò không bị dai. Vậy thì mau khám phá trọn bộ “bí kíp” dưới đây nhé!

Xem thêm: Cách làm phở xào thịt bò

Cách làm rau bí xào thịt bò

Không cần đoán cũng biết bữa ăn nào mà có món rau bí xào thịt bò thì y như rằng nồi cơm sẽ “bay” nhanh lắm nhé. Ai bảo hương vị của chúng lại hấp dẫn đến thế. Tuy rau bí nhặt hơi lâu 1 chút nhưng bù lại bạn lại có món ăn cực ngon đúng không nào.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Rau bí: 1 bó
  • Thịt bò: 200g
  • Tỏi: 1 củ
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 thìa hạt nêm
  • ½ thìa muối
  • ½ thìa bột ngọt (nếu thích)
  • ½ thìa hạt tiêu
  • Dầu ănrau bí xào thịt bò 2
See also  Cách làm thịt trâu xào rau muống đơn giản mà ngon thơm hấp dẫn

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế thịt bò

– Trước tiên với thịt bò, bạn rửa với chút muối và gừng băm nhỏ cho sạch mùi hôi. Hoặc nếu có thời gian, bạn nướng củ gừng lên, cạo sạch vỏ cháy ngoài xong xát lên thịt là được. Tiếp đến bạn rửa sạch lại chờ ráo nước. Sau thái thành miếng dài vừa ăn.

rau bí xào thịt bò 3

Bước 2: Sơ chế rau bí

– Với rau bí, bạn nhặt hết xơ, lấy phần cọng rau non để riêng, còn phần lá tước bở sơ ở gân lá rồi đem rửa sạch vài lần cùng nước cho hết sạch bụi bẩn không ăn dễ bị sạn. Tiếp đến bạn đem lá vò qua cho nát để khi xào sẽ mềm hơn. Với tỏi thì bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ.

rau bí xào thịt bò 4

Bước 3: Ướp thịt bò

– Với thịt bò, bạn ướp với chút hạt nêm, dầu ăn, chút nước mắm, chút hạt tiêu. Bạn trộn đều rồi ướp trong khoảng 20 phút cho thấm đều gia vị.

rau bí xào thịt bò 5

Bước 4: Xào thịt bò

– Tiếp đến bạn cho chảo lên bếp, đun cho hết nước rồi cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì bạn cho ½ lượng tỏi băm vào phi thơm. Rồi bạn cho thịt bò vào xào với lửa lớn để thịt không bị dai. Tiếp sau bạn đợi đến khi thịt bò gần chín thì cho ra đĩa riêng.

rau bí xào thịt bò 6

Bước 4: Hoàn thiện rau bí xào thịt bò

– Bạn dùng luôn chảo trên, cho chút dầu ăn vào xào chung với chỗ tỏi băm còn lại, phi vàng thơm rồi cho rau bí vào xào. Tiếp theo bạn cho chút muối, mì chính (bột ngọt), nước mắm cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn.

See also  Cách làm kem khoai môn thơm ngon tại nhà không dùng máy

rau bí xào thịt bò 7

– Sau bạn cho thịt bò vào xào cùng và đảo đến khi cả 2 đều chín.

– Cuối cùng bạn cho món thịt bò xào rau bí ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng ngay nhé. Hoặc các anh chồng chọn món này để nhậu thì càng không thể chê vào đâu được.

rau bí xào thịt bò 8

Cách chọn rau bí ngon

Để có được món rau bí xào thịt bò hấp dẫn nhất thì bạn cần chọn đúng rau bí ngon, non đạt chất lượng. Lời khuyên là bạn chọn rau tươi xanh, không bị già, loại bỏ phần sơ. Bạn cũng đừng nên ham rau bí dài mà chọn vì rau dài thường cũng phải bỏ dài, chỉ ăn được phần non.

Rau bí có rất nhiều công dụng tuyệt vời dành cho sức khỏe như:

– Giảm sự hấp thụ cholesterol và axit mật từ ruột non nên giúp giảm lượng cholesterol trong máu.

– Có chứa nhiều vitamin A nên tăng cường độ mềm mại, đàn hồi cho da, ngăn ngừa khô da và các bệnh vảy nến…

– Giảm các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp

– Hỗ trợ cho sự chắc khỏe của cả xương và răng

– Giúp giảm hội chứng tiền mãn kinh nhẹ như đau đầu, choáng váng…

– Giúp ngăn ngừa các bệnh táo bón, chống ung thư

– Giúp ngăn ngừa tình trạng lão hóa sớm

– Giúp kiểm soát tốt lượng đường trong máu, kiểm soát được bệnh tiểu đường…

See also  Cách nấu thịt chó xáo măng ngon cho ngày cuối tuần

cách chọn rau bí ngon 1

Xem thêm: Cách làm bò né thơm ngon tại nhà

Cách chọn thịt bò ngon

Để có được miếng thịt bò ngon làm món thịt bò xào rau bí, bạn nên nắm rõ những bí quyết sau:

– Chọn phần thịt bò có màu đỏ tươi, không phải màu đỏ thẫm. Chọn thịt có phần gân trắng, mỡ màu vàng tươi.

– Khi dùng tay chạm vào miếng thịt bò thấy không dính tay, có độ đàn hồi tốt.

– Tuyệt đối không chọn miếng thịt bò có dấu hiệu bị sán, bị gạo như các chấm tròn trắng, màu tím tái. Khi chạm vào thấy nhớt, chảy nhão.

– Để khử mùi hôi của thịt bò, bạn có thể dùng muối, gừng băm nhỏ , giấm hoặc rượu trắng rửa sạch là được.

cách chọn thịt bò ngon 1

Để có được một bữa ăn ngon không khó chút nào nếu bạn chế biến ngay rau bí xào thịt bò đơn giản như công thức chúng tôi đã chia sẻ. Đây cũng là món ăn thi thoảng sẽ xuất hiện trong mâm cỗ của gia đình với hương vị quá tuyệt vời nhé. Hy vọng cách làm món thịt bò xào rau bí trên đây sẽ giúp bạn thành công trong lần đầu tiên thực hiện. Đừng quên theo dõi chuyên mục những món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất.

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply