Hướng dẫn cách làm trứng vịt muối đơn giản, vị vừa ăn

Trứng vịt ngoài trứng tươi để chế biến món ăn thì còn được làm thành trứng vịt muối hoặc trứng Bắc Thảo để đem lại hương vị độc đáo cho món trứng quen thuộc. Đây là những cách thức bảo quản và chế biến trứng vịt có nguồn gốc từ Trung Quốc, ta có trứng vịt muối bằng cách ngâm trứng vịt trong nước muối, hoặc đóng gói từng quả trứng trong than củi tẩm muối. Trứng được luộc hoặc hấp chín trước khi được bóc vỏ và ăn như một gia vị vào cháo hoặc nấu với các thực phẩm khác như hương liệu.

Ngày nay, trứng vịt muối đã trở nên rất phổ biến và được yêu thích khi trở thành nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Nếu bạn cũng yêu thích vị trứng muối này thì ở đây, Bepxua có công thức cho bạn để làm trứng vịt muối ngay tại nhà, vừa nhanh vừa đơn giản mà lại hợp khẩu vị, không bị quá mặn. Cùng xem thử công thức Bepxua nói là gì nhé.

Cách làm trứng vịt muối

Trứng muối sau khi chín có lòng trắng đặc lại, lòng đỏ có màu cam tươi, béo béo vị vừa ăn. Các bạn có thể tha hồ làm nhiều món ngon với trứng thành phẩm.

See also  Mề gà là gì? Ăn mề gà có tốt không? Thành phần dinh dưỡng và giá bán mề gà

Chuẩn bị 10 phút

Thực hiện 20 phút

Tổng Thời Gian 30 phút

Loại Món Muối

Ẩm thực Trung Quốc

Phần Ăn 4 người

Dinh dưỡng 24 kcal

Nguyên liệu  

1x2x3x

  • 10 quả trứng vịt
  • 100 gram gừng
  • 350 gram muối hạt

Các bước thực hiện 

  • Trứng vịt chà rửa sạch, lăn đều trứng rồi để trứng khô. Gừng đập dập.

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 lít nước lọc và 350 gram muối hạt. Khuấy đều nấu sôi 2-3 phút rồi tắt bếp, để nguội.

  • Lấy 1 cái hũ, xếp trứng vào hũ. Đổ nước muối đã để nguội vào đầy hũ rồi cho gừng đập dập lên trên.

  • Phần nước muối còn lại cho vào túi cột chặt lại. Cho túi nước muối vào hũ trứng đè ngập trứng lại để trứng không nổi lên.

  • Đậy nắp kín rồi để vào góc tối từ 21-25 ngày (khoảng 3 tuần). Sau thời gian ngâm ủ lấy trứng ra và dùng tùy ý. Các bạn có thể tách riêng lòng đỏ trứng làm bánh hoặc luộc trứng lên ăn kèm cháo trắng…

Video

Lưu ý

Mẹo chọn mua trứng vịt:

  • Nắm quả trứng trong lòng bàn tay, bạn lưu ý để hở hai đầu quả trứng. Soi trứng trên một nguồn sáng từ mặt trời hoặc ánh sáng của ngọn đèn đỏ càng tốt. Mắt bạn nhìn trứng ở một phía. Việc của bạn là phải xem bên trong trứng có gì lạ hay không, như kí sinh trùng, vết máu, giun sán…Nếu trứng khi soi có màu hồng trong suốt, với một chấm hồng ở giữa, túi khí có đường kính không quá 1 cm, đường bao quanh cố định không di động thì đó là trứng tươi.
  • Bạn cầm trứng trong lòng bàn tay và khẽ lắc. Trứng mới khi bạn lắc sẽ không kêu tiếng, trứng càng để lâu khi lắc sẽ kêu tiếng như có nước bên trong.
  • Bạn có thể chọn trứng thông qua vẻ bên ngoài hay màu sắc của quả trứng. Trứng tốt thường có vẻ ngoài hồng hào, có một lớp bụi phấn trắng phủ quanh, cầm chắc tay. Không nên chọn trứng vịt có màu sắc bị xỉn hay thấp thoáng mùi hôi.
  • Thả trứng vịt vào dung dịch nước muối 10% cũng là một cách hay để kiểm tra trứng. Khi trứng đã để từ 3- 5 ngày thì khi thả vào dung dịch trứng chìm xuống đáy. Nếu trứng nổi trên mặt dung dịch thì trứng đã quá 5 ngày và bạn không nên sử dụng chúng nữa.
See also  Rau mầm đá - đặc sản "tiến vua" đang được dân Hà Nội săn lùng

Dinh Dưỡng

Calories: 24kcalCarbohydrates: 4gProtein: 1gFat: 1gSaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gMonounsaturated Fat: 1gCholesterol: 9mgSodium: 33920mgPotassium: 114mgFiber: 1gSugar: 1gVitamin A: 14IUVitamin C: 1mgCalcium: 26mgIron: 1mg

Dụng cụ nấu ăn tiện lợiXem ngay tại cửa hàng BepXua!

Lòng đỏ trứng muối là nguyên liệu cho nhiều loại bánh ngon như bánh bông lan, bánh trung thu, bánh bao. Ngoài ra trứng muối còn dùng để chế biến nhiều món khác như tôm rang trứng muối, thịt hấp trứng muối, đậu hủ sốt trứng muối…

Chế biến món chân gà sốt trứng muối “ngon số dzách”

Chân gà và trứng muối đều là những nguyên liệu quen thuộc. Nhưng sự kết hợp mới lạ này tạo hương vị như thế nào? Hãy thực hiện cùng Bếp để trả lời câu hỏi này nhé!

Xem cách làm

Các bạn thấy đấy, cách làm trứng muối thật đơn giản và nhanh chóng và rất tiện lợi khi có một hũ trứng muối sẵn trong bếp để khi cần là có thể dùng ngay. Các bạn có thể gia giảm số lượng trứng tùy theo nhu cầu để dành ăn dần. Chúc các bạn thành công.

See more articles in the category: Món luộc

Leave a Reply