Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản kính mắt – cách sử dụng và bảo quản

Mắt Kính Chính Hãng

Bạn đang xem: cách sử dụng và bảo quản

Tin tức

Mắt Kính Chính Hãng gửi tới bạn bài viết hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản kính mắt, một số thao tác cũng như cách vệ sinh được khuyên dùng giúp bạn giữ tuổi thọ của chiếc kính được lâu hơn tránh được tối đa những trục trặc gặp phải khi sử dụng.

 

1. Khi đeo và gỡ kính phải dùng hai tay 
– Một số người vẫn có thói quen dùng một tay, điều này thường gây các tác hại không nhỏ đến chiếc kính như gây nên sai lệch gọng kính và tâm của mắt kính, qua đó sẽ có những ảnh hưởng đến tuổi thọ kính, yếu tố thẩm mỹ, thị trường nhìn.. từ đó có thể gây ảnh hưởng không tốt cho đôi mắt, làm giảm hiệu quả làm việc. 

2. Không nên thay đổi hay cải tiến hình dạng của gọng kính thời trang

– Không được tự ý thay đổi hay cải biến hình dạng ban đầu của kính, tránh để gọng kính bị trầy xước, vì đó có thể là nguyên nhân làm yếu và gẫy gọng.

– Đối với gọng dẻo, tuy là loại gọng khó gây ra các biến dạng. Nhưng nếu cố ý bẻ cong, vặn hoặc tác động lực mạnh thì vẫn có thể gây hỏng, gãy hoặc biến dạng. Do vậy, không được cố tình bẻ hay vặn gọng kính và tránh các va đập mạnh.

– Đối với loại gọng kính xẻ cước (gọng bán vành): Loại gọng này có cấu trúc mắt kính được đỡ bằng nẹp dạng nguyên liệu sợi (chủ yếu là sợi nylon – cước) nên có thể xảy ra trường hợp khi dùng lâu sẽ bị hao mòn, yếu đi dẫn tới bị đứt, làm cho mắt kính bị rơi ra. Ngoài ra, các loại sợi này cũng có thể bị yếu, đứt do nhiệt hoặc do bị kéo căng, nên không được đặt ở những nơi có nhiệt độ cao và tránh các va đập mạnh.

– Với loại gọng khoan (không có phần bao đỡ mắt kính): Loại gọng này có cấu trúc mắt kính được khoan các lỗ vít để bắt vào gọng kính. Vậy nên, cần đặc biệt chú ý tới độ chặt của các lỗ vít hay sự biến dạng của gọng. So với các loại gọng kính liền vành và bán vành thì loại này thường rất dễ vỡ mắt nên phải cẩn thận khi sử dụng. Và tốt hơn là phải sử dụng loại mắt chuyên dụng cho loại gọng này.

See also  4 cách làm dầu gấc cho bé nguyên chất, cách bảo quản dầu gấc tại nhà, uống dầu gấc dưỡng da dưỡng môi - cách bảo quản gấc dùng dần

– Với loại gọng dung bản lề dạng lò xo (có thể gọi là nhíp): Cần tránh việc mở hai càng của gọng kính quá mạnh hay quá rộng cũng dễ gây hỏng, tránh tiếp xúc với khí ẩm, bụi có thể gây gỉ sét hay kẹt lò xo. Khi vào nhà tắm, tắm hơi, tắm biển.. nên tháo kính.

– Khi ốc vít của gọng kính chính hãng bị hỏng hoặc gọng kính bị biến dạng dễ làm cho mắt kính bị rơi ra, trong trường hợp như vậy tuyệt đối không dung keo để gắn lại sẽ làm cho mắt kính bị ảnh hưởng như mất thị trường nhìn và những mảnh mắt kính bị vỡ rơi ra làm tổn thương đến mắt, nên ngưng sử dụng và mang kính đến cửa hàng Mắt Kính Chính Hãng để sửa chữa, thay thế miễn phí.(Nếu mua kính tại cửa hàng).

3. Không được cầm tay vào mắt kính 
– Cầm tay vào mắt kính thường làm cho mắt kính bị mờ đi vì mắt kính rất dễ bắt dính dầu và mồ hôi, tay bị bụi bẩn cũng có thể làm cho kính bị trầy xước, ố màu làm cho khả năng quan sát bị hạn chế có thể gây nên nhức mỏi mắt, đau đầu.. 

4. Tránh khí nóng, lửa

– Các loại gọng kính làm bằng chất liệu celluloid và mắt kính làm bằng nhựa tổng hợp thường bị biến dạng ở nhiệt độ khoảng 600C, bị nóng chảy ở nhiệt độ trên 1700C.

– Không được đặt kính gần các vật có nhiệt độ cao như bêp ga, lò nướng, lò sưởi, bàn là nóng..

– Không được rửa kính bằng nước nóng, không sử dụng kính khi tắm hơi hoặc dung máy sấy, lò sấy để làm khô kính.

– Không để kính trên các vật hấp thụ nhiệt mạnh như mặt bàn, bãi cát.. dưới ánh nắng mặt trời trên 300C.

– Không nên để kính trong xe ôtô khi đỗ xe dưới trời nắng.

– Không để kính trong cốp xe máy vì nhiệt độ trong cốp xe sẽ làm chảy những lớp phủ chống các tia UV, tia hồng ngoại… của tròng kính.

5. Các thao tác vệ sinh kính
– Trong quá trình sử dụng, kính sẽ thường xuyên bị bám bụi bẩn và việc vệ sinh kính cần phải tiến hành thường xuyên. 
– Khi vệ sinh chiếc kính quý vị và các bạn nhớ nên xả nước rửa trước rồi lau. Vì khi mắt kính dính bụi bẩn, nếu lau ngay thì chính lớp bụi bẩn đó sẽ trà xát làm xước mắt kính. 
– Tuyệt đối không được dùng nước rửa chén, xà bông, xà phòng… vì những chất này sẽ làm bay mất các lớp phủ của tròng kính (khi mua kính tại Mắt Kính Chính Hãng các bạn sẽ được tặng 1 chai nước rửa kính chuyên dụng), tránh xả nước vào hộp lò xo bản lề (những chỗ này khi bị đọng nước thường gây hiện tượng gỉ sét làm hỏng kính). Rồi sau đó mới lau gọng kính và thấm nước ở mắt kính. Lưu ý khi lau cần phải dùng khăn lau kính chuyên dụng hoặc khăn giấy loại tốt (mềm, mịn, dai, có độ thấm nước cao) 
– Chú ý lau nhẹ nhàng để tránh làm trầy xước mắt kính, gẫy gọng kính, đứt sợi nylon (cước), đặc biệt với các loại gọng kính khoan và kính có thể tháo rời mắt. 
– Tuyệt đối không lau kính bằng quần áo đang mặc, một số người đeo kính do sự tiện lợi thường lau kính bằng cách này. Quần áo đang mặc thường có bám bụi bẩn, và chúng cũng sẽ làm trầy xước kính rất nhanh. 

See also  11+ Cách chế biến đông trùng hạ thảo đơn giản, hiệu quả cao - cách bảo quản nấm đông trùng hạ thảo

– Ve kính (miếng đệm để tỳ lên sống mũi): là vật dễ bị hao mòn, nên sáu tháng hay một năm một lần hãy đến cửa hàng kính để kiểm tra và thay thế nếu cần thiết.(Mắt Kính Chính Hãng sẽ thay ve kính miễn phí suốt đời nếu mua kính tại cửa hàng).

6. Nên cất kính vào hộp khi không đeo 
– Khi không đeo kính Quý vị và các bạn nên bảo quản kính ở trong hộp (hay vỏ bao), như vậy sẽ tránh được các trường hợp kính vô tình bị va đập, rơi vỡ, trầy xước. Hay thậm chí trẻ em nghịch ngợm gây hỏng hóc v.v.. 

Mắt Kính Chính Hãng

7. Cẩn thận khi mắt kính tiếp xúc với mỹ phẩm

– Khi dùng mỹ phẩm, đồ trang điểm nên tháo kính. Nếu những hoá mỹ phẩm này dính vào gọng hoặc mắt kính, ta nên rửa và lau sạch.

– Không để kính tiếp xúc với các loại etxăng (benzine), thinner hay cồn vì đó là nguyên nhân làm cho kính bị hỏng như gọng bị ăn mòn, mắt bị rỗ, biến chất, đổi màu..

 

8. Với những người dễ bị dị ứng

– Trong trường hợp gọng kính bị trầy xước, gỉ sét hay vỡ lớp bọc ngoài cùng, nếu cứ tiếp tục sử dụng có thể gây ảnh hưởng không tốt cho da.

– Khi bị ngứa, tróc da hay có hiện tượng là ở những phần da tiếp xúc với kính, hãy ngưng sử dụng và đến phòng khám để khám. Khi đó cùng với việc điều trị các dị ứng, sẽ phải dung những loại gọng kính có chất liệu phù hợp với cơ địa của mình.

 

Mắt kính chính hãng
9. Kiểm tra mắt định kỳ 
– Cơ thể con người luôn phát triển hay thoái triển, gây nên hiện tượng thay đổi số độ sau một thời gian, chiếc kính đeo mắt cũng sẽ bị hao mòn và chỉ có tuổi thọ nhất định, mắt kính có thể bị ngả màu, trầy xước. Sáu tháng hoặc một năm, Quý vị và các bạn nên đến cửa hàng kính thuốc Mắt Kính Chính Hãng ít nhất một lần để kiểm tra tình trạng chiếc kính đang sử dụng, để thay thế mắt kính bị lão hoá và kiểm tra lại thị lực của mình. 

See also  Rau chùm ngây tốt cho mẹ và bé – Gợi ý một số món ăn từ chùm ngây – Cách bảo quản rau chùm ngây - cách bảo quản rau chùm ngây trong tủ đông


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách sử dụng và bảo quản

Cách sử dụng và bảo quản bình giữ nhiệt đúng cách

 • Tác giả: www.bachhoaxanh.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4546 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bình giữ nhiệt là vật dụng quen thuộc hằng ngày của chúng ta, nhưng sử dụng và bảo quản nó thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng hiểu rõ. Cùng tìm hiểu ngay nào.

Cách sử dụng và bảo quản bóng đèn tích điện đúng cách

 • Tác giả: sunhouse.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1092 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bóng đèn tích điện là một trong những giải pháp cho việc dự phòng nguồn sáng tương tự đèn tích điện khi mất điện. Ngày nay, không ít gia đình đã lựa chọn bóng đèn tích điện để hạn chế ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc khi bất ngờ mất điện.

Bài 2: Sử dụng và bảo quản dụng cụ, thiết bị nhà bếp

 • Tác giả: hoc24.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8376 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài 2: Sử dụng và bảo quản dụng cụ, thiết bị nhà bếp, môn Công nghệ, lớp 9

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Buret Là Gì? Cách Sử Dụng Và Bảo Quản Buret Đúng Cách

 • Tác giả: tinycollege.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9672 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Buret (burette) là thiết bị đo phổ biến trong phòng thí nghiệm, Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về buret như buret là gì, cách sử dụng buret trong phòng thí nghiệm và dịch vụ hiệu chuẩn buret để đảm bảo thiết bị đo của bạn luôn cho bạn kết quả chính xác

Mách bạn sử dụng và bảo quản sữa tươi đúng cách

 • Tác giả: thichsua.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9623 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mách bạn sử dụng và bảo quản sữa tươi đúng cách, sau khi mở hộp thì phải bảo quản trong tủ lạnh và dùng hết trong vòng 48 giờ

#1 Sử dụng, bảo quản và làm sạch đồ dùng bằng nhựa đúng cách

 • Tác giả: vzone.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1591 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Đọc kỹ thông tin và hướng dẫn sử dụng trên bao bì để đảm bảo an toàn và độ bền cho đồ dùng.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply