Hướng dẫn 3 cách thái thịt lợn để nướng tại nhà đơn giản

Mỗi một món ăn với cách chế biến khác nhau, một so sánh đơn giản chắc các bạn ai cũng biết nếu như món thịt lợn kho miếng thịt được thái dày hơn thì món thịt xào miếng thịt lại được thái dẹp mỏng đúng không nào ? Như vậy, có thể thấy để chế biến được một món ăn từ thịt lợn không hề đơn giản mà mỗi món lại có những bí quyết khác nhau, trong đó có công đoạn thái thịt cũng rất quan trọng, miếng thịt thái ra phù hợp với mục đích chế biến. Thịt lợn một loại nguyên liệu có thể chế biến ra rất nhiều món ăn với hương vị cũng như cách trang trí khác nhau. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thái thịt lợn để nướng để có một món thịt nướng ngon tuyệt vời. Các bạn đã sẵn sàng chưa hãy vào bếp cùng mình nào.

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách thái thịt ba chỉ nướng
  • Cách thái thịt nướng
  • Cách thái thịt lợn để nướng
  • Cách thái thịt để nướng
  • Cách thái thịt nướng xiên
  • Tuyệt chiêu ướp thịt nướng
  • Cách cắt thịt heo luộc
  • Cách ướp thịt nướng
 
 
 
 
 
 
cách thái thịt lợn để nướng

cách thái thịt lợn để nướng

Chuẩn bị dụng cụ

Để thịt được thái đẹp mắt, trước hết bạn cần mài dao thật sắc để khi thái thịt, lát thịt được mỏng hơn và không bị những vết răng cưa trên dao in vào lát thịt. Dùng đá mài và nước để mài dao được nhanh hơn và sắc hơn.

Cách thái thịt lợn để nướng như sau

Bước 1:

Cũng giống như thịt bò, bạn không nên cắt thịt theo thớ dọc, mà phải quan sát thật kỹ để miếng thịt sau khi chế biến không bị dai. Đối với thịt lợn, bạn nên đặt dao thẳng đứng miếng thịt và cắt một cách dứt khoát để bề mặt của lát thịt được phẳng và đẹp.

Bước 2:

Đối với miếng thịt có cả nạc, mỡ và da. Bạn sẽ đặt miếng thịt sao cho phần nạc hướng vào người, phần mỡ, da hướng ở trên. Dùng tay kia giữ chặt thịt sao cho khi cắt phần da không bị tách khỏi phần thịt nạc. Khi thái thịt nên thái đồng thời cả 3 phần này cùng một lúc và dùng sức thật đều cho tất cả những miếng thịt được thái ra.

See also  2 cách làm kim chi truyền thống của hàn quốc cực nhanh, ngon đúng điệu

Bước 3:

Thịt lợn cắt mỏng hay dày còn tùy thuộc vào từng món ăn khác nhau. Thường sẽ cắt vừa ăn đối với những món xào, cắt vuông lớn đối với món thịt kho tàu. Đặc biệt đối với thịt lợn, bạn không nên cắt mỏng trước khi chế biến, sẽ làm món ăn không còn hấp dẫn nữa. Chỉ cắt mỏng đối với món thịt luộc.Đối với món thịt nướng thì bạn cắt miếng thịt vừa.

Lời kết

Như vậy, trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách thái thịt lợn để nướng cách thái thịt cũng khá đơn giản nhưng nó là một khâu quan trọng quyết định đến chất lượng món ăn và sự hấp dẫn của món thịt lợn nướng. Hãy bỏ túi cho mình cách thái thịt lợn nướng này nhé ! Mình đảm bảo sẽ hữu ích đấy. Hãy đem một chút nghệ thuật đơn giản trong nấu ăn chế biến ra những món ăn thường nhật, vừa đậm đà hương vị lại không kém phần hấp dẫn như các món thịt lợn nướng ngoài quán đâu nhé! Chúc các bạn thành công.

Cách thái thịt ba chỉ nướng đẹp, không vụn

Để miếng thịt nướng được thơm ngon hơn thì ta phải chọn loại thịt ngon có đầy đủ cả nạc, mỡ và da, vậy nên cách thái thịt cũng sẽ khác. Dưới đây là hướng dẫn của Cokovietnam.vn về cách thái thịt ba chỉ nướng đẹp, không vụn để bạn có một bữa BBQ tuyệt vời.

Cách thái thịt ba chỉ nướng đẹp, không vụn

Cách chọn thịt ba chỉ ngon

Thịt ba chỉ hay còn được biết là phần thịt nằm ở bụng dưới của  heo. Bạn nên lựa phần không dính với sườn. Loại thịt này các lớp mỡ và nạc đều mỏng, xếp xen kẽ nhau khi nướng ăn sẽ ngon hơn.

Cách chọn thịt ba chỉ ngon

Bạn không nên chọn phần thịt ở bụng heo nhưng nằm sát về phía 2 bên sườn, gần với sườn. Sau khi phần sườn được lọc đi, chúng ta có loại ba chỉ heo phần trên. Phần thịt này thường nhiều mỡ, ít nạc nên khi ăn cũng nhanh ngấy.

cách thái thịt ba rọi

Khi mua thịt bạn cần để ý đến độ đàn hồi của miếng thịt để biết thịt có tươi hay không. Dùng ngón trỏ ấn nhẹ vào phần thịt ba chỉ, nếu thịt đàn hồi lại nhanh chóng thì đó là thịt tươi. Lưu ý không chọn thịt có màu nhạt, thịt xuất hiện những vết đốm như hạt gạo, đó là lợn đã nhiễm bệnh.

thịt ba chỉ nướng

Cách thái thịt ba chỉ nướng đẹp, không vụn

Thịt ba chỉ thái theo thớ ngang. Thái theo thớ dọc sẽ khiến thịt bị dai, khi nướng rất khó ăn và mắc ở miệng. Cần chú ý một chút đến mặt cắt của miếng thịt bạn sẽ thái  nhanh thôi.

See also  Cách làm bánh trôi tàu nhân đậu xanh thơm ngon hết ý

cách thái thịt heo nướng

Thịt ba chỉ thái mỏng hay dày sẽ phụ thuộc vào mục đích của người chế biến. Thịt mỏng để nướng không hoặc cuộn cùng nấm kim châm. Thịt dày hơn như khi kho thì có thể xiên qua que kèm ớt ngọt để làm món thịt nướng lúc lắc.

ba chỉ nướng

Với cách thái thịt mỏng thì bạn nên loại bỏ phần da. Bạn đặt miếng thịt có phần dài hơn vuông góc với bạn và thái những lát mỏng khoảng 0,5-1 cm và độ dài khoảng 10cm thì sẽ vừa ăn. Sau đó, cuộn nấm kim châm hoặc phô mai ở giữa sẽ khiến món ăn thơm ngon hơn nhé!

–> Thái thịt vuông, miếng to thì bạn sẽ đặt miếng thịt sao cho phần mỡ, da hướng ở trên. Dùng tay kia giữ chặt thịt sao cho khi cắt phần da không bị tách khỏi phần thịt nạc.

–> Khi thái thịt nên thái đồng thời cả 3 phần này cùng một lúc và dùng sức thật đều cho tất cả những miếng thịt được thái ra. Khi đó miếng thịt tuy bé nhưng lại đủ 3 phần da, mỡ và nạc.

thái thịt dày để nướng

Tùy theo khẩu vị của mỗi người để bạn có thể lựa chọn được 1 cách thái thịt đúng. Tuy nhiên, khi nướng, bạn nên lựa chọn nhiều cách thức chế biến khác nhau để bữa ăn thêm đa dạng và phong phú.

Cách ướp thịt ba chỉ nướng theo kiểu BBQ

Cách ướp thịt ba chỉ nướng theo kiểu BBQ

Nguyên liệu ướp thịt gồm có:

  • Tỏi, gừng bóc vỏ làm sạch và băm nhuyễn.
  • Nước tương, tương ớt, hạt tiêu xay, dầu mè.

–> Cho tất cả nguyên liệu vào nồi đường nâu đã nấu chảy ngả màu cánh gián. Sau khi hỗn hợp sôi, bạn tắt bếp và để nguội. Mang thịt ba chỉ đã cắt sẵn vào trộn đều và ướp từ 4-5 tiếng để thịt được ngấm gia vị hoàn toàn.

nướng theo kiểu BBQ

Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này và có một buổi BBQ vui vẻ với bạn bè và người thân.

Cách Thái Thịt Lợn Để Nướng

1. Làm ướp đông lạnh từng miếng thịt nên sơ chế nhằm cắt lát được dễ dãi hơn

Cho miếng thịt phải sơ chế vào ngnạp năng lượng đá tủ rét bất kể chính là giết mổ trườn, lợn, con gà để giúp đỡ đến câu hỏi cắt lát dễ dàng rộng rất nhiều. Phần nước bên phía trong từng miếng thịt khi đông thành đá để giúp đến miếng thịt cứng lại.

 

*

 

thường thì, với cùng 1 từng miếng thịt dày khoảng chừng 3 cm thì thời hạn nhằm bạn duy trì chúng ở bên trong gầm tủ đá là tự 45-60 phút. Dường như, các bạn còn yêu cầu kiểm soát và điều chỉnh thời gian nhằm miếng thịt không xẩy ra đông thành đá quá lâu. vì thế, từng miếng thịt đã cứng quá mức, tạo khó khăn mang lại câu hỏi sơ chế. 

See also  Cách làm bún măng khô giò heo cho bữa sáng thêm ngon

Hãy đừng quên bề mặt từng miếng thịt nên làm đủ mềm để thái lát chđọng tránh việc đông cứng trọn vẹn hoặc mượt tới mức vướng lại dấu tích nếu sử dụng ngón tay ấn vào.

 

*

 

2. Thái làm thịt ngang thớ

Trong thịt tất cả cất phần lớn sợi cơ khỏe khoắn, dai với tất cả kết cấu song song với nhau nhỏng dây đàn để giúp đỡ những loài động vật đi đưa. Vì vậy, ví như giảm giết thịt dọc từ đầy đủ mặt đường cơ này, bạn sẽ có tác dụng tạo thêm độ dai của miếng thịt bất kể là giết mổ sinh sống tuyệt thịt đã chín.

 

*

 

Để nhận thấy thớ làm thịt, chúng ta chỉ việc chú ý mang đến mặt cắt của miếng thịt. Nếu suất hiện nay phần lớn mặt đường chạy nhiều năm, song tuy vậy nhau thì đó là thớ dọc của từng miếng thịt.

 

*

 

Đối với giết thịt trườn, các bạn bắt buộc phải áp dụng bí quyết thái làm thịt trườn ngang thớ new dễ dàng chế biến và không biến thành dai khi nạp năng lượng.

3. Chọn dao thái thịt

Biết giải pháp thái thịt đúng thớ rồi thì nên cần một con dao để thái lát giết mượt và chuyên nghiệp rộng. Chọn dao thái mái ấm gia đình rất đơn giản nhỏng chọn dao cho đầu nhà bếp chuyên nghiệp. Nhưng chúng ta nên ghi nhớ một vài đặc điểm để sở hữu nhỏ dao thái giết mổ chất lượng tuyệt nhất. 

Nên chọn các loại dao thnghiền nhíp xe hơi cho chất lượng độ bền cao, hạn chế gỉ, không xẩy ra mẻ Khi lỡ chặt bắt buộc xương cứng. Dao thái thì yêu cầu dịu, lưỡi mỏng mảnh, hơi vồng thì Lúc thể hiện thái độ xúc tiếp của dao cùng với mặt thớt tốt , thái vẫn ngọt và gọn gàng nhanh lẹ.Cán dao có tác dụng bởi làm từ chất liệu những bon không gỉ thì áp dụng được lâu dài hơn, mang đến cảm hứng tay thoải mái và dễ chịu rộng lúc thái. 

 

*

 

Tuy nhiên, tương đối nhiều fan không tồn tại thời gian để tuyển lựa từng thứ đồ vật gia dụng trong gia đình như thế này. Nên Viễn Đông gợi ý cho chính mình một thứ tuyệt vời và hoàn hảo nhất rộng để sửa chữa thay thế cả dao, thớt trong gia đình. 

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách thái thịt ba chỉ nướng
  • Cách thái thịt nướng
  • Cách thái thịt lợn để nướng
  • Cách thái thịt để nướng
  • Cách thái thịt nướng xiên
  • Tuyệt chiêu ướp thịt nướng
  • Cách cắt thịt heo luộc
  • Cách ướp thịt nướng

 

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply