Hướng dẫn cách vận chuyển hoa tươi đi xa – cách bảo quản hoa tươi khi vận chuyển

các loại hoa có yêu cầu nghiêm ngặt về nhiệt độ hay độ ẩm chuyên chở trong xe, vì thế cách vận chuyển hoa tươi đi xa tốt nhất là thuê xe tải

Bạn đang xem: cách bảo quản hoa tươi khi vận chuyển

Hoa tươi là một hàng hóa được ưa chuộng trên khắp mọi miền tổ quốc , và mỗi vùng đất khác nhau sẽ có những loại hoa đặc trưng riêng của vùng đất đó. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu về sự đa dạng của các loại hoa cũng tăng cao. Nhưng vận chuyển hoa tươi không phải là một việc dễ dàng vì hoa tươi thường bị hư hỏng nhiều nhất là trong thời gian vận chuyển , do các loại hoa có yêu cầu nghiêm ngặt về nhiệt độ hay độ ẩm không thích hợp với tất cả các loại hoa chuyên chở trong xe. Vì thế, cách vận chuyển hoa tươi đi xa an toàn nhất chính là lựa chọn loại xe vận chuyển đúng với nhu cầu của mình.

Cách vận chuyển hoa tươi đi xa:

Do hoa tươi là một loại hàng hóa đặc biệt vì thế các bạn hãy chắc rằng mình lựa chọn một hàng vận tải uy tín. Đặc biệt với những loại hoa quý, khó bảo quản các bạn tuyệt đối không thể thuê xe thuê xe ba gác, xe máy thô sơ. Những loại xe chuyển dụng với thùng chở hoa đảm bảo sẽ là lựa chọn tối ưu khi bạn cần vận chuyển hoa đi xe. Việc thuê dịch vụ vận chuyển hoa tươi trọn gói còn giúp bạn bốc dỡ hàng hóa sẽ được các nhân viên hỗ trợ bạn để đảm bảo việc bốc dỡ hàng hóa được diễn ra nhanh chóng rút ngắn thời gian vận chuyển đảm bảo chất lượng hoa ở mức cao nhất.
Trong hành trình vận chuyển hoa tươi đi xa thì các chủ hàng cần lưu ý các nhân viên bốc xếp của mình rằng là hoa tươi là một hàng hóa khá đặc biệt hoa rất dễ gãy, dễ bị nhàu nát nếu vận chuyển mạnh tay và chỉ một chút sở xảy là giá trị của hoa đã không còn nữa rồi. Vì thế, để đảm bảo lô hàng của mình thì mỗi nhân viên bốc xếp hoa cần phải có tính chuyên nghiệp cao để đảm bảo giá trị hàng hóa.

See also  Cách chưng óc heo cho bé - cách bảo quản óc heo đã chưng

Đối với các loại hoa thì môi trường trong xe vận chuyển phải thích hợp, tốt nhất là các bạn hãy lựa những loại xe chuyên dụng cho việc chở họa. Nếu xe vận chuyển hoa không đúng môi trường thì hoa thường xe kém tưới sắc hơn và giá trị sẽ giảm. Vì thế các bạn chỉ nên vận chuyển 1 loại hoa trên một xe để đảm bảo môi trường phù hợp với loại hoa đó nhất.
Cách vận chuyển hoa tươi đi xa thì việc gãy cành va đập trong quá trình vận chuyện làm hoa mất sức tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và bắt đầu tác động đến toàn bộ số hoa trong xe vì thế chỉ một sai sót nhỏ sẽ hỏng cả lô hàng. Để đảm bảo điều này thì không chỉ là nhân viên vận chuyển cẩn thận mà trước khi đưa hoa lên xe các bạn cần thực hiện một số nguyên tắc bọc, bảo quản hoa nhằm hạn chế chế quá trình gãy cành, úng hoa trong khi vận chuyển.
1: Bọc kỹ càng suốt dọc chiều dài của cành hoa, riêng đối bông hoa thì khi cách vận chuyển hoa tươi đi xa an toàn nhất là dùng lưới bọc bảo vệ riêng tránh bung nở và va chạm.
2: Hãy sắp xếp hoa gọn gàng không dồn ép quá nhiều hoa trong một thùng chứa khiến thân hoa bị gãy.
3: Đối với các loại hoa ôn đới, hoa xứ lạnh thì hãy đảm bảo có thùng lạnh khi vận chuyển và đảm bảo nhiệt độ ổn định suốt quá trình.
4: Một cách bảo quản hoa gần đây được nhiều bên lựa chọn khi vận chuyển hoa đi xa chính là túi hút khí etylen tuy nhiên khí này gây tác động làm nở hoa sớm vì thế bạn hãy tính toán cẩn thận chuyến hành trình của mình.
Trên thực tế thì với nhiều loại hàng hóa thì dịch vụ vận chuyển trọn gói có thể khiến khách hàng hoàn toàn yên tâm khi giao phó tài sản của mình bởi sự nhanh chóng chuyên nghiệp chi phí rẻ. Tuy nhiên, với mặt hàng hoa thì việc này đòi hỏi yêu cầu rất cao từ các hãng vận chuyển. Vì thế, cách vận chuyển hoa tươi đi xa là thuê dịch vụ vận tải, các bạn cần chắc chắn rằng đơn vị vận tải đảm ứng được các điều kiện sau đây:

See also  Cách bảo quản hải sản tươi sống - cách bảo quản hải sản ở vựa hải sản

Đơn vị vận tải uy tín

Do hoa là mặt hàng hóa dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển vì thế hãy chọn các đơn vị có chính sách đền bù khi hàng hóa bị thiệt hại trong quá trình vận chuyển. Thường thì khi có chính sách này thì giá cũng sẽ cao hơn các đơn vị khác những bạn hãy coi như đây là phí bảo hiểm hàng hóa của mình.

Nói rõ đặc tính của loại hoa mà bạn cần vận chuyển

Khi bạn vận chuyển hoa hãy nói rõ với bên vận chuyển về đặc tính, điều kiện cần để bảo quản hoa tốt nhất. Nếu bạn có nhiều loại hoa khác nhau và có giá trị cao thì hãy thống kê và ghi rõ từng loại và chú ý những điều kiện khiến hoa bị hư hại. Để đảm bảo chắc chắn thì hãy ghi rõ các điều khoản này trong hợp đồng tránh những mâu thuẫn về sau.

Giám sát quá trình vận chuyển

Hãy thường xuyên cập nhật tình hình vận chuyển để đảm bảo chuyến hàng của bạn của bạn đến nơi đúng thời gian. Và bạn cũng giám sát luôn cách xe chở hàng di chuyển, , cách sắp xếp các chậu/bó hoa để chúng được an toàn. Việc giám sát này sẽ giúp bạn điều chỉnh kịp thời những điều không ổn trong quá trình giảm thiểu sự sai sót làm thiệt hại cả hai bên.

>>>> Xem thêm: Cách vận chuyển trái cây đi xa

See also  Bảo quản áo khoác đúng cách để trang phục bền đẹp như mới - cách bảo quản áo khoác nỉ

Đảm bảo hàng hóa chuẩn trước khi thanh toán tiền

Khi hoa đã được đến nơi các bạn hãy dành thời gian kiểm kê lại toàn bộ số hoa một cách cẩn thận trước sự chứng kiến của hai bên. Khi chắc chắn là đủ hàng không có hư hại thì sẽ tiến hành thanh toán hợp đồng. Còn nếu có hư hại sai sót hãy báo lại bên vận chuyển để có phương án giải quyết.

Vận Tải Thành Hưng (Sưu Tầm)


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản hoa tươi khi vận chuyển

Bing help

  • Tác giả: support.microsoft.com
  • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3116 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply