Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo Facebook Thực Phẩm Chức Năng Hiệu Quả? – cách bảo quản thực phẩm chức năng

Quảng cáo Facebook thực phẩm chức năng sao cho hiệu quả, tối ưu chi phí hiệu quả đạt cao nhất. Hãy đọc bài viết sau đây nhé VietWeb sẽ hướng dẫn bạn cách chạy quảng cáo Facebook Ads thực phẩm chức năn

Bạn đang xem: cách bảo quản thực phẩm chức năng

Quảng cáo Facebook thực phẩm chức năng sao cho hiệu quả, tối ưu chi phí hiệu quả đạt cao nhất. Hãy đọc bài viết sau đây nhé VietWeb sẽ hướng dẫn bạn cách chạy quảng cáo Facebook Ads thực phẩm chức năng sao cho hiệu quả nhất đó, đừng bỏ lỡ nhé.

Phương pháp chạy quảng cáo Facebook thực phẩm chức năng sao cho hiệu quả, tối ưu chi phí hiệu quả đạt cao nhất. Hãy đọc bài viết sau đây nhé VietWeb sẽ hướng dẫn bạn cách chạy quảng cáo Facebook Ads thực phẩm chức năng sao cho hiệu quả nhất đó, đừng bỏ lỡ nhé.

Thay vì tốn kèm chi phí cho các dịch vụ quảng cáo facebook thực phẩm chức năng thì một câu hỏi đặt ra là tại sao bạn không tìm hiểu về phương pháp chạy quảng cáo facebook thực phẩm chức năng sao cho hiệu quả tối ưu chi phí quảng cáo.

Bài viết này, VietWeb sẽ hướng dẫn quý bạn đọc phương pháp tạo quảng cáo facebook thực phẩm chức năng và tối ưu chi phí quảng cáo facebook thực phẩm chức năng để mang lại hiệu quả cao nhất.

0.1 – Tư vấn quảng cáo facebook thực phẩm chức năng hiệu quả –

0915.406.986

 

1 – Các dạng quảng cáo Facebook thực phẩm chức năng

1.1 – Quảng cáo Facebook thực phẩm chức năng – định dạng cơ bản

Quảng cáo Facebook thực phẩm chức năng cơ bản sẽ được hiển thị ở cột bên phải của trang News Feed, bao gồm tối đa 25 ký tự tiêu đề, 90 kí tự mô tả ngắn và một hình ảnh hấp dẫn có kích thước 100×72 pixel.

Trang đích gọi là URL đích của quảng cáo sẽ là trang fanpage thực phẩm chức năng hoặc link trang web thực phẩm chức năng của bạn hoặc một địa chỉ bất kì nào bạn muốn. Khi tạo những quảng cáo thực phẩm chức năng này, bạn cần đặt ra mục tiêu là những lượt click của khách hàng chỉ qua 1 hình ảnh minh họa nhỏ và vài dòng giới thiệu ngắn gọn. Hãy đặt thử nghiệm với nội dung, hình ảnh khác nhau để đi đến một quyết định cuối cùng thực sự tác động đến thị hiếu khách hàng thực phẩm chức năng.

Quảng cáo thực phẩm chức năng được tài trợ này có thể hiển thị ở bên phải Right hoặc ở chính giữa News Feed, bao gồm 1 hình ảnh và dòng mô tả có thể được chiết xuất tự động từ fanpage hoặc 1 bài đăng trên fanpage. Người dùng hoàn toàn có thể trực tiếp thích fanpage thực phẩm chức năng, bình luận hoặc chia sẻ ngay trên mẫu quảng cáo facebook thực phẩm chức năng này. Và khi họ nhấp chuột vào quảng cáo thực phẩm chức năng sẽ đi đến fanpage hoặc bài đăng trên fanpage đó.

 

1.3 – Quảng cáo bài đăng thực phẩm chức năng trên Fanpage

Hình thức quảng cáo bài đăng trên Page thực phẩm chức năng này chỉ hiển thị trên News Feed, bao gồm 1 hình ảnh và text được chiết xuất tự động từ 1 bài đăng trong fanpage.

See also  11 cách bảo quản thức ăn thực phẩm nấu chín không cần tủ lạnh - cách bảo quản các loại quả thịt

 

2 – Hướng dẫn tạo quảng cáo Facebook thực phẩm chức năng chuyên nghiệp từ AZ

Công việc tạo và chạy quảng cáo thực phẩm chức năng không còn là vấn đề nữa. Bạn cần phải có tài khoản trên Facebook và một hoặc nhiều thẻ VISA thanh toán quốc tế là bạn có thể dễ dàng tự chạy quảng cáo Facebook cho thương hiệu thực phẩm chức năng của mình. Nếu bạn tạo quảng cáo tốt tối ưu, thì không những tiết kiệm được chi phí quảng cáo trên Facebook mà còn chủ động hơn trong việc kiểm soát quảng cáo facebook thực phẩm chức năng để mang lại hiệu quả cao nhất.

2.1 – Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo thực phẩm chức năng

Rất dễ, để chạy quảng cáo Facebook thực phẩm chức năng một bài viết bạn chỉ việc click vào nút xanh Quảng cáo bài viết phía dưới post hoặc Quảng cáo sự kiện đối với quảng cáo sự kiện trên Facebook.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập https://www.facebook.com/business/ để tạo quảng cáo cho bài viết sẵn có hoặc tạo một bài viết hoàn toàn mới. Quá đơn giản, bạn chỉ cần click vào nút Tạo quảng cáo trên thanh menu để tạo quảng cáo trên facebook.

Sau đó bạn sẽ được điều hướng đến Trình quản lý quảng cáo. Vậy là bạn có thể quản lý dễ đàng quảng cáo facebook của mình.

Tùy vào mục đích bạn chạy quảng cáo thực phẩm chức năng, nâng cao nhận thức về thương hiệu thực phẩm chức năng, đẩy mạnh tương tác bài viết hay tăng tỷ lệ chuyển đổi… bạn sẽ chọn một trong những mục tiêu tương ứng trong phần Mục tiêu tiếp thị của bạn là gì.

Sau bước click chọn mục tiêu quảng cáo, bạn vui lòng kéo xuống phía dưới màn hình, nhập tên chiến dịch quảng cáo Facebook thực phẩm chức năng và click nút Thiết lập tài khoản quảng cáo thực phẩm chức năng của bạn. Điều tiếp theo là bạn cần đặt giới hạn chi tiêu cho chiến dịch quảng cáo này bằng cách click vào đặt giới hạn chi tiêu ở cuối trang.

 

2.2 – Bước 2: Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Facebook thực phẩm chức năng

Bạn là newbie mới tập tẹ tìm hiểu quảng cáo facebook thì bạn cần thiết lập tài khoản quảng cáo với các thông tin như Quốc gia, Loại tiền, Múi giờ. Mặt khác, bạn có thể đổi tên tài khoản quảng cáo facebook bằng cách click vào Hiển thị cài đặt nâng cao. hoàn thành việc tạo quảng cáo facebook, bạn click nút Tiếp tục.

 

2.3 – Bước 3: Nhắm đối tượng mục tiêu của quảng cáo thực phẩm chức năng

Tại đây, bạn sẽ đặt tên nhóm quảng cáo thực phẩm chức năng và tùy chỉnh các thông tin phù hợp với đối tượng mục tiêu mà bạn muốn hướng đến trong chiến dịch quảng cáo Facebook thực phẩm chức năng.

Quảng cáo facebook thực phẩm chức năng sẽ thực sự hiểu quả khi bạn thực hiện bước nhắm mục tiêu này. Bạn lập kế hoạch chạy quảng cáo facebook thực phẩm chức năng lĩnh vực của mình, bạn hãy nhắm mục tiêu cụ thể về các thông tin như Vị trí, Tuổi, Giới tính, Ngôn ngữ, mối quan hệ gia đình, học tập, sở thích, hành vi người dùng, … Càng cụ thể bao nhiêu, chi phí quảng cáo thực phẩm chức năng của bạn và kết quả quảng cáo của bạn sẽ nâng cao hiệu suất bấy nhiêu. 

Tương ứng với đối tượng bạn cài đặt quảng cáo thực phẩm chức năng, Facebook sẽ đưa ra các kết quả dự kiến về lượng khách hàng mục tiêu tiềm năng thông qua biểu đồ phía bên tay phải trang. 
Sau khi thiết lập xong đối tượng quảng cáo thực phẩm chức năng mục tiêu để chạy quảng cáo Facebook, bạn click nút Lưu đối tượng này.

 

2.4 – Bước 4: Lựa chọn vị trí quảng cáo thực phẩm chức năng

Ở bước này, bạn cần chọn lựa vị trí để đặt quảng cáo Facebook thực phẩm chức năng. Ở đây bạn có 2 lựa chọn Vị trí quảng cáo tự động và chỉnh sửa vị trí quảng cáo.

Bạn chọn với vị trí tiếp cận quảng cáo thực phẩm chức năng tự động thì quảng cáo của bạn sẽ được Facebook cho hiển thị ở những vị trí được cho là phù hợp nhất có thể gồm tất cả hiển thị trên Instagram và Audience Network.

 • Bạn cũng có thể tùy chỉnh vị trí quảng cáo mà bạn mong muốn bằng cách click chọn Chỉnh sửa vị trí quảng cáo thực phẩm chức năng. Tại đây, bạn có thể lựa chọn Loại thiết bị (Tất cả các thiết bị, Chỉ thiết bị di động hay Chỉ máy tính), Nền tảng (Facebook, Instagram, Audience Network hay Messenger).

Có rất nhiều loại quảng cáo thực phẩm chức năng trên mỗi nền tảng và Facebook có phần demo vị trí hiển thị của mỗi loại ngay bên phải để bạn có thể dễ dàng hình dung được quảng cáo thực phẩm chức năng của mình sẽ xuất hiện ở đâu, như thế nào. Bạn tích chọn vào hộp bên phải các vị trí mong muốn hiển thị quảng cáo hoặc bỏ tích nếu không thấy cần thiết  phải quảng cáo ở đó.

See also  5+Cách bảo quản chuối chín tươi ngon cả tuần không sợ hỏng - cách bảo quản chuối chín lâu hỏng

 

2.5 – Bước 5: Thiết lập ngân sách quảng cáo thực phẩm chức năng

Bước tiếp theo là bạn thiết lập ngân sách cho quảng cáo thực phẩm chức năng và lên lịch trình thời gian chạy. Trong phần Ngân sách, bạn có thể lựa chọn Ngân sách ngày hoặc Ngân sách trọn đời. Chọn chi tiêu ngân sách quảng cáo thực phẩm chức năng theo ngày thì Facebook sẽ phân phối quảng cáo theo mức chi tiêu bạn đã đặt, nhưng không phải cứ đặt 50k thì Facebook sẽ phân phối hết 50k là thôi mà có thể hôm nay chi tiêu 80, ngày mai là 30k… Facebook sẽ cân đối sao cho trong suốt thời gian chạy quảng cáo, ngân sách mỗi ngày trung bình sẽ là 50k.

Đối với bạn chon ngân sách quảng cáo thực phẩm chức năng chọn đời thì cũng vậy nhé, chỉ khác là thay vì đặt chi phí theo ngày thì bạn đặt ngân sách trọn đời cho toàn bộ chiến dịch quảng cáo là bao nhiêu.

Cài đặt lịch chạy quảng cáo thực phẩm chức năng như thế nào?. Nếu đặt ngân sách quảng cáo thực phẩm chức năng theo ngày thì bạn có 2 lựa chọn là Chạy liên tục nhóm quảng cáo bắt đầu từ hôm nay và Đặt ngày bắt đầu và kết thúc. Với ngân sách quảng cáo thực phẩm chức năng theo hình thức trọn gói thì sẽ phải thiết lập ngày bắt đầu và kết thúc cho chiến dịch.

Khi đã chọn được vị trí quảng cáo thực phẩm chức năng, đối tượng chọn lọ quảng cáo thực phẩm chức năng và thiết lập ngân sách chạy thì bạn bấm nút Tiếp tục.

 

2.6 – Bước 6:  Hiển thị quảng cáo facebook thực phẩm chức năng bản xem trước

Tại đây, bạn sẽ lựa chọn fanpage thực phẩm chức năng và bài viết muốn quảng cáo, xem trước quảng cáo thực phẩm chức năng sẽ hiển thị như thế nào với người dùng trên thiết bị di động, trên điện thoại thông thường, trên máy tính…

Chọn Fanpage quảng cáo thực phẩm chức năng, bạn click vào menu thả Trangsẽ hiện ra danh sách các Fanpage thực phẩm chức năng bạn đang quản trị. Bạn click vào chọn bài viết hoặc nhập ID của bài viết để lựa chọn bài viết sẽ quảng cáo. Nếu muốn tạo một bài viết quảng cáo thực phẩm chức năng mới bạn nhấp vào Tạo quảng cáo mới trên menu phía trên, tại đây bạn có thể tải lên ảnh, video, trình chiếu ảnh, và nôi dung quảng cáo cũng như thêm nút tương tác cho bài viết…

 • Sau khi hoàn tất hết các bước, bạn bấm nút Xét duyệt để xem lại tổng quan chiến dịch quảng cáo hoặc thay đổi một số nội dung. Bây giờ bạn chỉ việc bấm vào nút Xác nhận.

Thanh toán chi phí quảng cáo cho facebook thực phẩm chức năng ra sao? Các bạn chưa tạo một tài khoản quảng cáo facebook nào trên Facebook sẽ hiển thị thêm một form thông tin thêm tài khoản quảng cáo facebook. Điền thông tin thanh toán đầy đủ, chính xác và ấn nút Tiếp tục để hoàn tất.

Bây giờ việc còn lại là chờ Facebook duyệt quảng cáo facebook thực phẩm chức năng. Quá trình này diễn ra trong vòng 24h, quảng cáo sẽ mặc định chạy ngay khi Facebook thông báo xác nhận thành công.

Trong quá trình chạy quảng cáo thực phẩm chức năng trên facebook, nếu bạn cảm thấy chiến dịch quảng cáo thực phẩm chức năng đó không đạt hiệu quả như bạn mong muốn thì bạn có thể tắt tạm thời quảng cáo hoặc xóa hoàn toàn quảng cáo đi.

2.7 – Bật tắt quảng cáo facebook thực phẩm chức năng thì bạn thực hành theo những bước sau:

 • Truy cập vào trình quản lý quảng cáo
 • Click chuột vào phần Chiến dịch -> chọn đến tab Nhóm quảng cáo hoặc tab Quảng cáo
 • Sau đó, Bạn click chuột vào nút chuyển bên cạnh chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo thực phẩm chức năng bạn muốn bật hoặc tắt quảng cáo facebook

 

2.8 – Việc xóa hoàn toàn quảng cáo thực phẩm chức năng bạn thực hành theo những bước sau:

 • Đầu tiên, Bạn cần vào trang trình quản lý quảng cáo facebook
 • Sau đó, Bạn click chuột vào phần Chiến dịch -> chọn đến mục Nhóm quảng cáo hoặc mục Quảng cáo
 • Cuối cùng là chọn đến quảng cáo thực phẩm chức năng mà bạn muốn xóa. Và bạn click chuột vào biểu tượng Xóa để xóa bỏ quảng cáo đi.

 

 

3 – Bí quyết gì để chạy quảng cáo facebook thực phẩm chức năng hiệu quả?

Trước khi tạo quảng cáo facebook thực phẩm chức năng, tôi sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo hay chạy quảng cáo giá rẻ mà không phải ai cũng biết, đặc biệt là những bạn mới chạy quảng cáo thực phẩm chức năng lần đầu. Bạn cần áp dụng phương pháp này để bạn tiết kiệm được chi phí quảng cáo thực phẩm chức năng cũng như tăng hiệu quả của chiến dịch facebook ads.

3.1 – Tối ưu hóa hình ảnh quảng cáo thực phẩm chức năng

 • Phải tối ưu hình ảnh của quảng cáo facebook thực phẩm chức năng tốt để giúp chiến dịch “nhẹ” tiền và tiếp cận được nhiều người hơn. Sẽ có các quy định khung hình để hiển thị tốt nhất cho từng loại hình ảnh khác nhau, bạn có thể sử dụng phần mềm để cắt hình ảnh theo đúng kích thước chuẩn. Các kích thước ảnh cần nhớ khi bán hàng trên Facebook để tìm hiểu kích thước chuẩn của từng loại giúp cho hình ảnh của bạn được hiển thị với chất lượng tốt nhất và giúp giảm chi phí quảng cáo thực phẩm chức năng.
See also  3 Cách trồng mộc nhĩ (nấm mèo) đơn giản – Hướng dẫn chi tiết và hiệu quả nhất - cách bảo quản nấm mèo

3.2 – Quảng cáo Post Page hay còn gọi là quảng cáo bài viết thực phẩm chức năng

 • Khi thiết lập mục tiêu quảng cáo thực phẩm chức năng, bạn đừng nên lựa chọn loại quảng cáo like fanpage thực phẩm chức năng vì nếu chưa thực sự hiểu về quảng cáo Facebook thì loại quảng cáo này sẽ rất đắt tính trên mỗi lượt like fanpage. Với các bạn mới, nên lựa chọn chạy quảng cáo bài viết trên Facebook. Hãy đầu tư vào một bài viết bán hàng thật “chất” sau đó quảng cáo post thực phẩm chức năng đó, đừng quên tối ưu hình ảnh, như vậy quảng cáo sẽ đạt được hiệu quả cao nhất với chi phí bỏ ra tối ưu nhất.

3.3 – Chọn bài viết thực phẩm chức năng được tương tác tốt nhất

 • Với những bài viết có sẵn trên fanpage, khi chạy quảng cáo một post thực phẩm chức năng đã có một lượng tương tác lớn bao giờ cũng sẽ hiệu quả và giá rẻ hơn so với một bài viết mới. Vì vậy, bài viết bán hàng thực phẩm chức năng nên để một thời gian trên page để thu hút một lượng tương tác tự nhiên trước sau đó mới chạy quảng cáo thì sẽ giúp giảm chi phí hơn.

3.4 – Chia nhỏ chiến dịch quảng cáo thực phẩm chức năng

 • Theo kinh nghiệm của nhiều người thì cùng là 200k ngân sách một ngày nhưng nếu bạn đổ tất cả 200k vào một post thì lượt tiếp cận sẽ thấp hơn là bạn chia nhỏ 200k thành 3-5 chiến dịch. Chia thành nhiều chiến dịch để phân nhỏ ngân sách chạy quảng cáo thực phẩm chức năng, hết lại chạy tiếp là cách chạy quảng cáo Facebook giá rẻ mà bạn nên áp dụng.

3.5 – Chạy quảng cáo thực phẩm chức năng đúng giờ “vàng”

 • Thời gian tốt nhất để chạy quảng cáo thực phẩm chức năng là từ 8h30 sáng đến 7h tối. Bạn không nên chạy quảng cáo vào buổi tối vì khoảng thời gian này người dùng thường có thói quen dành cho các hoạt động giải trí hơn là quyết định mua hàng.
 • Quảng cáo facebook thực phẩm chức năng hiện tại càng lúc càng cạnh tranh manh, nhiều khi ví von là bạn phải “trầy da tróc vẩy” mới có được 1 đơn hàng, vậy mà lại bị đối thủ cướp mất thì rất là mất công, mất sức. Nhưng bạn cũng đừng vội lo lắng! Hiện nay đã có rất nhiều phần mềm hỗ trợ ẩn bình luận, quản lý đơn hàng khi bán hàng trên Facebook.

 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chạy quảng cáo Facebook thực phẩm chức năng hiệu quả với giá rẻ mà bạn có thể tự chạy quảng cáo trên Facebook và tận hưởng hiệu quả tuyệt vời của nó trong việc gia tăng doanh số bán hàng của b

 

Trong quá trình cài đặt quảng cáo Facebook thực phẩm chức năng nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hoặc muốn liên hệ quảng cáo các bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn quảng cáo miễn phí. Chát qua tawk to với chúng tôi, VietWeb sẽ có nhân viên gọi lại hỗ trợ tư vấn quảng cáo Facebook giúp bạn.

Hotline: 0915.406.986 (24/7)


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản thực phẩm chức năng

Bing help

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5969 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Tìm hiểu về các đặc tính của chất bảo quản thực phẩm BHA và BHT

 • Tác giả: www.greelane.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1764 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: BHA và BHT là chất bảo quản được thêm vào thực phẩm để ngăn chặn sự hư hỏng của chất béo. Tìm hiểu BHA và BHT là gì, chúng làm gì và làm như thế nào.

Cách bán thực phẩm chức năng online HIỆU QUẢ với 9 bước

 • Tác giả: hciholding.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4227 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có những cách bán thực phẩm chức năng online nào để mang lại hiệu quả? Cùng HCI Holding khám phá những kinh nghiệm kinh doanh thực phẩm chức năng online ngay nhé!

Thực phẩm chức năng, những điều bất cập

 • Tác giả: benhvien108.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9090 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Thực phẩm chức năng cho trẻ: Đừng để ‘bổ quá hóa hại’

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1538 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ‘Người tiêu dùng chỉ nên sử dụng thực phẩm chức năng cho trẻ khi có chỉ định của bác sĩ và không nên mua sản phẩm không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm duyệt, bán trôi nổi trên mạng xã hội’.

12 Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách, an toàn, luôn tươi ngon

 • Tác giả: camnangbep.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1146 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Camnangbep.com cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply