Hướng Dẫn Kỹ Thuật Chơi Bóng Chuyền Hơi Đúng Kỹ Thuật, Cách Đánh Và Kỹ Thuật Đập Bóng Chuyền Hơi Cơ Bản 2022 | Cokovietnam.vn

Bóng chuyền hơi so với loại bóng chuyền da chuyên nghiệp thì độ dễ của nó cao hơn rất nhiều. Lý do là bóng chuyền hơi nhẹ, không đòi hỏi cao về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên, muốn chơi được môn thể thao này thì bạn cần nắm được các kỹ thuật cơ bản. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi cơ bản đầy đủ nhất. Theo dõi ngay để có thông tin cụ thể nhé.

Đang xem: Kỹ thuật chơi bóng chuyền hơi

Phát bóng – Kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi

Phát bóng là nội dung đầu tiên trong hệ thống kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi. Nó đóng vai trò như phát “súng” mở màn cho cuộc chiến vậy. Nếu bạn thực hiện không tốt khâu phát bóng thì đội đối phương sẽ chiếm được ưu thế. Phát bóng hiệu quả thì khả năng ghi điểm của đội bạn sẽ lớn. Thậm chí là ăn điểm ngay khi phát bóng.

Phát bóng xoáy

Kỹ năng này đỏi hỏi cao về mặt kỹ thuật cũng như sức khỏe. Về cơ bản, kỹ thuật phát bóng sẽ khiến bóng quay quanh trục dưới tác động của VĐV.

Phát bóng thấp tay trước

Chuẩn bị: Đứng mặt đối diện lưới, chân rộng bằng vai, bước 1 chân lên trước nửa bước. Thân hơi ngả về trước, tay cầm bóng gập khuỷu, đưa bóng ra trước, độ cao ngang thắt lưng. Sau khi tung bóng, đưa tay ra sau để lấy đà, trọng tâm dồn chân sau.Đánh bóng: Tay đánh bóng đưa ra trước, trọng tâm dồn chân trước, dùng cùi tay đánh vào phía dưới và sau của bóng.Kết thúc: Chân bước lên trước, mắt dõi theo đường bay của bóng. Sau đó trở về tư thế chuẩn bị.

See also  Cách Chơi Azir Bá Đạo 2022 | Cokovietnam.vn

*

Phát bóng là bước đầu tiên trong kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi

Phát bóng cao tay chính diện

Chuẩn bị: Giống kỹ thuật phát thấp tay, sau khi chuẩn bị tư thế xong sẽ tung bóng.Đánh bóng: Khi bóng đạt độ cao, đưa tay đánh bóng về trước. Đánh bóng vào phần dưới bàn tay, ngón tay cứng, bao bóng. Để tăng tốc độ bay của bóng, bạn nên thực hiện phát bóng với đà, tay trượt từ dưới, phía sau lên cao.Kết thúc: Theo kỹ thuật chơi bóng chuyền hơi, ở bước kết thúc của giai đoạn phát bóng, VĐV cần gập chân, theo đà chân bước lên. Về vị trí để hỗ trợ phòng thủ.

Phát bóng bổ nghiêng

Ngoài phát chính diện thì bạn có thể thực hiện thêm kỹ thuật phát bóng bổ nghiêng. Muốn thực hiện kỹ thuật này thì sức mạnh tay phải lớn. Điều này sẽ giúp đường bóng mạnh và nhanh.

Giai đoạn chuẩn bị: Đứng vai hướng lưới, thả lỏng. Sau khi tung bóng cao khoảng 120-150cm thì tay đánh ra sau, trọng tâm chuyển sang phải.

Xem thêm: Cách Đánh Điệu Disco ! – Tự Học Đàn Guitar Đệm Hát

Giai đoạn đánh bóng: Khi bóng lên tới tầm cao tối đa và bắt đầu rơi, bạn cần vươn thẳng thân và chân chống. Cùng với đó phối hợp động tác tay đánh bóng. Chuyển thành vòng cung từ dưới lên cao, sau đó ra trước và tiến hành đánh bóng. Cần đánh vào phần dưới bàn tay. Để tăng lực bóng có thể kết hợp với biên độ động tác và thực hiện đà.

Muốn thực hiện tốt kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi ở giai đoạn phát bóng thì bạn cần nâng cao thể lực, tập luyện mỗi ngày.

Cách đập bóng chuyền hơi

Kỹ thuật đập bóng chuyền hơi không phải là một kỹ thuật dễ với người mới. Muốn thực hiện thành công thì bạn cần luyện tập, phối hợp ăn ý với đồng đội. Thông thường, để thực hiện tốt kỹ thuật đập bóng thì đội hình phải triển khai theo cặp. Người chuyền đi kèm với người đập. Động tác này cần đưa tay ra sau, lấy đà, đánh bóng. Các kỹ thuật đập bóng chuyền hơi gồm:

See also  Bảng Ngọc, Lên Đồ & Cách Chơi Brand Lol 2022 | Cokovietnam.vn

Trường hợp bóng nâng xa lưới

Điểm giậm nhảy sâu tầm bóng, người gần bóng, thân ngả sau. Sau đó bật mạnh về trước, dùng sức mạnh để đập bóng. Lưu ý, bụng phải gập trước khi gập tay, không được cúi mà chỉ co bắp thịt. Khi hạ cánh tay xuống theo đà cần ngừng một chút để tránh trường hợp bóng va lưới. Theo luật chơi bóng chuyền hơi, nếu bóng chạm lưới sẽ bị tính phạm lỗi.

Kỹ thuật đập bóng chuyền hơi

Bóng nâng gần lưới

Với kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi này, bạn cần phải thu hẹp góc độ lấy đà. Các đập bóng chuyền hơi chuẩn phải dùng sức của cổ tay, cánh tay trước, hạn chế gập bụng. Đối với những người mới học thì kỹ thuật này rất khó để thực hiện. Muốn thành công phải chăm chỉ luyện tập, tăng sự ăn ý cùng đồng đội.

Kỹ thuật phòng thủ trong bóng chuyền hơi

Cách đánh bóng chuyền hơi cũng như bóng chuyền chuyên nghiệp, người chơi cần phải biết kỹ thuật phòng thủ. Khi đối phương tiến hành phát bóng, bạn cần đứng với tư thế sẵn sàng. Nên đứng đối diện hướng bóng để chắn bóng có hiệu quả. Vì vậy, việc quan sát và phán đoán hướng bóng là rất quan trọng.

Sau khi đã chọn được vị trí phòng thủ thích hợp, bạn cần thực hiện kỹ thuật nhảy và chắn bóng. Độ nhảy cao hay thấp phụ thuộc vào tầm bóng. Cần căn chỉnh thời gian để nhảy chắn bóng cho hợp lý. Lưu ý, khi nhảy chắn bóng tay cần mở rộng, ngửa sau, lên gân. Nếu thực hiện đúng động tác tay bóng sẽ bật ngược trở lại sân đối phương. Thêm vào đó, đừng quên điểm trọng yếu của cách chơi bóng chuyền hơi phòng thủ này chính là xác định hướng bóng và vị trí.

*

Phán đoán hướng bóng để phòng thủ

Đệm bóng – Kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi

Đệm bóng là kỹ thuật dùng bàn tay, cẳng tay để thực hiện động tác chuyền bóng. Diện tiếp xúc của tay với bóng khá rộng. Thế nhưng kỹ thuật này có điểm tiếp xúc ít hơn chuyền bóng cao tay. Vì vậy, khi thực hiện kỹ thuật này cần phải hạn chế phạm lỗi. Theo luật đánh bóng chuyền hơi, nếu để dính bóng hoặc đệm 2 tiếng thì bạn sẽ bị tính là phạm lỗi.

See also  Cách chơi Among Us, hướng dẫn luật chơi, mẹo thủ thuật dễ thắng 2022 | Cokovietnam.vn

Đệm bóng chính là một kỹ thuật phòng thủ dùng nhiều vào việc đỡ, phát, đập và cứu bóng. Đệm bóng có 3 kỹ thuật chính là đệm bằng 2 tay, đệm một tay và ngã cứu bóng. Ngoài ra còn có kỹ thuật dùng các bộ phận của cơ thể để đỡ bóng. Đệm bóng trong bóng chuyền hơi có vai trò chính như sau:

Đệm bóng để đỡ các đường bóng nhanh, thấp, có độ mạnh và khó cao của đối phương.Phạm vi khống chế của kỹ thuật đệm bóng rộng, có thể đỡ và cứu những đường bóng ở phạm vi xa thân người.Kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi này có cấu trúc đơn giản, dễ thực hiện. Được sử dụng nhiều trong một trận bóng chuyền.

Kỹ thuật búng bóng

Cách búng bóng chuyền hơi không khó thực hiện nhưng cần thực hiện theo đúng kỹ thuật. Để búng bóng tốt thì bạn cần ghi nhớ các bước sau:

*

Thực hiện đúng kỹ thuật búng bóngBước 1: Chuẩn bị đúng tư thế búng bóng, đảm bảo sự chắc chắn, ổn định.Bước 2: Đưa 2 tay lên cao, hướng về trước, thân người hơi ngả ra phía sau. Các ngón hướng lên trên, dùng để giữ bóng. Lưu ý, không sử dụng lòng bàn tay trong kỹ thuật búng bóng.Bước 3: Dùng lực của các ngón tay để búng bóng. Ngón cái có tác dụng điều chỉnh hướng bóng. Sử dụng các ngón còn lại để tăng lực đẩy bóng đi.

Xem thêm: #1 : Cho Nick Avatar Vip Miễn Phí Teamobi, Cho Nick Avatar Vip Miễn Phí Teamobi

Trên đây là toàn bộ kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi cơ bản mà chúng tôi đã tổng hợp. Nắm chắc kỹ thuật sẽ giúp bạn tiến vào trận đấu một cách tự tin hơn. Đừng quên luyện tập chăm chỉ để nâng cao trình độ nhé. Chúc bạn thành công.

See more articles in the category: Game

Leave a Reply