Hướng dẫn sử dụng và bảo quản đồ dùng thủy tinh – cách bảo quản thủy tinh

Đồ dùng thuỷ tinh không thể thiếu trong mỗi gia đình của chúng ta. Tuy nhiên nếu chúng ta k biết sử dụng và bảo quản thì chúng rất dễ trầy xước và kém phần sang trọng trong mỗi gia đình ,và đây là phương pháp bảo vệ chúng  mời các bạn cùng tham khảo nhé!

cách bảo quản thủy tinh

cách bảo quản thủy tinh

Cách sử dụng đồ dùng bằng thủy tinh bền tốt

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

sử dụng và bảo quản đồ dùng thủy tinh

Để đồ dùng gia dụng thủy tinh luôn bóng sáng thì nên ngâm chất liệu thủy tinh vào hỗn hợp nước ấm có pha giấm hoặc lớp nước cốt chanh, kế tiếp chùi nhẹ bằng khăn mịn.
 
Sau khi rửa xong chén đĩa bằng thủy tinh nên đặt nhẹ nhàng lên nơi để chén đĩa. Nếu phải xếp chồng những dòng sản phẩm thì nên đặt tấm lót giữa những sản phẩm để ngăn cản ma sát làm thủy tinh trầy và xước.
 
Với các đồ bằng thủy tinh không hề luồn tay vào cọ, chùi rửa thì ta có thể dùng dung dịch cà phê pha loãng với lớp nước đổ vào phía bên trong để 1-2 tiếng. Nếu không có thời gian thì cho vào đó một ít gạo, đổ lớp nước ấm vào và lắc mạnh, lớp bụi bẩn để được chùi sạch.
 
Trên đây là những mẹo để giúp bạn sử dụng đồ dùng thủy tinh tốt nhất. Hi vọng với những khuyến cáo của chúng tôi giúp chị em nội trợ có thêm các kiến thức cơ bản cũng như những mẹo hay khi sử dụng đồ gia dụng của mình.

Hướng dẫn bảo quản đồ thuỷ tinh đúng cách

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

See also  Cách bảo quản cua đồng trong tủ lạnh và những bí quyết hay - cách bảo quản dọc mùng trong tủ lạnh

ngâm thủy tinh vào nước ấm nóng

Luộc đồ dùng thủy tinh để chúng không nứt vỡ khi đổ nước sôi vào

Những sản phẩm chai lọ thủy tinh, hũ thủy tinh, ly cốc thủy tinh lúc mới sắm về bạn cần phải luộc ly thủy tinh vào nồi nước ấm sau khi cho thêm ít muối vào đó. Để lớp nước nguội rồi đem chúng rửa với nước sạch.
 
bạn có thể lót ly vào một chiếc khăn ẩm trước lúc rót lớp nước sôi vào đồ vật bằng thủy tinh trong hoặc để vào ly 1 chiếc đủa hay đồ vật bằng kim loại, những đồ dùng đó sẽ hút nhiệt của lớp nước giúp bảo quản đồ dùng thủy tinh bền đẹp hơn.

Rửa đồ thủy tinh an toàn

 

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

không rửa đồ thủy tinh trong máy rửa bát

Hầu hết vật chất liệu thủy tinh chúng tương đối dễ sứt mẻ và trầy xát vì thế tất cả chúng ta nên tránh rửa đồ chất liệu thủy tinh với máy rửa bát.
 
Với các vật dụng như chai, lọ, bình thủy tinh trong, ly thủy tinh trong để uống cà phê hay thức uống các loại, các chai thủy tinh trong đựng mật ong có nắp đậy nhỏ dại khó sẽ có khả năng chùi rửa bằng tay thẳng trực tiếp bạn nên làm sạch chúng bằng cây rửa chuyên dùng hoặc có khả năng dùng đũa luồn miếng cọ rửa mềm vào cùng nước tẩy rửa.
 

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

rua-ly-bang-cay-chuyen-dung

 
Vì phía trên bề mặt kim loại dễ trầy xát vì vậy tất cả chúng ta không dùng những vật sắc nhọn như miếng cọ rửa bằng kim một số loại để chùi rửa.

Bảo quản đồ dùng bằng thủy tinh đúng cách

 

See also  Cách bảo quản chả cá để chả tươi ngon chuẩn hương vị - cách bảo quản chả cá nha trang

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

cách bảo quản đồ thủy tinh đúng cách

nên chọn các chỗ đứng bền chắc, phẳng phiu tránh gần các mép bàn, kệ… để đặt hay cất giữ những đồ thủy tinh sau khi dùng
 
Úp ngược chúng nó vào tô nước đá nến chúng bị bám chặt với nhau mà bạn không còn bóc rời
 
Bạn nên bọc chúng lại bằng giấy báo, hộp đựng bằng giấy hoặc mút xốp với những đồ chất liệu thủy tinh ít sử dụng, để hạn chế ẩm mốc bạn nên để chúng bị khô ráo trước lúc cất giữ
 
Nếu như bạn có thói quen úp ngược ly chén bát chất liệu thủy tinh thì cần chọn khay gỗ có lỗ thoát lớp nước để không làm giảm độ sáng trong của chúng.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hửu ích để sữ dụng và bảo quản đồ thuỷ tinh đúng cách

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách bảo quản thuỷ tinh lớp 5
  • Nêu cách bảo quản đồ dùng bằng cao su
  • Cách bảo quản bình thủy
  • Cách sử dụng đồ thủy tinh
  • Bảo quản đồ điện
  • Lưu ý khi sử dụng đồ thủy tinh 
  • Nếu cách bảo quản
  • Nếu công dụng của thủy tinh
 
 
 
 
 
 
 
See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply