Làm vườn cây mini bằng vỏ trứng độc lạ ai cũng thích

Trồng cây trong chậu thì quá thông thường, nhưng trồng cây trong vỏ trứng thì nghe rất lạ lẫm đúng không. Đây cũng là một món quà đặc biệt dành tặng bạn gái trong ngày 8/3 sắp tới đấy. Chắc chắn khi nhận được món quà này, người ấy sẽ rất bất ngờ cho xem, ngoài ra, không chỉ dừng lại ở việc làm quà tặng, bạn còn có thể dùng để trang trí trong phòng khách, phòng ngủ cho thêm phần sang trọng hơn. Nào cùng học cách làm vườn cây mini bằng vỏ trứng cùng emvaobep nhé.

Nguyên liệu trồng cây trong vỏ trứng

  • Dây thừng sợi nhỏ
  • Kéo
  • Bát con
  • Trứng gà tươi
  • Cỏ khô
  • Mùn cưa
  • Đất trồng hữu cơ
  • Cây con
  • Sỏi vụn

Thực hiện ngay thôi nào!!!

Chi tiết cách làm vườn cây mini bằng vỏ trứng như sau

Bước 1: Lấy 1 quả trứng(nên chọn trứng gà công nghiệp vì vỏ nó có màu vàng đẹp hơn các loại trứng còn lại), rửa sạch và dùng 1 mũi kéo, mũi dao nhọn chọc 1 lỗ cho phần lõi của quả trứng ra bát.

trồng cây vào vỏ trứng

Bước 2: Bạn đổ lòng trứng bên trong ra, đến khi gần hết, bạn dùng chiếc đầu đũa để khuấy vào quả trứng cho chúng ra bát.

See also  6 Cách nấu xôi gấc ngon nhất tại nhà bằng nồi cơm điện

Sau khi đổ hết lõi ra, bạn rửa sạch vỏ trứng lần nữa. Khi rửa bạn nhớ nhẹ nhàng để tránh làm vỏ trứng bị vỡ nhé.

Bước 3: Khi vỏ trứng đã sạch và khô, bạn cho vào 5 – 7 viên sỏi nhỏ, thao tác này bạn phải thật nhẹ tay đấy vì vỏ trứng dễ vỡ mà.

Tiếp tục, bạn trộn hỗn hợp đất, mùn cưa vào nhau. Đổ vào vỏ trứng cho đến khi đầy 2/3 vỏ, cho cây con vào và đắp đất lên xung quanh.

Thực hiện với những quả trứng còn lại cho đến hết thì thôi.

Bạn nên chuẩn bị sẵn nhiều loại cây trồng khác nhau để vườn cây mini của chúng ta được phong phú, đa dạng hơn.

Đừng quên những bông hoa để điểm tô sắc màu.

Mẹo nhỏ:

Để những quả trứng này đứng vững hơn, bạn hãy đặt vào cốc, chén hoặc 1 thiết kế đơn giản bằng lá cỏ khô.

Dùng chút cỏ khô để kết thành đế cho quả trứng.

trồng cây vào vỏ trứng

Khi hoàn thành, bạn hãy dùng chiếc bút dạ để ghi ngoài vỏ vài dòng chữ đặc biệt như: I LOVE YOU, I MISS YOU, I NEED YOU… hoặc những con số, ngày tháng năm sinh, ngày kỉ niệm tình yêu của bạn và nàng,  tên một ai đó mà bạn đang muốn tặng.

Để vườn cây vào hộp quà rồi đem đi tặng thôi nào!!!

Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm, bước làm đơn giản bạn đã vừa hoàn thành một tác phẩm tuyệt vời cho ngày 8/3 sắp tới. Trông chúng thật là đáng yêu, nhỏ nhắn. Ngoài trồng cây vào vỏ trứng, bạn có thể trồng thêm các loại hoa nữa, và có thể sáng tạo thêm bằng cách vẽ những chi tiết, họa tiết ngộ nghĩnh cho vỏ trứng thêm phần đẹp mắt, thích thú.

See also  Đánh tiết canh bồ câu

Chúc các bạn thành công với bài chia sẻ cách làm vườn cây mini bằng vỏ trứng trên đây của Em vào bếp!See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply