Lợi ích dinh dưỡng từ đậu hà lan và cách lựa chọn bảo quản đậu đúng cách – cách bảo quản đậu hà lan non

Bạn đang xem: cách bảo quản đậu hà lan non

Lợi ích dinh dưỡng từ đậu hà lan và cách lựa chọn bảo quản đậu đúng cách được chúng tôi chia sẻ qua bài viết này, mong rằng sẽ giúp ích, tiếp thêm kinh nghiệm kiến thức cho những ai đang có ý định dùng loại đậu này để bổ sung thêm năng lượng cần thiết. Từ xa xưa, các loại cây thuộc họ đậu được biết tới như nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cực bổ cực lợi cho con người, trong đó có đậu Hà Lan. Bên cạnh một số giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà đậu Hà Lan mang lại thì nó còn có tác dụng cung cấp chất xơ, có lợi cho sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa các bệnh ung thư, chống viêm, ngăn ngừa lão hóa,…Tuy có nhiều công dụng là thế nhưng bạn cũng cần phải biết cách lựa chọn, bảo quản sao cho đúng, nếu không cũng gây ra một số điều bất lợi với sức khỏe không hay.

Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu về lợi ích dinh dưỡng từ đậu hà lan và hướng dẫn cách lựa chọn bảo quản đậu hà lan đúng cách qua chia sẻ sau đây nhé!

1. 7 lợi ích

dinh dưỡng từ đậu Hà Lan

mà bạn không nên bỏ qua

1.1 Chống lão hóa, giúp trẻ lâu

Nếu muốn bản thân luôn tươi trẻ, hãy chọn đậu Hà Lan. Bởi trong thành phần dinh dưỡng đậu Hà Lan có chứa flavonoids, dinh dưỡng thực vật, carotenoid, axit phenolic – đây là những chất dinh dưỡng giúp chúng ta luôn tươi trẻ, đẩy lùi lão hóa.

See also  Cách làm mực nướng sa tế, muối ớt ngon bá cháy, ai ăn cũng ‘ghiền’ - cách bảo quản bột phô mai

1.2 Giàu vitamin K

Loại vitamin này có tác dụng làm đông máu, làm bền chắc kết cấu xương. Do chứa hàm lượng vitamin K cao nên đậu Hà Lan là một loại thực phẩm tuyệt vời để phòng chống bệnh loãng xương, vì thế mà các món ăn được chế biến từ đậu Hà Lan khuyến khích nên đưa vào dinh dưỡng cho người già hằng ngày.

Lợi ích dinh dưỡng từ đậu hà lan và cách lựa chọn bảo quản đậu đúng cách

1.3 Bổ sung lượng protein cao

Trong thành phần dinh dưỡng đậu Hà Lan có chứa hàm lượng protein dồi dào, cụ thể là nửa cốc đậu Hà Lan có nguồn protein nhiều như một muỗng canh bơ đậu phộng, đặc biệt đậu Hà Lan không hề có chất béo.

1.4 Giúp giảm cân

Giàu chất xơ, vitamin, chứa ít chất béo và chủ yếu là những chất béo có lợi cho cơ thể, nên đậu Hà Lan rất thích hợp để chế biến các món ăn giảm cân. Một số món ăn ngon gợi ý cho bạn như: cháo đậu Hà Lan, súp đậu Hà Lan, đậu Hà Lan hầm rau củ, salad đậu Hà Lan trộn… để bạn có thể chế biến đậu Hà Lan ngay tại nhà.

Lợi ích dinh dưỡng từ đậu hà lan và cách lựa chọn bảo quản đậu đúng cách

1.5 Chống ung thư hiệu quả

Đậu Hà Lan có chứa các sắc tố màu xanh lá gọi là Chlorophyllin có nhiệm vụ kết hợp với các hóa chất gây ung thư trong cơ thể, nhờ đó hạn chế tế bào ung thư phát triển. Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, nên ăn 2mg đậu Hà Lan mỗi ngày sẽ để có tác dụng phòng chống bệnh tật, ung thư.

1.6 Tăng cường sức khỏe tim mạch

Dinh dưỡng trong đậu Hà Lan làm giảm mức độ triglycerides (nguyên nhân gây bệnh máu nhiễm mỡ), trái lại, loại đậu này làm tăng lượng cholesterol tốt trong máu, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ. Theo nghiên cứu, nếu cho một lượng nhỏ đậu Hà Lan vào khẩu phần ăn hàng ngày sẽ làm giảm 13% số chất béo trung tính trong vòng một đến hai tuần. Ngoài ra, đậu Hà Lan có chứa các hợp chất chống viêm và một số chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa và điều trị các bệnh về tim hiệu quả.

1.7 Cung cấp chất xơ

Đây là ưu điểm nổi bật mà đậu Hà Lan được thiên nhiên ban tặng. Cứ nửa cốc đậu Hà Lan chứa khoảng 4g chất xơ. Trong đậu Hà Lan có hàm lượng cao các chất xơ hòa tan có tác dụng làm tăng lượng đường trong máu và giữ nó được ổn định. Chất xơ còn có nhiệm vụ chăm sóc hệ tiêu hóa tốt và tăng cường sức khỏe đường ruột. Do đó ăn đậu Hà Lan mỗi ngày còn giúp chúng ta chữa trị và phòng ngừa được bệnh táo bón, bệnh trĩ và ung thư đại tràng.

See also  Quả trám với tác dụng và cách dùng quả trám hiệu quả nhất. Viện Y - cách bảo quản quả trám xanh

2. 5 tác dụng chữa bệnh bằng đậu Hà Lan an toàn hiệu quả không ngờ

Bên cạnh dùng để chế biến món ăn ngon, đậu Hà Lan còn dùng để chữa một số bệnh như sau:

2.1 Chữa ung thũng, mụn lở loét

Đậu Hà Lan sao khô, tán thành bột mịn, bôi vào vùng da bị bệnh.

2.2 Chữa tiểu khó

Đậu Hà Lan 30-60 g, sắc lấy nước uống ngày 3 lần.

2.3 Chữa chứng nôn và tiêu chảy liên tục không rõ nguyên nhân

Đậu Hà Lan 200 g, hương nhu 90 g, sắc với nước, chia thành 3 phần uống trong ngày và uống khi thuốc còn ấm để có tác dụng tốt.

2.4 Chữa tiểu đường

Dùng đậu Hà Lan nấu thành nhiều món ăn, dùng trong các bữa cơm hằng ngày. Có thể ủ hạt đậu cho mọc thành giá, giã nát, ép vắt lấy nước cốt, uống 2 lần trong ngày, mỗi lần nửa bát con (khoảng 100 ml).

2.5 Chữa tăng huyết áp

Đậu Hà Lan nấu nhừ, sau đó bạn thêm đường đỏ để thành món chè ngon. Dùng sau bữa ăn hẳng ngày để kiểm soát huyết áp tốt.

3. Hướng dẫn cách chọn và bảo quản đậu Hà Lan đúng cách nhất

  • Khi lựa chọn loại thực phẩm này, chúng ta cũng nên lưu ý, đậu Hà Lan khô chứa nhiều calo, nhưng không nhiều dinh dưỡng bằng đậu Hà Lan tươi. Vì vậy, ăn những món được chế biến từ đậu Hà Lan tươi sẽ góp phần mang đến một cuộc sống lành mạnh, nhiều sức khỏe.
  • Đậu Hà Lan tươi ngon phải có vỏ bóng và khi bẻ cuống bao giờ cũng thấy giòn. Với những loại quả có vỏ sần thì bạn không nên chọn vì chúng không ngon hoặc có thể lép.
  • Sau khi mua về nhà, tốt nhất bạn nên bảo quản nguyên trái trong bao nylon bọc kín và để vào ngăn mát tủ lạnh. Thông thường, bạn có thể bảo quản theo cách này đến 5-6 ngày. Ngoài ra, nếu muốn kéo dài thời gian bảo quản lâu hơn bạn có thể bỏ đông trong tủ lạnh khoảng 8 tháng.

Vừa rồi là những lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời từ đậu hà lan cùng nhiều công dụng chữa bệnh bất ngờ khác mà chúng tôi muốn chuyển tải tới bạn. Cũng tùy theo nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày và thể trạng của mỗi người mà bạn có thể sắp xếp khoa học một thực đơn ăn uống bổ sung đậu Hà Lan thật hợp lý & khoa học. Giống như nhiều loại đậu giàu dưỡng chất khác, đậu hà lan cũng có các công thức chế biến món ăn riêng, đa dạng và phong phú để khi ăn dễ dàng cảm nhận được vị béo, vị bổ, vị bùi trong đó. Ăn đậu Hà Lan để phòng tránh bệnh cao huyết áp, tiểu đường, bí tiểu,…và còn các bệnh khác nữa, nhiều mặt lợi như thế thì tại sao bạn không dùng ngay nhỉ? gonhub.com chúc các bạn xem tin vui!

See also  Vải Cashmere là gì? Nguồn gốc, ưu nhược điểm & ứng dụng của vải Cashmere - cách bảo quản vải cashmere


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản đậu hà lan non

6 món ăn dặm từ đậu Hà Lan cho bé ăn ngon thun thút

  • Tác giả: www.mabu.vn
  • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6180 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mabu giới thiệu cùng mẹ 6 món ăn dặm từ đậu Hà Lan ngon bổ dưỡng, mẹ có thể nấu cho bé thưởng thức, đảm bảo bé ăn ngon thun thút.

Bing help

  • Tác giả: support.microsoft.com
  • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2349 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Mẹo bảo quản đậu Hà Lan tươi trong vòng 3 tháng

  • Tác giả: www.sapakitchen.vn
  • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4626 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn nghĩ rằng đậu Hà Lan sau khi mua về mà không dùng hết thì cứ thế cho vào tủ lạnh bảo quản, đó là một suy nghĩ sai lầm. Chưa nói đến vấn đề hư hay không, chỉ cần bảo quản sai cách thì đậu sẽ mất đi những giá trị dinh dưỡng cần thiết.

Đậu Hà Lan 280g

  • Tác giả: hatviet.com.vn
  • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2538 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn bảo quản Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp Khối lượng 280g Hướng dẫn sử dụng Dùng ăn trực tiếp. Giữ lạnh ăn sẽ ngon hơn. Sau

Đậu hà lan, bắp non chứa chất bảo quản vượt ngưỡng

  • Tác giả: vnexpress.net
  • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8706 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kiểm tra mẫu bắp non, đậu hà lan, cơ quan chức năng phát hiện sản phẩm sử dụng phẩm màu tartrazine và brilliant khi chưa công bố và chất bảo quản vượt tiêu chuẩn cho phép. – VnExpress

Toàn quốc: – Cách Bảo Quản Đậu Hà Lan Tươi Và Khô Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

  • Tác giả: www.lamchame.com
  • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5801 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đậu Hà Lan là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng nên luôn được dùng để chế biến các món ăn trong gia đình, đặc biệt là các món xào thơm ngon, hấp dẫn. Hãy cùng…

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply