Lối tắt giúp bán hàng online hiệu quả với chi phí thấp

Ông cha ta có câu “Phi thương bất phú”, kinh doanh trên mạng dường như là con đường làm giàu nhanh nhất mà lại ít rủi ro. Tuy nhiên, để bán hàng online hiệu quả thật sự không dễ dàng.

Bán hàng online tại nhà hiệu quả đang là xu hướng trong thời buổi hiện nay.
 Người ta vẫn thành công mỗi ngày với những bí kíp riêng, không có ngón nghề riêng bạn thật sự rất khó bật lên được. Khi cứ 10 tài khoản facebook lại có 1 cái bán hàng online, hàng trăm fanpage mọc ra mỗi ngày, những lí thuyết như: bán sản phẩm tốt, mô tả rõ ràng, phản hồi kịp thời, niềm nở khi trao đổi, luôn có ưu đãi, hậu mãi tốt… trở thành đại trà, vì ai cũng làm được!

Vậy làm thế nào để “lãi mẹ đẻ lãi con” dù bạn vốn nhiều hay vốn ít, dù chỉ vẹn vẹn đôi ba triệu?

Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước để bạn khởi nghiệp bán hàng online hiệu quả tại nhà 2018.

Bạn muốn lắng nghe một phương pháp khác? Chúng tôi cung cấp cho bạn phương pháp “tạo đám đông”.

Điều này bắt nguồn từ tâm lý đám đông, mọi người ai ai muốn hòa nhập với tập thể, “giống với mọi người xung quanh”. Mua bán cũng là một quá trình tương tự như vậy.

Bán hàng online hiệu quả giúp “thuận mua vừa bán”

Câu chuyện sau đây là 1 ví dụ điển hình

  1. Taobao 2 tuần đầu “khởi nghiệp” thì toàn bộ nhân viên tự đăng, đồng nghiệp trong công ty cũng tự mua, không hề có người ngoài, 1 tháng sau thì bắt đầu có khách hàng đăng đồ lên bán, tạo thêm niềm tin cho họ cứ đăng lên là bán được, họ tin taobao sẽ giúp họ bán hàng online hiệu quả.
  2. Vatgia giai đoạn đầu thuê 40 nhân viên ngồi copy paste các tin đăng ở nơi khác về. Dần dần traffic to lên, dân tình lại thấy Vatgia có nhiều khách xem, lại tự động vào đăng tin.Hàng chục, trăm comment bên dưới hỏi han, người ta “nghĩ” nó hot, đổ xô đi mua mà không suy nghĩ.

 

Tuy nhiên, để đạt được “cơn mưa đám đông” như vậy, điều kiện tiên quyết là bạn phải biết tạo nội dung bán hàng, sau đó mới tiếp tục tìm hiểu các tips, các “ngách” đi tắt, phát triển nhanh.

>>>> Củng cố “nền móng” ngay qua 7 tuyệt chiêu bán hàng online “nghìn đơn” ít người biết giúp bán hàng online hiệu quả

Tuyệt chiêu bán hàng online hiệu quả nói to lớn cũng không hẳn, thực ra rất đơn giản: xây dựng đám đông, khiến mọi người tò mò và khao khát tìm mua mặt hàng của bạn.

Xây dựng như thế nào?

Hiểu rõ sản phẩm của bạn là điều kiện tiên quyết, bạn bán gì, sản phẩm có gì tốt?

  1. Nhanh nhạy: vận dụng sản phẩm của bạn một cách thông minh

Lấy ví dụ cụ thể là bạn kinh doanh mặt chè, sản phẩm chủ yếu là chè dừa non lá nếp.

– Là một món ăn, nên chủ đề chính của mặt hàng này đương nhiên sẽ là “đồ ăn”, vì thế đầu tiên bạn sẽ nghĩ đến các group, fanpage bán đồ ăn vặt, ship đồ ăn đêm,… Nhưng đây mới chỉ là bước cơ bản thôi, nếu chỉ đến đây thì thật lãng phí, không thể bán hàng online hiệu quả nếu chỉ “nghĩ đến đây thì thôi”.

– Đào sâu thêm một chút, ai dễ dàng móc hầu bao để trả cho món ăn mà bạn bán? Đó là các bạn nữ, tầm tuổi 15 – 30 chiếm phần đông.

Họ có mặt ở các group như Ship tìm người – Người tìm ship, vậy bạn hãy đóng vai một bà bầu 6 tháng, thời tiết nắng nôi không thể vác bụng ra đường, chồng lại không có nhà, mà “vã” cốc chè dừa non, ai biết ở đâu ship giúp.

Cho thêm “ảnh chống trôi” thật hấp dẫn, thế là được dịp quảng cáo cho sản phẩm chính bạn bán. Comment qua lại để kha khá người đọc được rồi vờ như đã có shipper, thế là xong. Những lần sau, lấy nick khác, vẫn bài như thế, nhưng mạnh dạn viết hẳn địa chỉ để khẳng định tôi đã và sẽ chỉ ăn ở đây, cần tìm người ship tiếp. Chăm chỉ, người ta sẽ nhớ đến là “Mùa hè chè dừa lắm người thèm ăn, mà chỗ A này hay có người chỉ, chắc chè ngon lắm… Thử ăn xem”. Vậy là “đám đông” đã giúp bạn có khách, bán hàng online hiệu quả là đây chứ đâu!

Hay như khách hàng tiền năng của bạn có mặt trên Ký sự đường phố Beatvn chẳng hạn, dĩ nhiên ở những group như thế này bạn phải được duyệt bài, hoặc bám lấy những bài đã được duyệt cái đã. Và rồi có bán được hàng hay không tùy thuộc vào chính bạn. Bạn có thể comment gây hot, khiến người ta chú ý cá nhân bạn. Hoặc làm các bài viết liên quan đến nội dung chè của bạn, ví dụ bóc phốt ăn 10 cốc chè không trả tiền, thả một bài và 1 clip cãi vã to tiếng, người ta chả nhớ quá đi chứ!

Nhanh nhạy ở đây cũng thể hiện ở cái tài dựng nên câu chuyện của bạn đến đâu, có đủ thu hút đám đông không, bạn có đủ kiên trì để chăm sóc tiếp câu chuyện ấy đến hồi kịch tích hay không. Qua nhiều tình huống, bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm phù hợp để bán hàng online hiệu quả.

  1. Xây dựng các toàn khoản “ảo” (Clone)

Nói đến việc xây dựng nick clone nghĩ nó là khó cũng không hẳn, mà nói là dễ thì các bạn lại không tin. Thực ra, bạn chỉ cần Đơn Giản Hóa mà làm và có rất nhiều cách để có hoặc tạo ra 1 đống tài khoản Facebook ẢO để Seeding.

Bạn có thể :

Mua SIM rác với giá vài ngàn đồng/ 1 chiếc là có thể tạo được khá nhiều Gmail và đăng kí tài khoản Facebook

Mua tài khoản Facebook Trắng ( nghĩa là chưa có thông tin gì nhiều và về tự cải biên theo mục đích đối tượng hướng đến )

Có tài khoản rồi, bạn cần nhất là sự chăm chỉ. Chăm chỉ đúng nghĩa đen luôn, là mỗi ngày lại vào nuôi nick. Nuôi nick bằng việc đăng ảnh, post bài, chia sẻ. Cách đơn giản nhất là bạn có thể coppy status hay những câu nói triết lý nhan nhản trên mạng, nhưng nếu bạn muốn làm sâu hơn nữa, hãy dành nhiều thời gian, xây dựng các tính cách khác nhau cho từng tài khoảng. Tự nhiên, ai cũng sẽ tin tưởng đấy là tài khoản thật, không chút nghi ngờ. 

Nick ảo với nhiều nội dung “khác nhau” giúp bán hàng online hiệu quả

 

Sau khoảng 1-2 tháng khổ cực nuôi nấng, bạn đã có thể mang nick clone đi tung hoành khắp các trang MXH rồi.

  • Bạn có thể seeding bài viết bạn đăng tải bán hàng.
  • Đi review tốt, khen ngợi sản phẩm và địa điểm bán hàng của bạn
  • Tạo sự tò mò, dẫn dắt đám đông một cách “nhanh nhạy”
  • Thậm chí, “bóc phốt” ngược lại chính mình, sau đó chính bạn là người giải quyết.

Và hàng ti tỉ điều bạn có thể làm khi đã xây dựng thành công chúng. Chỉ cần nhớ 1 điều: Phải thấy khéo léo khi sử dụng! PR quá lộ liễu là toi đời ngay lập tức!

  1. Bản lĩnh, không nản chí

Dù có khéo léo đến mấy thì cũng đến một lúc nào đó, bạn bị lộ bài.

Nhẹ là kick khỏi group; block khỏi group. Nặng thì report spam bay nick, tạo cái mới. Thậm chí nick clone cũng bị checkpoint, xác nhận danh tính, là sẽ chết hẳn. Thế nên bạn cần bản lĩnh và không nản chí.

Thua keo này ta bày keo khác, trong làm ăn không thể tránh khỏi rủi ro. Những nick mới thì hạn chế “tham”, share liên tục, thì chết là cái chắc! Bạn nên dành ra 1 khoảng thời gian chia sẻ “khoảnh khắc cá nhân”, hay các tin tức trong ngày mà “người bình thường” hay quan tâm. Để Mark check thấy bạn không phải dùng clone đi PR sản phẩm.

Nên nhớ, clone là clone, không thể hoạt động 100% như nick chính được, 1 link/ 1 clone cho 2 group là cùng thôi, rồi lại đổi nick. Chậm mà chắc, traffics (người tiếp cận) vẫn về đều đều.

Trên đây chỉ là cách giúp bạn “tiến nhanh hơn” trên con đường kinh doanh online hiệu quả, nhưng để có thể lâu dài và thành công lớn trên mọi mặt trận, điều kiện tiên quyết bạn vẫn phải đảm bảo là bán sản phẩm tốt, mô tả rõ ràng, phản hồi kịp thời, niềm nở khi trao đổi, luôn có ưu đãi, hậu mãi tốt…

 

Tham khảo sản phẩm tốt, ưu đãi lớn tại ĐÂY

 

Bạn vẫn phải trao đi nền móng và tạo niềm tin lâu dài cho khách hàng, nếu không con đường kinh doanh online của bạn cũng chỉ mang tính thời vụ.

 

Lựa chọn tham gia cùng COKO Việt Nam hay hôm nay đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nền móng vững chắc và “dây cương” là các bí kíp bán hàng online hiệu quả. Tham khảo chính sách tại https://cokovietnam.vn/tin-tuc/

 

Coko – trải nghiệm để cảm nhận, hợp tác phân phối để phát triển!

Tham gia cùng chúng tôi để có thêm những bí kíp #tuyệt_hảo, bán hàng cấp tốc mỗi ngày

 

Website: cokovietnam.vn

Fanpage: COKO Việt Nam

Hotline: 016 3322 5678

Liên hệ trực tiếp: Công ty cổ phần COKO Việt Nam

Hà Nội: Tòa nhà Ellipse Tower, Số 110 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Tp Hồ Chí Minh: 44 Đường 81, Phường Tân Quy, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh

Phân phối liên hệ Mr.Phong Vũ:

SĐT: 0936341486, Email: phongvu@cokovietnam.com