Mách bạn các cách bảo quản bánh mì giòn lâu, để được lâu trong vài ngày – cách bảo quản bánh quy giòn lâu

Đầu tiên, tất cả chúng ta sẽ đến với cách dữ gìn và bảo vệ bánh mì đơn thuần dành cho bạn nếu muốn dữ gìn và bảo vệ bánh mì ăn liền cho ngày hôm sau thì cách

Bạn đang xem: cách bảo quản bánh quy giòn lâu

1 Các cách bảo quản bánh mì giòn lâu, để được trong vài ngày

Cách 1: Sử dụng túi giấy hoặc giấy báo

Việc dữ gìn và bảo vệ bánh mì sao cho giòn ngon luôn là điều khiến các bà nội trợ chăm sóc, giúp tiết kiệm chi phí một khoảng chừng tiêu tốn cho mái ấm gia đình và làm được những bữa ăn ngon cho ngày hôm sau. Nào cùng phân mục Mẹo vào nhà bếp của Điện máy XANH vào nhà bếp và xem ngay các cách dữ gìn và bảo vệ bánh mì giòn ngon, dữ gìn và bảo vệ trong vài ngày !

Đầu tiên, tất cả chúng ta sẽ đến với cách dữ gìn và bảo vệ bánh mì đơn thuần dành cho bạn nếu muốn dữ gìn và bảo vệ bánh mì ăn liền cho ngày hôm sau thì cách sử dụng túi giấy hoặc giấy báo là một cách hiệu suất cao .Bánh mì mới mua thường thì sẽ giữ được độ giòn ngon trong 8 – 9 tiếng nên trong khoảng chừng thời hạn này bạn hoàn toàn có thể dùng túi giấy hoặc giấy báo bọc chúng lại .

Vì trong giấy có cơ chế thấm hút mạnh nên chỉ cần bọc chúng lại và bảo quản ở nhiệt độ phòng, thoáng mát như trên bàn, trên bếp,… Là qua ngày hôm sau bạn có thể thưởng thưởng thức được những ổ bánh mì giòn ngon cho cả nhà thưởng thức.

Bạn đang đọc: Mách bạn các cách bảo quản bánh mì giòn lâu, để được lâu trong vài ngày

Lưu ý cách này chỉ hoàn toàn có thể giữ được độ giòn của bánh mì qua một đêm và thêm nửa ngày hôm sau thôi nên nếu bạn muốn dữ gìn và bảo vệ bánh mì lâu hơn hãy đến với các cách tiếp theo ở bên dưới nhé !

Cách 2: Dùng giấy bạc hoặc túi zip

Có thể bạn không biết, giấy bạc và túi zip luôn là những trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ, giúp họ dữ gìn và bảo vệ bánh mì giòn ngon, không quá khô mà vẫn giữ được một độ ẩm nhất định như bánh mì mới mua về .Ngoài ra nếu bạn bọc bánh mì bằng giấy bạc, thì việc làm nóng lại bánh mì cũng sẽ trở nên cực đơn thuần, chỉ cần bỏ vào lò nướng hoặc nướng trên nhà bếp trong khoảng chừng 5 – 7 phút là một ổ bánh mì thơm ngon vừa mới ra lò đang đợi bạn chiêm ngưỡng và thưởng thức .Nếu dữ gìn và bảo vệ trong túi zip thì bạn phải cắt bánh mì thành các lát mỏng mảnh vừa ăn sau đó dữ gìn và bảo vệ ở nhiệt độ phòng thoáng mát, sang ngày hôm sau bạn hoàn toàn có thể lấy ra và làm các món như bánh mì hấp thịt băm thơm ngon hoặc bánh mì nướng tôm phô mai béo ngậy giàu dinh dưỡng cho cả nhà chiêm ngưỡng và thưởng thức vào bữa sáng rồi nhé !

See also  Cách làm tôm khô tại nhà cực ngon – sử dụng lâu dài - cách bảo quản tôm khô lâu

Cách 3: Bọc kín để trong ngăn đá (ngăn đông) của tủ lạnh

Tiếp theo tất cả chúng ta sẽ đến với cách dữ gìn và bảo vệ bánh mì lâu lên đến 1 tuần và sau khi rã đông và nướng lên 1 chút thì bánh mì lại trở lại đúng chuẩn như trạng thái khởi đầu mà cách làm cũng cực đơn thuần. Cùng xem cách làm nhé !

Bước 1: Bọc kín và bỏ vào ngăn đá

Cho bánh mì vào trong 1 túi zip sau đó ép từ từ hết không khí trong túi ra, đóng chặt miệng túi lại và cho vào trong ngăn đông tủ lạnh, dữ gìn và bảo vệ đến khi nào cần sử dụng thì bạn lấy ra rã đông .Nhưng để đạt được độ ngon mong ước thì bạn nên chia nhỏ phần bánh mì mình và cả mái ấm gia đình hoàn toàn có thể ăn trong 1 lần vào 1 túi zip để tránh trường hợp lấy ra đông đi đông lại nhiều lần khiến bánh mì bị mất đi mùi vị và không còn ngon miệng nữa .Trường hợp ổ bánh mì của bạn quá to không vừa với túi zip thì bạn hoàn toàn có thể cắt nhỏ bánh mì để dữ gìn và bảo vệ thuận tiện và hiệu suất cao hơn .

Bước 2: Rã đông bánh mì

Có 2 cách rã đông bánh mì. Đối với bánh mì được cắt thành các lát mỏng mảnh bạn bỏ chúng vào lò vi sóng, rồi bật lên nhiệt độ cao khoảng chừng 15 – 25 giây để chúng mềm ra và nóng lại .Nếu nhà bạn có lò nướng, bạn hoàn toàn có thể rã đông bánh mì bằng cách nướng lại chúng trong 5 phút ở nhiệt độ 152 độ C .Đối với bánh mì nguyên ổ thì bạn cần thời hạn lâu hơn để rã đông vào thời gian 20 – 30 phút trong lò vi sóng để rã đông trọn vẹn và mềm giòn trở lại .

Cách 4: Dùng nước và than hồng

Đây là cách để bạn hồi sinh lại bánh mì khi đã bị mềm ỉu quay lại trạng thái giòn ngon bắt đầu với các bước làm đơn thuần .Đầu tiên bạn nhúng nhanh hàng loạt bánh mì vào nước sau đó đặt lên nhà bếp than hồng nướng lại khảng 8 – 9 phút .Nếu nhà không có nhà bếp than hồng bạn hoàn toàn có thể cho bánh mì vào lò vi sóng nướng ở nhiệt độ 125 độ C trong vòng 5 phút là bánh mì giòn ngon trở lại ngay lập tức .

Cách 5: Bảo quản bằng rau cần tây

Chỉ cần vài cọng cần tây thôi là bạn đã hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ những ổ bánh mì vừa mua của bạn vừa giòn ngon, vừa tiện nghi để tận dụng chế biến thành các món ăn ngon vào hôm sau nữa đó !Để dữ gìn và bảo vệ bánh mì bằng cách này thứ nhất bạn phải đem rau cần tây đi bỏ gốc, rửa sạch và để thật ráo. Bạn bỏ bánh mì thêm 1 vài cọng rau cần vào một chiếc túi kín hoàn toàn có thể là túi zip sau đó kéo chặt miệng túi lại. Sáng mai bạn hoàn toàn có thể lấy ra chiêm ngưỡng và thưởng thức rồi !Lưu ý cách này chỉ hoàn toàn có thể vận dụng khi bánh mì đã nguội và vẫn giữ được độ giòn thôi nhé ! Ngoài ra nếu bạn không làm sạch và để rau cần khô ráo trước khi cho vào túi sẽ khiến bánh mì bị mốc và không ăn được .

See also  Cách làm sốt dầu trứng - cách bảo quản sốt dầu trứng công thức

Cách 6: Bảo quản bằng khoai tây hoặc táo

Thêm một cách bảo quản bánh mì Điện máy XANH muốn đem đến mách nhỏ cho bạn đây. Cách bảo quan này cũng khá đơn giản và bạn có thể tận dụng khi nhà có dư ít khoai tây và táo.

Cách này cũng tựa như với cách dữ gìn và bảo vệ bằng cần tây bạn chỉ cần bỏ bánh mì vào một chiếc túi kín, sau đó cho vài lát khoai tây mỏng mảnh hay táo tươi cắt mỏng mảnh vào .Sau đó thắt chặt miệng túi lại và dữ gìn và bảo vệ ở nơi thoáng mát thì bạn sẽ có những ổ bánh mì giòn như khi mới mua .

Cách 7: Bảo quản bánh mì bằng đường

Đường là một nguyên vật liệu quá quen thuộc hầu hết không hề thiếu trong gian nhà bếp mái ấm gia đình nên cách dữ gìn và bảo vệ bánh mì này sẽ rất hữu dụng mà bất kỳ mái ấm gia đình nào cũng hoàn toàn có thể thuận tiện làm được .Bánh mì chỉ cần cho vào 1 cái túi sau đó cho tiếp 2 – 3 viên đường hoặc 1 – 2 muỗng canh đường vào, buộc thật kín miệng túi lại tránh để kiến và khiến quy trình dữ gìn và bảo vệ gặp yếu tố, không hiệu suất cao .Ở bước này bạn hoàn toàn có thể dùng đường nâu, đường cát đều được, hạn chế sử dụng đường thốt nốt hoặc đường phèn vì cấu trúc của 2 loại đường này khác với đường cát và đường nâu nên hoàn toàn có thể sẽ tác động ảnh hưởng đến năng lực hút ẩm .

Cách 8: Nướng lại bánh mì

Nếu bạn quên dữ gìn và bảo vệ ngay bánh mì khi nó còn giòn mà đợi đến khi bánh mì mềm rồi mới nhớ ra thì đừng lo bạn chỉ cần nướng bánh lại trên than, lò nướng hoặc lò vi sóng là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay rồi !Đảm bảo bánh mì của bạn sẽ Phục hồi lại độ giòn ngon, nóng nực thơm phức như bắt đầu luôn !

Cách 9: Làm bánh mì giòn lại bằng cách hấp

Có thể phương pháp dữ gìn và bảo vệ bánh mì này có vẻ như lạ và hơi nghịch lý nhưng hiệu suất cao lại khiến bạn phải giật mình .Trước tiên, bạn phải bọc bánh mì bị mềm vào một túi giấy kín hoặc bọc bánh lại bằng giấy, sau đó đặt chúng vào một cái chén, cắm điện và bấm nút nấu cơm lên .Vừa nấu vừa canh chừng đến khi bánh mì phồng lên thì bạn hoàn toàn có thể tắt nút và chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay rồi !

Cách 10: Sử dụng chất bảo quản đối với các loại bánh mì trên thị trường

Đây được xem là cách dữ gìn và bảo vệ bánh mì được nhiều công ty sản xuất vận dụng để cung ứng bánh mì đến cho người tiêu dùng chiêm ngưỡng và thưởng thức những loại sản phẩm bánh mì thơm ngon .Loại chất dữ gìn và bảo vệ chuyên sử dụng cho bánh mì thường được sử dụng nhiều nhất là Calcium Propionate. Đây là một chất phụ gia thực phẩm được sử dụng giúp ngăn ngừa vi trùng được sản xuất ra trong bánh .

See also  Cách bảo quản thạch Nha Đam đúng cách - cách bảo quản thạch lâu

2Lưu ý khi bảo quản bánh mì

Để vỏ bánh mì được giòn ngon không bị mềm thì bạn nên dùng giấy bạc thay vì túi ni lông .Để bánh mì giòn ngon hơn bạn nên dùng lò nướng thay cho than hồng để dễ trấn áp nhiệt độ, tốt nhất nên làm nóng lò nướng trước 10 – 12 phút nhé !Để giữ bánh mì giòn lâu nhất bạn nên xác lập số lượng bánh mì sẽ ăn không hết ngay sau khi mới nướng xong và dữ gìn và bảo vệ ngay !

Lưu ý khi bảo quản bánh mì

3 Cách bảo quản bánh mì hoa cúc

Bánh mì hoa cúc có cấu trúc mềm mịn và mượt mà nên khi mua về nếu ăn không hết bạn chỉ cần sử dụng túi kín đựng bánh mỳ hoa cúc và để nơi thông thoáng .Nhưng bạn nên ăn nhanh cho hết vì nếu đã quá 3 ngày kể từ khi mở vỏ hộp sẽ khiến bánh không còn ngon nữa !

Xem thêm: Cách nấu món lươn om chuối đậu tuyệt ngon

Vậy là tất cả chúng ta đã xem qua các cách dữ gìn và bảo vệ bánh mì giòn lâu trong vài ngày rồi. Hy vọng thông tin được Điện máy XANH san sẻ ở trên có ích cho bạn khi vào nhà bếp. Chúc bạn triển khai các cách trên thành công xuất sắc và nhớ tiếp tục ghé thăm phân mục Mẹo vào nhà bếp để bỏ túi thêm nhiều mẹo hay khác nhé !Biên tập bởi Nguyễn Thị Bích Phượng • Đăng 25/08/2021


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản bánh quy giòn lâu

Các mẹo làm và bảo quản để bánh ngon hơn

 • Tác giả: daylambanhngon.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3605 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi làm bánh tại nhà các bạn cần chú ý những mẹo vặt làm bánh sau để thành phẩm được bắt mắt và ngon miệng hơn nhé

[ Mẹo ] 7 Cách đơn giản bảo quản bánh mì giòn lâu không bị ỉu

 • Tác giả: quanghuyplaza.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8499 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Bing help

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5131 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

BÁNH QUY GIÒN ACE HAITAI – ACE CRACKER HAITAI (121g) – Vạn Thịnh Thái Hàn

 • Tác giả: www.vanthinhthaifood.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2110 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách bảo quản bánh mì được giòn, thơm, giữ được vị ngon lâu

 • Tác giả: nauzi.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9613 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh mì có thể dùng để ăn sáng hoặc ăn vặt nhưng lại nhanh bị nhão bánh, cách bảo quản bánh mì không đúng còn làm bánh mì bị hỏng hoặc biến chất không còn ngon nữa. Vậy b…

Cách bảo quản bánh bao được lâu và giữ được độ thơm ngon nhất

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9871 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Click xem ngay cùng Điện máy XANH để bỏ túi liền tay những cách bảo quản bánh bao được lâu, bảo quản bánh bao qua đêm, bảo quản bằng tủ lạnh; 1 số lưu ý hấp bánh ngon hơn

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply