Mách bạn các cách bảo quản bánh mì giòn lâu, để được lâu trong vài ngày

Nếu bạn còn băn khoăn không biết phải bảo quản bánh mì như thế nào giòn lâu trong vài ngày thì hãy click xem bài viết của Coko để tham khảo và áp dụng ngay nhé!

Việc bảo quản bánh mì sao cho giòn ngon luôn là điều khiến các bà nội trợ quan tâm, giúp tiết kiệm một khoảng chi tiêu cho gia đình và làm được những bữa ăn ngon cho ngày hôm sau. Nào cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của Coko vào bếp và xem ngay các cách bảo quản bánh mì giòn ngon, bảo quản trong vài ngày!

cách bảo quản bánh mì

cách bảo quản bánh mì


Các cách bảo quản bánh mì giòn lâu, để được trong vài ngày

Cách 1: Sử dụng túi giấy hoặc giấy báo

Đầu tiên, chúng ta sẽ đến với cách bảo quản bánh mì đơn giản dành cho bạn nếu muốn bảo quản bánh mì ăn liền cho ngày hôm sau thì cách sử dụng túi giấy hoặc giấy báo là một cách hiệu quả.

Bánh mì mới mua thông thường sẽ giữ được độ giòn ngon trong 8 – 9 tiếng nên trong khoảng thời gian này bạn có thể dùng túi giấy hoặc giấy báo bọc chúng lại.

Vì trong giấy có cơ chế thấm hút mạnh nên chỉ cần bọc chúng lại và bảo quản ở nhiệt độ phòng, thoáng mát như trên bàn, trên bếp,… Là qua ngày hôm sau bạn có thể thưởng thưởng thức được những ổ bánh mì giòn ngon cho cả nhà thưởng thức.

Lưu ý cách này chỉ có thể giữ được độ giòn của bánh mì qua một đêm và thêm nửa ngày hôm sau thôi nên nếu bạn muốn bảo quản bánh mì lâu hơn hãy đến với các cách tiếp theo ở bên dưới nhé!

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Cách 2: Dùng giấy bạc hoặc túi zip

Có thể bạn không biết, giấy bạc và túi zip luôn là những trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ, giúp họ bảo quản bánh mì giòn ngon, không quá khô mà vẫn giữ được một độ ẩm nhất định như bánh mì mới mua về.

See also  Cách bảo quản trái cây tươi lâu bằng những mẹo đơn giản - cách bảo quản mận ăn lâu dài

Ngoài ra nếu bạn bọc bánh mì bằng giấy bạc, thì việc làm nóng lại bánh mì cũng sẽ trở nên cực đơn giản, chỉ cần bỏ vào lò nướng hoặc nướng trên bếp trong khoảng 5 – 7 phút là một ổ bánh mì thơm ngon vừa mới ra lò đang đợi bạn thưởng thức.

Nếu bảo quản trong túi zip thì bạn phải cắt bánh mì thành các lát mỏng vừa ăn sau đó bảo quản ở nhiệt độ phòng thoáng mát, sang ngày hôm sau bạn có thể lấy ra và làm các món như bánh mì hấp thịt băm thơm ngon hoặc bánh mì nướng tôm phô mai béo ngậy giàu dinh dưỡng cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng rồi nhé!

Cách 3: Bọc kín để trong ngăn đá (ngăn đông) của tủ lạnh

Tiếp theo chúng ta sẽ đến với cách bảo quản bánh mì lâu lên đến 1 tuần và sau khi rã đông và nướng lên 1 chút thì bánh mì lại trở lại chính xác như trạng thái ban đầu mà cách làm cũng cực đơn giản. Cùng xem cách làm nhé!

Bước 1: Bọc kín và bỏ vào ngăn đá

Cho bánh mì vào trong 1 túi zip sau đó ép từ từ hết không khí trong túi ra, đóng chặt miệng túi lại và cho vào trong ngăn đông tủ lạnh, bảo quản đến khi nào cần sử dụng thì bạn lấy ra rã đông.

Nhưng để đạt được độ ngon mong muốn thì bạn nên chia nhỏ phần bánh mì mình và cả gia đình có thể ăn trong 1 lần vào 1 túi zip để tránh trường hợp lấy ra đông đi đông lại nhiều lần khiến bánh mì bị mất đi hương vị và không còn ngon miệng nữa.

Trường hợp ổ bánh mì của bạn quá to không vừa với túi zip thì bạn có thể cắt nhỏ bánh mì để bảo quản dễ dàng và hiệu quả hơn.

Bước 2: Rã đông bánh mì

Có 2 cách rã đông bánh mì. Đối với bánh mì được cắt thành các lát mỏng bạn bỏ chúng vào lò vi sóng, rồi bật lên nhiệt độ cao khoảng 15 – 25 giây để chúng mềm ra và nóng lại.

Nếu nhà bạn có lò nướng, bạn có thể rã đông bánh mì bằng cách nướng lại chúng trong 5 phút ở nhiệt độ 152 độ C.

Đối với bánh mì nguyên ổ thì bạn cần thời gian lâu hơn để rã đông vào khoảng 20 – 30 phút trong lò vi sóng để rã đông hoàn toàn và mềm giòn trở lại.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Cách 4: Dùng nước và than hồng

Đây là cách để bạn phục hồi lại bánh mì khi đã bị mềm ỉu quay lại trạng thái giòn ngon ban đầu với các bước làm đơn giản.

Đầu tiên bạn nhúng nhanh toàn bộ bánh mì vào nước sau đó đặt lên bếp than hồng nướng lại khảng 8 – 9 phút.

Nếu nhà không có bếp than hồng bạn có thể cho bánh mì vào lò vi sóng nướng ở nhiệt độ 125 độ C trong vòng 5 phút là bánh mì giòn ngon trở lại ngay lập tức.

See also  Tác dụng của nha đam, những lưu ý khi sử dụng và cách sơ chế - cách bảo quản nha đam đã sơ chế

Cách 5: Bảo quản bằng rau cần tây

Chỉ cần vài cọng cần tây thôi là bạn đã có thể bảo quản những ổ bánh mì vừa mua của bạn vừa giòn ngon, vừa tiện lợi để tận dụng chế biến thành các món ăn ngon vào hôm sau nữa đó!

Để bảo quản bánh mì bằng cách này trước tiên bạn phải đem rau cần tây đi bỏ gốc, rửa sạch và để thật ráo. Bạn bỏ bánh mì thêm 1 vài cọng rau cần vào một chiếc túi kín có thể là túi zip sau đó kéo chặt miệng túi lại. Sáng mai bạn có thể lấy ra thưởng thức rồi!

Lưu ý cách này chỉ có thể áp dụng khi bánh mì đã nguội và vẫn giữ được độ giòn thôi nhé! Ngoài ra nếu bạn không làm sạch và để rau cần khô ráo trước khi cho vào túi sẽ khiến bánh mì bị mốc và không ăn được.

Cách 6: Bảo quản bằng khoai tây hoặc táo

Thêm một cách bảo quản bánh mì Coko muốn đem đến mách nhỏ cho bạn đây. Cách bảo quan này cũng khá đơn giản và bạn có thể tận dụng khi nhà có dư ít khoai tâytáo.

Cách này cũng tương tự với cách bảo quản bằng cần tây bạn chỉ cần bỏ bánh mì vào một chiếc túi kín, sau đó cho vài lát khoai tây mỏng hay táo tươi cắt mỏng vào.

Sau đó thắt chặt miệng túi lại và bảo quản ở nơi thoáng mát thì bạn sẽ có những ổ bánh mì giòn như khi mới mua.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Cách 7: Bảo quản bánh mì bằng đường

Đường là một nguyên liệu quá quen thuộc hầu như không thể thiếu trong gian bếp gia đình nên cách bảo quản bánh mì này sẽ rất hữu dụng mà bất cứ gia đình nào cũng có thể dễ dàng làm được.

Bánh mì chỉ cần cho vào 1 cái túi sau đó cho tiếp 2 – 3 viên đường hoặc 1 – 2 muỗng canh đường vào, buộc thật kín miệng túi lại tránh để kiến và khiến quá trình bảo quản gặp vấn đề, không hiệu quả.

Ở bước này bạn có thể dùng đường nâu, đường cát đều được, hạn chế sử dụng đường thốt nốt hoặc đường phèn vì kết cấu của 2 loại đường này khác với đường cát và đường nâu nên có thể sẽ ảnh hưởng đến khả năng hút ẩm.

Cách 8: Nướng lại bánh mì

Nếu bạn quên bảo quản ngay bánh mì khi nó còn giòn mà đợi đến khi bánh mì mềm rồi mới nhớ ra thì đừng lo bạn chỉ cần nướng bánh lại trên than, lò nướng hoặc lò vi sóng là có thể thưởng thức ngay rồi!

Đảm bảo bánh mì của bạn sẽ khôi phục lại độ giòn ngon, nóng hổi thơm phức như ban đầu luôn!

See also  Quy trình thu thập, bảo quản và quán lý mẫu vật thuộc họ Bồ hòn - cách bảo quản bồ hòn

Cách 9: Làm bánh mì giòn lại bằng cách hấp

Có thể cách thức bảo quản bánh mì này có vẻ lạ và hơi nghịch lý nhưng hiệu quả lại khiến bạn phải bất ngờ.

Trước tiên, bạn phải bọc bánh mì bị mềm vào một túi giấy kín hoặc bọc bánh lại bằng giấy, sau đó đặt chúng vào một cái chén, cắm điện và bấm nút nấu cơm lên.

Vừa nấu vừa canh chừng đến khi bánh mì phồng lên thì bạn có thể tắt nút và thưởng thức ngay rồi!

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Cách 10: Sử dụng chất bảo quản đối với các loại bánh mì trên thị trường

Đây được xem là cách bảo quản bánh mì được nhiều công ty sản xuất áp dụng để cung cấp bánh mì đến cho người tiêu dùng thưởng thức những sản phẩm bánh mì thơm ngon.

Loại chất bảo quản chuyên dụng cho bánh mì thường được sử dụng nhiều nhất là Calcium Propionate. Đây là một chất phụ gia thực phẩm được sử dụng giúp ngăn chặn vi khuẩn được sản xuất ra trong bánh.

Lưu ý khi bảo quản bánh mì

Để vỏ bánh mì được giòn ngon không bị mềm thì bạn nên dùng giấy bạc thay vì túi ni lông.

Để bánh mì giòn ngon hơn bạn nên dùng lò nướng thay cho than hồng để dễ kiểm soát nhiệt độ, tốt nhất nên làm nóng lò nướng trước 10 – 12 phút nhé!

Để giữ bánh mì giòn lâu nhất bạn nên xác định số lượng bánh mì sẽ ăn không hết ngay sau khi mới nướng xong và bảo quản ngay!

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Cách bảo quản bánh mì hoa cúc

Bánh mì hoa cúc có cấu trúc mềm mại nên khi mua về nếu ăn không hết bạn chỉ cần sử dụng túi kín đựng bánh mỳ hoa cúc và để nơi thông thoáng.

Nhưng bạn nên ăn nhanh cho hết vì nếu đã quá 3 ngày kể từ khi mở bao bì sẽ khiến bánh không còn ngon nữa!

Vậy là chúng ta đã xem qua các cách bảo quản bánh mì giòn lâu trong vài ngày rồi. Hy vọng thông tin được Coko chia sẻ ở trên hữu ích cho bạn khi vào bếp. Chúc bạn thực hiện các cách trên thành công và nhớ thường xuyên ghé thăm chuyên mục Mẹo vào bếp để bỏ túi thêm nhiều mẹo hay khác nhé!

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Bánh xèo để qua đêm được không
  • Cách bảo quản bánh xèo trong tủ lạnh
  • Cách bảo quản bột bánh xèo đã pha
  • Bột bánh xèo để qua đêm được không
  • Bột bánh xèo để tủ lạnh được không
  • Cách bảo quản bánh bèo trong tủ lạnh
  • Cách bảo quản bánh xèo qua đêm
  • Cách bảo quản bánh bèo qua đêm
 
 
 
 
 
 
 
See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply